เกาหลีใต้ เป็นประเทศที่โด่งดังด้วยศิลปวัฒนธรรม สื่อบันเทิง และยังเป็นที่รู้จักในฐานะประเทศศูนย์รวมคาเฟ่น่านั่งอีกด้วย โดยเฉพาะในกรุงโซล เมืองหลวงสุดน่ารักที่เราสามารถพบเห็นคาเฟ่น่ารักๆ และร้านกาแฟชิลๆ ได้ทุกมุมถนน แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะน่าเบื่อหรือจำเจ เพราะเดี๋ยวนี้มีธีมคาเฟ่ให้เลือกเพียบเลย ซึ่งแต่ละร้านต่างก็งัดเอาไอเดียเจ๋งๆ และกิมมิคเก๋ๆ มาออกแบบคาเฟ่ของตัวเองให้แตกต่างและน่าสนใจ วันนี้ rabbit daily จะพาเพื่อนๆ ไปส่อง 8 ธีมคาเฟ่สุดน่ารักในกรุงโซลกัน

8 ธีม คาเฟ่ในกรุงโซล


1

Hello Kitty Cafe | Hongdae Hello Kitty 1 คาเฟ่ในกรุงโซล

ภาพจาก : HelloKittycafe_sinchon

Hello Kitty Cafe เป็นคาเฟ่สีชมพูสุดน่ารักที่มั่นใจว่าสาวหวานจะต้องร้องกรี๊ดด้วยความชอบใจ เพราะทั้งร้านตกแต่งเป็นธีมคิตตี้ ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนยอดนิยมจากญี่ปุ่นที่ชาวเกาหลีคลั่งไคล้กันหนักมาก จนถึงขั้นเปิดคาเฟ่คิตตี้สุดมุ้งมิ้งแบบนี้ให้เราได้เห็นกัน ด้านในมีตุ๊กตาคิตตี้หลากหลายแบบหลากหลายขนาดตั้งโชว์ให้เห็นทุกมุมของร้าน นอกจากนี้ยังใช้เฟอร์นิเจอร์สีชมพูแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา เคาน์เตอร์ชงกาแฟ ชั้นวางของ หรือแม้แต่แก้ว จาน และช้อน ส่วนเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็ตกแต่งเป็นรูปคิตตี้ได้อย่างน่ารัก และมีให้เลือกชิมหลากหลายชนิดครบครัน คาเฟ่คิตตี้แห่งนี้เป็นที่นิยมของสาวๆ วัยเรียนเป็นอย่างมาก

พิกัด : 364-14 Seogyo-Dong, Mapo-Gu, Seoul, South Korea

สถานีรถไฟฟ้า : Hongik University (Exit 9)

เปิดบริการ : 10.00-00.00 .


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

2

May Island | Gangnam

May Island

ภาพจาก : 메이아일랜드 Mayislandㅣ 문화예술 교육 플랫폼

มาถึงคาเฟ่สุดฮิตของวัยเรียนอย่าง May Island หรือคาเฟ่อ่านหนังสือของชาวโซล ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นวัยเรียนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือที่บ้าน ไปร้านกาแฟก็เสียงดังเกินไป เพราะที่คาเฟ่อ่านหนังสือแห่งนี้แบ่งที่นั่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจน มีทั้งโซนคาเฟ่ปกติ โซนห้องทำงาน โซนเงียบ (เงียบจริงๆ) และล็อคอ่านหนังสือแบบส่วนตัว ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้เวลาทบทวนตำราเรียนหรือทำการบ้านพร้อมๆ กับนั่งจิบเครื่องดื่มละมุนๆ และเบเกอรี่โฮมเมดหอมๆ ได้ตามสบาย หรือหากใครแวะเวียนผ่านมาและอยากหาที่นั่งชิลๆ ที่นี่ก็มีชั้นหนังสือหลากหลายแนววางเรียงรายคล้ายห้องสมุดขนาดย่อมให้เพื่อนๆ เลือกหยิบมาอ่านเพลินๆ กันอีกด้วย รับรองว่าได้ใช้เวลาว่างอย่างมีประโยชน์แน่นอนเลยละ

พิกัด : South Korea, Seoul, Gangnam-Gu, Yeoksam 1 (il)-Dong, 816-6 4-6

สถานีรถไฟฟ้า : Gangnam (Exit 11)

เปิดบริการ : 09.00-23.00 .


