เกือบทุกประเทศในเอเชียมีความนิยมรับประทานอาหารจีนกันมาก ไม่เพียงเท่านั้นทั่วโลกก็ยังยอมรับในความอร่อยของอาหารจีน เนื่องด้วยการย้ายถิ่นฐานของชาวจีนในสมัยก่อนนั้นจึงทำให้อาหารจีนได้ถูกเผยแพร่ไปยังประเทศต่าง ๆ อีกทั้งอาหารจีนเองนั้นเป็นที่ถูกปากด้วยรสชาติที่อร่อยทานง่าย ไม่เพียงแต่เท่านั้นอาหารจีนยังมีวัฒนธรรมสืบทอดกันมาอย่างยาวนานผสมผสานถึงศิลปะลงไปอีกด้วยค่ะ

รวมสุดยอดร้านอาหารจีนในเอเชีย


1

ภัตตาคารเชียงการีล่า : ไทย

ภัตตาคารเชียงการีล่า

ภาพจาก:www.bloggang.com

ภัตตาคารเชียงการีล่าเปิดกิจการมาอย่างยาวนานและมีสาขามากถึง 3 สาขา คือที่สีลม ธนิยะและเยาวราช แต่ที่จะกล่าวถึงคือสาขาที่ตั้งซอยสีลม 7 ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2512 ค่ะ เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ทำให้มีลูกค้าประจำอย่างต่อเนื่อง ร้านตกแต่งหรูหราด้วยสไตล์จีนแบบดั้งเดิม วัตถุดิบที่นำมาใช้ล้วนแต่มีคุณภาพสดใหม่ ภัตตาคารแห่งนี้มีเมนูอาหารระดับ 5 ดาวหลายเมนู โดยเฉพาะอาหารจีนต้นตำรับแบบกวางตุ้งอีกทั้งยังมีเมนูใหม่ ๆ เข้ามาผสมผสานตามยุคสมัย ที่นี่ยังเป็นเจ้าแรกที่มีการนำ “หอยกระจงดง” ที่ไม่มีค่าไม่มีราคามาดัดแปลงจนทำให้เป็นเมนูเลิศรสอย่าง “เป๋าฮื้อเมืองไทย” สำหรับเมนู 5 ดาวที่กล่าวถึงเช่น กุ้งมังกรซาซิมิเสริฟพร้อมหม้อไฟ ปูขนจากทะเลสาปซูโจว หอยงาช้างนึ่งกระเทียม หูฉลาม เป็นต้นค่ะ เรียกได้ว่ามาภัตตาคารเชียงการีล่าไม่ผิดหวังทั้งรสชาติและคุณภาพแน่นอนค่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

2

Princess Mansion Restaurant : จีน

Princess Mansion Restaurant

ภาพจาก:www.beijinglandscapes.com

ถึงแม้ในประเทศจีนเองจะเป็นต้นกำเนิดของอาหารจีน แต่ก็มีร้านอาหารมากมายที่เป็นที่เลื่องลือถึงนอกประเทศเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้ไปลิ้มลอง ภัตตาคารอาหารจีนแห่งนี้ดัดแปลงมาจากพระราชวังของพระนางซูสีไทเฮา การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและจิตรกรรมอันงดงาม พนักงานบริกรมีการแต่งกายแบบราชวงศ์ชิง ที่นี่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและคณะทัวร์ชาวไทยเป็นอย่างมาก จะมีการจัดเซ็ตเมนูมาเสริฟนอกจากจะอร่อยแล้วแต่ละเมนูจะคำนึงถึงข้อมูลโภชนาการและสุขภาพของผู้รับประทาน ที่นี่จะมีการแสดงงิ้วปักกิ่งให้ลูกค้าได้ชมเหมือนนั่งทางอาหารอยู่ในพระราชวังสมัยก่อน อาหารขึ้นชื่อที่ห้ามพลาดนั้นก็คือ หม้อไฟ ติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง เป็นต้นค่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

