ร้านอาหารดังในกรุงเทพ วันนี้ขอนำเหนอ 2 เมนูในตำนานค่ะ เชื่อว่าทุกคนได้ลองทานมาแล้ว แต่วันนี้ก็อดไม่ได้ที่จะพูดถึงอาหารจานเด็ดทั้ง 2 อีกครั้ง นั่นก็คือ ผัดไทย และ ส้มตำ ตอนนี้ดิฉันกำลังนึกภาพมื้อเที่ยงเป็นส้มตำแซ่บๆ นัวๆ ที่เสริฟพร้อมกับผัดไทยกุ้งสด หืม…..แค่คิดก็น้ำลายสอแล้วค่ะ พร้อมทั้งแนะนำร้านดังระดับตำนานท้าให้คุณได้ไปลองกันค่ะ

เมนูเด็ดกรุงเทพ ท้าให้ลอง: ผัดไทย

ติด 1 ใน 10 อาหารไทยยอดนิยมที่ชาวต่างชาติและคนไทยชอบรับประทาน โดยจะนำก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กมาผัดด้วยไฟแรงกับไข่ เสิร์ฟพร้อมกับมะนาวและหัวปลีเป็นเครื่องเคียง

Thip Samai Pad Thai
รูป: facebook ร้านทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ร้านผัดไทยบางแห่งจะมีหลากหลายเมนู เช่น ผัดไทยกุ้งสด , ผัดไทยห่อไข่ , ผัดไทยวุ้นเส้นห่อไข่ (ใช้เส้นวุ้นเส้นแทนก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก) เมนูหากินง่ายมีอยู่ทั่วไป แม้จะเป็นผัดไทยที่ทำจากร้านอาหารที่อยู่บนฟุตบาทก็อร่อยไม่แพ้ในร้านดังในตำนาน

ร้านอาหารดังในกรุงเทพ ร้านดังในตำนานสำหรับผัด:

ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี มีคำจำกัดความสั้นๆ ว่า “ที่แรก ที่เดียว ที่สุด ของผัดไทย” เป็นร้านที่ได้รับการรับรองจากเปิปพิสดารและเชลล์ชวนชิม นอกจากนั้นยังได้รับรางวัลสากลอย่าง “รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในประเภท Noodles จาก The Guardian” ฟังอย่างนี้แล้วเราจึงยกให้เป็นอันดับหนึ่ง

ร้านนี้ไม่ใช่แค่ผัดไทยธรรมดาเท่านั้น ที่ทำให้เลื่องชื่อจนเป็นตำนานเพราะมีหลากหลายเมนู

ผัดไทยเส้นจันท์ธรรมดาผัดไทยเส้นจันท์ธรรมดา

ผัดไทยเส้นจันทร์ มันกุ้งผัดไทยเส้นจันทร์ มันกุ้ง

Thipsamai Restaurantผัดไทยเส้นจันทร์ มันกุ้งสด

ผัดไทยเจผัดไทยเจ

ผัดไทยทรงเครื่องผัดไทยทรงเครื่อง

ผัดไทย กุ้งสด ไม่ใส่เส้นผัดไทย กุ้งสด ไม่ใส่เส้น

เวลาทำการ เปิดทุกวัน เวลา 17.00 น. – 02.00 น. ** ร้านหยุดทุกวันจันทร์เว้นจันทร์ **
ที่อยู่ 313 – 315 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
โทร (0) 2221 6280 , (0) 2621 1288

 

เมนูเด็ดกรุงเทพ ท้าให้ลอง: ส้มตำ (แซ่บๆ)

som-tum-thai-papaya-salad.jpg

ส้มตำ เป็นอาหารประจำชาติของเราค่ะ ลักษณะของส้มตำทั่วๆ ไปนั้นเหมือนกัน คือ มะละกอดิบกรอบๆ ที่ถูกซอยเป็นเส้นๆ ตำผสมผสานความร้อนแรงกับพริกสดๆ คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงตามชอบ ส่วนใหญ่จะเปรี้ยวแซ่บ

ร้านอาหารดังในกรุงเทพ ร้านดังในตำนานสำหรับส้มตำ:

Somtumนัว

รูป: facebook Somtumนัว

ห้องแถว 2 ชั้น นามว่า “Somtumนัว” สาขาสยามสแควร์ ซอย5 เป็นที่เลื่องชื่อลือนามในความแซ่บ นัว เกินบรรยาย ด้วยความแซ่บนัวทำให้ไม่สามารถหยุดความแซ่บไว้ได้แค่ถิ่นฐานเขตสยามเท่านั้น แซ่บนัวแผ่ขยายออกไปเย้ยอาณาเขตใหม่ ก่อเกิดเป็นร้านส้มตำนัว สาขาเกษตรนวมินทร์จ้า

เวลาทำการ เวลา 10:45 น.- 21.30 น. เปิดทุกวัน
ที่อยู่ สาขาสยามสแควร์ ซอย5
โทร +66 (0) 2251 4880

 

อาหารข้างทางในย่านดัง: เยาวราช (ไชน่าทาวน์)

ระยะทางเกือบ 1.5 กิโลเมตร ตลอดสองข้างทางของถนนเยาวราช เป็นสวรรค์ของนักชิมจากทั่วโลก เนื่องจาก มีอาหารหลากหลายทั้ง อาหารไทย (เช่น ผัดไทย ก๋วยจั๊บ บะหมี่เป็ดย่าง ฯลฯ) อาหารทะเล (เช่น กุ้งเผา ปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปลาผัดฉ่า ฯลฯ) อาหารจีน (เช่น กระเพาะปลา หูฉลามน้ำแดง ฯลฯ) และของหวานหลากหลายเมนู (เช่น รังนก เต้าทึง หมี่หวาน ขนมปังปิ้งสังขยา ฯลฯ) เรียกได้ว่ามาที่เยาวราชที่เดียวอาหารคาว หวาน จบ! กินอิ่มกลับบ้านนอน

bangkok-chinatown-food

รูป CC2.0: flickr / Pietro Motta

หรืออยากเดินชอปปิ้ง ที่เยาวราชคุณก็สามารถเดินชอปปิ้งได้ หลากหลายสไตล์ ย่านตลาดค้าทองคำ ทองคุณภาพโดยแต่ละร้านมีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือ หากอยากหายาดี สรรพคุณเยี่ยม ให้ไปตลาดเก่าเยาวราช จะเห็นมีร้านขายยาจีนมากมาย หากมองหาผลไม้นำเข้าคุณภาพดี ลองแวะตลาดเล่งบ้วยเอี่ย ที่ขายผลไม้ทั้งปลีกและส่ง

เมื่อรู้จัก 2 ร้านดังที่ได้แนะนำวันนี้ไปแล้วก็อย่าลืมไปลองชิมกันนะคะ ทั้งสองร้านนั้นเป็นร้านดังมากนะคะ ถึงขนาดชาวต่างชาติรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว เมื่อเพื่อนต่างชาติมาก็ต้องชวนไปทาน 2 ร้านนี้เสมอๆ ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลยค่ะ


อ่านเพิ่มเติม! เกี่ยวกับการตะลอนชิม อาหารทั่วเอเชีย

อาหารเด็ดประจำเมือง: กรุงเทพฯ | ฮานอย | ฮ่องกง | โอซาก้า | ปีนัง | โซล | สิงคโปร์ | ไทเป


ดูราคาโรงแรมกรุงเทพฯ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพฯ

คู่มือท่องเที่ยวกรุงเทพฯ