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

3

Line Friends Cafe & Store | Itaewon Line Friends คาเฟ่ในกรุงโซล

ภาพจาก : hellosihui.com

ถัดมาก็เป็นคาเฟ่การ์ตูนสุดน่ารักอีกแห่งนั่นคือ Line Friends Cafe & Store ศูนย์รวมสินค้าลิขสิทธิ์จาก LINE FRIENDS Corporation เมื่อเดินเข้าไปในธีมคาเฟ่แห่งนี้ เพื่อนๆ จะพบกับพี่หมีบราวน์ แซลลี่ น้องโคนี่ เจสสิก้า และลีโอนาร์ดสุดน่ารักรอต้อนรับในโซนของฝากเต็มไปหมดเลยละ มีทั้งตุ๊กตา เสื้อผ้า ของใช้ และของฝากกระจุกกระจิกนานาชนิด เดินเข้าไปอีกหน่อยก็จะเจอคาเฟ่ขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างน่ารักสดใส มีเครื่องดื่มอร่อยๆ ในแก้วสวยๆ และเบเกอรี่อบร้อนๆ ที่ออกแบบเป็นหน้าตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์จากแก๊งค์ LINE FRIENDS ให้เลือกแบบละลานตา เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรัก LINE FRIENDS เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญคือเพื่อนๆ สามารถเดินถ่ายรูปกับมุมเก๋ไก๋ทุกมุมของร้านได้อย่างเต็มที่เลยด้วย

พิกัด : 9 Myeongdong 8Na-Gil, Chungmuro 1 (il)-Ga, Jung-Gu, Seoul, South Korea

สถานีรถไฟฟ้า : Myeongdong (Exit 6)

เปิดบริการ : 10.00-23.00 .


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

4

Banana Tree | Itaewon Banana Tree

ภาพจาก : Banana Tree 바나나 트리

หากใครชอบทานเมนูกล้วยๆ ก็ไม่ควรพลาดคาเฟ่น่ารักๆ แห่งนี้ เพราะร้าน Banana Tree มีเมนูที่ทำจากกล้วยให้เพื่อนๆ เลือกชิมเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อน-เย็นที่ผสมกล้วยลงไปได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นเบเกอรี่อบร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมๆ แถมรสชาติดีงาม ซึ่งพระเอกของร้านนี้ก็คือ Flower Paap ของหวานคล้ายๆ เค้กทีรามิสุเนื้อละมุนๆ ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ (เช่น กล้วย บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอรี่) เสิร์ฟมาในกระถางดินเผาเล็กๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้ประดิษฐ์น่ารักๆ คล้ายกระถางต้นไม้ แถมยังมีช้อนวางคู่มาให้ที่ดูยังไงก็คล้ายพลั่วพรวนดินไม่ผิดเพี้ยน ส่วนตัวร้านก็ตกแต่งอย่างธรรมชาติ ใช้สีไม้ไล่สีเข้มอ่อน และดีไซน์ผนังร้านเป็นลายใบไม้สวยๆ บอกเลยว่าเก๋ไก๋เหมาะกับสายรักธรรมชาติสุดๆ เลย

พิกัด : 526 Sinsa-Dong, Gangnam-Gu, Seoul, South Korea

สถานีรถไฟฟ้า : Sinsa (Exit 7)

เปิดบริการ : 11.00-00.00 . (ปิดวันอาทิตย์)


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

5

Blüte | Itaewon Blüte

ภาพจาก : www.minienmonde.com

คาเฟ่สวยๆ ที่มาในธีม Flower & Garden อย่าง Blüte ก็เป็นอีกร้านที่สายหวานสายมุ้งมิ้งไม่ควรพลาด ด้วยความที่เจ้าของร้านชื่นชอบดอกไม้มากๆ และเคยเป็นช่างจัดดอกไม้ในเยอรมนีมาก่อน เมื่อมาเปิดคาเฟ่จึงอยากให้ลูกค้าได้รับความสดชื่นและพลังความสดใสจากดอกไม้นานาชนิด ภายในร้านจึงตกแต่งด้วยดอกไม้สด-แห้งหลายสิบชนิด หมุนเวียนไปตามฤดูกาล บวกกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจๆ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้เหมือนบ้านกลางสวนดอกไม้ในฝันของสาวๆ เลยละ เมนูอร่อยๆ ของที่ร้านก็มีให้เลือกทานสารพัดอย่าง เริ่มที่บรันช์ชุดเล็กๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติเข้มข้น แล้วต่อด้วยเบเกอรี่อบร้อนๆ ซักชิ้นก็ได้ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องเพลิดเพลินไปกับความสวยงามและบรรยากาศอบอุ่นของคาเฟ่แห่งนี้แน่นอน

พิกัด : 12, Wausan-Ro 14-Gil, Mapo-Gu, Seoul, South Korea

สถานีรถไฟฟ้า : Sangsu (Exit 2)

เปิดบริการ : 10.00-00.00 . (ปิดวันอาทิตย์)


