ไม่ว่าจะเล็กจนโตเป็นผู้ใหญ่แค่ไหน ส่วนลึกของจิตใจเราก็ยังแพ้ความน่ารักของเจ้าตัวการ์ตูนทั้งหลายอยู่ดี ยิ่งถ้าหากวันหนึ่งได้มีโอกาสใกล้ชิดและใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนแสนรัก ก็น่าจะช่วยผ่อนคลายและดึงความสดใสร่าเริงที่อาจหล่นหายไปตามกาลเวลาให้ชีวิตกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง วันนี้เราจึงขอนำเสนอคาเฟ่ตัวการ์ตูนแสนน่ารักให้ตามไปฟินกันได้แถมอยู่ใกล้ๆ ในเอเชียบ้านเรานี่เอง

ตามล่าคาเฟ่ตัวการ์ตูนสุดน่ารักทั่วเอเชีย


1

Moomin Cafe สาขา Tokyo Dome City ประเทศญี่ปุ่น

1-moomin1
1-moomin2
1-moomin3
1-moomin4
ภาพจาก : www.benelic.com ,
www.japantrends.com ,www.gapyear.com ,
www.edition.cnn.com

คาเฟ่น่ารักแห่งนี้มีสาขาอยู่ที่โตเกียวโดมซิตี้ (Tokyo Dome City) ใกล้กับสถานีโคราคุเอ็ง (Korakuen) เป็นคาเฟ่ที่มีเจ้าตัวอ้วนสีขาวตาโตเป็นธีมประจำร้าน นั่นก็คือเจ้ามูมิน (Moomin) นั่นเอง จริงๆ แล้วเจ้ามูมินคือตัวโทรลในตำนานของชาวฟินแลนด์ แต่พอกลายมาเป็นการ์ตูนก็ดูเหมือนเป็นฮิปโปตัวอ้วนพีไปเสียอย่างนั้น มูมินคาเฟ่แห่งนี้เปิดให้บริการที่เน้น คาเฟ่และเบเกอรี่เป็นหลัก ซึ่งอาหารแทบจะทั้งหมดจะถูกเสิร์ฟมาในจานและช้อนส้อมลายมูมิน ส่วนอาหารก็ทำออกมาเป็นหน้าตาเจ้ามูมินและตัวละครอื่นๆ ในการ์ตูน ส่วนการตกแต่งร้านก็มีลวดลายเจ้ามูมินเต็มไปหมด รวมถึงมีโซนสินค้าของฝาก ของที่ระลึก และของใช้จากมูมินและผองเพื่อน และพิเศษที่สุดสำหรับใครที่มาคนเดียว ยังมีบริการพาเจ้ามูมินมานั่งทานอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ เป็นเพื่อนอีกด้วย

เวลาเปิดบริการ
ที่อยู่
โทรศัพท์
03-5842-6300
การเดินทาง
จาก สนามบินโตเกียว (NRT-สนามบินนานาชาตินาริตะ) นั่งรถไฟ Narita Skyaccess มาลงที่สถานีอาซากุสะ (Asakusa) จากนั้นเดินอีก 5 นาทีหรือต่อรถไฟใต้ดินสาย Asakusa Line ไปที่สถานีอาซากุสะบาชิ (Asakusabashi Station) แล้วจึงนั่งรถไฟสาย Chuo-Sobu Line (Local) ลงที่สถานีซุยโดบาชิ (Suidobashi Station) ซึ่งร้านจะอยู่ด้านหน้าโตเกียวโดม
พักที่ไหนดี?

2

Shirohige’s Totoro Cream Puff Shop ประเทศญี่ปุ่น

2-Totoro1
2-Totoro2
2-Totoro3
2-Totoro4
ภาพจาก : www.cheeserland.com ,
www.jfoodie.com , www.zeroselfcontrol.com ,
www.jfoodie.com

การ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดังอย่างโตโตโร่เพื่อนรัก (My Neighbor Totoro) ก็มีคาเฟ่กับเขาด้วยเหมือนกันนะ คาเฟ่แห่งนี้อยู่ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้าน 2 ชั้นที่ดัดแปลงเป็นคาเฟ่พร้อมเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มที่มีธีมหลักเป็นเจ้าโตโตโร่ โดยเพื่อนๆ สามารถแวะไปสั่งขนมอร่อยๆ กลับบ้านหรือสั่งไปนั่งทานที่โซนคาเฟ่บนชั้นสอง พร้อมเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนสุดโปรดได้ สำหรับขนมขึ้นชื่อของร้านนี้ก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนมพัฟชูครีมที่มีรูปร่างหน้าตาเป็นเจ้าโตโตโร่สอดไส้ต่างๆ ทั้งคัสตาร์ด สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต ชาเขียว และอื่นๆ สลับผลัดเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาล

เวลาเปิดบริการ
ที่อยู่
โทรศัพท์
03-3334-4689
การเดินทาง
จาก สนามบินโตเกียว (NRT-สนามบินนานาชาตินาริตะ) ให้นั่งรถไฟ Narita Express มาลงที่สถานี Shinjuku จากนั้นเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Odakyu Odawara ไปลงที่สถานี Setagaya-Daita แล้วใช้ทางออก West จากนั้นเดินตรงขึ้นไปตามถนน ให้ร้าน Lawson อยู่ทางฝั่งขวามือ แล้วเลี้ยวขวาที่ตึกที่มีรูปมาริลิน มอนโรตั้งอยู่ จากนั้นเดินไปตามถนนจนสุดทาง จะพบกับร้าน Shirohige’s Totoro Cream Puff Shop
พักที่ไหนดี?

