หลายคนชอบบอกว่าร้านอาหารดีๆ มักไปกระจุกตัวอยู่ย่านสุขุมวิทเสียหมด แต่เซียนสีลมรู้ดี แถบนี้มีดีไม่แพ้สุขุมวิท! บางคนถึงกับบอกว่าถ้าทำความรู้จักย่านนี้ดีๆ ก็จะลืมสุขุมวิทไปเลย เราจะชวนเพื่อนๆ ไปดูร้านเด็ดของย่านสีลมที่เหมาะกับดินเนอร์ในโอกาสพิเศษ ซึ่งไม่ว่าจะพาใครไป ก็รับรองได้ว่าต้องประทับใจทุกคน

ภาพปกจาก: Prachanart Viriyaraks/CC BY 2.0

5 ร้านอาหาร สีลม


1

ร้านท่านหญิง – อาหารไทย สไตล์ชาววัง

ร้านอาหาร สีลม 01

ภาพจาก: ร้านท่านหญิง

เริ่มร้านแรกด้วยร้านท่านหญิง ร้านนี้มีดีที่อาหารที่เป็นแบบชาววังแท้ๆ ตามตำรับของวังศุโขทัย แม้อาหารในเมนูจะดูพื้นๆ เหมือนหากินที่ไหนก็ได้ แต่รสชาติและความพิถีพิถันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง อาหารที่นี่จะมีรสกลมกล่อมแบบชาววัง โดยเฉพาะ ”ข้าวแช่” ถือเป็นเมนูเด็ดพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

💰 ราคาต่อคน
เวลาเปิดบริการ
ที่ตั้ง
อยู่ซอยตรงข้ามโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ลง BTS สถานีสุรศักดิ์

2

ร้าน Luce Bangkok – อาหารอิตาเลียนรสเลิศ สุดโรแมนติก

ร้านอาหาร สีลม 02

ภาพจาก: ร้าน Luce Bangkok โรงแรม Eastin Grand Sathorn

สำหรับใครที่อยากหาร้านอาหารสุดโรแมนติก ต้องที่ Luce ตัวร้านตั้งอยู่ในโรงแรม Eastin Grand Sathorn โดย Luce เป็นเชนระดับไฮคลาสจากอิตาลี ขึ้นชื่อเรื่องการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและการปรุงแบบโฮมเมด อาหารที่ไม่ควรพลาดคือขาแกะย่างสมุนไพร ซึ่งทั้งนุ่มและไม่มีกลิ่นสาบแกะ รับรองว่าได้ฟินกันอย่างแน่นอน

💰 ราคาต่อคน
เวลาเปิดบริการ
ที่ตั้ง
ชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand Sathorn BTS สถานีสุรศักดิ์

3

The Dining Room at the House on Sathorn – ดินเนอร์หรูบรรยากาศคลาสสิก

TheDiningRoom

ภาพจาก: The Dining Room at the House on Sathorn

หากอยากรับประทานมื้อค่ำแบบไฮเอนด์ท่ามกลางบรรยากาศหรู the House on Sathorn ที่เพิ่งเปิดเมื่อกลางปีที่ผ่านมาเป็นที่ที่น่าไปลอง ร้านอยู่ในตึกซึ่งเคยเป็นบ้านขุนนางเก่าสไตล์ Continental ถือเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญแห่งหนึ่งในย่านสีลม-สาธร ภายในตกแต่งแบบผสมผสานความเป็นโมเดิร์น-คลาสสิกเข้ากันกับอาหารที่ฟิวชั่นรสเลิศ ถือเป็นร้านดินเนอร์แห่งใหม่ที่อินสุดๆ ตอนนี้ นอกจากร้านอาหารแล้ว ยังมีบาร์ด้านนอกให้นั่งชิลหลังจากรับประทานอาหารด้วย

💰 ราคาต่อคน
เวลาเปิดบริการ
ที่ตั้ง
อยู่ติดกับ W Hotel Bangkok BTS สถานีช่องนนทรี

4

25 Degrees Bangkok – ร้านนี้มีดีที่เบอร์เกอร์

25degreesBangkok

ภาพจาก: 25degreesrestaurant.com/bangkok

Casual Dining สไตล์อเมริกันเป็นจุดขายของ 25 Degrees ตัวร้านที่แต่งแบบ American Diner’s ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมาะกับการมากับกลุ่มเพื่อน ของเด็ดของที่นี่แน่นอนว่าต้องเป็นเบอร์เกอร์ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบคลาสสิก และแบบที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านที่มีให้เลือก 4 แบบตามความชอบ นอกจากนี้สำหรับคนไม่กลัวอ้วน มิลค์เชคของที่นี่ก็ไม่น่าพลาดเช่นกัน

💰 ราคาต่อคน
เวลาเปิดบริการ
ที่ตั้ง
หน้าโรงแรม Pullman G Silom– BTS ศาลาแดงหรือช่องนนทรี

5

The Pasta House – อาหารอิตาเลียนราคาสบายกระเป๋า

pizza

ภาพจาก: facebook.com/thepastahouse/

ใครที่อยากทานอาหารอร่อยในราคาประหยัด เราขอแนะนำร้านนี้เลย สั่งได้เลยอร่อยและคุ้มค่าทุกอย่าง จานเด็ดคือพิซซ่าคาร์โบนาร่า แป้งบางกรอบ ราดหน้าด้วยชีสและเบค่อนอย่างเต็มที่ ด้วยราคาสบายกระเป๋าที่ไม่เกิน 200 บาท คุ้มมากจริงๆ นอกจากพิซซ่า สปาเกตตี้ก็อร่อยทุกจานด้วยซอสรสจัดและเส้นที่ต้มแบบ al dente พอดิบพอดี ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

💰 ราคาต่อคน
เวลาเปิดบริการ
ที่ตั้ง
สีลม 19 ติดกับโครงการ Community Mall บ้านสีลม อยู่บนชั้นสองของร้านดอกไม้มะกล่ำตาแดง

สำหรับผู้ที่เข้ามาพักในกรุงเทพ แนะนำให้พักบริเวณใกล้สถานี รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT โดยแนะนำให้พักย่านสุขุมวิทหรือสาธรสำหรับคนที่มีงบค่อนข้างเยอะ แต่หากมีงบจำกัดก็เลือกพักประเภทที่พัก 3 ดาวในกรุงเทพ บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าหรือใต้ดินก็น่าสนใจไม่น้อย และหากโอเคกับโฮสเทลก็จะประหยัดงบได้มากขึ้นไปอีก แถมยังได้อยู่ใจกลางเมืองอีกด้วย