หากพูดถึงคอมมูนิตีมอลล์ยอดฮิตติดลมบนในกรุงเทพฯ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นเอเชียทีค (Asiatique) แหล่งช้อปปิ้งและศูนย์รวมร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบรรยากาศสุดชิล ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ร้านน่านั่งและเมนูอร่อยห้ามพลาดในเอเชียทีค (Asiatique) แล้วล่ะก็ ลองมาทำความรู้จักกับ 6 ร้านดังเหล่านี้กัน

6 ร้านอาหาร เอเชียทีค


1

Happy Fish

Asiatique

รูปแรก: facebook/happy fish

ร้านสุดฮิปประจำโกดัง 8 ที่ตกแต่งในสไตล์ Urban Street Art แฝงอารมณ์ขี้เล่นด้วยรูปเพนต์กำแพงน่ารักๆ ภายในร้านเพดานสูงโปร่ง นั่งสบาย โต๊ะอาหารมีทั้งโซนด้านในและด้านนอก มีวงดนตรีและดีเจผลัดเปลี่ยนมาสร้างความบันเทิงไม่ซ้ำ อาหารจานอร่อยต้องยกให้ขาหมูเยอรมันกรอบนอกนุ่มใน และสลัดปลาแซลมอนราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกเพียบ ทั้งเบียร์ ไวน์ แชมเปญ และน้ำผลไม้สำหรับคนไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะสังสรรค์ นั่งคุย หรือชมวิวชิลๆ Happy Fish ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาเปิดบริการ
💰 ราคาโดยประมาณ
300 บาท

2

Flann O’Brien’s Irish Pub

ของกิน เอเชียทีค

รูปภาพ: Flann O’Brien’s Irish Pub

เมื่อคอบอลพร้อมเชียร์และคอเบียร์พร้อมชน โมเมนต์แบบนี้ต้อง Flann O’Brien’s Irish Pub ร้านอาหารไอริชบริเวณโกดัง 10 ที่มีจอขนาดใหญ่ถ่ายทอดกีฬาและเสิร์ฟเบียร์หลากชนิดโดยเฉพาะเบียร์ไอริชรสเข้มอย่าง Guinness และ Kilkenny แต่ถ้าคุณไม่ใช่แฟนบอลก็ไม่ต้องห่วง มาลองสัมผัสบรรยากาศครื้นเครงสไตล์ไอริชผับ ฟังดนตรีสดเพราะๆ และลองชิมอาหารไอริชอร่อยๆ อย่าง Flann’s Truffle Butter Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อวัวจานเด็ดของร้าน และ Beef & Guinness Pie พายสอดใส้เนื้อวัวที่ตุ๋นด้วยเบียร์ Guinness รับรองว่าจะติดใจจนต้องมาซ้ำ!

เวลาเปิดบริการ
💰 ราคาโดยประมาณ
500 บาท

3

Checkmate Bar & Bistro

เอเชีย ทีค

รูปภาพ: เอเชียทีค

อีกหนึ่งร้านสวย บรรยากาศดี ตั้งอยู่บริเวณโกดัง 10 ตกแต่งเท่ๆ ด้วยหมากรุกขนาดยักษ์อันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน เสิร์ฟอาหารฟิวชันรสชาติเยี่ยม มีเมนูต้องลองอย่างกุ้งภูเขาไฟซึ่งเป็นกุ้งเทมปุระกรอบอร่อยจัดวางอย่างอลังการ และสเต็กไก่ย่างซอสมัสมั่นรสเข้มข้น อย่าลืมเสริมความอร่อยด้วยเครื่องดื่มสดชื่นอย่างค็อกเทลหรือจิบไวน์เบาๆ ถ้ายังไม่อิ่ม ลองสั่งเค้กนุ่มๆ อย่างบานอฟฟีมะพร้าวกะทิมาปิดท้ายมื้อดูนะ

เวลาเปิดบริการ
💰 ราคาโดยประมาณ
500 บาท

4

Ibushi Ginjiro

เอเชียทีค

รูปภาพ: facebook/ibushi

ถึงแม้เดี๋ยวนี้กรุงเทพจะเต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย แต่ Ibushi Gingiro นั้นแตกต่างจากร้านอื่นเพราะมีจุดขายไม่เหมือนใคร ทีเด็ดของร้านนี้คือการรวมเอาอาหารขึ้นชื่อของแต่ละภูมิภาคของญี่ปุ่นไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่ามาที่เดียวทั้งครบและคุ้ม! เมนูยอดฮิตที่นี่คือ หอยนางรมราดซอสหอยเม่นที่เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน Beef Tenderloin Teppanyaki มาพร้อมหินภูเขาไฟให้ย่างเอง และข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอนย่างด้วยซอสโชยุหอมๆ บอกเลยว่า คนรักอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาดจริงๆ

เวลาเปิดบริการ
💰 ราคาโดยประมาณ
1,000 บาท

5

บ้านขนิษฐา

ร้านอาหาร เอเชียทีค 02

รูปภาพ: บ้านขนิษฐา

ถ้าใครมีเพื่อนชาวต่างชาติที่อยากลองลิ้มชิมรสอาหารไทยต้นตำรับ ต้องพามาลองบ้านขนิษฐาสักครั้ง ที่บ้านขนิษฐานั้นจะเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน มีเมนูยอดนิยมอย่างผัดไทยซึ่งใช้กุ้งลายเสือตัวโตๆ และปลาสำลีเผาทรงเครื่องห่อมาในใบตองหอมกลิ่นสมุนไพร นอกจากอาหารคาวแล้ว ยังมีขนมเค้กและกาแฟซึ่งอร่อยไม่แพ้ร้านขนมดังเลยทีเดียว สำหรับตัวร้านนั้น สร้างเป็นเรือนไทยสไตล์โคโลเนียลสีขาวสะอาดตา ใครที่นั่งเรือมา Asiatique จะต้องเห็นบ้านขนิษฐาเป็นร้านแรกๆ เพราะอยู่ตรงท่าเรือเลย

เวลาเปิดบริการ
💰 ราคาโดยประมาณ
1,000 บาท

6

Snobar

ร้านอาหาร เอเชียทีค 01

รูปภาพ: facebook/snobarmade

ทานอาหารคาวแล้ว อย่าลืมเผื่อท้องไว้ทานของหวานที่ Snobar ร้านเล็กๆ น่ารักหลังโกดัง 4 ขายน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะเนียนนุ่มละลายในปาก มีรสชาติและท้อปปิ้งให้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ตามใจชอบ ทั้งเยลลี มาร์ชเมลโล คิทแคท ผลไม้ และอีกมากมาย ถูกใจหนุ่มๆ สาวๆ ผู้รักของหวานแน่นอน

เวลาเปิดบริการ
💰 ราคาโดยประมาณ
100 บาท

โรงแรมใกล้เอเชียทีค