ฮ่องกง เมืองสวรรค์ของนักกิน นักช้อป หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหารฮ่องกงราคาเบาๆ ก็มี ที่มีรสชาติใช้ได้ให้คุณได้อิ่มท้องแบบสบายกระเป๋า เงินเหลือเพียบไว้เที่ยวไว้ช้อปได้ตามชอบ วันนี้เราจะชวนตระเวนหาร้านอิ่มอร่อย ราคาประหยัดใจกลางเมือง จะมีร้านไหน เมนูอะไรติดมาในลิสต์ของเราบ้าง ตาม rabbit daily มาเลย

ตามล่าหาความอร่อย อาหารฮ่องกงราคาเบาๆ


1

Ma Sa Restaurant

อาหารฮ่องกงราคาเบาๆ - Ma Sa Restaurant

Ma Sa Restaurant ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์ Cha Chaan Teng (ฉ่า ชาน เทง) ใน Sheung Wan ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูข้าวสแปมและไข่ เป็นอีกอาหารฮ่องกงราคาเบาๆ ที่ทำให้คุณอิ่มอร่อยอยู่ท้องในราคาสบายกระเป๋า เพราะมีทั้งหมูสแปม (อารมณ์คล้ายๆ แฮมกระป๋อง แต่เค็มกว่า) แผ่นบางๆ หลายชิ้น และไข่ดาว 3 ฟอง เสิร์ฟมาอย่างจุใจ ราดซอสถั่วเหลือง โปะมาบนข้าวสวยร้อนๆ ไม่อิ่มก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วละ

2

I Miss You

อาหารฮ่องกงราคาเบาๆ - I miss you

ร้าน I Miss You นี้ซ่อนตัวอยู่ในอาคารเก่าแก่ย่าน Sai Wan Ho ซึ่งเป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย ราคาประหยัด ถือเป็นสวรรค์สำหรับใครที่งบประมาณจำกัด อยากเก็บเงินไว้ลงกับการท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง หรืออื่นๆ แทน เมนูแนะนำคือแพนเค้กที่มีรสสัมผัสหลากหลาย สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแป้งธรรมดาหรือแป้งมันม่วง ลักษณะแพนเค้กที่นี่จะคล้ายแป้งนาน กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวสนุก ที่น่าสนใจคือคุณสามารถปรับเปลี่ยนไส้ส่ของแพนเค้กให้เป็นสูตรเฉพาะตัวของคุณได้เลย จะสอดไส้ชีส ไส้กรอก หรือหมึกยักษ์ก็เปลี่ยนได้ตามใจชอบเลย แถมอร่อยถูกใจในราคาประหยัดด้วย

3

Law Fu Kee

อาหารฮ่องกงราคาเบาๆ - Law Fu Kee

ร้าน Law Fu Kee ตั้งอยู่ใจกลางฮ่องกง ซึ่งย่านนี้เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมาย ไม่ต้องกลัวอด สำหรับร้านนี้แนะนำเมนูโจ๊กเนื้อละเอียดนุ่ม เหนียวข้นได้ใจ ตักเข้าปากปุ๊บละลายในปากปั๊บ เพิ่มรสชาติด้วยเนื้อหมูเด้งเคี้ยวหนุบ ปรุงรสด้วยซอสหอยสูตรพิเศษ เหมาะสำหรับมื้อเช้าให้คุณอิ่มอร่อยแบบร้อนๆ ในราคาเบาๆ

4

Beer & Fish

อาหารฮ่องกงราคาเบาๆ - Beer & Fish

มาลองเมนูง่ายๆ สไตล์ฟิชแอนด์ชิปกันบ้าง สำหรับร้าน Beer & Fish ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนน Staunton ร้านนี้ตกแต่งภายในอย่างสวยงาม พร้อมเสิร์ฟฟาสต์ฟู้ดคู่กับเบียร์เย็นๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย คราฟต์เบียร์ก็มีนะ ส่วนปลาทอดที่นี่ใช้ปลาเทราต์แอตแลนติกชิ้นโตหนาทอดสุกกำลังดี เข้ากับมันฝรั่งทอดและเบียร์เย็นเป็นที่สุด อิ่มแล้วใครอยากล้างปากก็มีขนมหวานให้บริการทั้ง Snickers และ Oreo

5

Pho Bar

อาหารฮ่องกงราคาเบาๆ - Pho Bar

ร้านสะดวกรับประทานใจกลางเมืองอย่าง Pho Bar เป็นร้านอาหารเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางร้านรวงมากมายบนถนน Li Yuen ร้านนี้ตกแต่งทันสมัยพร้อมห้องครัวเปิดโล่งอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ยาว ให้คุณเลือกจับจองที่นั่งได้ตามใจชอบ อารมณ์นั่งบาร์กินราเม็งอะไรแบบนั้นเลย เมนูที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายทั้งเนื้อฟิเลต์มิยอง ไส้กรอกสไตล์เวียดนาม ก๋วยเตี๋ยวซุกกินีโรยถั่วงอก กระเทียมเจียว และใบโหระพาได้กลิ่นอายไทยๆ ราดน้ำซุปดำหอมๆ หรือเมนูมันฝรั่งทอดเครื่องเทศก็น่าลอง

เห็นไหมว่าไม่ต้องจ่ายหนักก็อยู่ได้ ปักหมุดไว้ให้มั่นแล้วตระเวนหาของอร่อยราคาประหยัดกินไปด้วยกัน เหลือเงินอีกเพียบเลย หรือใครที่มีมื้อหรูอยู่ในใจ กะไปล้มละลายมื้อนั้นให้สาแก่ใจ มื้ออื่นเลยขอประหยัดๆ หน่อย เมนูที่เราแนะนำก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย ใครมีสถานที่ท่องเที่ยวประทับใจจุดไหนในฮ่องกงอย่าลืมมาเล่าสู่ rabbit daily บ้างนะ

ที่มา : https://www.timeout.com/hong-kong/restaurants/best-cheap-eats-in-hong-kong


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily