สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากพี่หมีได้นำเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเสาะหาอาหารญี่ปุ่นจากทั่วทุกสารทิศเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นมาฝากกันอยู่บ่อยๆ แล้วนั้น อีกสถานที่หนึ่งที่เพื่อนๆ สามารถหาซื้ออาหารญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดายนั่นก็คือร้านสะดวกซื้อนั่นเอง ในวันนี้พี่หมีอยากจะมานำเสนออาหารญี่ปุ่นในร้านสะดวกซื้อชื่อดังนั่นก็คือร้าน LAWSON นั่นเองครับ LAWSON นี้มีอยู่ในประเทศไทยด้วย แต่รูปแบบของอาหารที่ญี่ปุ่นก็ย่อมแตกต่างตามวัฒนธรรมของที่นั่น ใครได้ไปญี่ปุ่นยังไงต้องไปลองให้ได้เลยนะครับ และนี่คืออาหารญี่ปุ่นที่เพื่อนๆ สามารถพบได้ในร้าน LAWSON ที่ญี่ปุ่น ไปติดตามกันเลยครับ


Lawson-body

MACHI café

สาวกกาแฟทราบหรือไม่ว่าสามารถซื้อกาแฟคั่วสดได้ที่ร้าน LAWSON ด้วยนะครับ โดยผลิตภัณฑ์นี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2011 โดยเป็นการนำเอาเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคั่วสดคุณภาพดีจากฟาร์มที่ได้รับการรับรองด้านจริยธรรมจาก Rainforest Alliance มาทำเป็นกาแฟ ฟังๆ แล้วก็รักษ์โลกพอพอๆ กับร้านสตาร์บัคเลยนะครับ แถมที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่กาแฟเท่านั้น เพื่อนๆ ยังสามารถสั่งเครื่องดื่มหรืออาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยอื่นๆ ได้ เช่น มัทฉะลาเต้ หรืออยากจะสั่งซุปทานเป็นอาหารกลางวันก็ได้เช่นกันครับ

ข้าวปั้น Niigata Koshihikari

ข้าวปั้นนั้นก็ถือว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นที่สามารถหาได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อต่างๆ เนื่องจากมีราคาถูกแถมยังอร่อย แต่ถ้าหากเพื่อนๆ ได้เข้าร้าน LAWSON เพื่อจะซื้ออาหารสักอย่างแล้วละก็ หลายๆ คนแนะนำว่าให้ซื้อข้าวปั้นชนิด Niigata Koshihikari ไปลองทาน เนื่องจากว่าข้าวปั้นชนิดนี้ใช้ส่วนผสมที่ดีที่สุดในการทำข้าวปั้น ตั้งแต่สาหร่ายไปจนถึงเนื้อแซลมอน โดยข้าวที่ใช้นั้นมาจากนาข้าวญี่ปุ่นชั้นนำในเมือง Niigata ที่ทำให้สินค้ามีคุณภาพ ในขณะที่เนื้อหมูนั้นก็นำมาจากจังหวัด Kagoshima ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพฟาร์มเลี้ยงหมูนั่นเอง

ไก่ทอด Karaage Kun

อันที่จริงแล้วไก่ทอดคาราเกะหาซื้อได้ทั่วไปในร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยนะครับ แต่ถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องไปลองไก่ทอด Karaage Kun จากร้าน LAWSON ให้ได้เลย เพราะถือได้ว่าเป็นไก่ทอดที่ดังเอามากๆ ปรุงโดยเชฟมือ 1 อาหารญี่ปุ่นชนิดนี้ขายในร้าน LAWSON ที่ญี่ปุ่นได้มากกว่า 500,000 ชิ้นต่อวันเลยนะครับ! ดังขนาดนี้จะพลาดไปได้ยังไง

Lawson Select

อาหารญี่ปุ่นแบบนี้ก็คล้ายๆ กับแซนด์วิชอุ่นร้อนบ้านเรานั่นละครับ ถ้าหากเพื่อนๆ อยากทานอาหารพร้อมเสิร์ฟที่สามารถเอากลับบ้านได้ เวลาไปญี่ปุ่นก็ให้ซื้ออาหารแบรนด์ Lawson Select ได้เลยครับ เขามี product หลากหลายให้เลือกมากกว่า 140 product โดยเจาะกลุ่มลูกค้ามนุษย์เงินเดือนที่เริ่มมีอายุมาก หรือผู้สูงอายุที่อยู่กับบ้าน ซึ่งอาจจะ ไม่มีแรงออกมาซื้อกับข้าวและประกอบอาหารเอง อาหารญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟ Lawson Select นี้ก็มีราคาสมเหตุสมผล แถมมีกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากผู้บริโภคมากที่สุดอีกด้วยครับ แต่ถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะซื้ออาหารญี่ปุ่นที่ healthy มากขึ้นไปอีก เช่น สมูทตี้ผักใบเขียว หรืออาหารที่ดูหรูขึ้น เพื่อนๆ ก็สามารถไปที่แผนก NATURAL LAWSON ซึ่งจะมีอาหารคุณภาพมากมายสำหรับผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ แถมข้างในนั้นก็ยังมีร้านขายยาที่จะคอยช่วยตรวจเช็คสุขภาพให้เพื่อนๆ อีกด้วยครับ

Uchi Café SWEETS และ Bran Bread

พอทานอาหารญี่ปุ่นกันอิ่มแล้ว ก็มาตบด้วยของหวานกันดีกว่า เพื่อนๆ สามารถหาซื้อของหวานหลากหลายชนิดได้จาก Uchi Café SWEETS อันเป็นแบรนด์ลูกของ LAWSON นั่นเอง ที่นี่ขายขนมปังหลากหลายชนิด ทั้งขนมปังไว้ทานตอนมื้อค่ำ ขนมปังถั่วงาดำ ขนมปัง soft chocolate ซึ่งก็อยู่ภายใต้แบรนด์ Bran Bread อีกทีหนึ่งนั่นเองครับ

ที่นี้ถ้าเพื่อนๆ ไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดงบและต้องการหาอาหารญี่ปุ่นทานก็ไม่ยากแล้วครับ เพียงแค่เปิด google map แล้วค้นหาร้าน LAWSON สาขาที่ใกล้เพื่อนๆ มากที่สุดแล้วไปตะลุยกินกันได้เลย แต่ก่อนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น ยังไงก็อย่าลืมตรวจสอบประกันการเดินทางเอาไว้ด้วยนะครับ เพื่อนๆ สามารถเปรียบเทียบประกันการเดินทางได้ที่เว็บไซต์โกแบร์เลยครับ

อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  


บทความดีๆ จาก

GOBEAR CW

พี่หมี Gobear

โกแบร์ คือเว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์การเงิน ช่วยคุณค้นหาข้อเสนอที่เหมาะสมกับตัวคุณด้วยความจริงใจและไม่ซับซ้อน

ถ้าเพื่อนๆ สนใจ เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับประกันการเดินทาง เข้าไปดูได้ในเว็บไซต์พี่หมีโกแบร์นะครับ