เมนูกุ้งถังเป็นเมนูที่รวมอาหารซีฟู๊ดอย่างกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก ฯลฯ มาผัดพร้อมกับซอส โดยแต่ละร้านก็มีสูตรเด็ดเคล็ดลับแตกต่างกันไป เสิร์ฟบนโต๊ะโดยไม่มีจานรอง แต่ใช้เป็นกระดาษรองแทน และทานโดยไม่ต้องใช้ช้อนส้อม ที่สำคัญมีร้านกุ้งถังรสเด็ดกระจายอยู่ทั่วประเทศเชียวนะ สำหรับใครที่สนใจ Expedia รวบรวม 5 ร้านกุ้งถังทั่วไทยที่ว่ากันว่าอร่อยจนต้องดูดนิ้วมาฝากแล้ว!

ล้างท้องไปชิม 5 ร้านกุ้งถังอร่อยทั่วไทย


1

ร้านกุ้งถัง

1. ร้านกุ้งถัง - 1
1. ร้านกุ้งถัง - 4
1. ร้านกุ้งถัง - 2
1. ร้านกุ้งถัง - 3
ภาพจาก : facebook.com/Koongtung

หากพูดถึงร้านกุ้งถังชื่อดังก็ต้องนึกถึง “ร้านกุ้งถัง” ร้านที่ชื่อตรงตามเมนูเลย ร้านกุ้งถังเป็นร้านแรกในไทยที่ทำให้เมนูกุ้งถังเป็นที่นิยมไปทั่วประเทศ ร้านกุ้งถังมีหลายสาขามากมายในกรุงเทพฯ ได้แก่ ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา, JJ Green, ตลาดมะลิ เมืองทองธานี, โครงการ I Mall ศรีนครินทร์, ตลาดอินดี้ ดาวคะนอง ร้านกุ้งถังยังกระจายสาขาไปยังจังหวัดต่างๆ ด้วย อาทิ กุ้งถังเชียงใหม่ กุ้งถังหัวหิน กุ้งถังบางแสน กุ้งถังพัทยา กุ้งถังภูเก็ต

ทางร้านมีเมนูกุ้งถังหลากหลายเซ็ตให้ได้เลือกรับประทาน สามารถเลือกวัตถุดิบและระดับความเผ็ดของซอสได้ตามใจชอบ แต่ซอสสูตรออริจินัลของทางร้านคือสูตร Bang Bang รสชาติสไตล์อเมริกันซีฟู๊ดผสมเครื่องเทศไทย กุ้งของที่นี่คัดมาแต่ตัวใหญ่ๆ เน้นๆ พร้อมอาหารทะเลคัดสด นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษให้ได้ทานเล่นกันด้วย เช่น คอร์นชีส ชีสบอล ฯลฯ

เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ร้าน Holy Shrimp

2. ร้าน Holy Shrimp - 1
2. ร้าน Holy Shrimp - 2
2. ร้าน Holy Shrimp - 4
2. ร้าน Holy Shrimp - 3
ภาพจาก : facebook.com/Holyshrimpbkk

ร้าน Holy Shrimp เป็นอีกหนึ่งร้านกุ้งถังชื่อดัง สาขาแรกตั้งอยู่ที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา เสิร์ฟทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ หอยตลับ หมึก ฯลฯ พร้อมกับซอสหลากหลายสูตรที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดเองได้ โดยซอสสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านมีชื่อว่า Holy Moly Signature Sauce ที่ต้องไปลองชิมด้วยตัวเอง บอกเลยว่าอร่อยจนต้องอุทานว่า “Holy Shrimp” ตามชื่อร้าน และอย่าลืมสั่งหอยนางรมทอดอีกหนึ่งเมนูเด็ดของที่นี่มาทานกันหรือจะสั่งเครื่องดื่ม Mocktail Cocktail ที่มีให้เลือกดื่มเพียบ สำหรับร้าน Holy Shrimp ยังมีอีกหลายสาขา ได้แก่ สาขา The Scene ทาวน์ อิน ทาวน์, โครงการ Commu no.5 แจ้งวัฒนะ, สาขา Chillva Market ภูเก็ต ใครสะดวกที่ไหนก็ไปลองทานกันได้ที่นั่น นอกจากนี้ยังมีบริการเดลิเวอรี่ด้วยนะ

เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ร้านกุ้งยิ้ม Smiley Shrimp

5. ร้านกุ้งยิ้ม - 1
5. ร้านกุ้งยิ้ม - 2
5. ร้านกุ้งยิ้ม - 3
5. ร้านกุ้งยิ้ม - 4
ภาพจาก : facebook.com/smileyshrimp

มาต่อกันที่ร้านกุ้งยิ้ม เป็นร้านกุ้งถังเกรดพรีเมียมที่ตั้งอยู่โครงการ Aqua อารีย์ กรุงเทพฯ นอกจากเมนูกุ้งถังที่รวมอาหารทะเลแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟ Canadian Lobster ตัวใหญ่ เนื้อหวาน กุ้ง Crayfish หอยนางรมฝรั่งเศสที่นำเข้าจากฝรั่งเศส พร้อมซอสสไตล์หลุยเซียน่าที่ได้เครื่องเทศและสูตรจากอเมริกาแท้แน่นอนอีกด้วย ใครอยากทานกุ้งถังเกรดพรีเมียมต้องลองไปชิมลิ้มรสให้ได้สักครั้ง

เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ร้าน Monster Shrimp

กุ้งระเบิดถัง - 1
กุ้งระเบิดถัง - 2
กุ้งระเบิดถัง - 3
กุ้งระเบิดถัง - 4
ภาพจาก : www.facebook.com/กุ้งระเบิดถัง

ร้านกุ้งระเบิดถัง ตั้งอยู่ที่ตลาดคลองหลอดสายใต้ใหม่ เป็นร้านกุ้งถังที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งกุ้งระเบิดถัง, หมึกระเบิดถัง, หอยนิวซีแลนด์ระเบิดถัง, กุ้งแม่น้ำระเบิดถัง, ปูม้าระเบิดถัง, รวมซีฟู๊ดระเบิดถัง ฯลฯ ที่พร้อมระเบิดความอร่อยให้กับลูกค้า โดยมีซอสพริกเผาเป็นสูตรเด็ดมัดใจของทางร้าน และยังมีซอสอื่นๆ ให้เลือกทานอีก เช่น ซอสพริกไทยดำ ซอสผงกะหรี่ ซอสกระเทียมพริกไทย รับรองว่าต้องมีสักซอสที่ถูกปากเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ทั้งยังเลือกระดับความเผ็ดได้เองด้วย วัตถุดิบที่ใช้ก็สดใหม่ ได้รับรสชาติของอาหารซีฟู๊ดอย่างเต็มปากเต็มคำ และยังมีอาหารทานเล่นอย่างกุ้งอบชีส หอยแมลงภู่อบชีส เฟรนฟราย ไก่ทอด และเมนูของหวานให้เลือกทานเพียบ

เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ร้านกุ้งคลุก

4. ร้านกุ้งคลุก - 3
4. ร้านกุ้งคลุก - 2
4. ร้านกุ้งคลุก - 1
4. ร้านกุ้งคลุก - 4
ภาพจาก : facebook.com/koongklookhatyai

ร้านสุดท้ายได้แก่ ร้านกุ้งคลุกหาดใหญ่ร้านกุ้งถังชื่อดังของ จ.สงขลา ที่นี่มีอาหารทะเลอย่างกุ้ง หอย ปู ปลา หมึกที่สด สะอาด ส่งตรงจากแพทุกวันและไม่ได้มีเฉพาะเซ็ตกุ้งถังเท่านั้น ยังมีเซ็ตหอยสำหรับชาวหอย Lover ทั้งหอยแมลงภู่ หอยลาย หอยเชลล์ หอยตลับให้ได้เลือกทานกันด้วย บางช่วงก็มีกั้งให้ทานกันด้วยนะ และที่เด็ดสุดๆ เลยก็คือเรื่องความหอมจากเครื่องเทศสไตล์ไทยที่เข้มข้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้านที่ทำให้ใครไปหาดใหญ่ก็ต้องแวะไปทานกัน

เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?