“โซล” เป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ อาหารเกาหลีขึ้นชื่อมากมายวันนี้ของหยิบยก เมนูเด็ดโซล ตามแบบฉบับชาววังมาฝาก ภัตตาคารที่มีอาหารตามแบบฉบับชาววังที่จะแนะนำวันนี้มี 2 ร้าน นั่นก็คือ ภัตตาคาร Song Jook Heon และ ภัตตาคาร Yong Su San

ร้านอาหารในเกาหลี กรุงโซล ร้านดังในตำนาน:Song Jook Heon Restaurant

ที่เลือกร้านนี้เพราะต้องการเชิญชวนให้ไปลองทาน Hanjeongsik (ฮันจองซิก)ในเมื่ออาหารของเขามีให้เลือกมากมาย ก็ต้องลิ้มรสอย่างละนิดอย่างละหน่อยเลยจัดเมนูเด็ดที่มีชื่อว่า Hanjeongsik (ฮันจองซิก) หรือ อาหารชุดเกาหลี มื้อนี้จัดเต็มโต๊ะไปเลย มันเป็นชุดอยู่แล้วค่าเมนูนี้มีต้นกำเนิดมาจากในวังเชียวนะคะ เมื่อไปถึงคุณเพียงแค่นั่งสวยๆ ที่โต๊ะของคุณและรอพนักงานมาส่งมอบอาหารจนเต็มโต๊ะเท่านั้น

ร้านอาหารในเกาหลี
รูป CC2.0: flickr / Hong Yun Seon

อย่านะคะ! อย่าไปทานคนเดียวเพราะคุณจัดการมันคนเดียวไม่ไหวอย่างแน่นอน ควรไปเป็นกลุ่มเพราะชุดนึงสามารถมีได้ถึง 10 -30 จานเล็กๆ มาเสริฟให้ล้นโต๊ะกันเลยทีเดียว ไปกันหลายคนข้อดีก็คือช่วยกันชิมก็เท่ากับว่าเราจะได้ชิมหลากหลายเมนู หากไปกันน้อยกินไปได้แค่ 10 จานก็คงอิ่มก่อนเสียแล้ว

ร้านดังๆ แบบนี้ ต้องโทรไปจองคิวกันนะคะ หากไม่ได้จองไว้ล่วงหน้าอาจเสียเที่ยวนะคะ

เมนูเด็ดแนะนำ: หมูตุ๋น (Steamed pork) , บูโกกิ( Bulgogi – เนื้อผัดซอสสไตล์เกาหลี), สลัดแซลม่อน (salmon salad), hot duck patty

Song Juk Heon

37-2, Unni-dong, Jongno-gu, Seoul South Korea
เปิด: จ. – ศ. , 13.00 น. – 14.00น. , 18.30 น. – 22.30 น.


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้

ร้านอาหารในเกาหลี กรุงโซล ร้านดังในตำนาน:Yong Su San

ชวนมาทานอาหารดั้งเดิมของเกาหลีอีกเมนู เมนูนี้มีต้นกำเนิดมาจากในวังเช่นเดียวกัน ภัตตาคารนี้เป็นสมาชิกใน “Chain Des Rotisseurs” ซึ่งเป็นสมาคมระดับนานาชาติที่รวมเหล่านักชิมชั้นยอดและนักชิมหน้าใหม่ผู้หลงไหลในการลิ้มลองอาหารและไวน์ชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก ภัตตาคารนี้ได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน “Asia’s Finest Restaurants” ใน “Miele Guide” มาแล้วด้วยนะคะ

การที่อาหารถือกำเนิดมาจากในวังนี่แหล่ะเป็นเสน่ห์ ที่ทำให้เราหลงไหลจนอยากบอกต่อให้ไปลิ้มลอง

ร้านอาหารในเกาหลี02

ตัวร้านนั้นได้แรงบันดาลใจการตกแต่งร้านมาจากประวัติศาสตร์ สร้างบรรยากาศให้อาหารมื้อนี้เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ ภัตตาคาร Yong Su San นั้นตั้งอยู่ย่านธุรกิจ

Yong Su San

B1 Seoul Finance Bldg.
1-84, Taepyeongno 1-ga, Jung-gu,
Seoul, South Korea
โทร: 02-771-5553


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  


อ่านเพิ่มเติม! เกี่ยวกับการตะลอนชิม อาหารทั่วเอเชีย

อาหารเด็ดประจำเมือง: กรุงเทพฯ | ฮานอย | ฮ่องกง | โอซาก้า | ปีนัง | โซล | สิงคโปร์ | ไทเป


ดูราคาโรงแรมโซล

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโซล

คู่มือท่องเที่ยวโซล