อากาศดีๆ แบบนี้ คาดว่าหลายคนคงกำลังหาร้านบรรยากาศกลางแจ้งเพื่อสัมผัสสายลมเย็นยามค่ำคืน บล็อกเอ็กซ์พีเดียรู้ใจจึงรวบรวมรูฟท็อปบาร์ 8 แห่งหลากสไตล์ให้คุณผู้อ่านเลือกชิลได้ตามรสนิยม

8 Rooftop Bar Bangkok


1

แจ่มจันทร์บาร์แอนด์บิสโทร

ร้านเล็กๆ บรรยากาศใกล้ชิดสบายๆ เหมาะสำหรับสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อน

Rooftop Bar Bangkok 01

รูปจาก: jham jun

ร้านนี้อยู่ในย่านถนนข้าวสาร คุณจึงสามารถแต่งตัวสบายๆ มาได้เลย อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นซึ่งรับรองว่าถูกปากทุกคนอย่างแน่นอน มาที่นี่ได้นั่งเมาท์มอยกับเพื่อนพร้อมชมวิวเมืองเก่า ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะ แต่ขอแนะนำให้โทรไปจองโต๊ะล่วงหน้า เพราะร้านค่อนข้างเล็ก มีโต๊ะจำกัด

ที่ตั้ง: ชั้น 5 (ดาดฟ้า) อาคาร Fortville Guesthouse ถนนพระสุเมรุ ติดกับปั๊มปตท.

เวลาเปิดปิด: 18.00-01.00 น.

2

342 Bar

ชมวิวตระการตาของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณฯ แสนโรแมนติก

342_bar

รูปจาก: บ้านวังหลังริเวอร์ไซด์

สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบเก่าๆ ริมแม่น้ำ มองดูวิถีชีวิตผู้คนในยามเย็นและเห็นแสงไฟสว่างไสวในยามค่ำคืน ที่นี่ล่ะเหมาะสุดๆ ภายในร้านตกแต่งแบบไทยร่วมสมัยเข้ากับแม่น้ำและทิวทัศน์วัดโดยรอบ ร้านไม่ใหญ่ไม่เล็ก เหมาะสำหรับการจิบเบียร์หรือค็อกเทลชมวิวเพลินๆ หรือจะดินเนอร์กับคนรู้ใจก็โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

ที่ตั้ง: ชั้น 5 (ดาดฟ้า) โรงแรมบ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ ถนนพรานนก ศิริราช

เวลาเปิดปิด: 16.00-00.00 น.

3

Sky Train Jazz Club

ร้านแนวๆ ราคาเบาๆ ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ

Rooftop Bar Bangkok 02

ที่นี่เป็นบาร์รูฟท็อปในบรรยากาศที่แปลกออกไป ไม่ใช่แนวหรูหราเป็นทางการ แต่เน้นความเป็นกันเอง สบายๆ เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่มาสังสรรค์ พูดคุยเคล้าเสียงเพลงเล่นสดในบรรยากาศกลางแจ้ง มีวิวเป็นรถไฟฟ้าและผู้คนที่ผ่านไปมาในย่านอนุสาวรีย์ฯ อันคึกคัก ที่สำคัญ ราคาน่าคบ ชิลได้แบบกระเป๋าไม่ฉีก เดินทางง่ายๆ โดยนั่ง BTS มาลงที่สถานีอนุสาวรีย์ชัยฯ

ที่ตั้ง: ซอยรางน้ำ เขตราชเทวี

เวลาเปิดปิด: 17.00-01.00 น.

โรงแรมใกล้ BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

4

Octave Rooftop Bar & Lounge

บาร์รูฟท็อปสุดอลังการ คุณค่าที่คุณคู่ควร

octave

รูปจาก: Bangkok Marriott Hotel

บาร์บนยอดตึกโรงแรมหรูย่านสุขุมวิท ที่นี่มีความพิเศษตรงที่มีถึง 4 ชั้น และแต่ละชั้นก็มีที่นั่งแตกต่างกันไปซึ่งรองรับทั้งแขกที่มาเป็นกลุ่มและเป็นคู่ หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ผิดกฎ บนชั้นสูงสุดคือชั้น 49 คุณจะได้เห็นวิวกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกนั้นยิ่งสวยมากๆ ถึงราคาจะสูงขึ้นมาหน่อยแต่ก็คุ้มค่าสำหรับการฉลองโอกาสพิเศษ แถมที่นี่ยังมี Happy Hour อีกด้วย ตั้งแต่ 17.00-20.00 น. ซึ่งมีซิกเนเจอร์ค็อกเทลซื้อ 1 แถม 1

ที่ตั้ง: ชั้น 45-49 โรงแรม Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit สุขุมวิทซอย 57

เวลาเปิดปิด: 17.00-01.00 น.


5

Park Society & Hi-So Bar

ชิลๆ บนบาร์หรูพร้อมชมวิวเขียวขจีของสวนลุมพินี

Park-Society

รูปจาก: Sofitel So Bangkok

ย้ายมาที่ฝั่งสาทรกันบ้าง จุดเด่นของร้านนี้คือคุณจะได้เห็นวิวสวนลุมฯ อย่างชัดเจน เป็นการพักสายตาจากตึกสูงทันสมัยรอบๆ บริเวณนั้น ที่นี่มีทั้งส่วนร้านอาหารในร่มและบาร์ด้านนอกที่อยู่บนชั้นเดียวกัน ส่วน Hi-So Bar ซึ่งเป็นร้านเดียวกันจะต้องขึ้นบันไดไปอีกโดยเสียค่าขึ้น 500 บาทพร้อมรับค็อกเทลฟรีหนึ่งแก้ว วิวด้านบนนั้นยิ่งเพิ่มความฟินไปอีกระดับ แต่ใครไม่ขึ้น จะอยู่เฉพาะชั้นล่างก็ยังเห็นวิวตระการด้วยเหมือนกัน

ที่ตั้ง: ชั้น 29 โรงแรม Sofitel So Bangkok ถนนสาทรเหนือ

เวลาเปิดปิด: ห้องอาหาร 18.00-22:30 น., บาร์และของทานเล่น 17.00-00.30 น., เครื่องดื่มและค็อกเทล 17.00-02.00 น.

6

Three Sixty Lounge

พบกับบรรยากาศแปลกตาบนโค้งน้ำเจ้าพระยา

threesixty

รูปจาก: Hilton bangkok

บาร์บนดาดฟ้าโรงแรมอีกแห่ง แต่ย้ายทำเลมาที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี โรงแรมมิลเลนเนียมฮิลตันซึ่งเป็นที่ตั้งของบาร์นี้ตั้งอยู่บริเวณมุมโค้งของแม่น้ำเจ้าพระยา คุณสามารถเลือกได้ว่าจะดูฝั่งเมืองหรือฝั่งวัดที่อยู่คนละด้านของส่วนโค้ง บาร์นี้แบ่งออกเป็นสองส่วน คือส่วนกลางแจ้งบนชั้น 31 และส่วนในร่มที่อยู่สูงขึ้นไปบนชั้น 32 ซึ่งชั้นนี้คุณจะได้เห็นวิวทั้ง 360 องศาตามชื่อร้านเลย แต่สำหรับส่วนกลางแจ้งก็มีดีไม่แพ้กัน เพราะคุณจะได้ดินเนอร์ในบรรยากาศร่มรื่นราวกับอยู่ในสวน พร้อมกับชมวิวตระการตาของแม่น้ำเจ้าพระยาและกรุงเทพในมุมกว้าง

ที่ตั้ง: ชั้น 31-32 โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน ริเวอร์ไซด์ ถนนเจริญนคร

เวลาเปิดปิด: 17.00-01.00 น.

7

Gramercy Park

บาร์น่ารักสไตล์สวนสาธารณะในนิวยอร์ค

Gramery Park

รูปจาก: Above Eleven

บาร์นี้ตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสวน Gramercy Park ในนิวยอร์ค ให้บรรยากาศราวกับอยู่ในสวนลอยฟ้า แถมยังมีดนตรีสดจากศิลปินชาวไทยและต่างประเทศอีกด้วย ได้อารมณ์สุดๆ อาหารของที่นี่ก็โดดเด่น เพราะเน้นซูชิ ซาชิมิ และอาหารเปรูซึ่งหากินไม่ได้ง่ายๆ ในกรุงเทพ และถ้าใครอยากเปลี่ยนไปนั่งในร่ม เพียงเดินลงบันไดไปก็จะเป็นร้าน Above Eleven ที่เสิร์ฟอาหารและเปิดเพลงเหมือนกัน และก็ยังเห็นวิวกรุงเทพในมุมสูงด้วย

ที่ตั้ง: ชั้น 35 โรงแรม Fraser Suites Sukhumvit สุขุมวิทซอย 11

เวลาเปิดปิด: 18.00-02.00 น.

8

Scarlett Wine Bar & Restaurant

ไวน์บาร์ลอยฟ้าเห็นวิวกรุงเทพฯ ย่านสีลม

scarlette

รูปจาก: Pullman Bangkok Hotel G

บาร์นี้เน้นเสิร์ฟไวน์โดยเฉพาะ โดยมีให้เลือกหลากหลายชนิด ร้านเป็นแนวเฟรนช์บิสโทรเหมาะสำหรับคนชอบอาหารนานาชาติ ราคาไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับบรรยากาศหรูหรา การตกแต่งเก๋ๆ และคุณภาพอาหารและเครื่องดื่ม บริเวณส่วนใหญ่ของร้านอยู่ในร่ม แต่ถ้าอยากสัมผัสสายลมและสูดอากาศก็สามารถออกไปนั่งที่ระเบียงได้

ที่ตั้ง: ชั้น 37 โรงแรม Pullman G Hotel Silom ถนนสีลม

เวลาเปิดปิด: 18.00-01.00 น.