ถ้าพูดถึงกรุงโซล (Seoul) เมืองหลวงของเกาหลีใต้ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงเมืองแห่งคาเฟ่ แหล่งช้อปปิ้ง และผับบาร์น่านั่งที่มีให้เห็นทุกมุมถนน แต่จริงๆ แล้วในกรุงโซลยังมีร้านคราฟท์เบียร์สุดเจ๋งที่รอให้เพื่อนๆ ได้ไปลิ้มรสอีกเพียบ นอกจากจะได้จิบเบียร์เย็นๆ แกล้มไก่ทอดเกาหลีนัวๆ ยังได้นั่งชมบรรยากาศชิลๆ กันอีกด้วยละ และยิ่งถ้าได้ไปเที่ยวกรุงโซลในช่วงนี้บอกเลยว่าอากาศดีเหมาะกับการนั่งจิบคราฟท์เบียร์กับก๊วนเพื่อนสนิทที่สุดเลยละค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีร้านคราฟท์เบียร์ในกรุงโซลที่ไม่ควรพลาดมาฝากกันด้วย แต่ก่อนจะไปลัดเลาะหาร้านคราฟท์เบียร์เท่ๆ เราลองไปทำความรู้จักกับเบียร์ชนิดนี้กันหน่อยดีกว่า

คราฟท์เบียร์ เป็นเบียร์ที่เกิดจากการหมักบ่มโดยผู้ผลิตรายย่อย ใช้วิธีการหมักแบบดั้งเดิม สามารถใส่วัตถุดิบตามสูตรเฉพาะของตัวเองได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่างและเป็นที่ต้องการของนักดื่ม อาทิ ข้าวบาร์เล่ย์ ข้าวสาลี ฮ็อบส์ เพื่อให้ได้รสขมและอาจจะเพิ่มขิงลงไปเพื่อรสชาติเผ็ดซ่าน่าลิ้มลอง ซึ่งกว่าจะได้เบียร์รสชาติดีออกมาวางขายก็ต้องผ่านการลองผิดลองถูกมานับครั้งไม่ถ้วน แต่นี่ก็เป็นเสน่ห์ของแวดวงคราฟท์เบียร์ เอาเป็นว่าตอนนี้ทุกคนคงอยากเดินเข้าร้านคราฟท์เบียร์แล้วสั่งมาจิบดับกระหายกันแล้ว งั้นตาม rabbit daily ไปลุยกันเลย!

4 ร้านคราฟท์เบียร์ในกรุงโซล ที่คุณต้องลอง


1

1. Playground Brewery

1-1

1-2

เปิดด้วย Playground Brewery ร้านคราฟท์เบียร์ยอดฮิตของหนุ่มๆ สาวๆ ในกรุงโซล เพราะมีโรงงานผลิตคราฟท์เบียร์ขนาดใหญ่เป็นของตัวเอง หมักบ่มออกมาเป็นเบียร์หลากหลายรสชาติตามฤดูกาล เพื่อเอาใจนักดื่มที่ไม่ชอบความจำเจ ทั้งแบบขวด แบบกระป๋อง และเบียร์สดจากแท็ป สามารถเลือกชิมได้ทั้งคืน แถมยังหมักด้วยสูตรลับเฉพาะอย่างพิถีพิถันจนได้เบียร์รสนุ่มๆ คล่องคอ จิบเพลินเลยละค่ะ บรรยากาศภายในร้านก็สบายๆ มีบาร์กว้างๆ และโต๊ะ-เก้าอี้แบ่งเป็นโซน เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และไฮไลท์อยู่ที่การตกแต่งร้านอย่างเก๋ไก๋ด้วยการนำกระป๋องเบียร์มาวางเรียงต่อกันเต็มผนังร้าน กลายเป็นมุมถ่ายรูปเช็คอินยอดฮิตของลูกค้าร้านนี้เลยค่ะ ช่วงกลางคืนก็มีดนตรีเพราะๆ คอยขับกล่อมให้บรรยากาศดีขึ้นไปอีก คอเบียร์ตัวจริงไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

พิกัด : 246-11 Isanpo-gil, Ilsanseo-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do, Seoul
การเดินทาง : Daehwa Station (Ilsan Line) Exit 4
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30-22.00 น.


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

2

2. Pyrus Taproom & Bistro

2-1

2-2
2-3ภาพจาก www.facebook.com/pyrustaproom

มาต่อกันที่ร้าน Pyrus Taproom & Bistro ร้านคราฟท์เบียร์ที่โด่งดังและเป็นร้านประจำของคอเบียร์ทั่วกรุงโซล ขึ้นชื่อในเรื่องคราฟท์เบียร์รสชาติเยี่ยม หมักบ่มด้วยขั้นตอนที่พิถีพิถัน และบรรจุขวดด้วยมาตรฐานสากล ก่อนส่งตรงถึงนักดื่มสายแข็งอย่างพวกเรา Pyrus Taproom & Bistro มีคราฟต์เบียร์ให้ลองชิมหลากหลายรสชาติ บ่มด้วยวัตถุดิบที่แตกต่างกันในแต่ละฤดูกาล ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้มานั่งจิบเบียร์ที่นี่ เพื่อนๆ สามารถเลือกชิมได้ทั้งเบียร์กระป๋อง เบียร์ขวด หรือให้พนักงานกดสดๆ จากแท็ปเบียร์ที่วางเรียงรายอยู่ตรงหน้าเลยก็ได้ นอกจากนี้ยังมีอาหารรสชาติอร่อยไว้คอยให้บริการทั้งอาหารเกาหลีและอาหารฝรั่ง รับรองว่าบรรยากาศชิลๆ ของร้านจะทำให้เพื่อนๆ ติดใจจนต้องอยากมาซ้ำอีกหลายๆ รอบเลยละ

