ถ้าใครได้เดินทางไปเที่ยวแหล่งกำเนิดชาคุณภาพดีอย่าง ประเทศญี่ปุ่น แล้วไม่ได้ลิ้มลองรสชาติชาชั้นเลิศ พร้อมนั่งสูดกลิ่นหอมอ่อนๆ ก็คงถือว่าเป็นอะไรที่พลาดอย่างแรง โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่ไปถึง กรุงโตเกียว เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีร้านชาเขียวรอให้บริการมากที่สุด วันนี้ rabbit daily เลยอยากพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จัก ร้านชาเขียวที่ดีที่สุดในโตเกียว ที่คัดยอดอ่อนใบชาเกรดพรีเมี่ยมจากแหล่งเพาะปลูกชาทั่วญี่ปุ่น ผสานกับบรรยากาศสบายๆ นั่งจิบชาได้แบบชิลๆ รับรองว่าคนรักชาเขียวจะต้องฟินไม่รู้ลืมเลยล่ะค่ะ

สถานที่จิบชาเขียวที่ดีที่สุดในโตเกียว


1Tokyo Saryo (東京茶寮)

1. Tokyo Saryo

ร้านชาเขียวคุณภาพดีและโด่งดังที่สุดในโตเกียว เป็นแหล่งรวบรวมชาพันธุ์ดีของญี่ปุ่นเอาไว้อย่างครบครัน แถมยังเป็นร้านแรกที่มีการชงชาสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟให้ลูกค้าที่แวะเวียนมา นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมชาเขียวที่มีรสชาติหลากหลายตามอุณหภูมิของน้ำที่ชง และเลือกซื้อชาชั้นเลิศไปเป็นของฝากของขวัญได้อย่างจุใจ ที่สำคัญร้าน Tokyo Saryo ยังเดินทางสะดวกสุดๆ เรียกว่าเอาใจสาวกชาเขียวกันแบบเต็มๆ

 พิกัด : 1-34-15, Kamiuma, Setagaya-Ku, Tokyo


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

2Omotesando Chachanoma (表参道茶茶の間)

 2. Omotesando Chachanoma

ร้านชาเขียวที่คนญี่ปุ่นแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย เพราะร้านนี้มีชาเขียวคุณภาพดีไว้บริการหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งรสชาติก็ไม่ธรรมดา แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำและชงชาให้ลิ้มรสไม่ขาดสาย ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่าเบากระเป๋ามากๆ ถ้าเทียบกับร้านชาเขียวคุณภาพระดับนี้ ถ้าเพื่อนๆ เป็นแฟนตัวยงของเครื่องดื่มชาเขียวก็ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด แอบบอกนิดนึงว่าที่นี่มีเมนูพิเศษตามฤดูกาลให้ตามลุ้นกันด้วยนะจ๊ะ

พิกัด : 1F Omotesando SK building, 5-13-14, Jingumae, Shibuya-Ku, Tokyo


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

3Kosouan (古桑庵)

3. Kosouan

ร้านชาเขียวในบรรยากาศสบายๆ ซ่อนตัวอยู่ในบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้เราจิบชาหอมๆ พร้อมสัมผัสกลิ่นอายอารยธรรมเก๋ๆ ไปพร้อมๆ กัน ที่ร้านนี้มีชาเขียวคัดคุณภาพที่ส่งตรงจากหลายเมืองในญี่ปุ่น ผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถัน จนมาถึงการชงชาสไตล์คนญี่ปุ่นโบราณ ทำให้ได้รสชาที่กลมกล่อม แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ ถ้าใครมีโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวโตเกียวก็ลองมาลิ้มรสชาสุดพิเศษที่นี่กันเลย รับรองว่าฟินสะใจสาวกชาเขียวอย่างแน่นอน

พิกัด : 1-24-23, Jiyugaoka, Meguro-Ku, Tokyo


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

4UNI STAND

4. UNI STAND

มาต่อกันที่ร้านชาเขียวต้นตำรับญี่ปุ่นที่มีเมนูชาเขียวฟิวชั่นให้มือใหม่ได้เลือกทานอย่างจุใจ ร้านนี้คัดชาเขียวอย่างดีจากไร่ชาทั่วญี่ปุ่น ชงอย่างพิถีพิถันด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ทำให้ได้รสชาที่กลมกล่อม หอมเตะจมูก ที่สำคัญยังตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศสบายๆ ได้กลิ่นอายบ้านเรือนเก่าแก่ของคนญี่ปุ่นด้วยนะคะ หรือถ้าใครไม่ถนัดชาเขียว ที่ร้านก็มีชาสายพันธุ์อื่นๆ รวมทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็นนานาชนิดรอเสริ์ฟด้วยจ้า

