อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์แล้วนะคะ วันไหว้พระจันทร์เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของคนจีน เพราะชาวจีนมีความเชื่อว่าเป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงและสวยงดงามที่สุด เป็นวันที่คนในครอบครัวจะได้แสดงความรัก ความสามัคคี ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาชมพระจันทร์ด้วยกัน ซึ่งหัวใจสำคัญของการไหว้พระจันทร์ก็คือ “ขนมไหว้พระจันทร์” (Moon Cake) นั่นเอง

ขนมไหว้พระจันทร์ เป็นขนมที่ใช้สำหรับเซ่นไหว้พระจันทร์ มีทรงกลม สมัยก่อนจะต้องเป้นไส้หวาน หรือสอดไส้ด้วยธัญพืชที่มีรสหวานเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีหลากหลายไส้หลากหลายรสชาติ อาทิ ไส้ทุเรียน ไส้คัสตาร์ด ไส้แมคคาเดเมีย ฯลฯ เมื่อไหว้พระจันทร์เสร็จแล้วให้นำขนมไหว้พระจันทร์มาหั่นแบ่งให้เท่ากับจำนวนคนในครอบครัว และควรแบ่งให้แต่ละชิ้นมีขนาดเท่ากัน เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยในปีนี้ Expedia เองขอรวบรวมขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมในกรุงเทพฯ มาฝาก เผื่อเป็นตัวเลือกของการซื้อขนมไหว้พระจันทร์ในปีนี้ค่ะ

11 ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมดังในกรุงเทพฯ


1

โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
(Mandarin Oriental, Bangkok)

Mandarin Oriental Bangkok

ภาพจาก:facebook.com/MandarinOrientalShop

ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นสูตรของเชฟฮ่องกงที่ถ่ายทอดสืบต่อกันมา ซึ่งทางโรงแรมได้ทำขนมไหว้พระจันทร์ขายมามากกว่า 20 ปีแล้วค่ะ และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 140 ปีของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ในปีนี้ทางโรงแรมภูมิใจนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์สุดพิเศษ โอเรียนเต็ล ลักซัว โดยมีรสพิเศษคือ “ส้มจีนและไข่แดง” พร้อมขนมไหว้พระจันทร์รสดั้งเดิมที่สามารถเลือกคละรสได้อีก 8 ชิ้น ในรูปทรงพัดสีทองอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งกล่องพิเศษดังกล่าวจะผลิตเพียงแค่ 1,000 กล่องเท่านั้น สำหรับท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายนนี้เท่านั้น โทรศัพท์ 02-659-9000

โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

2

โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
(Grand Hyatt Erawan Bangkok)

Grand Hyatt Erawan Bangkok

ภาพจาก:facebook.com/GrandHyattErawanBangkok

ขนมไหว้พระจันทร์จาก Erawan Bakery โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ได้จัดเซ็ทขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษพร้อมกล่องขวัญมงคลดีไซน์พิเศษ ทำจากผ้าไหมสีแดง ฝากล่องพิมพ์ลายปลาเงินปลาทอง หมายถึงความมั่งคั่งร่ำรวยของผู้ที่ได้รับ โดย 1 เซ็ทประกอบด้วยขนมไหว้พระจันทร์ 4 ไส้ยอดนิยม ได้แก่ ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่แดง ไส้โหงวยิ้งไข่แดง ไส้แปดเซียน และไส้ลูกบัว ราคา 555+ บาท หรือหากใครอยากซื้อแบบกล่อง 1 ชิ้น สนนราคากล่องละ 180+ บาทค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2559 หรือติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์ 02-254-1234

โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

3

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ
(Dusit Thani Bangkok)

Dusit Thani Bangkok

ภาพจาก:http://www.dusit.com

ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ มีหลากหลายไส้ให้เลือก อาทิ ไส้ทุเรียน ไส้คัสตาร์ด ไส้ลูกบัว ไส้โหงวยิ้ง รวมไปถึงคอลเลคชั่นแบบพรีเมี่ยมไส้รังนกผสมลูกบัว เน้นคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพให้ทุกท่านเลือกซื้อ โดยในปีนี้มีรสชาติพิเศษให้เลือกซื้อ คือ ชานมเอิร์ลเกรย์ กาแฟอาราบิก้า เห็ดทริฟเฟิลขาว และเกาลัด บรรจุในกล่องกำมะหยี่สีแดงดีไซน์สวยหรูประณีต เริ่มต้นที่ชิ้นละ 188 บาทค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 กันยายน 2559 นะคะ

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

4

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ
(Shangri-La Hotel, Bangkok)

Shangri-La Hotel

ภาพจาก:http://thegreatgastro.com

ขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากเลยนะคะ ซึ่งในปีนี้จะมีไส้ใหม่อีก 2 ไส้ คือ ขนมไหว้พระจันทร์เปลือกหิมะไส้คุ้กกี้แอนด์ครีมแมคคาเดเมียและไส้อัลมอนด์งาดำ นับเป็นความอร่อยอย่างลงตัวแบบใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหอมมันของถั่ว เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ ภายในแป้งนุ่มเนื้อบางสไตล์เปลือกหิมะ บรรจุ 6 ชิ้นในกล่องสวยหรูโฉมใหม่ รวมทั้งอีกหลายรสชาติที่มีให้เลือก ได้แก่ ไส้โหงวยิ้ง ไส้ทุเรียน ไส้ถั่วแดง ไส้ลูกบัว ที่ล้วนบรรจุไข่เค็ม 1 ลูก และไส้ครีมคัสตาร์ด ไส้ครีมรังนกเปลือกหิมะให้เลือกสรร พร้อมกล่องโฉมใหม่รับเทศกาลไหว้พระจันทร์ปี 2559 แบบ 4 ชิ้น 6 ชิ้น และ 8 ชิ้น ราคาเริ่มต้นที่กล่องละ 738 – 2,188 บาท
สำหรับชุด Limited Edition ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้นในกล่องที่ออกแบบพิเศษราคากล่องละ 3,188 บาทค่ะ (มีจำหน่ายจำนวนจำกัด) สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน 2559 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-206-8605 หรือ 02-236-9952 รายละเอียดเพิ่มเติม : http://shangbkkmooncake.com

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

4

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ
(The St. Regis Bangkok)

The St. Regis Bangkok

ภาพจาก:http://thegreatgastro.com

ขนมไหว้พระจันทร์จากห้องเดอะ เลานจ์ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ มีทั้งขนมไหว้พระจันทร์แบบอบสูตรดั้งเดิมและสูตรใหม่ ซึ่งมี 4 รสชาติให้เลือก ได้แก่ ไส้คัสตาร์ด ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่คู่ ไส้เต้าซาดำไข่คู่ และไส้โหงวยิ้งไข่คู่ ซึ่งมาในกล่องหนังสไตล์เดอะเซนต์รีจิสสีดำทองหรูหราไม่เหมือนใคร ที่ออกแบบพิเศษสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ราคากล่องละ 1,688 บาท ภายในบรรจุ 4 ชิ้น ค่ะ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-207-777

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

6

โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ
(The Peninsula Bangkok)

The Peninsula Bangkok

ภาพจาก:http://www.metrosocietymag.com

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงจากโรงแรมเพนนินซูล่านับเป็นตำนานความอร่อยของโรงแรมในเครือเพนนินซูล่าทั่วโลก โรงแรมเพนนินซูล่าจะผลิตเฉพาะขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงเท่านั้น โดยได้รับสูตรและกรรมวิธีการทำมาจากเชฟของโรงแรมเพนนินซูล่าที่ฮ่องกง ผสมผสานวัตถุดิบคุณภาพทั้งนมผง นมข้นหวาน เนยอย่างดีจากนิวซีแลนด์ ไข่ไก่ออร์แกนิค แป้งสาลี แป้งข้าวโพด น้ำตาล และแต่งสีด้วยผงคัสตาร์ด ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะคือเป็นขนมไหว้พระจันทร์ลูกเล็ก แป้งขนมมีสีเหลืองทองสุกปลั่งเปลือกกรอบนุ่ม ผ่าไส้ในออกมาจะเห็นคัสตาร์ดสีเหลืองส้มสดใส ให้กลิ่นหอมมันเนยเข้มข้นชัดเจน รสชาติหวานมันเหมือนขนมอบของฝรั่งค่ะ ที่สำคัญคือไม่ใส่ผงกันบูด สามารถเก็บเข้าตู้เย็นได้ 10 วัน เวลาจะนำมารับประทานให้นำมาอุ่นในไมโครเวฟก็จะนุ่มอร่อยเหมือนอบใหม่ๆ เลยค่ะ สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงจากโรงแรมเพนนินซูล่าบรรจุเป็นกล่อง ชุดละ 8 ชิ้นราคา 690 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-861-2888

โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ

7

โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ
(Banyan Tree Bangkok)

Banyan-Tree

ภาพจาก:http://thegreatgastro.com

สำหรับขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมบันยันทรีมีเอกลักษณ์ตรงที่มีการใช้พิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์เป็นรูปต้นไม้ ซึ่งเป็นโลโก้ของโรงแรมบันยันทรี เพื่อสร้างการจดจำต่อผู้พบเห็น สูตรขนมไหว้พระจันทร์ของทางโรงแรมคิดค้นโดยเชฟสันติ สุขศิริวัฒนโรจน์ค่ะ มีการนำสูตรจากฮ่องกงมาดัดแปลง ที่โด่งดัง Recommend คือขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนที่เลือกเฉพาะทุเรียนกวนจากภาคใต้เท่านั้น เพราะไม่หวานจัด และกวนสูตรพิเศษโดยใช้เนื้อทุเรียนเกือบ 100% ผสมกับลูกบัวเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ไส้เหนียวจนเกินไป สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมบันยันทรีมีให้เลือกทั้งหมด 8 ไส้ 2 รูปแบบ คือ Classic Flavours ที่คงรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบชั้นยอดไว้ และ Adventurous Flavours นำเสนอรสชาติแปลกใหม่ร่วมสมัยพร้อมกล่องของขวัญดีไซน์พิเศษ รูปทรงตู้สมบัติ มีลิ้นชักบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ซ่อนอยู่ด้านหลังบานประตู มีหลากหลายไส้ให้เลือกซื้อ ได้แก่ ไส้ทุเรียน โหงวยิ้ง ไส้เกาลัด พุทราผสมวอลนัท/ชิ้นละ 175 บาท ได้แก่ ไส้เม็ดบัว งาดำ ถั่วแดง และคัสตาร์ด กล่องดีไซน์พิเศษบรรจุ 2 ชิ้นราคา 439 บาทถ้วน คละไส้ได้ กล่องดีไซน์พิเศษบรรจุ 4 ชิ้น ราคา 799 บาทถ้วนคละไส้ได้ สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน 2559

โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ

8

โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
(Conrad Bangkok)

Conrad Bangkok

ภาพจาก:http://thegreatgastro.com

ขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมคอนราดที่นำสูตรมาจากฮ่องกง โดดเด่นด้วยแป้งที่บางจนแทบจะเป็นเนื้อเดียวกับไส้ และคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้ได้ขนมไหว้พระจันทร์ที่นุ่ม บาง อัดแน่นด้วยไส้ พร้อมทำสดด้วยมือและไม่ใส่สารกันบูดทุกชิ้น โดยปีนี้ทางโรงแรมได้ผลิตออกมา 2 ไส้ คือ ไส้คัสตาร์ดและไส้ทุเรียน และมีกล่องของขวัญ 2 แบบให้เลือกซึ่งทำจากผ้าไหม แบบที่ 1 คือ Signature Box เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม ด้านบนเป็นผืนผ้าไหมบิดพับเป็นฝาปิด บรรจุ 4 ชิ้นราคา 620 บาท บรรจุ 8 ชิ้นราคา 1,020 บาท และ Luxurious Box เป็นกล่องทรงกระบอกสูง เปิดออกมาเป็นชั้นวางขนมไหว้พระจันทร์ บรรจุ 8 ชิ้นราคา 1,720 บาทค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2559 ที่ร้าน Deli by Conrad ชั้น 2 เวลา 10.00 – 20.00 น. โทร. 02-690-9222

โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

9

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
(InterContinental Bangkok)

InterContinental Bangkok

ภาพจาก:facebook.com/InterContinentalBangkok

ขนมไหว้พระจันทร์จากห้องอาหาร Summer Palace โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล มีหลากหลายไส้ให้เลือก ซึ่งในปีนี้พิเศษด้วย 2 รสชาติใหม่ คือ ไส้ใบเตยงาดำและไส้พุทราจีนค่ะ ใครที่ชอบรสชาติหอมนุ่มจะต้องถูกใจกับไส้ใบเตยงาดำ ส่วนใครที่ชอบรสหวานอมเปรี้ยวจะต้องเลือกไส้พุทราจีนเลยค่ะ นอกจากนั้นยังมีรสชาติยอดนิยมที่หลายท่านชื่นชอบ อาทิ ทุเรียนไข่และเม็ดบัวไข่ ที่มีรสชาติหวานมันพอดีและเนื้อเนียนนุ่มชวนรับประทาน เมื่อรวมกับแป้งขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมและผ่านการหมักบ่มกว่าสามเดือน มาพร้อมกล่องของขวัญทั้งแบบชุดดีลักซ์ 4 ชิ้นราคา 608 บาท และชุดพรีเมี่ยม 8 ชิ้นราคา 1,088 บาท สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน 2559 เบอร์โทรศัพท์ 02-656-0444

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

10

โรงแรมเรอเนสซองซ์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
(Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel)

Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

ภาพจาก:http://thegreatgastro.com

ขนมไหว้พระจันทร์จากห้องอาหาร Fei Ya โรงแรมเรอเนสซองซ์มี 5 ไส้ให้ได้เลือกด้วยกันค่ะ ทั้งไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว ไส้ลูกบัวไข่เดี่ยวไส้คัสตาร์ด ไส้พุทราจีน และไส้โหงวยิ้ง พร้อมกล่องของขวัญดีไซน์พิเศษรูปทรงถุงหิ้วสีแดงพิมพ์ลายดอกเบญจมาศสีทอง ซึ่งหมายถึงความดีงามอันเป็นมงคล ท่านใดสนใจสามารถสั่งจองได้แล้ววันนี้ในราคาชิ้นละ 139 บาทค่ะ หรือกล่องพิเศษ Luxury Box 4 ชิ้นราคา 630 บาท ที่ห้องอาหาร Fei Ya ห้องอาหารนานาชาติ เฟลเวอร์และร้านเบเกอรี่ เดอะวัน บาย เรเนซองส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งจองได้ที่โทรศัพท์ 02-125-5000

โรงแรมเรอเนสซองซ์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

admin-ajax (0011)

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

(JW Marriot Bangkok)

JW Bangkok - Mooncake

ภาพจาก:www.facebook.com/JWMarriottBKK

เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้กับครอบครัว ผองเพื่อน คนรัก และพันธมิตรทางธุรกิจด้วยการแบ่งปันขนมไหว้พระจันทร์หอมหวานแสนอร่อยจากห้องอาหารจีนมานโฮ เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ กันค่ะ ด้วยดีไซน์กล่องที่แปลกตาแต่คงไว้ซึ่งความหรูหรา ภายในบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ที่สามารถเลือกได้ 4 รสชาติ อาทิ ไส้ทุเรียนไข่ ไส้เมล็ดบัวไข่ ไส้ถั่วรวมไข่ และไส้พุทราจีนไข่ ขนมทุกชิ้นผลิตจากวัตถุดิบชั้นเลิศที่ผ่านการคัดสรรอย่างดีจากเชฟชื่อดัง Teng Kam Seng เซ็ตขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้นพร้อมกล่องราคา 1,188 บาท และขนมไหว้พระจันทร์ 1 ชิ้นราคา 158 บาท มีจำหน่ายแล้วที่ห้องอาหารจีนมานโฮ เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2560 นะคะ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 026567700 ต่อ 4413 ได้เลย

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