3

Lung King Heen : ฮ่องกง

Lung King Heen -3
Lung King Heen
Lung King Heen -2
Lung King Heen -1
ภาพจาก:www.fourseasons.com

ร้านอาหารแห่งนี้เป็นห้องอาหารของโรงแรม Four Seasons มีชื่อเสียงมากเพราะเป็นร้านแรกของเกาะฮ่องกงที่ได้
มิชลินสามดาว ในปี 2009 การตกแต่งภายในร้านแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นไชนีส สามารถมองเห็นวิวของเกาะฮ่องกงอีกด้วยค่ะ อาหารของที่นี่จะเป็นอาหารจีนกวางตุ้งมีอาหารชุดคอยให้บริการในช่วงมื้อกลางวันและแต่ละช่วงเวลาก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเมนูค่ะ รับรองได้ว่าอาหารของที่นี่มีคุณภาพมากๆ เมนูเด็ดนั้นก็คือ ห่านย่างกับซอสลูกพลัม เนื้อวัวหั่นลูกเต๋ากับซอสเอ็กซ์โอ ซุปหูฉลามกุ้งมังกร ซาลาเปาหมูแดงอบ แล้วยังมีเมนูติ่มซำขึ้นชื่ออย่าง พัฟฟ์หอยเป๋าฮื้อกับไก่ ร้านนี้แนะนำให้ทำการสำรองที่นั่งก่อนนะคะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

4

Yen Chinese Restaurant : ไต้หวัน

Yen Chinese Restaurant -3
Yen Chinese Restaurant
Yen Chinese Restaurant -1
Yen Chinese Restaurant -2
ภาพจาก:www.yentaipei.com

ร้านอาหารแห่งนี้ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัยพร้อมสีสันที่ทำให้ดูสบายตา ผิดจากร้านจีนอื่น ๆ ที่จะเน้นตกแต่งด้วยสีโทนแดง ตั้งอยู่บนชั้น 31 ของ W Hotel สามารถนั่งทางอาหารพร้อมชมเมืองไทเปค่ะ อาหารจีนของที่นี่ก็เป็นสไตล์ผสมผสานและความคิดสร้างสรรค์จากเชฟมิชลิน นำเอาอาหารจีนดั้งเดิมมาประยุกต์เป็นเมนูใหม่ ๆ ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพระดับเยี่ยม ซึ่งติ่มซำจะมีบริการตั้งแต่ช่วงกลางวันถึงบ่ายสองเท่านั้น ส่วนเมนูที่เชฟแนะนำนั้นก็คือ ข้าวต้มลอปสเตอร์ ซึ่งมีการใช้ข้าวทอดมาผสมและน้ำซุปที่มีเนื้อลอปสเตอร์ และยังมีเมนูอาหารหวานอีกมากมายที่เป็นที่เลื่องลือของร้านแห่งนี้ค่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

5

Soup Restaurant : สิงคโปร์

Soup Restaurant -6
Soup Restaurant
Soup Restaurant -4
Soup Restaurant -1
Soup Restaurant -2
Soup Restaurant -3
ภาพจาก:www.facebook.com

ร้าน Soup Restaurant เป็นร้านอาหารจีนกวางตุ้งที่โด่งดัง มีสาขามากมายถึง 15 สาขาทั่งประเทศสิงคโปร์ สาขาแรกที่เปิดคือสาขาถนน Smith Street ตั้งปี พ.ศ.2534 เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงมาอย่างต่อเนื่องค่ะ ภายในร้านตกแต่งแบบสไตล์จีนดั้งเดิม สาขาที่จะกล่าวถึงนี่คือ สาขา Vivocity เนื่องจากสาขานี้เดินทางค่อนข้างสะดวกกว่าสาขาอื่น เมนูแนะนำนั้นก็คือ Samsui Ginger Chicken ซึ่งเป็นเมนูสร้างชื่อเสียงให้ร้านและมีประวัติความเป็นมาอีกด้วยค่ะ สำหรับเมนูอื่นที่น่าสนใจเช่น หมูนึ่งปลาเค็ม หมั่วโถวทอด เป็นต้นค่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล