ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย ซึ่งอาหารอร่อยเหล่านี้นอกจากจะอยู่ตามร้านอาหารหรือสตรีทฟู้ดทั่วไปแล้ว ยังอยู่ในร้านสะดวกซื้อเช่นเซเว่นอีเลฟเว่นอีกด้วย เซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงถึงขั้นเป็นหนึ่งในพิกัดช้อปปิ้งของกินและของฝากที่นักท่องเที่ยวนิยมกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะสะดวกสบายและมีอยู่ทั่วประเทศแล้วยังมีสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกหลากหลายและส่วนใหญ่ก็จะเป็นสินค้าพรีเมี่ยมแบบลิมิเต็ดที่ไม่มีขายในเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศอื่นอีกด้วย Expedia เลยจะพาเพื่อนๆ ไปเจาะลึก 9 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่นที่น่าสนใจ เอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากทานอาหารขึ้นชื่อของญี่ปุ่นแบบสะดวกสบาย ไม่ต้องรอนาน แถมอร่อยถูกปากและราคาสบายกระเป๋าด้วยนะ

รวมอาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่นที่ควรลอง!


1

โดเรียแกงกะหรี่ไก่
(Seven – Eleven Ginza Delhi Edited Butter Chicken Curry Doria)

โดเรียแกงกะหรี่ไก่ 1 เซเว่นอีเลฟเว่น

ภาพจาก : www.7-11net.omni7.jp

โดเรียแกงกะหรี่ไก่ 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.curry-hunter.jp

ชื่อเมนูโดเรียหลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่เราขอบอกเลยว่าถ้าเพื่อนๆ คนไหนได้ไปญี่ปุ่นต้องลองเมนูนี้ให้ได้สักครั้ง โดยเฉพาะในเซเว่นอีเลฟเว่น เพราะนอกจากจะมีราคาไม่แพงแล้วยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย โดเรียเป็นอาหารที่ทำจากข้าวราดไวท์ซอสและโรยหน้าด้วยชีส จากนั้นนำไปอบให้ชีสไหม้นิดๆ จนมีกลิ่นหอมราดด้วยแกงกะหรี่ไก่แล้วอบซ้ำอีกที แกงกะหรี่ไก่ที่ใช้เป็นแกงกะหรี่จากร้าน DELHI Ginza ร้านอาหารอินเดียชื่อดังในญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงด้านการทำแกงกะหรี่แบบต้นตำรับอินเดีย ไฮไลท์ของโดเรียแกงกะหรี่ไก่คือไก่ที่ผ่านการหมักด้วยเนย โยเกิร์ต และเครื่องเทศสูตรเฉพาะจากร้าน รสชาติที่กลมกล่อมของแกงกะหรี่และไก่ ทั้งยังหอมกลิ่นเนย กลิ่นชีส และแอบเผ็ดนิดๆ จากส่วนผสมเครื่องเทศชวนให้ปฏิเสธยากเหลือเกิน

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

2

ชุดเบนโตะแฮมเบอร์เกอร์เนื้อแองกัสย่าง
(Seven – Eleven Grated Grilled Angus Beef Hamburger Bento)

ชุดเบนโตะแฮมเบอร์เกอร์เนื้อแองกัสย่าง 1 เซเว่นอีเลฟเว่น

ภาพจาก : www.7-11net.omni7.jp

ชุดเบนโตะแฮมเบอร์เกอร์เนื้อแองกัสย่าง 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.seven-emm.com

อีกหนึ่งเมนูพรีเมี่ยมจากเซเว่นอีเลฟเว่นญี่ปุ่นได้แก่ชุดเบนโตะแฮมเบอร์เกอร์เนื้อแองกัสย่าง เนื้อวัวแองกัสหมักที่ย่างด้วยอุณหภูมิพอเหมาะ ราดซอสที่ทำจากแอปเปิ้ล หัวหอม และหัวไชเท้า ตัวแฮมเบอร์เกอร์มีรสชาติหวาน นุ่มลิ้น ชุ่มฉ่ำด้วยซอส เสิร์ฟพร้อมสลัดมันฝรั่ง ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้เนื้อวัวชั้นเยี่ยมก็คงทราบกันดีกว่าเนื้อวัวแองกัสเป็นเนื้อคุณภาพดีไม่แพ้เนื้อโกเบ หากอยากลองทานเนื้อพรีเมี่ยมในราคาสบายกระเป๋าก็ต้องชุดเบนโตะชุดนี้เลย

