แน่นอนว่าฮ่องกงและมาเก๊าคือแดนสวรรค์ของนักกินหลายๆ คนที่มักจะตีตั๋วเพื่อเดินทางไปหาของอร่อยๆ ทานกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ดอย่างโจ๊กฮ่องกง ติ่มซำ บะหมี่ฮ่องกง หรือเป็ดย่างต่างก็มีร้านอร่อยชื่อดังอยู่มากมาย แต่อีกหนึ่งเมนูของหวานที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ “ทาร์ตไข่” ด้วยกลิ่นหอมของเนย ไข่ และแป้งที่มีความเกรียมนิดๆ ทำให้ทาร์ตไข่เป็นเบเกอรี่สุดอร่อยในดวงใจของใครหลายคน ซึ่งแน่นอนว่าเอ็กซ์พีเดียเองก็ไม่พลาดนำ 10 ร้านทาร์ตไข่เจ้าดังในฮ่องกงและมาเก๊ามาฝากเพื่อนๆ กัน

ตามชิม 10 ร้านทาร์ตไข่เจ้าดัง


1

Hoover Cake Shop

1. Hoover Cake Shop

เริ่มต้นกันด้วยร้าน Hoover Cake Shop ที่ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นมากในเรื่องของสีสันและหน้าตาของทาร์ตไข่ เพราะทาร์ตไข่ของร้านนี้นั้นเนียนเรียบ ไม่มีรอยไหม้หรือเกรียมบนหน้าขนมเลย กัดลงไปแล้วได้รสสัมผัสกำลังดี ไม่ข้นเกินไปและไม่เหลวจนเกินไป มีความหอมของไข่ ความมันของเนย และแป้งที่กรอบพอดี แถมไม่หวานจนแสบคอด้วย ทางร้านอบทาร์ตไข่ใหม่อยู่เสมอ หากใครเดินผ่านไปผ่านมาหน้าร้านรับรองว่าจะอดใจไม่ไหว ต้องหยุดที่ร้านแล้วสั่งทานอย่างแน่นอน ยิ่งได้ทานร้อนๆ ยิ่งอร่อยมากด้วย ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านยอดฮิตและเป็นร้านโปรดที่นักแสดงชื่อดังอย่างโจว เหวินฟะ ชื่นชอบมากอีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
136 Nga Tsin Wai Road, Kowloon, Hong Kong
แผนที่


2

Kam Fung Cafe

2. Kam Fung Restaurant

Kam Fung Café เป็นอีกหนึ่งร้านทาร์ตไข่ที่เราอยากให้เพื่อนๆ ไปลองทานกัน ทาร์ตไข่ของร้านนี้หน้าตาคล้ายไข่แดงเวลาเราทอดไข่ดาวแบบไม่สุก ถ้าถ่ายรูปลงโซเชียลจะต้องกระตุกต่อมหิวของเพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน ด้วยหน้าตาขนมที่เนียนเรียบ รสชาติของหน้าทาร์ตที่ไม่หวานเกินไป ไม่มีกลิ่นคาว และแป้งทาร์ตที่บางกรอบ พอกัดเข้าไปแล้วได้กลิ่นหอมของไข่และแป้งยิ่งทำให้รู้สึกอร่อยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีทาร์ตไข่ไส้คัสตาร์ดให้เราได้ลองลิ้มชิมรสกันด้วยนะ อีกทั้งยังมีพายไก่ที่เป็นทีเด็ดของร้าน ชานมเย็นที่แช่เย็นทั้งแก้วแล้วเอามาเสิร์ฟเราแบบไม่ต้องใส่น้ำแข็ง บอกเลยว่าถ้าได้ทานชานมเย็นคู่กับทาร์ตไข่และขนมภายในร้าน จะต้องกลับบ้านไปอย่างแฮปปี้แน่นอน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
G/F, 41 Spring Garden Lane, Wan Chai, Hong Kong
แผนที่


