เอาใจสายกินโดยเฉพาะเลยสำหรับเรื่องราวที่ Expedia หยิบยกนำมาเสนอในครั้งนี้ ใครที่ชอบทานกุ้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจะต้องถูกอกถูกใจแน่นอน สำหรับ 10 ร้านกุ้งเผาอร่อยเด็ดทั่วไทยที่ต้องไปลอง ที่เห็นแล้วน้ำลายสอจนต้องรีบออกไปตามล่าหากุ้งเผาทานกันเลย จะมีร้านไหนในไทยที่เด็ดๆ บ้างตาม Expedia มาดูกัน

สายกุ้งต้องมา! พาชิม 10 ร้านกุ้งเผาอร่อยเด็ดทั่วไทย


1

ร้านเจ๊ไข่ซีฟู้ด

จังหวัดกรุงเทพฯ

01-jkhai01
01-jkhai02
01-jkhai03
01-jkhai04
ภาพจาก: facebook.com/Jkhaiseafood

ประเดิมที่แรกด้วยร้านที่เป็นตำนานในกรุงเทพฯ อย่างร้านเจ๊ไข่ซีฟู้ด ซึ่งเปิดมานานกว่า 40 ปี แต่ปัจจุบันได้ตกแต่งร้านใหม่เป็นสไตล์ Loft สุดทันสมัย ร้านเจ๊ไข่ซีฟู้ดมีคอนเซ็ปต์ว่าเจ๊ไข่ซีฟู้ด สดทุกวัน มีทุกวัน ใหญ่ทุกวัน เพราะกุ้งและอาหารทะเลที่นำมาใช้ในร้านนั้นสดใหม่ประหนึ่งไปนั่งทานริมทะเล มากไปกว่านั้นขนาดของกุ้งยังใหญ่มาก เช่น กุ้งไซส์เพียงจัมโบ้ 3 ตัวกลับหนักถึง 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ร้านอาหารบ้านวัชราชัย

จังหวัดอยุธยา

02-watchara01
02-watchara02
02-watchara03
02-watchara04
ภาพจาก: facebook.com/BaanWatcharachai

เมื่อพูดถึงกุ้งเผา แน่นอนว่าใครๆ ต่างก็นึกถึงอยุธยาเป็นที่แรก เพราะมีร้านกุ้งเผาขึ้นชื่อมากมาย แต่ร้านที่ Expedia อยากนำเสนอนั้นได้แก่ร้านอาหารบ้านวัชราชัย ซึ่งโดดเด่นที่เป็นร้านอาหารทะเลริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งสไตล์ย้อนยุคนิดๆ ทำให้ร้านอาหารทะเลแห่งนี้มีบรรยากาศดีตลอดทั้งปี อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่กุ้งเผามันเยิ้มๆ ไปจนถึงหมี่กรอบสูตรโบราณ อาหารแนะนำอื่นๆ ก็มีมากมาย เช่น ปลาเผา ห่อหมก ซึ่งรับรองว่าอร่อยแน่นอน แถมน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่ยังเด็ดสุดๆ อีกด้วย

