หนึ่งในเมนูประจำชาติเกาหลีอันเป็นที่โปรดปรานของใครหลายคนทั้งเวลาอยู่ในไทยและไปเกาหลีก็คือ “หมูย่างเกาหลี” นั่นเอง เกริ่นมาขนาดนี้แล้วหลายคนก็ต้องคิดอยู่แล้วแหละว่าครั้งนี้เอ็กซ์พีเดียจะมาแนะนำร้านหมูย่างเกาหลีในประเทศเกาหลีอย่างแน่นอน ซึ่งก็ถูกต้อง! แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าเดิมเพราะเราจะมาแนะนำร้านหมูย่างเกาหลีในเมืองปูซานกัน เพราะยังมีคนพูดถึงน้อยอยู่ เผื่อเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนไปเที่ยวปูซานจะได้แวะไปร้านที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำกัน

รวม 7 ร้านหมูย่างเกาหลีสุดอร่อยในปูซานที่ต้องไปโดน


1

Daebagjib

1. Daebagjib 1

1. Daebagjib 2
1. Daebagjib 3
1. Daebagjib 4
1. Daebagjib 5

ร้านอร่อยปูซานร้านแรกที่เราขอแนะนำก็คือร้าน Daebagjib เป็นร้านหมูย่างเกาหลีที่ตั้งอยู่ในตลาดจวาดอง (Jwa Dong Market) ซึ่งมีหมูให้เลือกทานหลายชนิด ทั้งหมูสามชั้นสไลด์ หมูสามชั้นชิ้นหนา คอหมู ฯลฯ ใครเป็นสายเนื้อ อยากทานเนื้อย่างเกาหลีที่นี่ก็มีเนื้อวัวก็ให้เลือกทานเช่นกัน นอกจากนี้หากเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบทานหมูย่างเกาหลีแกล้มผักบอกเลยว่าฟินแน่ๆ เพราะร้าน Daebagjib มีจุดเด่นเรื่องผักที่สดมาก แถมเติมผักได้อย่างไม่อั้น ทานหมูย่างเกาหลีแกล้มผักสดพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านนี้ บอกเลยว่าอร่อยฟินเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลย! อ๊อ! ที่สำคัญราคาหมูย่างเกาหลีร้านนี้ก็เบากว่าร้านอื่นๆ ในละแวกนี้ด้วยนะ

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

2

Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House

2. Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House 1

2. Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House 2
2. Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House 3
2. Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House 4
2. Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House 5

Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House เป็นร้านหมูย่างเกาหลีของเชฟชื่อดัง แบค ยอง วอน (Baek Jong-won) ที่ตั้งอยู่ในย่านถนนสายอาหารควังบอกดอง (Gwangbokdong Food Street) ของปูซาน โดยเมนูหมูสามชั้นคือของดี ของเด็ดที่ห้ามพลาด ซึ่งหลังจากที่เพื่อนๆ ย่างหมูย่างเกาหลีบนเตาเสร็จร้อนๆ แล้วก็ให้จิ้มกับ Chaya Sauce ซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่ผสมกะหล่ำปลีลงไป บอกเลยว่ารสชาติดีมากๆ หาทานที่ไหนไม่ได้แน่นอน หรือเพื่อนๆ จะทานหมูย่างเกาหลีห่อผักสดและกิมจิก็อร่อยฟินทั้งสองแบบ แถมร้านนี้ยังมีสลัดบาร์ให้เพื่อนๆ เติมผักฟรีได้ไม่อั้นด้วยนะ

นอกจากนี้ร้าน Jong Won Paik’s Brisket Point Cut House ยังเป็นร้านโด่งดังมากในเมนูเนื้อ โดยเฉพาะเนื้อเสือร้องไห้สไลด์บาง หากเพื่อนๆ คนไหนเป็นสายเนื้อต้องไปโดนให้ได้ เพราะร้านนี้เป็นร้านอร่อยปูซานที่โด่งดังมาก ทั้งเมนูหมูย่างเกาหลีและเนื้อย่างเกาหลีเลย

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

3

Anga

3. Anga 1

3. Anga 2
3. Anga 3
3. Anga 4
3. Anga 5

Anga เป็นร้านหมูย่างเกาหลีที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของปูซานด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านเหมือนบาร์ไม้ที่แสนจะอบอุ่น ให้เราได้นั่งทานหมูย่างเกาหลีคุณภาพดีในราคาเบาๆ ใครต่อใครที่เคยมาทานหมูย่างเกาหลีร้านนี้ต่างก็การันตีว่าอร่อยคุ้มค่ามาก หาที่ติไม่ได้เลย บางคนถึงขั้นบอกว่านี่คือร้านหมูย่างเกาหลีในปูซานที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากรสชาติของหมูย่างเกาหลีที่หมักมาอย่างดีด้วยสูตรลับของทานร้านแล้วพนักงานยังคอยให้คำแนะนำในการทานหมูย่างเกาหลีได้อย่างดีมากอีกด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

4

Obanjang

4. Obanjang 1

4. Obanjang 2
4. Obanjang 3
4. Obanjang 4
4. Obanjang 5

หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวปูซานแล้วนึกอยากจะทานหมูย่างเกาหลีขึ้นมาในตอนดึกล่ะก็ เราขอแนะนำร้าน Obanjang ร้านหมูย่างเกาหลีที่เปิด 24 ชั่วโมง นอกจากความอร่อยของเนื้อหมูแล้วยังมีเนื้อวัวและเครื่องเคียงพร้อมท็อปปิ้งต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้สนุกไปกับการทานหมูย่างเกาหลี ทั้งชีส เนย ข้าวโพด กิมจิ กระเทียม ไข่ หัวไชเท้า ฯลฯ ใครอยากจะทานบะหมี่เย็นเกาหลีด้วยก็สามารถสั่งมาทานร่วมกันได้ ถือว่าเป็นร้านหมูย่างเกาหลีที่อร่อยเด็ดในปูซานอีกร้านที่ต้องมาโดน

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

4

Matchandeul Wang Sogeum Gui Seomyeon

5. Matchandeul Wang Sogeum Gui Seomyeon 1

5. Matchandeul Wang Sogeum Gui Seomyeon 2
5. Matchandeul Wang Sogeum Gui Seomyeon 3
5. Matchandeul Wang Sogeum Gui Seomyeon 4
5. Matchandeul Wang Sogeum Gui Seomyeon 5

อีกหนึ่งร้านอร่อยปูซานก็คือร้านหมูย่างเกาหลี Matchandeul Wang Sogeum Gui Seomyeon บอกเลยร้านนี้คนต่อคิวทานแน่นมาก เป็นร้านหมูย่างเกาหลีแท้ๆ เพราะไม่มีเนื้อวัวภายในร้าน ตอนทานก็มีพนักงานคอยย่างให้ เราแนะนำให้เพื่อนๆ ย่างกระเทียมทานแกล้มกับเนื้อหมู จะยิ่งเพิ่มความหอมมากขึ้นด้วย นอกจากนี้แนะนำให้สั่งซุปกิมจิและข้าวร้อนๆ มาทานคู่กันด้วยนะ รับรองว่าอร่อยจนต้องอยากกลับมาซ้ำอีกแน่นอน

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

6

Noxen Drumtong Seomyeon Lotte

6. Noxen Drumtong Seomyeon Lotte 1

6. Noxen Drumtong Seomyeon Lotte 2
6. Noxen Drumtong Seomyeon Lotte 3
6. Noxen Drumtong Seomyeon Lotte 4
6. Noxen Drumtong Seomyeon Lotte 5
6. Noxen Drumtong Seomyeon Lotte 7
6. Noxen Drumtong Seomyeon Lotte 6

Noxen Drumtong เป็นร้านหมูย่างเกาหลีที่ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรมล็อตเต้ ปูซาน ความดีงามของร้านนี้คือมีเมนูภาษาอังกฤษให้เพื่อนๆ อ่าน ตะแกรงปิ้งหมูก็ใหญ่มาก หากเพื่อนๆ มาทานร้านนี้ต้องไม่พลาดสั่งหมูสามชั้นมาทานกันนะ เพราะมันคือไฮไลท์เด็ดของการมาทานร้านนี้เลย ด้วยความหนานุ่มกำลังดีของเนื้อหมูสามชั้น มีมันแทรกกำลังพอดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป หมักด้วยซอสสูตรลับของทางร้านที่รสชาติไม่เหมือนที่ไหน แถมยังมีเมนูไส้กรอกเส้นยาวชวนแปลกตารสชาติก็ดีให้สั่งมาทานคู่กันอีก จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Noxen Drumtong จึงเป็นร้านดังของปูซานที่ใครไปเที่ยวปูซานก็ต้องแวะไปทานกัน

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

7

Jeju Dotongdam

7. Jeju Dotongdam 1

7. Jeju Dotongdam 2
7. Jeju Dotongdam 3
7. Jeju Dotongdam 4
7. Jeju Dotongdam 5

รสชาติอร่อยเหมือนมีแม่มาทำให้กินอย่างไรอย่างนั้น Jeju Dotongdam เป็นร้านเล็กๆ ที่ความอร่อยไม่เล็กเลย เพราะความพิเศษของหมูย่างเกาหลีร้านนี้คือใช้หมูจากเกาะเชจู (Jeju) ซึ่งจะมีความนุ่มมากเป็นพิเศษนั่นเอง อีกทั้งมีการหมักด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งนอกจากจะรสชาติดีแล้วยังหอมฟุ้งไปทั่วเลยด้วย หมูย่างเกาหลีร้านนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงแน่นๆ แถมยังมีพนักงานมาคอยปิ้งหมูย่างเกาหลีร้านให้เราทานด้วยนะ

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?