3

Tai Cheong Bakery

3. Tai Cheong Bakery

ร้าน Tai Cheong Bakery เป็นหนึ่งในร้านทาร์ตไข่ที่เด็ดและดังทั้งบนเกาะฮ่องกงและเกาะเกาลูน มีสาขาอยู่มากมาย เช่น สาขา Lyndhurst Building สาขา Luen Tai Building สาขา Tsim Sha Tsui ฯลฯ ทาร์ตไข่ร้านนี้เปิดขายมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1954 ดังนั้นความเก่าแก่ของร้านจึงเป็นตัวการันตีได้เลยว่าทาร์ตไข่ร้านนี้อร่อยเด็ดจริงๆ ด้วยตัวแป้งที่มีความร่วน กัดเข้าไปคำแรกก็แทบละลายในปาก ผิวหน้าทาร์ตไข่ก็หอมหวานทั้งเนยและไข่ที่เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากทาร์ตไข่ที่ขายดีแล้ว ภายในร้านก็ยังมีเบเกอรี่อื่นๆ ให้เราได้ทานกันอีกด้วย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
G/F, Lyndhurst Building, 35 Lyndhurst Terrace, Central, Hong Kong
แผนที่


4

Lord Stow’s Bakery & Cafe

4.-Lord-Stows-Bakery.jpg

ขอข้ามมาทางฝั่งมาเก๊าบ้าง เพราะที่นี่ก็มีร้านทาร์ตไข่อร่อยๆ ให้ชิมเช่นกัน ร้าน Lord Stow’s Bakery & Café เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 สาขาแรกตั้งอยู่ที่หมู่บ้านโคโลอาน (Coloane Village) ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงเปิดให้บริการอยู่ และได้มีการขยายสาขาไปทั่วมาเก๊า ทาร์ตไข่ของร้านนี้มีกลิ่นเนยที่หอมเป็นพิเศษ เนื้อแป้งกรอบบางได้ใจ ไส้ไม่เหลวเกินไป รสชาติไม่หวานมาก แถมไม่เลี่ยนด้วย บอกเลยว่าไปมาเก๊าแล้วต้องห้ามพลาดร้านนี้จริงๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Shop 870, Mask Street, The Grand Canal Shoppes Venetian, Estrada da Baia de Nossa Senhora da Esperanca, Macau
แผนที่


4

Margaret’s Café e Nata

5. Margaret’s Café e Nata

ที่มาเก๊ายังมีร้านขายทาร์ตไข่ที่ต้องไปทานให้ได้อีกหนึ่งร้าน ซึ่งก็คือร้าน Margaret’s Café e Nata ขอบอกเลยว่าร้านนี้คนต่อคิวแน่นตลอดทั้งวัน เพราะถูกดึงดูดด้วยรสชาติทาร์ตไข่ที่อร่อยกลมกล่อม มีกลิ่นหอมหวนชวนหิว ตัวแป้งกรอบมาก ส่วนหน้าทาร์ตไม่แข็งเกินไป ไส้ตรงกลางสุกกำลังพอดี และมีกลิ่นไหม้ของเนยนิดๆ ซึ่งสูตรที่ทางร้านใช้นั้นเป็นสูตรทาร์ตไข่โปรตุเกสแท้ๆ บอกเลยว่าอร่อยเด็ดจริงๆ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
17B, Kam Loi Building, Rua do Comandante Mata e Oliveira, Macau
แผนที่


6

Happy Cake Shop

6. Happy Cake Shop

ข้ามกลับมาที่ฮ่องกงเหมือนเดิม ร้าน Happy Cake Shop เป็นทั้งร้านเบเกอรี่และทาร์ตไข่เจ้าดังที่เปิดขายมากว่า 30 ปี จุดเด่นของทาร์ตไข่ร้านนี้คือการทำขายแบบวันต่อวัน ทำให้เราได้ทานทาร์ตไข่ร้อนๆ หอมๆ เนื้อแป้งบางกรอบ มีความร่วนนิดๆ แต่ตัวแป้งไม่แตกเป็นแผ่นๆ กัดเข้าไปพร้อมหน้าทาร์ตไข่ที่มีกลิ่นหอมของไข่และเนยกำลังพอดี บอกเลยว่าทานแค่ชิ้นเดียวยังไงก็ไม่พอ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
106 Queen’s Road, Wan Chai, Hong Kong
แผนที่


