สำหรับบางคนเวลาทำงานอาจไม่ได้จำกัดอยู่แค่ช่วงกลางวันเท่านั้น หนุ่มสาววัยทำงานหรือนักศึกษาบางคนอาจจะต้องหอบหิ้วโน้ตบุ๊ค หนังสือ และอุปกรณ์ต่างๆ ไปหาคาเฟ่นั่งทำงาน หรือหาร้านอาหารสำหรับฝากท้องยามหิวช่วงดึก วันนี้เอ็กซ์พีเดียขอนำเสนอร้านบรรยากาศดี ฟรี Wi – Fi ที่มีปลั๊กและพื้นที่ให้นั่งทำงาน แถมเปิด 24 ชั่วโมงมาแนะนำเอาใจคนนอนดึก ตามไปดูเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

ร้านอาหารและคาเฟ่เปิด 24 ชั่วโมงทั่วไทย


1

ร้าน Too Fast To Sleep จ.กรุงเทพฯ

Too Fast1
Too Fast2
Too Fast3
Too Fast4
ภาพจาก : www.facebook.com/toofasttosleep

หากพูดถึงร้านที่เปิด 24 ชั่วโมง Too Fast To Sleep สาขาสามย่านต้องติดอันดับคาเฟ่แรกๆ ที่ผุดขึ้นมาในสมอง สมชื่อร้านที่แปลว่า “เร็วเกินไปที่จะไปนอน” ที่นี่จึงเปิดเอาใจคนทำงานและอ่านหนังสือดึก บริการพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน ประชุม ติวหนังสือได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน ตัวร้านออกแบบให้เหมือนกับห้องสมุด โดยแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างไว้สำหรับทานอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ส่วนชั้นบนเป็นโซนที่นั่งหลากหลายสไตล์ให้เลือกตามใจชอบ รวมถึงมีบริการ Wi – Fi ฟรี ปลั๊กไฟ และหนังสือที่สามารถหยิบอ่านได้ตามสบาย ทำให้ที่นี่มีผู้คนแวะเวียนมาใช้บริการไม่ขาดสาย

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ร้าน Growth Cafe & Co. จ.กรุงเทพฯ

Growth2
Growth1
Growth3
Growth4
ภาพจาก : www.facebook.com/GrowthCafeAndCo

Growth Cafe & Co. เป็นร้านที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านสยามสแควร์ซอย 2 ตัวร้านตั้งอยู่ตึกเดียวกับร้าน HOF แต่ Growth Cafe & Co. จะอยู่ที่ชั้น 2 – 4 ตกแต่งแบบสบายๆ เน้นสีเขียวของธรรมชาติและสีขาวให้ความรู้สึกสบายตา ชั้น 2 เป็นส่วนของคาเฟ่ มีอาหาร ขนมโฮมเมด และเครื่องดื่มขาย สำหรับชั้น 3 จะเป็น Co – working Space มีโต๊ะสำหรับนั่งทำงานและปลั๊กไฟที่เพียงพอต่อความต้องการ รองรับลูกค้ากว่า 40 ที่นั่ง ส่วนชั้น 4 จะเป็นโซนพักผ่อนตามอัธยาศัยที่มี Beanbag ตามมุมห้องให้แอบงีบ

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ร้าน FU.5 Coffee จ.กรุงเทพฯ

FU.5 1
FU.5 2
FU.5 3
FU.5 4
ภาพจาก : www.facebook.com/fu.5coffee

คาเฟ่เท่ๆ ที่เปิดเพลงเบาๆ และเปิด 24 ชั่วโมงเอาใจคนนอนดึก มาในคอนเซ็ปต์ “Ideas Happen Here” ด้วยการจัดพื้นที่ต่างๆ สำหรับการคิด ค้นหาไอเดียใหม่ๆ ของหนุ่มสาววัยทำงานและติวหนังสือสำหรับวัยรุ่นวัยเรียน ร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Modern Loft มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง รวมถึงห้องประชุมดีไซน์เก๋ที่จุคนได้ 6 – 7 คน นอกจากนี้ยังมีอาหารรสชาติอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเองและเครื่องดื่มรสเยี่ยมที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ร้าน Moon Coffee & Roti จ.นนทบุรี

Moon1
Moon2
Moon3
Moon4
ภาพจาก : www.facebook.com/Moon-coffee-Roti

ร้านกาแฟและโรตีย่านนนทบุรี บรรยากาศสบายๆ รองรับคนทำงาน – อ่านหนังสือให้นั่งกันยันเช้าแบบไม่ต้องกลัวโดนไล่ เพราะที่นี่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ที่นั่งในร้านมีทั้งแบบโต๊ะยาวรองรับกลุ่มเพื่อนติวหนังสือ โต๊ะเล็กสำหรับใครที่มาคนเดียวหรือมาเป็นคู่ มีปลั๊กไฟสำหรับชาร์จโน้ตบุ๊ค ที่สำคัญคือฟรี Wi – Fi ไม่จำกัดชั่วโมง จะมานั่งชิลดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ หรือนั่งทำงานอ่านหนังสือก็เหมาะทั้งหมด

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ร้าน CAMP Library Café จ.เชียงใหม่

CAMP1
CAMP2
CAMP3
CAMP4
ภาพจาก : www.facebook.com/maya.chiangmai

ร้าน CAMP Library Café อยู่บนชั้น 5 ของห้าง MAYA จังหวัดเชียงใหม่เป็นคาเฟ่สไตล์ห้องสมุดเพดานสูงโปร่งขนาดใหญ่ที่เปิดเพื่อเป็นสถานที่แฮงค์เอ้าท์ อ่านหนังสือ หรือทำงานสำหรับนักศึกษากับบุคคลทั่วไปที่ต้องการมีพื้นที่สำหรับนั่งทำงานทั้งเดี่ยวและกลุ่ม มีที่นั่งหลากหลายทั้งแบบได้เหยียดขาผ่อนคลาย เอนกายพักผ่อน และแบบห้องกระจกพร้อมโต๊ะตัวยาวรองรับการประชุมแบบเล็กๆ พร้อมบริการ Wi – Fi ฟรี ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 300 Mbps จำนวน 2 ชั่วโมงสำหรับผู้ที่สั่งอาหารและเครื่องดื่มตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

