รีวิวของกินอร่อยๆ ตามสไตล์ ป.ปลา 5 กะโหลกกันนะคะ วันนี้ตามหัวข้อเลยค่ะ นิยามของคำว่า “ตัวแตก” คงไม่พ้นเรื่องกิน กิน และ กิน ใช่แล้วค่ะ วันนี้ปลาจะพาตะลุยหาของกินอร่อยๆและราคาที่ทุกท่านต้องแตะถึงแน่นอนในห้าง Emquartier ถึงแม้ห้างเค้าจะหรู แต่ยอดมนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ไม่หวั่นค่ะ ฮ่าๆ

หลายท่านอาจจะเคยประสบปัญหาเวลาไปเดินห้างใหญ่ๆ ของกินเยอะๆ ว่าจะทานอะไรดี และราคาไม่แพงมาก สมเหตุสมผลหน่อย เลือกก็ไม่ถูกละลานตาไปหมด อันนี้ก็น่ากิน อันนั้นก็น่ากิน และราคาก็น่าจะแพงมากเช่นกัน วันนี้ปลามีโอกาสได้มาใช้ชีวิตตัวแตกในห้างนี้ 1 วัน ลองไปดูเลยว่าจะพาไปตัวแตกสไตล์ 5 กะโหลกที่ร้านอะไรบ้าง ตามมาเลยค่า

Misoya Ramen


ห้างเปิดไม่กี่ชั่วโมง ปลาก็หอบสังขารมาตะเวนกินจนได้ และก็ในที่สุดมาทันเวลาอาหารกลางวันพอดิบพอดี จึงมุ่งหน้าไปหาของกินอย่างไว เพราะเริ่มแสบท้องหิวข้าว อยากกินอะไรก็ได้ที่ได้เร็วๆ และแล้วสายตาก็ไปหยุดที่ร้านราเม็งค่ะ! ตู้หูววว หอมจัง กินอันนี้แหล่ะ ว่าแล้วก็จัดการหาที่นั่งให้ตัวเองอย่างรวดเร็ว ร้านนี้ชื่อว่า Misoya Ramen ค่ะ และวันนี้ก็โชคดีม๊ากมาก มีโปรโมชั่นลดราคา 50% สำหรับเมนู Hokkaido Karamiso Chashu-men หากลูกค้าทำการแชร์รูปลงในเฟสบุ๊คหรืออินสตาร์แกรม จะช้าอยู่ใยละคะ จัดไป 1 เมนู

Misoya Ramen1Misoya Ramen2

ถ้าให้พูดถึงรสชาติ ป.ปลา ให้ 5 กะโหลกเลยค่ะ น้ำซุปหอมเข้มข้น แซ่บ กลมกล่อม ค่อนข้างจัดจ้านทั้งๆที่ปกติราเม็งรสชาติจะเป็นแบบจืดๆ เสริฟร้อมหมูชาชู 3 แผ่น (ถ้าอยากได้มากกว่านั้นสั่งเพิ่มเป็น Add on ได้ด้วยนะคะ) มีมันฝรั่ง และเพิ่มความหอมด้วยกระเทียมเจียว เมนูจานนี้เชื่อว่าผู้หญิงทานคนเดียวไม่หมดแน่นอนค่ะ ชามใหญ่มากกกก

Misoya Ramen3

แต่ปลายังรู้สึกว่าไม่พอยังอยากได้อะไรมาเสริม ขอเปิดเมนูรัวๆ หารูปถ่ายที่ใหญ่ที่สุด (คิดว่ารูปใหญ่ที่สุด ต้องอร่อยที่สุด!! ไปเอาความเชื่อ ผิดๆ มาจากไหนแม่คู้นนน) “คิดว่ารูปใหญ่ที่สุด ต้องอร่อยที่สุด!! ไปเอาความเชื่อ ผิดๆ มาจากไหนแม่คู้นนน ^^; ” และแล้วสายตาก็ไปจบที่เกี๊ยวซ่าค่ะ ที่นี่มีแบบหมูล้วนกับหมูผสมกุ้งค่ะ ครั้งนี้ปลาเลือกเป็นหมูล้วนเพราะสมาชิกตัวแตกอีกคนของเราแพ้กุ้งค่ะ ดูจากหน้าตา เกี๊ยวซ่าเป็นแบบย่าง ซึ่งการที่เป็นแบบย่างมีข้อดีคือ ข้างในจะนุ่ม แต่ข้างนอกจะกรอบนั่นเองค่ะ ถ้าเป็นแบบทอดเค้าจะกรอบทั่วชิ้นแต่จะอมน้ำมัน ที่สำคัญเวลาเค้าเย็นแล้วจะไม่อร่อย บางเจ้าแป้งเกี้ยวซ่าแข็งไปเลยค่ะ แต่เกี๊ยวซ่าร้านนี้กัดไปคำแรก เรียกว่าฟิน อร่อยน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว เป็นหนึ่งในเมนูที่ยังกินไม่หมดแต่อยากสั่งใหม่แล้ว ฮ่าๆ โชยุที่นี่จะค่อนข้างเค็ม จิ้มน้อยๆแต่พองามนะคะ

Misoya Ramen4

ในเมื่อเรามา 2 คนทั้งที ขอสั่งอีกอย่างละกันกลัวไม่อิ่ม เลยเลือกได้ เป็นเมนูข้าวค่ะ ครั้งนี้ที่ปลาเลือกมาเป็น Onsen Buta Miso Itame Don “หากเพื่อนๆสนใจตามรอยตัวแตกมาที่ Emquartier ชั้น 7 ได้เลยนะคะ”ข้าวหน้าหมูชาชูผัดมิโซะใส่ไข่ลวก ถ้าให้พูดถึงรสชาติ เมนูนี้อาจจะด้อยกว่า 2 เมนูด้านบน เพราะถ้าให้เปรียบเทียบกับเมนูที่กินมาก่อนหน้านี้ จานนี้แพ้ไปเลยค่ะ แต่ไม่ใช่่ว่าเค้าไม่อร่อยนะ หมูมีความนุ่มทานคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ มีไข่ออนเซนโปะหน้า แกล้มด้วยขิงดอง เรียกได้ว่าอร่อยกลมกล่อมเลยค่ะ มื้อนี้ไม่แพงด้วยค่ะ เพราะได้อานิสงฆ์จานที่ลด 50% อิ่มอร่อย สบายกระเป๋า หากเพื่อนๆสนใจตามรอยตัวแตกมาที่ Emquartier ชั้น 7 ได้เลยนะคะ พนักงานที่นี่ก็น่ารักเป็นกันเองค่ะ

Harrods Cafe


หลังจากอิ่มของคาวแล้ว กระเพาะส่วนของหวานเริ่มทำงาน อยู่ๆก็อยากกินของหวานอีกแล้ว ไม่เสียชื่อตัวแตกจริงๆค่ะ ปลาและเพื่อนมุ่งหน้าลงชั้นล่าง หาของหวานกระแทกปากตามคำเรียกร้องของกระเพาะอาหารทันที เอ๊ะ….น้องหมีน่ารักจัง นี่มันร้าน Harrods Cafe นี่นา เคยเห็นร้านนี้ในพารากอนแต่ยังไม่เคยลองเลย วันนี้มีเพื่อนมาด้วยได้โอกาสเลยเอ่ยปากชวนเพื่อนทันทีค่ะ… แกๆ กินร้านนี้เหอะ นะนะ ><

Harrods Cafe1

เพื่อนก็แสนจะน่ารักไม่ขัดสักคำ เดินดุ่ยๆเข้าไปเลยค่ะ พนักงานที่นี่แต่งตัวน่ารักมาก บรรยากาศร้านก็สวย ใช้โทนสีขาว สไตล์ผู้ดีอังกฤษ ซึ่งเพื่อนๆอาจจะคุ้นหูกับกระเป๋า Harrods ใช่มั้ยคะ ที่รุ่นแรกๆที่ขายจะเป็นลักษณะกระเป๋าหิ้วที่เด็กนักเรียนมัธยมปลายชอบใช้กัน ใช่แล้วค่ะ ร้านนี้เค้าผันตัวมาเปิด Cafe ที่มีทั้งของคาวและของหวานด้วยนะ แต่ข้างๆก็ยังมี Shop Harrods ให้สาวกได้แวะช๊อปกันได้ด้วยค่ะ ว่าแล้วก็เปิดเมนูหาของกินอร่อยๆ ฆ่าเวลากันค่ะ

Harrods Cafe2

วันนี้เราเลือกสั่งเป็นไอศกรีมช็อคโกแล็ตและกาแฟ มีซอสช็อคโกแลตสำหรับราดเพิ่มหากยังเข้มข้นไม่พอใจ ไม่พอยังประดับด้วย ดาร์กช็อคโกแล็ตให้อีก ปลาคิดว่าวันนี้เราจะตัวแตกและเป็นเบาหวานไปด้วยค่ะ ถ้าให้พูดถึงรสชาติ คนรักช็อคโกแล็ตกรี้ดสลบแน่นอนค่ะ อร่อยถึงอร่อยมากที่สุด ไม่อยากวางช้อน ไม่เสียแรงเลยที่ราคาสูงหน่อย ยอมใจไปเลยค่า รสชาติเข้มข้น ชื่นใจ อร่อยสมคำล่ำลือ ขม หอม อมหวานแบบหน้าค้นหา เสริฟด้วยถ้วยทรงสูง ดูผู้ดี

Harrods Cafe3

กินแต่ของหวานก็แสบคอ ขอสั่งชาเย็นสักแก้วเพื่อมาตัดความหวานสักหน่อย วันนี้เราเลือกเป็น Original Tea แบบเย็นมาล้างปากค่ะ ครั้งแรกที่จิบเลย โห หอมอ่ะ มีความเป็นชา ใช้ได้ๆ เค้าจะให้น้ำเชื่อมมาเติมความหวานเองนะคะไม่ต้องตกใจ นั่งในร้านนี้จนยืดยาว ยาวไปจนเย็น เหล่าสมาชิกข้าวเย็นมาถึงจนครบองค์ประชุมแล้วค่ะ

Zaichi Japanese & Gastro Bar


ไหนๆก็อยู่มาทั้งวันแล้ว เกือบจะครบทุกมื้อแล้ว ข้าวเย็นอีกสักมื้อจะเป็นไร เอาที่ตรงไหนไปใส่กันนะ ยังแปลกใจตัวเอง จากจุดๆนี้หมุนกลับไปที่เดิมค่ะ“อยู่ชั้น 7 Zone A มี Outdoor อารมณ์ Roof Top ชมบรรยากาศ แสงสี ใจกลางสุขุมวิท” โซนเดียวกับ Misoya Ramen พวกเราเดินหมุนกันอยู่นานกว่าจะเลือกร้านได้ สุดท้ายก็ไม่พ้นอาหารญี่ปุ่น กินมาทั้งวันจนจะพูดได้แล้ว อาโน…..ไฮ! อิรัชไชมาเซ็ง โดโซะ! … ระดับเราต้องเลือกร้านดี อร่อย และที่สำคัญไม่แพงถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ ร้านนี้ตอบโจทย์ ให้ 6 กะโหลกได้ให้ไปแล้วค่ะ อยู่ชั้น 7 Zone A ความเจ๋ง 5 กะโหลกของที่นี่คือมี Outdoor ได้อารมณ์ทานอาหารแบบ Roof Top ชมบรรยากาศ แสงสี ใจกลางสุขุมวิท โห…ได้ขนาดนี้ ราคาอาหารเท่านี้คุ้มพะยะค่ะ

zaichi1

เมนูแรกที่ปลาพามาอิ่มตัวแตกคือไคเซ็นด้งปลาแซลม่อนและไข่กุ้งเมนูนี้อร่อย มากค่ะ ทานคู่กับวาซาบิราดด้วยโชยุ พูดเลยว่าแซ่บไม่ลืมหูลืมตา โออิชิเดส ขึ้นมาทันที่ ที่สำคัญยังลด 40% อีกด้วย เหลือเพียงแค่ประมาณ 220-250 บาทเองค่ะ

zaichi3 zaichi4

เมนูต่อไปไม่ให้ขาดตอน เป็นข้าวหน้าปลาไหลนาโกย่า ด้วยความที่นาโกย่าเค้าดังเรื่องปลาไหล ปกติเวลาปลาอยู่เมืองไทยปลาจะไม่แตะปลาไหลเลยเพราะคิดว่าคงไม่อร่อยเท่าญี่ปุ่นแน่นอนแต่วันนี้ขอลองหน่อยเถอะนะ แค่เห็นหน้าตาก็ฟินสุดๆแล้วล่ะคะ ยิ่งถ้าได้ชิม อยากให้เพื่อนๆมาลองชิมดู รับรองว่าคอปลาไหลต้องติดอกติดใจเมนูนี้แน่นอน เอา 5 กะโหลกเป็นประกัน

Zaichi5

เดี๋ยวจะเสียชื่อตัวแตก พาไปอิ่มอร่อยกับอีก 1 เมนูค่ะ เรียกง่ายๆคือหอยเชลล์อบซอสโชยุ

Zaichi7
Zaichi6

และที่สำคัญเค้ามีโปรโมชั่นเด็ดๆ อีกเพียบ วันนี้ที่เราไป อาหารหลายอย่างลดราคา 40% ยังไม่พอ เครื่องดื่ม อาทิ เช่น ค๊อกเทล และเบียร์ชื่อดังอย่างเบียร์ซับโปโร ก็มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 อิ่มทั้งท้อง สายเมาก็ยังฟิน สายเมาเราก็มานะคะ ไหนๆเค้าก็ซื้อ 1 แถม 1 เราต้องอุดหนุนค่ะ จิบค็อลเทลเบาๆ ลมพัดเย็นๆ กินลมชมวิวของจริงเลยค่ะงานนี้ ฟินนาเร่ อย่าบอกใคร

Zaichi8

มื้อนี้หมดไปคร่าวๆเพียงแค่ 1000 บาทเท่านั้นเอง เป็นไงละคะ อร่อยระดับ 5 ดาว บรรยากาศก็เลิศ แถมการบริการก็ดี แบบนี้ไม่ให้ 5 กะโหลกได้ยังไงละคะ อิ่มอร่อย สบายกระเป๋า ยอดมนุษย์้เงินเดือนอย่างเราสบายอยู่แล้ว และยังมีบริการน่ารักๆ จากพนักงานที่ถ่ายรูปให้เราได้สวยขนาดนี้ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการใช้ชีวิตตัวแตกในแบบ ฉบับ ป.ปลา 5 กะโหลก อิ่ม อร่อย แถมยังราคาถูกอีกด้วย หวังว่าเพื่อนๆจะชื่นชอบกันนะคะ


ขอบคุณผู้เล่าประสบการณ์

Pla Photo

About ป.ปลา 5 กะโหลก

ที่เที่ยวไหนดี อาหารไหนเด็ด ป.ปลาจะรีวิวที่กิน ที่เที่ยวพร้อมพิกัดให้ไปเสพกันตามสะดวก ติดตาม ป.ปลา ได้ Facebook ค่ะ