7

Kam Wah Café

7. Kam Wah Café

จุดเด่นของทาร์ตไข่ภายในร้าน Kam Wah Café คือความเนียนของผิวหน้าทาร์ตนั่นเอง มองเผินๆ ดูแล้วเหมือนเป็นทาร์ตไข่เด้งได้ มีรสชาติหวานกำลังพอดี เมื่อกัดโดนแป้งทาร์ตจะได้กลิ่นหอมๆ ของเนย ได้รสชาติของเนยและไข่แบบเต็มคำ อร่อยสมคำร่ำลือมากๆ หรือถ้าใครอยากจะทานเบเกอรี่ชนิดอื่น ทางร้านก็มีขายเช่นกัน เช่น ขนมปังสับปะรดธรรมดา ขนมปังสับปะรดสอดไส้เนยที่เป็นเมนูเด็ดดังของร้านไม่แพ้ทาร์ตไข่ สั่งมาทานคู่กับชานมร้อนๆ นับเป็นอาหารเช้าที่ดีมากเลยล่ะ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
45-47 Bute Street, Prince Edward, Kowloon, Hong Kong
แผนที่


8

Po Shing Cake Shop

8. Po Shing Cake Shop

Po Shing Cake Shop เป็นร้านที่มีทั้งเบเกอรี่และทาร์ตไข่อร่อยเด็ดหลายเมนู โดยเฉพาะทาร์ตไข่ร้านนี้ต้องขอบอกเลยว่าเด็ดสุดๆ เพราะฐานของทาร์ตเป็นเนื้อคุ้กกี้ ผิวหน้าทาร์ตไข่ก็หอม อร่อย เนียนนุ่มมากๆ เหมือนกำลังทานไข่ตุ๋น เมื่อกัดเข้าไปคำแรกเราจะได้สัมผัสถึงกลิ่นเนยและรสหวานๆ เค็มๆ ของคุ้กกี้ บวกกับรสชาติหวานมันของไข่ เป็นอะไรที่อร่อยลงตัวจนต้องบอกต่อเลยทีเดียว

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Shop 6 G/F, Po Shing Building, 88 Kau Yuk Road, Yuen Long, Hong Kong
แผนที่


9

Hanjuku Kobo Cheese Tart

9. Hanjuku Kobo Cheese Tart

Hanjuku Kobo Cheese Tart เป็นร้านชีสเค้กจากประเทศญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขาในฮ่องกง เราอยากแนะนำให้ไปลองทานจริงๆ เพราะบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดา ด้วยความหอมของไข่และชีสที่นุ่มแบบละลายในปาก หน้าพองๆ นิดๆ น่ากินมาพร้อมกับตัวแป้งที่กรอบช่างเข้ากันดี มีให้เลือกทานทั้งรสออริจินอลที่หอมชีสและไข่ และรสชาเขียวที่หอมกลิ่นชาเขียวมากๆ ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆ ไส้เยิ้มๆ บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการมาตามล่าหาอย่างแน่นอน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
6A Cameron Road, Tsim Sha Tsui, Hong Kong
แผนที่


10

Cheung Heung Yuen Restaurant

10. Cheung Heung Yuen Restaurant

หากเพื่อนๆ อยากทานทาร์ตไข่ที่กินแล้วรู้สึกเหมือนเนยและไข่ละลายในปากต้องมาที่ร้าน Cheung Heung Yuen Restaurant ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่ขายทาร์ตไข่สไตล์ฮ่องกง รสชาติหวานกำลังดี เนื้อแป้งร่วนนิดๆ ผิวหน้าของทาร์ตไข่ก็เนียนเรียบ กัดลงไปแล้วนุ่มมากๆ เหมาะกับการทานคู่ชานมเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าหน้าตาทาร์ตไข่เจ้านี้จะดูธรรมดา แต่รสชาติเข้มข้นถึงใจคนรักทาร์ตไข่อย่างแน่นอน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
107 Belcher’s Street, Kennedy Town, Hong Kong
แผนที่