พิกัด : 136-1 Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul
การเดินทาง : Noksapyeong Station (Line 6), Exit 3
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-00.00 น./เสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-00.00 น.


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

 

3

3. Can Maker by Craftbros

3-1

3-2

ร้านต่อมาเป็นร้านคราฟท์เบียร์เก๋ๆ อย่าง Can Maker by Craftbros ที่ชาวกรุงโซลแวะเวียนมาไม่เคยขาดสาย ที่นี่มีคราฟท์เบียร์แบรนด์เด็ดแบรนด์ดังของเกาหลีให้เลือกถึง 40 ชนิดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะชอบรสขม-รสผลไม้ หรือจะเป็นแบบเบียร์ขวด-เบียร์กระป๋องก็มีให้เลือกหาอย่างครบครัน เหมาะสำหรับคนที่อยากเลือกหาของฝากของขวัญให้เพื่อนรักนักดื่ม นอกจากนี้ยังมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ดูทันสมัย เก๋ไก๋ เหมาะจะซื้อไปมอบให้คนสำคัญในทุกโอกาสอีกด้วย ส่วนใครอยากนั่งจิบนั่งชิมคราฟท์เบียร์รสละมุนทางร้านก็มีบาร์เล็กๆ ในบรรยากาศสบายๆ ให้เพื่อนๆ ได้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมเบียร์กันอีกด้วย รับรองว่าที่นี่จะกลายเป็นสวรรค์ที่คนรักเบียร์ไม่ควรพลาด หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวกรุงโซลเราขอแนะนำให้แวะเวียนไปที่ร้านนี้กันนะคะ

พิกัด : 17 Sapyeong-daero 22-gil, Seocho-gu, Seoul
การเดินทาง : Express Bus Terminal Station (Line 3, Line 7 and Line 9), Exit 5
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-01.00 น./เสาร์-อาทิตย์ เวลา 15.00-01.00 น.


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

 

4

4. Sour Pongdang

4-2

4-1
4-3
 ภาพจาก www.facebook.com/sourpongdang

ปิดท้ายด้วย Sour Pongdang ร้านคราฟท์เบียร์ยอดนิยมในย่าน Itaewon-Noksapyeong ของกรุงโซล ซึ่งเป็นย่านที่มีร้านคราฟท์เบียร์ให้เลือกตลอดสองข้างทาง สำหรับ Sour Pongdang จะขายเฉพาะเบียร์เปรี้ยวซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ตามชื่อร้านนั่นแหละค่ะ ที่นี่มีเบียร์สดทั้งหมด 9 แท็ป อาทิ Berliner weisse, Sour Ale, Gose, Saison นักดื่มสามารถเลือกจิบได้ตามชอบ แถมยังมีพนักงานคอยบริการและแนะนำเบียร์ชนิดต่างๆ อย่างละเอียดอีกด้วย ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็สไตล์ผับบาร์ทั่วไปเลย ค่อนข้างสลัว มีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ และตู้โชว์ที่มีขวดเบียร์เด็ดๆ จากทั่วโลกวางเรียงรายให้เราตื่นตาตื่นใจ หรือถ้าใครอยากได้ความรู้เรื่องเบียร์เพิ่มเติมที่นี่ก็มีมุมหนังสือขนาดย่อมไว้คอยบริการอีกด้วย

พิกัด : 6 Noksapyeong-daero 54-gil, Yongsan-gu, Seoul
การเดินทาง : Noksapyeong Station (Line 6), Exit 2
เปิดบริการ : จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00-00.00 น./ศุกร์ เวลา 17.00-01.00 น./เสาร์-อาทิตย์ เวลา 15.00-01.00 น.


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

เป็นยังไงบ้างคะกับ 4 ร้านคราฟท์เบียร์สุดคูลในกรุงโซลที่ rabbit daily นำมาฝากกันในวันนี้ นอกจากรสชาติเบียร์สุดเลิศรส แปลกลิ้น และมีให้เลือกหลากหลาย บรรยากาศในร้านยังชิลแสนชิล ได้นั่งมองหนุ่มสาวชาวเกาหลีเดินผ่านไปผ่านมาอย่างเพลิดเพลิน เรามั่นใจว่านักดื่มจะต้องถูกอกถูกใจ อยากจองตั๋วบินไปนั่งฟินกันซะเดี๋ยวนี้เลยจริงไหมล่ะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.timeout.com


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily