ไปเที่ยวฮ่องกงทั้งที หนึ่งในภารกิจที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดเลยก็คือการไปลิ้มลองอาหารฮ่องกงอย่างก๋วยเตี๋ยวเนื้อนั่นเอง ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในฮ่องกงก็มีเยอะมาก เพราะก๋วยเตี๋ยวเนื้อคือหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของประเทศนี้ไม่แพ้ติ่มซำ เป็ดย่าง หรือโจ๊กฮ่องกงเลยก็ว่าได้ ว่าแต่ว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในฮ่องกงร้านไหนคือร้านเด็ดบ้างล่ะ? วันนี้เอ็กซ์พีเดียคัดมาให้แล้ว รับรองว่าเด็ดทุกร้าน ไปตามทานกันได้เลย!

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในฮ่องกง อร่อยจนคนรักเนื้อไม่ควรพลาด


1

Kau Kee

1.-Kau-Kee-01

เริ่มกันที่ Kau Kee ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเล็กๆ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ดังที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ เพราะมิชลินได้แนะนำร้านนี้ไว้หลายต่อหลายครั้งว่าต้องไปลอง ด้วยความดีงามของเนื้อตุ๋นที่ถูกตุ๋นจนเปื่อยทำให้เนื้อนุ่มละมุนลิ้น เส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีให้เลือกถึง 4 เส้น ได้แก่ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ซั่ว เส้นบะหมี่ และเส้นหมี่ขาว รวมไปถึงน้ำซุปที่มีให้เลือกทั้งแบบน้ำใสรสชาติกลมกล่อมและซุปแกงกะหรี่ที่เข้มข้นถึงใจ จึงทำให้ Kau Kee เป็นร้านที่มีคนต่อแถวยาวเหยียดทุกวันเพื่อให้ได้ลองลิ้มชิมรสชาติกันสักครั้งในชีวิต เมนูขึ้นชื่อของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแห่งนี้ก็คือบะหมี่เนื้อน้ำใสและบะหมี่เนื้อแกงกะหรี่นั่นเอง ดังนั้นหากเพื่อนๆ มีโอกาสไปฮ่องกงแล้วก็อย่าลืมแวะไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ร้าน Kau Kee กันนะ

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
21 Gough Street, Central, Hong Kong
แผนที่

2

Sister Wah

2.-Sister-Wah-01

มาต่อกันที่ Sister Wah ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยชื่อดังของฮ่องกง เพราะเนื้อถูกตุ๋นจนเปื่อยแทบจะละลายในปากเลยก็ว่าได้ เมนูเด็ดของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Sister Wah คือบะหมี่เนื้อตุ๋นและเส้นหมี่เนื้อตุ๋น ที่เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มหนึบหนับไม่เหมือนร้านไหน น้ำซุปก็หอมสมุนไพรมากเพราะผสมสมุนไพรกว่า 10 ชนิด แม้กระทั่งหัวไชเท้าก็เด็ดไม่แพ้กัน เราแนะนำให้สั่งหัวไชเท้าเพิ่มมาทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเลย นอกจากนี้ภายในร้านยังมีเมนูไก่ทอด หมูชุบแป้งทอด เกี๊ยวน้ำ เกี๊ยวซอสพริกที่อร่อยไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ แนะนำให้เพื่อนๆ ได้สั่งมาทานกัน รับรองว่าอร่อยเด็ดจนต้องอยากกลับไปทานซ้ำทุกครั้งที่ไปเที่ยวฮ่องกงอย่างแน่นอน

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
13 Electric Rd, Causeway Bay, Hong Kong
แผนที่

3

Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle

3.-Chinese-Kitchen-Taiwan-Beef-Noodle-01

หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวฮ่องกงที่ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) เราแนะนำให้เพื่อนๆ ไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ร้าน Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle ซึ่งเป็นร้านบะหมี่เนื้อตุ๋นแบบไต้หวัน ความพิเศษของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแห่งนี้คือน้ำซุปที่มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบใสและแบบข้น ซึ่งอร่อยทั้งสองแบบ รวมไปถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวที่คล้ายเส้นอุด้ง เมนูเด็ดของร้านที่ต้องสั่งมาทานกันให้ได้คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่องลายตุ๋น ที่ทางร้านจะนำเนื้อไปต้มจนนุ่มกำลังดี มีมันแทรกนิดๆ หั่นมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ ให้เราได้ทาน ในหนึ่งชามมีเนื้อหลายชิ้น รับรองว่าเต็มอิ่มสำหรับคนรักเนื้ออย่างแน่นอน ในส่วนของน้ำซุปก็หวานหอมด้วยเครื่องยาจีน เสิร์ฟมาพร้อมผักดองให้เราได้ทานเป็นเครื่องเคียง นอกจากนี้ยังมีเต้าหู้ไข่กุ้งอบแห้งน้ำแดง หมูเปรี้ยวหวานฮ่องกง เป็ดย่าง ห่านย่าง หมูกรอบ หมูแดงที่เป็นเมนูเด็ดของร้านที่ต้องห้ามพลาดสั่งมาทานกันด้วย

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
122 floor 5 Canton Rd, Tsim Sha Tsui, Hong Kong
แผนที่

4

Yuen Kee Noodles

4.-Yuen-Kee-Noodles-01

Yuen Kee Noodles ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เราจะได้กลิ่นหอมๆ ของเนื้อตุ๋นโชยออกมาถึงหน้าร้าน ชวนให้เราเข้าไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยกัน ซึ่งบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่กลิ่น แต่หน้าตาของอาหารก็ดูน่ารับประทานไม่แพ้กัน แถมความอร่อยของเนื้อก็ยังเด็ดมากอีกด้วย มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ หรือใครจะสั่งเนื้อรวมมิตรที่มีเนื้อเปื่อย เอ็น กระเพาะมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง เป็ดย่าง ห่านย่าง หมูกรอบที่รสชาติดีมากให้เพื่อนๆ ที่ไม่ทานเนื้อได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
21 Parkes Street, Yau Ma Tei, Hong Kong
แผนที่

4

Samki Noodles

5.-Samki-Noodles-01

Samki Noodles ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเล็กๆ ข้างทางที่ความอร่อยไม่เล็กเลย ใครที่รักการทานเนื้อต้องมาโดนให้ได้ไม่ว่าจะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม ที่กัดลงเนื้อวัวลงไปแล้วได้กลิ่นหอมๆ ของเนื้อที่ถูกนำไปต้มกับน้ำซุปสูตรพิเศษของร้านจนเปื่อยกำลังดี บะหมี่เนื้อกระเพาะวัวที่ทางร้านหั่นกระเพาะวัวชิ้นโตๆ โปะบนหน้าบะหมี่มาเสิร์ฟให้เราทานกัน แถมความกรุบกำลังดี ไม่เหนียว ไม่นิ่มจนเกินไป ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวแห้งก็มีซอสสูตรพิเศษของร้านราดให้ด้วยนะ หรือถ้าสมาชิกร่วมทริปของเราไม่ทานเนื้อ ที่ร้านก็มีบะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้งให้ได้ทานกัน ซึ่งเนื้อกุ้งก็มาแบบแน่นๆ เต็มคำ บอกเลยว่าฟินแน่นอน

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
3 Minden Row, Tsim Sha Tsui, Hong Kong
แผนที่