ร้าน Annista Café จ.เชียงใหม่

Annista1
Annista2
Annista3
Annista4
ภาพจาก : www.facebook.com/Annistacafe

คาเฟ่คอนเซ็ปท์แม่มดอยู่เลียบคลองชลประทาน เยื้องกับโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงมีฟรี Wi – Fi ให้บริการแบบไม่จำกัดเวลาพร้อมปลั๊กไฟอีกหลายจุด รวมถึงพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือและทำงานเคล้าเสียงเพลงชิลๆ ที่ชั้น 1 และ 2 ส่วนชั้น 3 จะเป็นชั้นที่ไม่มีการใช้เสียง เหมาะสำหรับคนที่อยากใช้สมาธิในการอ่านหนังสือหรือทำงาน ทั้งยังมีห้อง private room ไว้บริการลูกค้าที่ต้องการจองห้องเพื่อประชุมหรือนัดเรียนพิเศษที่ชั้น 4 อีกด้วย

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7

ร้าน Moooo Milk Bar จ.ขอนแก่น

Moooo1
Moooo2
Moooo3
Moooo4
ภาพจาก : www.facebook.com/moooomilkbar

คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นเปิดบริการ 24 ชั่วโมงเพื่อตอบโจทย์นักศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่นและบุคคลทั่วไปที่ต้องการพื้นที่สำหรับพูดคุย อ่านหนังสือ ทำงาน ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น มีที่นั่งด้านนอกใต้ร่มไม้ให้บรรยากาศสบายๆ ส่วนมุมฮอตฮิตของทางร้านได้แก่โต๊ะนั่งกับพื้นแบบญี่ปุ่น ที่สามารถนั่งรับลมเย็นๆ และชมวิวบึงหนองแวงได้ตลอดทั้งวัน ส่วนเรื่องอาหารการกินก็มีเมนูทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มต่างๆ ให้ฝากท้องได้ตลอดเช่นกัน

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

8

ร้าน Hob (House Of Book The Salaya) จ.นครปฐม

Hob1
Hob2
Hob3
Hob4
ภาพจาก : www.facebook.com/thesalaya

ร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆที่ The Salaya Mall แหล่งช้อปปิ้งแถวมหาวิทยาลัยมหิดลวิทยาเขตศาลายา ทำให้ที่นี่มีนักศึกษามาใช้พื้นที่อ่านหนังสือ ติวหนังสือกันตลอดเวลา ร้านมี 2 ชั้น ชั้นบนสำหรับสมาชิก และชั้นล่างสำหรับลูกค้าทั่วไป ตัวร้านมีกระจกรอบ เพดานสูง ทำให้รู้สึกโปร่งสบาย ไม่อึดอัด มีเมนูอาหารทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อม Wi – Fi ฟรีไม่จำกัดบริการตลอด 24 ชั่วโมง

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

9

ร้านต้าซื่อสี่ ราเมง จ.สงขลา

ต้าซื่อสี่ 1
ต้าซื่อสี่ 2
ต้าซื่อสี่ 3
ต้าซื่อสี่ 4
ภาพจาก : www.facebook.com/DaShiXiRamen

ร้านบะหมี่หนึ่งเดียวในหาดใหญ่ที่เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันโดยไม่มีวันหยุด เส้นบะหมี่ของทางร้านทำเองสดๆ วันต่อวันโดยไม่ใส่วัตถุกันเสีย สารกันบูด และบอแรกซ์ ส่วนเมนูบะหมี่ของที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งบะหมี่เบตงหมูแดง บะหมี่เบตงไก่กรอบ บะหมี่เบตงแกงเขียวหวาน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวและกับข้าวอีกมากมายให้ได้ลองลิ้มชิมรสกัน โดยทุกเมนูนั้นการันตีว่าทำจากวัตถุดิบชั้นเลิศ สดใหม่ทุกวัน

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

10

ร้าน Class Cafe’ สาขาวัดบูรพ์ จ.นครราชสีมา

class1
class2
Class3
class4
ภาพจาก : www.facebook.com/classcoffee

Class Cafe’ สาขาวัดบูรพ์ เป็นร้านกาแฟกึ่ง Co – Working Space ในจังหวัดนครราชสีมาที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงตัวร้านมี 3 ชั้น บรรยากาศเหมาะแก่การอ่านหนังสือและนั่งทำงาน บริการ Wi – Fi ฟรีไม่จำกัดและปลั๊กไฟให้ชาร์จแบตโทรศัพท์กับโน้ตบุ๊ค Class Cafe’ ยังมีเบียร์และไวน์จำหน่ายด้วย แต่จะขายก่อนเที่ยงคืนเท่านั้น ยิ่งสั่งไฮไลท์เด็ด Scale Burger เบอร์เกอร์ชาโคลสีดำที่เป็นความร่วมมือระหว่างร้าน Class Cafe’ กับเชฟบัสแห่งร้าน Hansa หนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน Top Chef Thailand ยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน

เมนูแนะนำ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

รู้อย่างนี้แล้วเหล่ามิตรสหายสายนอนน้อย นอนดึก ไม่นอนทั้งหลายก็จงตรงไปเก็บบรรยากาศพลางนั่งทำงานกันได้เลย