3

Kuma Cafe ไต้หวัน

3-kuma1
3-kuma2
3-kuma3
3-kuma4
ภาพจาก : www.sethlui.com ,
www.perladipace.wordpress.com

คาเฟ่เจ้าหมีสีดำสุดฮาที่เป็นมาสคอตประจำจังหวัดคุมาโมโต้ ประเทศญี่ปุ่นได้ถูกนำมาเป็นธีมคาเฟ่ในไต้หวันอย่าง Kuma Café ซึ่งเป็นคาเฟ่ขนาดเล็กแต่อัดแน่นไปด้วยการประดับประดาตกแต่งร้านแบบเข้าธีม เรียกว่าทุกพื้นที่เต็มไปด้วยคุมะมง ส่วนอาหารการกินก็มีทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่มแสนอร่อย และที่พิเศษสุดๆ น่าจะถูกใจสาวกเจ้าหมีแสนกวนตัวนี้อย่างแน่นอนก็คือบรรดาของที่ระลึกที่เป็นสินค้าลิขสิทธิ์ซึ่งขนมากันจนแน่นร้าน เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าใครอยากมาจริงๆ คงต้องจองล่วงหน้ากันสักหน่อย เพราะคาเฟ่นี้มีที่นั่งจำกัดเพียงแค่ 8 ที่เท่านั้นเอง

เวลาเปิดบริการ
ที่อยู่
โทรศัพท์
886-2-2541-5837
การเดินทาง
จาก สนามบิน ไทเป (TPE-สนามบินนานาชาติ Taoyuan) จากนั้นนั่งรถบัส (Kuo-Kuang Motor Transport) เข้าเมือง แล้วลงที่ป้าย The Ambassador Hotel จากนั้นเดินไปตามถนนจนถึงสี่แยก ให้ข้ามทางม้าล้ายแล้วเลี้ยวซ้ายไปอีก 160 เมตร ร้านจะเป็นตึกอยู่ริมถนน ป้ายหน้าร้านจะมีรูปคุมะมงอยู่
พักที่ไหนดี?

4

Hello Kitty Café ประเทศเกาหลีใต้

4-hellokitty1
4-hellokitty2
4-hellokitty3
4-hellokitty4
ภาพจาก : www.danielfooddiary.com

คาเฟ่ที่นี่คือสวรรค์ของคนรัก Hello Kitty แมวสีชมพูอย่างแท้จริง เพราะเต็มไปด้วยแมวคิตตี้สีหวานแหววทั่วทั้งร้าน และยังมีเมนูต่างๆ ทั้งขนม นม เนย ที่สุดจะน่ารักและน่ากิน รวมถึงยังมี Free Wi – fi ให้ถ่ายภาพอัพโหลดอวดความฟินได้ตลอดเวลา แถมมีของที่ระลึกที่น่าจะถูกใจสาวหวานนักสะสมจำหน่ายเพียบ ซึ่งที่เกาหลีนี้ก็มีคาเฟ่คิตตี้สีชมพูอยู่หลายสาขา ทั้งเมียงดง (Myeongdong), ฮงแด (Hongdae Store), ชินชน (Shinchon Store), แทฮังโน (Daehangno Store), ซัมชองดงกิล (Samcheongdong-gil Store) รวมถึงสนามบินอินชอน (Incheon International Airport)

เวลาเปิดบริการ
ที่อยู่
โทรศัพท์
82 2-318-6570
การเดินทาง
จาก สนามบินโซล (ICN-สนามบินนานาชาติอินชอน) ให้นั่ง Airport Bus สาย 6015 ไปลงที่ป้าย Myeongdong Entrance จากนั้นเดินต่ออีก 200 เมตร จะสังเกตเห็นรูปคิตตี้ที่บนชั้น 2 ของตัวตึก
พักที่ไหนดี?

4

Gudetama Café by Izumi Curry ประเทศฮ่องกง

5-Gudetama1
5-Gudetama2
5-Gudetama3
5-Gudetama4
ภาพจาก : www.hk.on.cc , www.danielfooddiary.com ,
www.3rd-solution.com

สาวกเจ้าไข่ขี้เกียจห้ามพลาดกับคาเฟ่สีเหลืองที่เต็มไปด้วยเจ้าไข่จอมขี้เกียจ (Gudetama) ตัวการ์ตูนผู้โด่งดังจากค่าย Sanrio ในญี่ปุ่น และได้มาเปิดเป็นคาเฟ่คาแร็คเตอร์เจ้าไข่หน้าตาเบื่อๆ ง่วงๆ จอมกวนที่ฮ่องกง ซึ่งตั้งอยู่ที่ห้าง APM การตกแต่งภายในร้านก็เต็มไปด้วยเจ้าไข่ขี้เกียจนี้ ทั้งข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเมนูที่โดดเด่นคงหนีไม่พ้นแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งด้วยหน้าเจ้าไข่ Gudetama จอมขี้เกียจนั่นเอง

เวลาเปิดบริการ
ที่อยู่
โทรศัพท์
852- 2267-0500
การเดินทาง
จาก สนามบินฮ่องกง (HKG-สนามบินนานาชาติฮ่องกง) ให้นั่ง Airport Bus (City Flyer bus) สาย A29 ลงที่ป้าย Kwun Tong Town Centre จากนั้นเดินต่ออีก 400 เมตรจะเจอห้าง APM จากนั้นให้ลงไปที่ชั้น LG ร้านจะอยู่ในโซน YATA
พักที่ไหนดี?