ญี่ปุ่น ประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ในใจของคนไทย นอกจากที่นี่จะเปี่ยมไปด้วยความสวยงามทางวัฒนธรรม ธรรมชาติ และความเจริญทางเทคโนโลยีแล้ว ญี่ปุ่นยังเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยหลากหลายอย่าง ชนิดที่ว่าหลายๆ คนต้องจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นเพื่อไปลองลิ้มชิมรสร้านอร่อยชื่อดังของญี่ปุ่นโดยเฉพาะ วันนี้ Expedia มีอาหารอย่างหนึ่งมาแนะนำกัน รับรองได้เลยว่าพอพูดชื่อขึ้นมาเหล่าสาวกนักกินปูชาวญี่ปุ่นต้องร้องอ๋อ ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึงปูยักษ์นั่นเอง! หลายคนอาจคุ้นชื่อปูยักษ์อลาสก้าแล้วกำลังสงสัยว่าถ้าจะกินปูยักษ์ต้องไปถึงอลาสก้าไหม? ขอบอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลถึงฝั่งอเมริกา ที่ญี่ปุ่นประเทศใกล้ๆ บ้านเราแบบบินแค่ 6 ชั่วโมงก็เป็นอีกหนึ่งพิกัดในการตะลุยกินปูเช่นเดียวกัน Expedia จะมาแชร์ลายแทงร้านเด็ดร้านดังให้ทุกคนได้ตามไปอิ่มหนำสำราญกับปูยักษ์กันแบบฟินๆ แต่ก่อนจะไปก็ต้องจองตั๋วเครื่องบินไปที่ญี่ปุ่นก่อนนะ จากนั้นก็ตามเรามาเลย!

เที่ยวญี่ปุ่นกินปูยักษ์ที่ไหนดี รวม 4 ร้านเด็ดร้านดังที่ต้องรู้!


1

โตเกียว สเตชั่น บุฟเฟ่ต์ (Tokyo Station Buffet) โตเกียว

ปูยักษ์ Tokyo Station Buffet-1
1.Tokyo-Station-Buffet-2
ภาพจาก : iStockPhoto , www.th.tripadvisor.com

โตเกียว สเตชั่น บุฟเฟ่ต์ เป็นร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ในราคาประหยัด ใครเป็นนักกินปูบอกเลยว่าต้องห้ามพลาด กินปูแบบบุฟเฟ่ต์นี่ละฟินสุดๆ ขาปูยักษ์ของที่นี่เป็นขนาดกลางๆ แต่คุณภาพไม่ได้กลางเหมือนขนาดเพราะเข้าขั้นพรีเมี่ยมเลยทีเดียว ขาปูหลากหลายสายพันธุ์ของที่นี่มีรสหวานอร่อยกินกันได้เรื่อยๆ ในระยะเวลา 90 – 120 นาทีไม่ต้องกลัวหมด และสำหรับคนที่อยากลองชิมอาหารชนิดอื่นๆ โตเกียว สเตชั่น บุฟเฟ่ต์ก็มีไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารอื่นๆ ไว้ให้บริการเช่นกัน ใครอยากลองสลับจากปูยักษ์ไปเป็นหอยนางรม กุ้ง ทูน่า อาหารญี่ปุ่น หรืออาหารฝรั่งก็มีให้เลือกละลานตา เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดในไลน์อาหารก็คือ ข้าวแกงกะหรี่ ซูชิ เทมปุระ และพิซซ่า


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

จองเที่ยวบินไปลงที่สนามบินฮาเนดะ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

พรินซ์ ไวกิ้ง (Prince Viking) โตเกียว

ปูยักษ์ Prince Viking-1
2.Prince-Viking-2
ภาพจาก : www.plaza.rakuten.co.jp , iStockPhoto

พรินซ์ ไวกิ้งเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ของโรงแรม Shinjuku Prince Hotel ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือเมนูขาปูสดนึ่งที่แช่แข็งเรียงรายอยู่ในภาชนะขนาดใหญ่ เคล็ดลับความอร่อยของขาปูยักษ์ที่พรินซ์ ไวกิ้ง คือ การนำขาปูสดไปแช่แข็งต่อทันทีหลังจากนึ่งเสร็จเพื่อรักษาความสดและความหวานของเนื้อปูไว้ให้ได้มากที่สุด พนักงานจะจัดน้ำจิ้มปูและมะนาวไว้ให้ทานคู่กับปู ใครชอบกินแบบไหนก็เลือกได้เลย บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ที่พรินซ์ ไวกิ้งมีให้บริการเฉพาะวันจันทร์ วันอังคาร วันเสาร์ และวันอาทิตย์เท่านั้น และนอกจากเมนูขาปูยักษ์ก็มีเมนูอื่นๆ รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วย เช่น เทปันยากิ ข้าวหน้าเนื้อสัตว์ต่างๆ และของหวาน


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

จองเที่ยวบินไปลงที่สนามบินนาริตะ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

คานิ โดรากุ (Kani Doraku) โอซาก้า

ปูยักษ์ Kani Doraku-1
3.Kani Doraku-2
ภาพจาก : www.itscamilleco.com , www.medium.com

คานิ โดรากุเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่นักกินปูไม่ควรพลาด ร้านตั้งอยู่ที่โอซาก้าในย่านโดทงโบริ ไฮไลท์ของที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่รสชาติความอร่อยของปูเท่านั้น แต่ความโดดเด่นเริ่มกันตั้งแต่หน้าร้านเลยทีเดียว เพราะป้ายโฆษณาร้านของที่นี่เป็นรูปปูยักษ์ที่ขยับขาได้ เชิญชวนให้ทุกคนเข้าไปลองลิ้มชิมรสกัน อาหารทุกจานของคานิ โดรากุจะมีส่วนผสมของปูอยู่ โดยเลือกได้ว่าจะทานเป็นอาหารจานเดียวหรือจะทานเป็นคอร์สปู กินปูกันให้อิ่มหนำ จานเด็ดยอดฮิตของที่นี่ก็คือ ปูยักษ์นึ่ง ข้าวห่อสาหร่ายไข่ปูกับแตงกวา ซาซิมิปู ขาปูย่าง มันปูย่าง และข้าวอบปู สำหรับคนที่อยากซดน้ำร้อนๆ คานิ โดรากุก็มีชุดสุกี้ปูไว้ให้บริการอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

จองเที่ยวบินไปลงที่สนามบินคันไซ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

นันดะ (Nanda) ซัปโปโร

4.Nanda-1
ปูยักษ์ Nanda-2
ภาพจาก : www.tripadvisor.co.uk , www.tabelog.com

นันดะเป็นร้านอร่อยสำหรับนักกินปูสายบุฟเฟ่ต์ชื่อดังในซัปโปโร ไฮไลท์ของร้านนี้คือเมนูปูฮอกไกโดที่มีให้เลือกทั้งสามสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นปูขน ปูสึไว หรือปูทาราบะ ทางร้านคัดมาแต่ปูยักษ์เนื้อสดแน่นๆ หวานอร่อย จะเลือกทำเป็นปูนึ่ง ปูย่าง หรือเมนูปูรูปแบบอื่นๆ ก็อร่อยเหมือนกัน และที่ถือว่าเอ็กซ์คลูซีฟมากก็คือทางร้านมีน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยให้เลือกทานคู่กับปูอีกด้วย ปูยักษ์บวกน้ำจิ้มซีฟู้ดรับรองเลยว่าฟินอย่าบอกใครอย่างแน่นอน นอกจากเมนูปูแล้ว ร้านนันดะก็มีเมนูอาหารทะเลให้เลือกอีกหลากหลาย เช่น หอยนางรม หอยเชลล์ ปลาดิบ ซาซิมิ กุ้ง และปลาหมึก บอกเลยว่าอิ่มอร่อยจนพุงกางอย่างแน่นอน


อ่านรายละเอียด : ซัปโปโร ญี่ปุ่น  

จองเที่ยวบินไปลงสนามบินนิวชิโตเสะ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

รู้พิกัดร้านปูยักษ์แสนอร่อยที่ไม่ควรพลาดกันแล้ว ก็อย่าลืมลองหาโอกาสไปกินปูสดๆ เนื้อแน่นๆ ที่ญี่ปุ่นกันสักครั้ง รับรองว่าหลายคนต้องติดใจอยากกลับไปญี่ปุ่นหลายรอบเพราะเจ้าปูยักษ์นี้แน่นอน