อาหารฮ่องกงเมนูอร่อยที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยวฮ่องกงก็คือ “โจ๊กฮ่องกง” หนึ่งในเมนูเด็ดยอดนิยมที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ด้วยสัมผัสของเนื้อข้าวที่เนียนนุ่มหอมกรุ่น จึงสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย ยิ่งได้ทานช่วงหน้าหนาวแล้วยิ่งเพิ่มระดับความฟินขึ้นไปอีกหลายเท่า ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงเจอร้านโจ๊กฮ่องกงเปิดขายอยู่เป็นจำนวนมาก บอกได้เลยว่าหากว่ามาเที่ยวฮ่องกงแล้วไม่ได้กินโจ๊กฮ่องกงก็เหมือนมาไม่ถึง ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อนๆ ต้องลำบากมานั่งคิดคิดว่าจะไปทานโจ๊กฮ่องกงร้านไหนดี เอ็กซ์พีเดียขอพาไปชี้เป้าโจ๊กฮ่องกง 5 ร้านเด็ดในฮ่องกงให้เพื่อนๆ ได้ตามไปทานกัน

โจ๊กฮ่องกง 5 ร้านดังที่ต้องไปลอง


1

ร้านโจ๊กฮ่องกง Hung Lee

1. ร้านโจ๊กฮ่องกง Hung Lee

ร้านโจ๊กฮ่องกง Hung Lee เป็นร้านที่มีคนไทยไปทานกันเยอะมากเมื่อไปเที่ยวฮ่องกง เพราะภายในร้านมีเมนูภาษาไทยนั่นเอง (แต่แอบกระซิบว่าเมนูภาษาไทยกับภาษาจีนคนละราคากันนะ โดยเมนูภาษาไทยจะแพงกว่า) ส่วนเมนูโจ๊กฮ่องกงที่เป็นพระเอกของร้านก็มีให้เลือกหลายเมนู เช่น โจ๊กฮ่องกงหมูนุ่มที่มาพร้อมหมูชิ้นหนาและโต โจ๊กฮ่องกงหมูนุ่มและตับที่ตับไม่มีกลิ่นคาวเลยสักนิด แถมยังเนื้อนุ่มด้วย หรือจะเป็นโจ๊กฮ่องกงเครื่องในหมู สำหรับคนที่เป็นคอเครื่องในโดยเฉพาะก็มีให้เลือกทานเช่นกัน ในส่วนของเนื้อข้าวที่นำมาทำเป็นโจ๊กก็เนื้อเนียนละเอียดมาก แทบกลืนลงคอได้โดยไม่ต้องเคี้ยวและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ หากเพื่อนๆ มาทานโจ๊กฮ่องกงร้านนี้ เราแนะนำให้โรยงาบนโจ๊กเพื่อเพิ่มความหอมไปด้วย นอกจากนี้ยังมีอาหารฮ่องกงเด็ดๆ เมนูอื่นในร้านที่ต้องสั่งมาทาน เช่น ปาท่องโก๋ หมี่ผัด บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวกุ้งทอด ก๋วยเตี๋ยวหลอด เป็นต้น

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
ทุกวัน 07.00 – 22.00 น.
แผนที่
ที่อยู่

2

ร้านโจ๊กฮ่องกง Ocean Empire

2. ร้านโจ๊กฮ่องกง Ocean Empire

ร้านโจ๊กฮ่องกงที่ต่อมาคือร้าน Ocean Empire หรือร้านโจ๊กม่วงที่คนไทยเรียกกัน ไม่ใช่เพราะมีเนื้อโจ๊กเป็นสีม่วงนะ แต่เป็นเพราะร้านนี้ตกแต่งด้วยสีม่วงนั่นเอง โจ๊กฮ่องกงร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่ในตารางของคนไทยหลายๆ คนเมื่อไปเที่ยวฮ่องกง เพราะมีโจ๊กฮ่องกงให้เลือกหลายเมนู ทั้งโจ๊กฮ่องกงไข่เยี่ยวม้า โจ๊กฮ่องกงปลา และอื่นๆ แต่ทีเด็ดสุดพิเศษของร้านนี้ก็คือโจ๊กฮ่องกงทะเล ที่ขนอาหารทะเลทั้งปู กุ้ง และปลามาไว้ในชามโต ผสมผสานกับเนื้อโจ๊กที่ละเอียดเนียนนุ่ม เข้มข้น รสชาติดี ยิ่งทานก็ยิ่งมีความสุข นอกจากนี้ยังมีอาหารฮ่องกงเด็ดๆ ที่ต้องสั่งมาทานด้วยกัน นั่นก็คือปาท่องโก๋ ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ และก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง อีกทั้งร้านนี้ราคาไม่แพงด้วย มีหลายสาขาในฮ่องกงให้ได้เลือกทานตามความสะดวก

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
ทุกวัน 06.30 – 24.00 น.
แผนที่
ที่อยู่

3

ร้านโจ๊กฮ่องกง Sea View Congee

3. ร้านโจ๊กฮ่องกง Sea View Congee

ร้านโจ๊กฮ่องกง Sea View Congee เป็นอีกหนึ่งร้านโจ๊กฮ่องกงรสชาติเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวฮ่องกง ไม่ว่าเพื่อนๆ จะบินมาลงที่ฮ่องกงไฟลท์ดึกขนาดไหน ร้านโจ๊กฮ่องกง Sea View Congee ก็พร้อมต้อนรับเพื่อนๆ อยู่เสมอเพราะเปิด 24 ชั่วโมง เนื้อข้าวของโจ๊กฮ่องกงร้านนี้ละเอียดมาก เรียกได้ว่าเนียนแบบกลืนลงคอได้เลย มีโจ๊กฮ่องกงให้เลือกทานหลายเมนู เช่น โจ๊กฮ่องกงหมู โจ๊กฮ่องกงเนื้อ โจ๊กฮ่องกงไข่เยี่ยวม้า ที่เสิร์ฟมาพร้อมปาท่องโก๋ทีเด็ดของร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋และบะหมี่หน้าต่างๆ ที่ต้องสั่งมาทาน รวมถึงของทอดอื่นๆ อีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
ทุกวัน 24 ชั่วโมง
แผนที่
ที่อยู่

4

ร้านโจ๊กฮ่องกง Ho Hung Kee Congee & Noodle

4. ร้านโจ๊กฮ่องกง Ho Hung Kee Congee & Noodle-1

ร้านโจ๊กฮ่องกง Ho Hung Kee Congee & Noodle เป็นร้านอาหารฮ่องกงที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ดังนั้นจึงการันตีเรื่องความอร่อยของเมนูต่างๆ ภายในร้านได้เลย ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กฮ่องกงรสเด็ดที่เนื้อข้าวข้นเป็นเอกลักษณ์และมีส่วนผสมให้เราเลือกหลายอย่าง ทั้งหมู ปลา เครื่องในหมู ไข่เยี่ยวม้า และอื่นๆ ส่วนผสมทุกอย่างนั้นเนื้อเนียนนุ่มเด้ง ไม่มีกลิ่นคาว แถมยังมีรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะโจ๊กฮ่องกงปลาที่แล่เนื้อปลามาแบบไม่มีก้างติดเลย นอกจากนี้ยังมีอาหารฮ่องกงเมนูเด็ดที่ต้องสั่งก็คือบะหมี่หมูผัดพริก บะหมี่หมูแดง บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวผัดเนื้อ และติ่มซำที่อร่อยสมกับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาวจริงๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
ทุกวัน 11.30 – 23.00 น.
แผนที่
ที่อยู่

4

ร้านโจ๊กฮ่องกง Sang Kee Congee

5. ร้านโจ๊กฮ่องกง Sang Kee Congee-1

อีกหนึ่งร้านโจ๊กฮ่องกงยอดนิยมที่ใครหลายคนการันตีความอร่อยก็คือร้านโจ๊กฮ่องกง Sang Kee Congee ซึ่งเป็นร้านโจ๊กฮ่องกงสไตล์บ้านๆ ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี เสิร์ฟโจ๊กสูตรต้นตำรับที่เนื้อข้าวเนียนละเอียด มีให้เลือกทั้งโจ๊กฮ่องกงหมู โจ๊กฮ่องกงลูกชิ้น โจ๊กฮ่องกงปลา โจ๊กเนื้อ โจ๊กไข่เยี่ยวม้า ฯลฯ ซึ่งเมนูเด็ดขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือโจ๊กฮ่องกงปลา และโจ๊กเนื้อที่มีรสชาติกลมกล่อม ปลาที่ใช้นั้นสดมากจึงไม่มีกลิ่นคาว แถมยังมีเนื้อสัมผัสเด้งๆ ด้วย ส่วนเนื้อก็สไลด์ชิ้นกำลังพอดี เคี้ยวง่าย ช่างเข้ากับเนื้อโจ๊กเป็นอย่างมาก เราแนะนำว่าให้สั่งปาท่องโก๋มาทานคู่กัน รับรองว่าไม่ผิดหวังในรสชาติอย่างแน่นอน

💰 ราคาเริ่มต้น
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
เวลาเปิด-ปิด
วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 06.30 – 21.00 น.
แผนที่
ที่อยู่