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

3

ชุดอาหารเที่ยงสำหรับเด็ก
(Seven – Eleven Children’s Lunch)

ชุดอาหารเที่ยงสำหรับเด็ก 1 เซเว่นอีเลฟเว่น

ชุดอาหารเที่ยงสำหรับเด็ก 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : blogs.yahoo.co.jp

ชื่อเมนูคือชุดอาหารเที่ยงสำหรับเด็ก แต่เราการันตีว่าผู้ใหญ่ก็ทานได้และต้องชอบอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติอร่อยถูกปากแถมยังได้สารอาหารครบถ้วน เพราะมีทั้งเนื้อ แป้ง และผักอยู่ในเซ็ทเดียว อาหารในชุดประกอบไปด้วยแฮมเบอร์เกอร์สเต็กเนื้อราดซอสเกรวี่เพิ่มความกลมกล่อม ทานคู่กับสปาเก็ตตีผัดซอสมะเขือเทศ เทมปุระกุ้ง ไข่เจียว เนื้อไก่ บร็อคโคลี่ และแครอท ดูน่ารักน่ากินมากๆ

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

4

ข้าวหน้าทูน่าและมายองเนส
(Seven – Eleven Tuna Rice With Separate Mayonnaise)

ข้าวหน้าทูน่าและมายองเนส 1 เซเว่นอีเลฟเว่น

ข้าวหน้าทูน่าและมายองเนส 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.namekokirin.onamae.jp

อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่น่าสนใจในเซเว่นอีเลฟเว่นญี่ปุ่นคือข้าวหน้าทูน่าและมายองเนส ภายในกล่องจะประกอบไปด้วยข้าวญี่ปุ่นโปะหน้าทูน่า ไข่คน โรยด้วยสาหร่าย ตัวข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่มเข้ากันดีกับทูน่าและไข่คน วิธีการทานแบบครบสูตรก็คือใส่มายองเนสที่แถมมาให้ลงไป จากนั้นก็คลุกส่วนผสมต่างๆ เข้าด้วยกัน รับรองว่าอร่อยฟินได้กลิ่นญี่ปุ่นแท้ๆ แน่นอน

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

4

ข้าวหน้าทาโก้เนื้อวัว
(Seven – Eleven Taco Rice)

ข้าวหน้าทาโก้เนื้อ 1 เซเว่นอีเลฟเว่น

ภาพจาก : www.mognavi.jp

ข้าวหน้าทาโก้เนื้อ 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.take118.blog118.fc2.com

ข้าวหน้าทาโก้เนื้อ เป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์เม็กซิกันยอดนิยมในแถบโอกินาว่า ซึ่งไม่ต้องไปถึงโอกินาว่าก็สามารถหาทานได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศ เมนูนี้คือการนำเนื้อบดมาผัดกับผงปรุงทาโก้ราดด้วยซอสมะเขือเทศ วางบนข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่มผัดซอสมะเขือเทศ ทานคู่กับผักกาดแก้ว มะเขือเทศ และชีส ข้าวหน้าทาโก้เนื้อจะมีรสชาติเผ็ดนิดๆ จากผงทาโก้ที่ผัดกับเนื้อบดตัดด้วยรสชาติหวานกลมกล่อมจากซอสมะเขือเทศและความมันอมเค็มของชีส ใครรู้สึกว่ารสชาติยังไม่จัดจ้านพอก็สามารถเติมซอสเผ็ดที่แถมมาลงไปด้วยได้ ถือเป็นอีกเมนูที่น่าลิ้มลอง

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

6

ราเม็งเย็นซุปเกลือ
(Seven – Eleven Cold Shio Ramen)

ราเม็งเย็นซุปเกลือ 1 เซเว่นอีเลฟเว่น

ราเม็งเย็นซุปเกลือ 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.ameblo.jp

มาประเทศต้นตำรับของราเม็งทั้งทีจะไม่ลองราเม็งก็คงเสียดายแย่ ใครอยากกินราเม็งแบบสะดวกสบายสุดๆ ก็แค่เดินเข้าเซเว่นอีเลฟเว่น เพราะที่นี่มีเมนูราเม็งเย็นซุปเกลือยอดฮิตวางขายอยู่ ความโดดเด่นของเมนูนี้คือเส้นราเม็งเหนียวนุ่มและน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมเคี่ยวจากไก่และเกลือคุณภาพดี ถึงแม้ว่าจะเป็นซุปแบบเย็นก็อร่อยไม่แพ้ซุปร้อนเลยทีเดียว ราเม็งเย็นซุปเกลือเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มผ่าครึ่งซีก หมูชาชูสไลด์ สาหร่ายทะเล ต้นหอม ถั่วงอกผัดน้ำมัน หน่อไม้ดอง และลูกพลัมดอง

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

7

สปาเก็ตตีนาโปลิตัน
(Seven – Eleven Neapolitan)

สปาเก็ตตีนาโปลิตัน 1 เซเว่นอีเลฟเว่น

ภาพจาก : www.sej.co.jp

สปาเก็ตตีนาโปลิตัน 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.mitok.info

สปาเก็ตตีนาโปลิตันเป็นเมนูสปาเก็ตตีที่มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น ทำจากสปาเก็ตตีผัดซอสมะเขือเทศ กระเทียม เบคอน และหอมหัวใหญ่ โรยด้วยพาร์เมซานชีสและพริกหยวกหั่น ทานคู่กับไส้กรอก รสชาติโดดเด่นของสปาเก็ตตีแบบนี้คือความเปรี้ยวอมหวานของซอสมะเขือเทศกับกลิ่นหอมของกระเทียมและเบคอน ใครอยากลองทานสปาเก็ตตีสัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ก็ต้องจดชื่อสปาเก็ตตีนาโปลิตันไว้ในลิสต์ของกินเซเว่นอีเลฟเว่นที่ต้องลองได้เลย

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

8

ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาเมนไทโกะ
(Seven – Eleven Rice With Salmon And Mentaiko)

ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาเมนไทโกะ 1

ภาพจาก : www.blog.iandm-craft.com

ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาเมนไทโกะ 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.ilovekonbini.doorblog.jp

เซเว่นอีเลฟเว่นญี่ปุ่นไม่ได้มีแต่ข้าวหน้าเนื้อต่างๆ เท่านั้น แต่ยังมีข้าวหน้าปลาด้วย เมนูข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาเมนไทโกะเป็นอีกหนึ่งอาหารที่น่าสนใจ ปลาแซลมอนที่ใช้เป็นปลาจากฮอกไกโดผ่านการปรุงสุกมาแล้ว การันตีความหวานอมเค็มละมุนลิ้นซึ่งเข้ากันดีกับความกรุบกรอบของไข่ปลาเมนไทโกะทานคู่กับสาหร่ายและผัก ใครเป็นสาวกปลาแซลมอนต้องห้ามพลาดนะ

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

9

สลัดไก่เผ็ด
(Seven – Eleven Spicy Chicken And Egg Chopped Salad)

สลัดไก่เผ็ด 1 เซเว่นอีเลฟเว่น

ภาพจาก : www.sej.co.jp

สลัดไก่เผ็ด 2 อาหารเซเว่นอีเลฟเว่นประเทศญี่ปุ่น

ภาพจาก : blog.livedoor.jp

ใครเป็นสายเฮลท์ตี้ เซเว่นอีเลฟเว่นที่ญี่ปุ่นเขาก็มีสลัดไว้ตอบโจทย์นะ แถมสลัดของที่นี่ยังดูน่ากินและมีรสชาติอร่อยสุดๆ ไปเลยด้วย สลัดไก่เผ็ดเป็นเมนูสลัดยอดนิยมของเซเว่น ในกล่องประกอบไปด้วยบร็อคโคลี่ มะเขือเทศ ผักโขม ผักกาดหอม ผักกาดแก้ว กะหล่ำปลีม่วง หัวหอม ไข่ ชีส อัลมอนด์ และไก่ที่มีรสชาติเผ็ดกำลังดี วัตถุดิบทุกอย่างสด ผักกรอบเข้ากันดีกับน้ำสลัดครีมเข้มข้น รับรองว่าอร่อยไม่แพ้เมนูอื่นๆ

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ราคา

เซเว่นอีเลฟเว่นญี่ปุ่นยังมีอาหารอร่อยๆ อีกมากมาย ใครกำลังมีแพลนจะไปประเทศญี่ปุ่นก็อย่าลืมลองแวะเข้าไปลองเลือกลองชิมกันได้ อาหารอร่อย คุณภาพดี และราคาไม่แพงแบบนี้ถ้าพลาดไปก็คงเสียดายแย่