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

บ้านโกเล็ก ริเวอร์ไซด์

จังหวัดกระบี่

03-kolek01
03-kolek02
03-kolek03
03-kolek04
ภาพจาก: facebook.com/BanKoLekCuisine

ไปกระบี่ถ้าไม่ได้ไปทานอาหารทะเล ที่ร้านอาหารทะเลเจ้าดังแห่งเมืองกระบี่อย่างร้านบ้านโกเล็ก ริเวอร์ไซด์ถือว่าพลาดมาก ร้านนี้ให้บริการอาหารทะเลริมแม่น้ำ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน หากใครไปตอนเย็นก็ชมพระอาทิตย์ตกที่ร้านบ้านโกเล็กได้เลย ขอบอกว่าสวยงามเป็นอย่างยิ่ง แถมตอนเย็นๆ ยังมีวงดนตรีสดบรรเลงเพลงเพราะๆ เคล้าไปกับสายน้ำพร้อมกับการทานอาหารทะเลของเพื่อนๆ และเพราะว่าเป็นร้านในจังหวัดกระบี่ จึงทำให้เพื่อนๆ มั่นใจได้เลยว่า อาหารทะเลของร้านนี้ทั้งกุ้งเผา ปู ปลาหมึก หอยนั้นสดใหม่แน่นอน นอกจากอาหารทะเลแล้วยังมีอาหารใต้อร่อยๆ อีกหลายกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กุ้งผัดเคยสะตอ แกงส้มปูไข่ยอดมะพร้าว เป็นต้น

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ร้านบ. กุ้งเผา

จังหวัดเชียงใหม่

04-borcnx01
04-borcnx02
04-borcnx03
04-borcnx04
ภาพจาก: facebook.com/borkungpaochiangmai

ใครว่าอยู่ภาคเหนือแล้วจะหาอาหารทะเลสดๆ กินยาก ไม่จริงเลย เพราะว่าที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นมีร้าน บ.กุ้งเผาแห่งนี้ ซึ่งเป็นสาขา 2 จากสาขาแรกที่เปิดมานานเกือบ 20 ปีที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ไว้ใจได้เลยว่าเรื่องรสชาติและมาตรฐานนั้นไม่เป็นสองรองใครแน่นอน เพราะใครที่ได้ไปลองต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าทานอาหารทะเลที่ร้านบ. กุ้งเผาเชียงใหม่นั้นไม่แพ้ทานที่ภาคใต้เลย เนื่องจากวัตถุดิบนั้นส่งตรงสดๆ ทุกวัน

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ร้านสมิหลาซีฟู้ด

จังหวัดสงขลา

05-samchai01
05-samchai02
05-samchai03
05-samchai04
ภาพจาก: facebook.com/Samila-seafood-Hatyai

หากใครได้ไปเที่ยวอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาต้องไม่พลาดร้านสมิหลาซีฟู้ด ร้านที่ไม่ได้มีดีแค่กุ้งเผา แต่อาหารอื่นๆ ก็รสชาติดีเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแชบ๊วย ต้มยำทะเล จั๊กจั่นชุบแป้งทอด หรือจะเป็นอาหารทะเลอย่างปูนึ่ง ปลาหมึกย่าง หอยหวานเผาก็มีให้เลือกรับประทานเช่นเดียวกัน แถมราคานั้นก็เรียกได้ว่าไม่แพงเลย เพราะอาหารทั้งสดแถมยังอร่อย คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

ครัวคุณกุ้ง แพริมน้ำ

จังหวัดอ่างทอง

06-kung01
06-kung02
06-kung03
06-kung04
ภาพจาก: facebook.com/ครัวคุณกุ้ง แพริมน้ำ อ่างทอง

ครัวคุณกุ้งจังหวัดอ่างทองเป็นร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของจังหวัด ซึ่งเริ่มจากร้านเล็กๆ แต่ด้วยความอร่อยจึงได้ขยับขยายจนมีหลายสาขา ทั้งยังได้ออกสื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรายการโทรทัศน์หรือนิตยสาร นอกจากอาหารทะเลจะอร่อยสุดๆ แล้ว ยังตั้งอยู่บนทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่กว่า 200 ไร่ หากใครต้องการทานอาหารอร่อย ราคาไม่แพง และบรรยากาศดีต้องแวะมาที่ร้านครัวคุณกุ้ง