พิกัด : 1-16-1 Shimorenjaku, Mitaka, Tokyo


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

5TOKYO MISE (東京店)

5. TOKYO MISE

ร้านชาเขียวระดับพรีเมี่ยมที่มีเมนูชาเขียวคุณภาพเยี่ยมรอเสิร์ฟเพื่อนๆ ที่นี่มีให้เลือกทั้งชาเขียวต้นตำรับและชาเขียวมัจฉะสุดเข้มข้นที่รับรองว่าสาวกชาเขียวคลั่งกันอย่างแน่นอน หากเพื่อนๆ อยากได้ความรู้เรื่องชาเขียวหรือเลือกซื้อของฝากเก๋ๆ ก็สามารถเดินช็อปได้ทั่วร้านเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีขนมญี่ปุ่นแบบโบราณให้เลือกทานคู่กับชาอีกด้วยนะคะ บอกเลยว่ากลมกล่อม หอมละมุน และเข้ากันสุดๆ ถ้าใครมาเที่ยวโตเกี่ยวก็อย่าลืมพุ่งตัวมาจิบชาเขียวฟินๆ ที่ร้านนี้ให้ได้

พิกัด : 11F COREDO Muromachi Chome-5-5 , Chuo-ku, Tokyo


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

6ZENCha’fe

6. ZENCha’fe

นี่คือร้านชาเขียวสุดโด่งดังที่นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งจิบชาเขียวกันมากที่สุด เพราะนอกจากที่ร้านนี้จะมีชาเขียวคัดพิเศษแบบต้นตำรับญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟ ยังมีเมนูเครื่องดื่มจากชาเขียวน่าลองอีกเพียบ รับรองว่าดื่มง่าย จิบเพลิน แถมรสชาติยังกลมกล่อมถูกปากสาวกชาเขียวกันอย่างถ้วนหน้าเลยล่ะค่ะ ยิ่งถ้านับรวมบรรยากาศแสนสบาย และเมนูของหวานน่าทานที่ควรลิ้มลอง ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นร้านชาเขียวที่น่ามาเยือนสุดๆ เลยนะคะ

พิกัด : 1-11-2 Nihonbashi Muromachi, Chuo-ku, Tokyo


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

7Nana’s Green Tea
7. Nana’s Green Tea

ปิดท้ายกันด้วยร้านชาเขียวที่มีสาขาทั่วกรุงโตเกียว เพราะนอกจากคัดชาคุณภาพดี ชงอย่างตั้งใจ ที่ร้านนี้ยังมีเมนูชาเขียวฟิวชั่นน่าทานให้เลือกกว่า 30 เมนูเลยนะคะ ไม่ว่าจะเลือกจิบชาต้นตำรับให้ชุ่มคอ ลิ้มรสมัจฉะเข้มๆ หรือจะลองเมนูขนมหวานที่ทำจากชาเขียวชั้นดีก็เริ่ดไม่แพ้กัน เชื่อว่านี่คงเป็นร้านชาเขียวกึ่งคาเฟ่ขนมหวานในฝันของสาวกชาเขียวเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญยังเดินทางสะดวก ราคาก็ไม่แพง ยังไงก็ลองแวะเวียนมาชิมชาเขียวอร่อยๆ ที่นี่กันดูนะคะ

พิกัด : Maru Building B1F, 2-4-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

รู้พิกัดร้านชาเขียวชั้นเลิศทั่วกรุงโตเกียวไปแล้ว หวังว่ารอบหน้าที่เพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวจะไม่พลาดไปลิ้มรสชาแสนเลอค่า และสูดกลิ่นหอมๆ ให้ชื่นใจกันนะคะ เพราะนอกจากจะทานเป็นเครื่องดื่มอร่อยๆ แล้ว ชาเขียวยังมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นช่วยต้านอนุมูลอิสระ แก้อาการร้อนใน และช่วยให้เจริญอาหารขึ้นอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงดื่มชาเขียวแทนน้ำเปล่า แต่ก็ต้องดื่มในปริมาณที่พอดีๆ นะคะ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นส่งผลเสียซะเปล่าๆ แล้วครั้งหน้า rabbit daily จะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยสถานที่เจ๋งๆ ที่ไหนกันอีก ก็ต้องรอติดตามให้ได้นะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily