กระแส Food Truck ในบ้านเรามาแรงจริง ๆ ค่ะ ซึ่งคาดว่า Food Truck มีจุดกำเนิดมาจากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ยุค 1800 ที่ขายในรถอาหารเคลื่อนที่จำพวกข้าวโพด ถั่ว เนื้อรมควัน ไปจนถึงเครื่องดื่ม ซึ่งในสมัยนั้นคนจะรู้จักรถขายอาหารเคลื่อนที่นี้ในชื่อว่า Chuck Wagon ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นต้นแบบแห่ง Food Truck ปัจจุบันนี้เอง จากนั้นกระแส Food Truck ก็ได้รับความนิยมแพร่หลายไปในรัฐต่าง ๆ ในอเมริกา รวมไปถึงญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และที่ไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งเราขอแนะนำร้าน Food Truck ทั่วโลกมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน

10 ย่าน Food Truck ยอดฮิตจากทั่วโลก


1

ร้าน Daniel Thaiger : ไทย

Daniel Thaiger-2
Daniel Thaiger-1
ภาพจาก:facebook.com/DanielThaiger

เริ่มต้นกันที่ ร้าน Daniel Thaiger เป็นร้าน Food Truck ร้านแรกในประเทศไทยที่ขายเบอร์เกอร์ ซึ่งเปิดขายครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน ปี 2013 โดยเบอร์เกอร์ของทางร้านจะเป็นสไตล์อเมริกัน ขอบอกเลยว่าขายดีมาก ๆ ใครที่ชอบรับประทานเบอร์เกอร์เนื้อจะต้องมาลองค่ะ เพราะเค้าจะหมักเนื้อด้วยสูตรพิเศษของทางร้านโดยเฉพาะ และสามารถเลือกความสุกของเบอร์เกอร์ได้ ส่วนขนมปังจะใช้ขนมปังบริยอช กรอบนอกนุ่มในอร่อยสุด ๆ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/DanielThaiger

จองที่พักในกรุงเทพ

2

Señor Sisig : ซานฟรานซิสโก, อเมริกา

Señor Sisig-2
Señor Sisig-1
ภาพจาก:www.senorsisig.com

ที่ซานฟรานซิสโก มีร้าน Food Truck เยอะมากเลยค่ะ สำหรับร้าน Señor Sisig เป็นอาหารฟิลิปปินส์ฟิวชั่น ซึ่งส่วนใหญ่ทำจากหมูและตับ ปรุงรสด้วยมะนาวฟิลิปปินส์และพริก นอกจากนั้นยังมีสลัด ข้าว เฟรนช์ฟราย และหากคุณชอบทานอาหารเม็กซิกัน ร้านนี้ก็มีทาโก้สูตรพิเศษที่ทำจากข้าว ไก่ หมู เต้าหู้ ไม่เหมือนที่ไหนในโลกด้วยค่ะ

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : www.senorsisig.com

จองที่พักในซานฟรานซิสโก

ตั๋วเครื่องบินไปซานฟรานซิสโก

3

Yum Bun : ลอนดอน, อังกฤษ

Yum Bun-2
Yum Bun-1
ภาพจาก:www.senorsisig.com

Yum Bun เป็นร้านที่นำขนมปังมาเป็นจุดขายของเมนูต่าง ๆ ภายในร้าน เปิดตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งขนมปังที่ร้าน Yum Bun เป็นที่กล่าวขานในเรื่องความนุ่มและรสชาติของความอร่อยในลอนดอนมากค่ะ ประกอบกับความอร่อยของเนื้อและผักสดที่นำมาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ซึ่งร้านนี้ไม่ได้มีเพียงอาหารคาวเท่านั้น ที่นี่ยังมี ice cream bun ให้ทานตบท้ายด้วย

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/YumBun

จองที่พักในลอนดอน

ตั๋วเครื่องบินไปลอนดอน

4

The Laughing Monkey Café : กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย

The Laughing Monkey Cafe-2
The Laughing Monkey Cafe-1
ภาพจาก:facebook.com/TheLaughingMonkey

The Laughing Monkey Café เป็นร้านกาแฟ Food Truck ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ก่อตั้งโดย Kelvin และ Justine สองเพื่อนร่วมงานที่ต้องการแก้ปัญหาความยุ่งยากในการเสียเวลาขับรถออกไปซื้อกาแฟแล้วต้องหาที่จอดรถ จึงกำเนิดเป็น The Laughing Monkey Cafe ขึ้นมาค่ะ โดยมุ่งมั่นที่จะให้บริการกาแฟสดในราคาไม่แพง พร้อมความอร่อยของแซนด์วิชส่งตรงถึงประตูบ้านคุณ ซึ่งรถบรรทุกเล็ก ๆ คันนี้มีความโดดเด่นที่สีส้มสะดุดตาพร้อมความน่ารักของลิงที่กำลังหัวเราะอยู่ ทำให้ใครเห็นแล้วต้องจำได้ว่านี่แหละคือ The Laughing Monkey Café

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/TheLaughingMonkey

จองที่พักในกัวลาลัมเปอร์

ตั๋วเครื่องบินไปกัวลาลัมเปอร์

4

Wish Fresh Salad : โตเกียว, ญี่ปุ่น

Wish Fresh Salad-2
Wish Fresh Salad-1
ภาพจาก:facebook.com/wish.fresh.salad

Wish Fresh Salad เป็นร้าน Food Truck ที่ขายสลัดในกรุงโตเกียว ย่านชิบุยะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มาในคอนเซ็ปต์ Veggie-Color to your everyday โดยการเลือกผักสลัดมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าทั้งรากบัว เห็ด เบคอน พริกหยวก และมะกอกดำ พร้อมกับน้ำสลัดโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้าน โดยน้ำสลัด Honey Mustard ได้รับความนิยมมากที่สุด

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/wish.fresh.salad

จองที่พักในโตเกียว

ตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว

6

Cantine California : ปารีส, ฝรั่งเศส

Cantine California-1
Cantine California-2
ภาพจาก:facebook.com/CantineCalifornia

Cantine California ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 ค่ะ ซึ่งขายอาหารประเภทเบอร์เกอร์ ทาโก้และขนมหวาน ตามถนนในกรุงปารีส โดยความอร่อยของเบอร์เกอร์ร้าน Cantine California อยู่ที่เนื้อหมักสูตรพิเศษละไข่ที่สดมาก ๆ หากคุณไม่ชอบเดินกิน ทางร้าน Cantine California ก็มีที่นั่งเล็ก ๆ ไว้ให้นั่งรับประทานด้วยนะคะ

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/CantineCalifornia

จองที่พักในปารีส

ตั๋วเครื่องบินไปปารีส

7

Kogi BBQ : ลอสแองเจลิส, อเมริกา

Kogi BBQ-1
Kogi BBQ-2
ภาพจาก:facebook.com/KogiBBQTacos

ร้าน Kogi BBQ ขายอาหารฟิวชั่นค่ะ ทั้งเบอร์เกอร์ ปีกไก่ทอดราดซอส ทาโก้บาร์บีคิว ที่นำมาผสมผสานกับสูตรพิเศษของทางร้านเอง ด้วยชื่อเมนูแปลก ๆ เช่น Shroom, Blackjack และที่ต้องลองเลยก็คือ Rib Taco ที่ได้ชื่อว่าว่าเป็น Rib Taco สุดคลาสสิคจากลอสแองเจลิส ด้วยแป้งโฮมเมดที่กรอบ กับคาราเมลบาร์บีคิวซอสสไตล์เกาหลี และสารพัดผักที่แค่เห็นก็หิวแล้วค่ะ

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/KogiBBQTacos

จองที่พักในลอสแองเจลิส

ตั๋วเครื่องบินไปลอสแองเจลิส

8

Pyke ‘N’ Pommes : ลอนดอนเดอร์รี่, ไอร์แลนด์เหนือ

Pyke ‘N’ Pommes-1
Pyke ‘N’ Pommes-2
ภาพจาก:facebook.com/PykeNPommes

Pyke ‘N’ Pommes เป็นร้าน Food Truck ที่ขายอาหารหลายชนิดทั้งปลา ขาไก่ หมูย่าง เบอร์เกอร์เนื้อสไตล์ Irish ฯลฯ โดยเจ้าของร้านคือ Kevin Pyke ซึ่งเคยทำงานอยู่ในร้านอาหาร เป็นคนปรุงอาหารนานถึง 18 ปี จากนั้นเลยเริ่มต้นเข้าสู่การทำธุรกิจในบ้านเกิดของตัวเองที่ลอนดอนเดอร์รี่, ไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งก็คือ Food Truck ร้าน Pyke ‘N’ Pommes นั่นเองค่ะ

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/PykeNPommes

จองที่พักในลอนดอนเดอร์รี่

ตั๋วเครื่องบินไปไอร์แลนด์เหนือ

9

Nero’s Pizza : เจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์

Nero’s Pizza-2
Nero’s Pizza-1
ภาพจาก:facebook.com/nerospizza

Nero’s Pizza เป็นร้าน Food Truck ที่ขายพิซซ่าในสวิตเซอร์แลนด์ โดยพวกเขาเฟ้นหาส่วนผสมในการทำพิซซ่าจากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของพิซซ่าเลยนะคะ โดยมีพิซซ่าให้เลือกหลายหน้าด้วยกัน มีการอบพิซซ่า ทำพิซซ่ากันบนรถ ดังนั้นจึงการันตีได้ว่าพิซซ่าของที่นี่จะต้องร้อน หอม อร่อยแน่นอนค่ะ

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/nerospizza

จองที่พักในเจนีวา

ตั๋วเครื่องบินไปเจนีวา

10

Korilla BBQ : นิวยอร์ก, อเมริกา

Korilla BBQ-2
Korilla BBQ-1
ภาพจาก:facebook.com/korilla

Korilla BBQ เป็นร้าน Food Truck ฟิวชั่นผสมความเป็นเกาหลีและการย่างเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นบาร์บีคิวเกาหลีแสนอร่อยใจกลางนิวยอร์ก โดยคุณสามารถเลือกเองได้ว่าจะใส่ข้าวหรือสลัด โดยคุณสามารถเลือกชามได้เอง จากนั้นก็ไปเลือกประเภทของข้าว เนื้อ ผัก ซอสตามใจชอบได้เลยค่ะ

เวลาเปิดบริการ
รายละเอียด
ติดตามรายละเอียดการออกร้านได้ที่ : facebook.com/korilla

จองที่พักในนิวยอร์ก

ตั๋วเครื่องบินไปนิวยอร์ก