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7

ร้านสวนอาหาร อ. กุ้งเผา

จังหวัดอุดรธานี

07-or01
07-or02
07-or03
07-or04
ภาพจาก: facebook.com/Or.Kungpao.Udonthani

ร้านกุ้งเผาในจังหวัดอุดรธานีที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังด้วยความอร่อยและความสด เพราะส่งตรงจากจังหวัดตรังเลยทีเดียว ที่นี่มีกุ้งเผาหลายขนาดให้เลือก ได้แก่ กลาง คัด คัดพิเศษ ไซส์แม่น้ำ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษของร้านอันไม่เหมือนใคร นอกจากนั้นยังมีเมนูน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูกุ้งมังกรที่สามารถนำไปทำอะไรก็ได้ (แต่ Expedia ขอแนะนำให้อบเนย) นอกจากนั้นยังมีปูม้านึ่งและหอยนางรมสดๆ ตัวใหญ่ให้ลองสั่งมาทานกันอีกด้วย

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

8

ร้านบ้านชิดกรุง

จังหวัดปทุมธานี

08-chid01
08-chid02
08-chid03
08-chid04
ภาพจาก: facebook.com/baanchidkrung

ร้านอาหารทะเลถัดมาอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ออกไปไม่ไกล ใช้เวลาในการเดินทางไม่ถึง 1 ชั่วโมง เพื่อนๆ สามารถขับรถไปได้ง่ายๆ แถมร้านยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างบรรยากาศให้มื้ออาหารของเพื่อนๆ อร่อยมากขึ้น เมนูเด็ดของที่นี่นั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้งเผาตัวใหญ่ ปลาเนื้ออ่อนทอดซึ่งทานได้ทั้งตัวตั้งแต่หัวถึงหาง และเมนูยอดฮิตสำหรับคนชอบกินมันกุ้ง ได้แก่ ข้าวผัดชิดกรุง ซึ่งเป็นข้าวผัดเนื้อกุ้งกับมันกุ้ง เพื่อนๆ ต้องไปลองเองถึงจะได้รู้ว่าอร่อยขนาดไหน

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

9

ร้านบ้านมอญกลางน้ำ

จังหวัดนนทบุรี

09-baanmon01
09-baanmon02
09-baanmon03
09-baanmon04
ภาพจาก: facebook.com/บ้านมอญกลางน้ำ

ร้านบ้านมอญกลางน้ำมีเมนูสุดฮิตซึ่งหนีไม่พ้นกุ้งแม่น้ำเผา ซึ่งเป็นกุ้งแม่น้ำที่ทางร้านรับประกันว่าส่งตรงสดๆ จากชาวประมงมืออาชีพ ทำให้กุ้งเผาของที่นี่เนื้อเด้ง มันเยิ้ม มีคุณภาพสุดๆ แน่นอน นอกจากนั้นบ้านมอญกลางน้ำยังเป็นร้านอาหารทะเลที่มีบรรยากาศดี ลมเย็นสบายตลอดทั้งปี เพราะตั้งอยู่กลางน้ำ แถมยังเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.30 น.หากใครอยากทานอาหารทะเลกันตั้งแต่เช้าก็ขอแนะนำร้านบ้านมอญกลางน้ำแห่งนี้เลย

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

10

ร้านครัวผู้ใหญ่จอย ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง

จังหวัดสมุทรสงคราม

10-joy01
10-joy02
10-joy03
10-joy04
ภาพจาก: facebook.com/ครัวผู้ใหญ่จอย

ครัวผู้ใหญ่จอยเป็นร้านอาหารคลองโคนประเภทแพริมคลอง เลื่องชื่อในย่านคลองโคนที่อาหารอร่อย ราคาถูก ทำให้มีลูกค้ามากมายที่ต้องการมาพิสูจน์ จุดขายของร้านคือกุ้งเผาและปูไข่ที่ทางร้านเลี้ยงเอง จึงสดใหม่ทุกตัวแน่นอน นอกจากกุ้งเผาแล้วอย่าลืมสั่งอาหารทะเลอื่นๆ เช่น ปูทะเลไข่นึ่ง แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง หอยหลอดผัดฉ่าที่อร่อยไม่แพ้ที่ไหนด้วยนะ

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?