เดี๋ยวนี้ถ้าใครชวนเราไปเที่ยวเชียงใหม่ เราจะเห็นภาพการไปเที่ยวแบบ Slow Life ชิลๆ มากกว่าการไปท่องเที่ยวแบบบุกป่าฝ่าดงขึ้นดอย ทำไมน่ะหรือ? ก็เพราะเชียงใหม่กลายเป็นเมืองไลฟ์สไตล์ยอดนิยมของคนไทยไปแล้วน่ะสิ ด้วยบรรยากาศที่ชิลสุดๆ ทำให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนกรุงเทพชอบที่จะหลบความวุ่นวายไปใช้ชีวิตช้าๆ สบายๆ ที่นี่กัน

นอกจากบรรยากาศที่เป็นใจแล้ว เชียงใหม่ยังมีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้เสพไลฟ์สไตล์ได้เต็มที่ โดยเฉพาะร้านคาเฟ่เก๋ๆ ที่มีอยู่เต็มเมืองไปหมด แต่จะให้แนะนำร้านสวยๆ คงจะเลือกยากหน่อย เราเลยเลือกร้านที่มี “อะไร” นอกจากถ่ายรูปสวยมาฝากเพื่อนๆ เผื่อคราวหน้าอยากไป Slow Life กันที่เชียงใหม่บ้าง จะได้ไม่ตกเทรนด์

5 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ บรรยากาศดี


1

Ristr8to – ร้านนี้มีดีที่กาแฟ

ร้านกาแฟ เชียงใหม่ บรรยากาศดี 01

ภาพจาก: Felice DeNigris/CC BY 2.0

คอกาแฟที่มาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ได้มาร้านนี้ถือว่าพลาด เพราะที่นี่เสิร์ฟแต่กาแฟจากเมล็ดกาแฟคุณภาพพรีเมี่ยม พิธีพิถันด้วยเทคนิคการชง Doppio Ristretto ของบาริสตามืออาชีพ บวกกับ Latte Art ดีกรีรางวัลระดับโลกที่สวยจนไม่อยากดื่ม ทำให้ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านยอดนิยมของเชียงใหม่ ถ้าไม่เชื่อต้องไปลอง!

ที่ตั้ง: บนถนนนิมมานเหมินทร์ ระหว่างซอย 5 กับซอย 3
เวลาเปิดบริการ: 7.08 – 18.08 น.
💰 ราคาต่อหัว: 100 – 200 บาท

2

บะเก่า – กาแฟเรโทร

ร้านกาแฟ เชียงใหม่ บรรยากาศดี 02

ภาพจาก: บะเก่า

สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเก่าๆ นั่งชิลรับลมธรรมชาติเย็นๆ แนะนำร้านกาแฟบะเก่า ที่เก่าสมชื่อ แถมยังขายชากาแฟโบราณ เพิ่มความขลังให้ร้านที่ตกแต่งด้วยไม้เข้าไปอีก ตัวร้านตกแต่งด้วยรูปภาพและเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ แต่ก็ลงตัวเข้ากับคอนเซปต์เป็นอย่างดี ส่วนใครที่หิวทางร้านก็มีเมนูของคาว อย่างไข่กระทะไว้บริการตลอดวัน น่าไปใช่ไหมล่ะ

ที่ตั้ง: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 6
เวลาเปิดบริการ: 10.00 – 20.00 น.
💰 ราคาต่อหัว: 30 – 70 บาท

3

หอมปากหอมคอ – มาดื่มโกโก้ที่เข้มจนตาโตกัน

ร้านกาแฟ เชียงใหม่ บรรยากาศดี 03

ภาพจาก: facebook.com/heartmadepatisserie/

คอโกโก้เย็นต้องไม่พลาดร้านนี้ เพราะที่นี่เสิร์ฟโกโก้สูตรพิเศษที่เอาโกโก้ที่ฟรีซไว้มาใส่แทนน้ำแข็งแล้วเติมโกโก้รสเข้มตามลงไปในแก้วอีกที เรียกได้ว่าเป็นดับเบิ้ลช็อตเข้มสะใจแน่ๆ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีขนมอร่อยๆ ไว้ทานคู่กับเครื่องดื่ม เช่น กล้วยหอมทอด คุ้กกี้นุ่ม บราวนี่ อร่อยอย่าบอกใครเชียว

ที่ตั้ง: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1
เวลาเปิดบริการ: 10.00 – 19:00 น.
💰 ราคาต่อหัว: 100 – 300 บาท

4

Librarista – นั่งชิลๆ กับหนังสือดีๆ

Libarista 2

ภาพจาก: Librarista

Librarista เป็นคาเฟ่ที่สร้างขึ้นสำหรับคนชอบอ่านหนังสือโดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะตกแต่งอย่างโปร่งโล่งสบายน่านั่งแล้ว ยังเป็นห้องสมุดที่มีหนังสือดีๆ ทั้งไทยและเทศให้เลือกอ่านมากมายด้วย ถือเป็นสวรรค์สำหรับหนอนหนังสือเลยทีเดียว ไม่มีอะไรดีไปกว่าการจิบกาแฟเย็นอร่อยๆ พร้อมอ่านหนังสือสนุกๆ ในวันว่างชิลๆ แล้วล่ะ

ที่ตั้ง: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 5
เวลาเปิดบริการ: 10.00 – 21.00 น.
💰 ราคาต่อหัว: 100 – 200 บาท

5

เวียงจุมออน – จิบชายามบ่ายรับลมแม่น้ำปิง

เวียงจุมออน

ภาพจาก: vjoteahouse.com

ใครที่อยากชิลแบบตะวันตก จิบชายามบ่ายแบบผู้ดีอังกฤษ ไม่ควรพลาดไปที่เวียงจุมออน เพราะที่นี่เสิร์ฟ afternoon tea เต็มรูปแบบ มีชารสเยี่ยมให้เลือกหลายร้อยชนิด ทั้งแบบคลาสสิกและดั้งเดิม สูตรเด็ดของทางร้านเป็นหนึ่งในทีเด็ดที่คอชาต้องลอง คิดภาพดูสิหากคุณได้จิบชายามบ่ายรับลม ดูวิวแม่น้ำปิง ในร้านสวยๆ อย่างเวียงจุมออนคงไฮโซไม่เบาเลยล่ะ

ที่ตั้ง: 53 ถนนเจริญราษฏร์ เลยทางเข้าวัดเกตไปร้านอยู่ด้านขวามือ
เวลาเปิดบริการ: 10.00 – 19.00 น.
💰 ราคาต่อหัว: 500 – 600 บาท

ครั้งหน้าถ้าได้ไปเชียงใหม่ อย่าลืมแวะร้านดัง 5 ร้านนี้ด้วยล่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน แล้วถ้ายังไม่รู้จะพักที่ไหนดี คลิกไปดูดีลที่พักดีๆ ที่เชียงใหม่ได้เลยที่ Expedia


โรงแรมทั้งหมดในเชียงใหม่

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่

คู่มือท่องเที่ยวเชียงใหม่