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

6

Thanks Nature Cafe | HongdaeThanks Nature Cafe คาเฟ่ในกรุงโซล

 ภาพจาก : Thanks Nature Cafe

สำหรับคนรักสัตว์จะต้องหลงรักคาเฟ่แห่งนี้อย่างแน่นอน แล้วก็ไม่ใช่คาเฟ่น้องหมาน้องแมวอย่างที่เราเห็นทั่วไป แต่เป็นคาเฟ่ของน้องแกะน่ารักๆ ตัวอวบๆ ขนฟูนุ่มสีขาวที่จะเดินป้วนเปี้ยนไปมาให้ได้ลูบไล้และป้อนนมอย่างเพลิดเพลิน คาเฟ่แห่งนี้ตั้งใจที่จะตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติตามชื่อ Thanks Nature Cafe ก็เลยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ผนังอิฐเปลือยเท่ๆ ประดับประดาด้วยต้นไม้ดอกไม้ประดิษฐ์และภาพน้องแกะเก๋ๆ เต็มไปหมด บอกเลยว่าน่ารักและได้บรรยากาศคาเฟ่ในฟาร์มแกะดีจริงๆ ส่วนเครื่องดื่มและเบเกอรี่ของที่ร้านก็อร่อยกลมกล่อมทุกเมนู แถมยังตกแต่งมาอย่างดี รับรองว่าสายแชะสายชิมจะต้องชอบ

พิกัด : 486 Seogyo-Dong, Mapo-Gu, Seoul, South Korea

สถานีรถไฟฟ้า : Hongik University (Exit 9)

เปิดบริการ : 11.00-22.00 .


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

7

Blind Alley | Jung-gu Blind Alley คาเฟ่ในกรุงโซล

ภาพจาก : hellosihui.com

มาต่อที่คาเฟ่สัตว์สุดคูลอย่าง Blind Alley กันบ้าง ที่นี่เป็นคาเฟ่เล็กๆ ตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยสีส้มสว่างๆ จากอิฐเปลือย พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ธรรมชาติที่จัดไว้เป็นสัดส่วน ความสนุกของธีมคาเฟ่แห่งนี้ก็คือการได้นั่งจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ เย็นๆ ชื่นใจ และขนมที่ทำสดใหม่ทุกวัน พร้อมๆ กับการนั่งชมโชว์ปีนป่ายจากเจ้าแรคคูนแสนซน จะลองลูบขนนิ่มๆ หรือถ่ายภาพคู่กันไว้เป็นที่ระลึกก็ได้ บอกเลยว่าน่ารักและสนุกสนานมากๆ คาเฟ่สัตว์แสนน่ารักแห่งนี้เป็นที่นิยมของคนเกาหลีทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ที่ไปประชันความซนกับเจ้าแรคคูนกันสนั่นร้าน เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสคนคูลๆ อย่างเราก็ไม่ควรพลาดเลยนะ

พิกัด : 63-20 Cheongpadong 2 (i) -Ga, Yongsan-Gu, Seoul, South Korea

สถานีรถไฟฟ้า : Sookmyung Women’s University (Exit 10)

เปิดบริการ : 09.00-22.30 .


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

8

Get & Show | Hapjeong Get & Show คาเฟ่ในกรุงโซล

ภาพจาก : www.myfatpocket.com

สำหรับ Get & Show Cafe เป็นคาเฟ่ที่มาในธีม Lego Town ซึ่งเพื่อนๆ จะได้เห็นการตกแต่งร้านแบบสดใสน่ารัก และพบกับอาณาจักรของเลโก้มากมายหลายคอลเลคชั่น มีทั้งรุ่นเก่าหายากและรุ่นใหม่ๆ ที่ไฉไลกว่าเดิม อาทิ ปราสาทเจ้าหญิง ดาวน์ทาวน์ และแลนด์มาร์คของประเทศสำคัญทั่วโลก เพื่อนๆ สามารถหยิบเลโก้บางชิ้นมาต่อเล่นได้ตามสบาย แต่คนส่วนใหญ่ก็จะเลือกซื้อรุ่นที่ชอบแล้วนั่งต่อในร้านแบบชิลๆ ยิ่งได้จิบกาแฟหอมๆ ไปด้วย ตักขนมหวานๆ ที่ทางร้านออกแบบให้เหมือนเลโก้น่ารักๆ เข้าปากไปด้วยยิ่งทำให้เพลินไปกันใหญ่ คาเฟ่เลโก้ร้านนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมของคนรักของเล่นเลยนะ เพราะมีลูกค้าแน่นร้านแทบตลอดทั้งวัน

พิกัด : 395-80 Seogyo-Dong, Mapo-Gu, Seoul, South Korea

สถานีรถไฟฟ้า : Hapjeong (Exit 5)

เปิดบริการ : 11.00-23.00 .


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

นี่คือ 8 ธีมคาเฟ่สุดเก๋ไก๋ใจกลางกรุงโซลที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปเยือนซักครั้ง เรียกว่าพลิกโฉมหน้าคาเฟ่ในอุดมคติของเราไปอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว เพราะนอกจากการนั่งจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ ละเลียดขนมหวานละมุนละไมในคาเฟ่แบบชิลๆ แล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศที่คาเฟ่แต่ละแห่งตั้งใจออกแบบมาเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ ใครชอบแนวไหนก็ลองไปบุกคาเฟ่แนวที่ชอบกันดูนะ rabbit daily รับรองว่าการเที่ยวโซลของเพื่อนๆ จะไม่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไป


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily