เที่ยวหางโจว ได้ใน 3 วัน 2 คืน (รีวิวร้านอาหาร) ทั้งทีก็เก็บตกร้านอาหารมาฝากกันครับ ร้านนี้เป็นร้านที่ผมเลือกทานในคืนที่ 2 หลังจากเหนื่อยมาทั้งวันเลยแวะร้านนี้ครับ บทความนี้จะไม่ได้พูดถึงที่เที่ยวไหนเลย ที่เที่ยวอื่นๆไปติดตามอ่านทริปเที่ยว เมืองหางโจววันแรก และ เมืองหางโจววันที่2 ได้นะครับ

เที่ยวหางโจว – รีวิวร้าน Xiangdu Chinese Food Restaurant

ที่เลือกร้านนี้เพราะว่าสามารถเดินไปได้จากโรงแรม Westlake 7 Service Apartment ที่เราพักที่หางโจวได้เพียง 3 นาทีเท่านั้น

ร้านอาหารหางโจว01

ร้านอาหารหางโจวที่ชื่อว่า Xiangdu Chinese Food Restaurant ร้านนี้เป็นร้านอาหารกวางตุ้งเหมือนอาหารที่ทานที่ฮ่องกงเลยครับ สาเหตุที่เล็งร้านนี้ไว้เพราะว่าร้านอยู่ใกล้โรงแรมนั่นเอง

อาหารกวางตุ้งที่หางโจว

หน้าตาของหน้าร้านดูไม่ได้แตกต่างจากร้านอาหารทั่วไปครับ พี่เขาประดับไฟเรียกความสนใจยามค่ำคืนได้ดี รถราจอดเรียงรายหน้าร้านเขาตรึมเลยไม่รู้ว่าที่จอดๆ อยู่นี่จะใช่ลูกค้าเขาหรือเปล่านะ

ห่านย่างหางโจว
อาหารหางโจว02

เมนูที่ขอนำเสนอเลย คือ ห่านย่างครับ ที่ผ่านมาถ้าอยากกินห่านย่างก็ต้องไปหาทานที่ฮ่องกงอย่างเดียว ต่อไปนี้ก็สามารถมากินห่านย่างได้ที่หางโจวเหมือนกันครับ ที่ทางด้านนึงคือแผ่นก๋วยเตี๋ยวห่อกุ้ง เขาเอากุ้งใส่ลงไปทั้งตัวเลยครับ

เที่ยวหางโจว_02
เที่ยวหางโจว

จะเห็นได้ว่ามื้อนี้ผมเน้นสัตว์ปีกบนโต้ะอาหารครับ มาทั้งทีนี่ครับเมนูพวกนี้ไม่ใช่ว่าจะหากินได้ง่ายๆที่ไทยนะครับ จริงๆก็หาทานได้นะครับ แต่รสชาติที่เป็นกวางตุ้งจริงๆ ต้องมากินที่บ้านเขาเมืองเขาสิครับ เลยจัดทั้งไก่แช่เหล้า และนกพิราบทอดมา

ร้านอาหารหางโจว
เมื่อได้อาหารครบทุกจานแล้ว มาวางเรียงกันบนโต๊ะอาหารจะพบว่า อาหารมื้อนี้อร่อยแน่ครับ ทุกคนกำลังอิจฉาแน่นอน

เที่ยวหางโจว_03

และทุกคนต้องอิจฉาผมอีกครับ เพราะมื้อนี้จ่ายไปเพียง 160 หยวนครับ ราคาอาหารไม่แพง รสชาติเทียบเท่าฮ่องกงแต่ราคาถูกกว่าฮ่องกงเยอะเลย


อ่านต่อ

เที่ยวเมืองหางโจวได้ใน 3 วัน 2 คืน (วันแรก)

เที่ยวเมืองหางโจวได้ใน 3 วัน 2 คืน (วันที่2)


ดูราคาโรงแรมทั้งหมดในหางโจว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปหางโจว

คู่มือท่องเที่ยวหางโจว