รถไฟฟ้าเส้นสุขุมวิท นับจากสถานีหมอชิตยาวไปจนถึงแบริ่งรวมทั้งสิ้น 22 สถานี ถือเป็นเส้นหลักที่วิ่งผ่านย่านท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างสยาม ทองหล่อ และเอกมัย มีห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ร้านอาหารอร่อย คาเฟ่น่ารักๆ และร้านขนมชื่อดังตลอดทั้งเส้น วันนี้เอ็กซ์พีเดียขอเอาใจบรรดานักชิมด้วยลิสต์ร้านอาหารเด็ดๆ กว่า 30 ร้านใกล้สถานีรถไฟฟ้า มาให้เพื่อนๆ ปักหมุดลายแทง และเตรียมตระเวนชิมกันได้แบบสะดวกสบาย โดยไม่ต้องฝ่าควันพิษและรถติดให้วุ่นวายใจ

แผนที่_ร้านอาหาร_รถไฟฟ้า01


ร้านอาหารอร่อย ติดรถไฟฟ้าสถานีอารีย์

ถ้าพูดถึงร้านอาหารอร่อย ไม่แวะอารีย์คงไม่ได้ ลงรถไฟฟ้าแล้วเดินเข้าซอยมา มองขวาจะเห็น Casa Lapin X Aree (100-300 บาท) ร้านกาแฟเล็กๆ ดีไซน์สวยเท่ มีกาแฟหลากหลายทั้งแบบ French Press, Drip, Siphon และเมล็ดกาแฟแบบ Single Origin ให้ลิ้มลอง ถูกใจคอกาแฟตัวจริงแน่นอน ถัดมาไม่ไกลก่อนถึงซอยอารีย์ 4 จะสะดุดตากับ SALT (300-500 บาท) ร้านอาหารสไตล์ปูนเปลือยโปร่งๆ บรรยากาศน่านั่ง ผู้คนน่ามอง มีเมนูอาหารฟิวชันอร่อยๆ และเบียร์สดเย็นๆ คลายร้อน

BTS อารีย์

แต่ถ้านึกอยากทานอาหารฝรั่งขึ้นมาละก็ แนะนำให้ลอง Wholly Cow Restaurant Wine & Cigar Bar (300-500 บาท) ในซอยอารีย์ 2 มีสเต็กนุ่มๆ พร้อมเสิร์ฟ และพาสต้าสไตล์ฟิวชันที่รับรองว่ารสชาติกลมกล่อมทุกจาน ส่วนคนชอบทานอาหารไทย ขอแนะนำ บ้านพึงชม (100-300 บาท) ร้านอาหารบ้านไม้เก่าแก่บรรยากาศคลาสสิก หรือลองชิม บ้านแม่ยุ้ย (100-300 บาท) ร้านอาหารโฮมเมดเล็กๆ น่ารักใต้ร่มไม้ อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพงมาก แถมมีที่จอดรถให้เสร็จสรรพ แต่ถ้าชอบทานอะไรง่ายๆ เร็วๆ ต้อง ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย (ต่ำกว่า 100 บาท) เย็นตาโฟสูตรเด็ดที่รับรองว่าชามเดียวไม่เคยพอ

โรงแรมติดรถไฟฟ้าสถานีอารีย์


ร้านอาหารอร่อย ติดรถไฟฟ้าสถานีสยาม

เพียง 10 นาทีจากอารีย์ เราก็มาถึงใจกลางเมืองกันแล้ว เริ่มต้นความอร่อยกับร้านภายในสยามพารากอน Four Seasons (500-1,000 บาท) ร้านอาหารจีนเจ้าดังจากกรุงลอนดอน กับเมนูเป็ดย่างสูตรพิเศษเนื้อนุ่มหนังกรอบชุ่มซอส ที่ทำเอาหลายคนติดอกติดใจกันมากมาย The Grilled Tokyo (1,000 บาทขึ้นไป) ร้านอาหารญี่ปุ่นเรียบหรู เน้นวัตถุดิบสดใหม่และการทำอาหารที่ใส่ใจและประณีต รับประกันคุณภาพระดับ 5 ดาว Maisen (300-500 บาท) หนึ่งในร้านทงคัตสึต้นตำรับจากญี่ปุ่นที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ห้ามพลาดเมนู Signature ชุดคุโรบูตะทงคัตสึ เนื้อหมูคัดพิเศษที่กรอบ นุ่ม อร่อย สมคำร่ำลือ ส่วนฝั่งตรงข้ามตรง สยามสแควร์วัน ขอแนะนำ ครัวดอกไม้ขาว (100-300 บาท) ร้านอาหารสไตล์ครอบครัว มีสาขาแรกบนถนนบำรุงเมืองซึ่งเปิดมานานกว่า 10 ปี อาหารและขนมอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะเค้กชาไทยของหวานประจำร้าน

ส่วนเบเกอรีน่าลองต้อง Let Them Eat Cake (100-300 บาท) ร้านเค้กสไตล์ฝรั่งเศสที่เนรมิตรขนมหวานต่างๆ ออกมาได้อย่างพิถีพิถันด้วยฝีมือและวัตถุดิบระดับพรีเมียม และ Patisserie MORI Osaka (100-300 บาท) ร้านเค้กเนื้อเบาๆ นุ่มๆ ละลายในปากจากประเทศญี่ปุ่น อร่อยคนละสไตล์แต่โดนใจสาวกของหวานไม่แพ้กัน

โรงแรมติดรถไฟฟ้าสถานีสยาม


ร้านอาหารอร่อย ติดรถไฟฟ้าสถานีอโศก

เป้าหมายแรกของเราอยู่ที่ Food Court ของ Terminal 21 (ต่ำ กว่า 100 บาท) ด้วยราคาที่ถูกเป็นพิเศษ แถมยังอร่อยไปซะหมดทุกร้าน ทำให้ศูนย์อาหารแห่งนี้ชนะใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างไม่ต้องสงสัย ออกมานอกห้างฯ ตรงทางเชื่อมระหว่างรถไฟฟ้าและรถใต้ดิน มีร้านอาหารอิตาเลียนเล็กๆ ชื่อ Pala Pizza Romana (100-300 บาท) สาเหตุที่มีลูกค้าเต็มร้านอยู่ตลอดไม่ใช่แค่เพราะทำเลดีเท่านั้น แต่ร้านนี้เสิร์ฟความอร่อยแบบอิตาเลียนแท้ๆ ในราคาไม่แพงให้คนไทยอร่อยได้อย่างสบายกระเป๋า ก่อนขยับไปของหวาน ขอเอาใจคนทานเนื้อกับ El Gaucho Argentinian Steakhouse (1,000 บาทขึ้นไป) สุดยอดร้านเสต็กที่มีส่วนต่างๆ ของเนื้อให้ลูกค้าเลือกตามชอบ ตัวเนื้อรสชาติอร่อยเยี่ยมชนิดที่ว่าไม่ต้องสั่งซอสเพิ่มเลยก็ได้

ร้านอาหารอร่อยสถานีอโศก

พักท้องสักนิดด้วยร้านขนมขวัญใจสาวๆ อย่าง Chu Chocolate Bar & Cafe (300-500 บาท) ในตึก Exchange Tower กับเมนูยอดฮิต ฟัดจ์บราวนีและชีสเค้กสูตรเข้มข้นที่ทานอร่อยแบบไม่หวานเลี่ยน และคาเฟ่น่ารักอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นกลางซอยสุขุมวิท 21 Little Spoon (100-300 บาท) ที่แค่ก้าวเข้ามาในร้านก็นึกว่าเปิดประตูโดราเอมอนมานั่งอยู่ในโตเกียว เมนูเครื่องดื่มและขนมน่าลอง ต้องยกให้โกโกร้อนและช็อกโกแลตลาวา

โรงแรมติดรถไฟฟ้าสถานีอโศก


ร้านอาหารอร่อย ติดรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงศ์

ส่วนสถานีพร้อมพงษ์มีร้านน่าทานอย่าง Karmakamet Diner (300-500 บาท) ร้านอาหารสุดเท่ตกแต่งสไตล์ Industrial Loft อบอวบไปด้วยกลิ่นอโรมาหอมกรุ่น ซ่อนตัวอยู่ใต้ร่มไม้เขียวขจีในซอยสุขุมวิท 24 มีเมนูอร่อยชวนชิมอย่าง Gravlax และขนมสุดอลังการอย่าง Strawberry in the Cloud

BTS พร้อมพงษ์

ถ้าเดินเลยมาซอยสุขุมวิท 26 จะเจอ รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมู (ต่ำกว่า 100 บาท) ร้านอาคารพาณิชย์ 2 คูหาที่มีลูกค้าแน่นตลอดทั้งวัน ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องติดใจก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสจัดจ้านที่ให้เครื่องเยอะแบบพูนชาม ส่วนฝั่งตรงข้ามในซอยสุขุมวิท 39 ห้ามพลาดร้านราเมนรสชาติดั้งเดิมอย่าง Bankara Ramen (100-300 บาท) สุดยอดราเมนเส้นหนึบ น้ำซุปเข้มข้น และหมูชาชูที่เข้ากันเป็นอย่างดี พร้อมเครื่องเคียงอย่างกระเทียมสดและขิงดองแบบไม่อั้น

โรงแรมติดรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงศ์


ร้านอาหารอร่อย ติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ

ชวนชิมอาหารไทยฝีมือเชฟชาวต่างชาติที่ปรุงอาหารได้ถึงเครื่องไม่แพ้พ่อครัวไทย ณ ร้าน Soul Food Mahanakorn (300-500 บาท) อร่อยทั้งอาหารและเมนูค็อกเทลรสเข้ม แม้แต่คนไทยยังต้องยกนิ้วให้ นั่งรถเข้ามาต่อกันช่วงกลางซอย อิ่มท้องอิ่มใจกับร้าน Crepes & Co. Thonglor (300-500 บาท) ร้านเครปเจ้าแรกๆ ในเมืองไทยที่นำเอาเครปมาดัดแปลงเป็นของคาวได้อย่างอร่อยและลงตัว

ร้านอาหาร_รถไฟฟ้าทองหล่อ
ส่วนคนรักอาหารญี่ปุ่นมาถึงทองหล่อแล้วคงไม่พลาดร้านดังอย่าง Mugendai Sushi & Tempura Bars (1,000 บาทขึ้นไป) ชั้น 7 The Grass ทองหล่อ ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความสด มีเมนูรวมสุดยอดซูชิอย่าง Aburi Seven รับประกันความฟิน ถัดออกไปไม่ไกล Roast Coffee & Eatery (300-500 บาท) ร้านสวยบรรยากาศชิลที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่อร่อยไปซะทุกเมนูไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน ทิ้งท้ายของอร่อยในย่านทองหล่อด้วย Xuan Mai (300-500 บาท) ร้านอาหารเวียดนามสูตรพิเศษด้วยรสชาติแบบไม่ธรรมดา ที่บอกได้คำเดียวว่า ต้องลอง!

โรงแรมติดรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ


ร้านอาหารอร่อย ติดรถไฟฟ้าสถานีเอกมัย

ขอต้อนรับเหล่านักชิมสู่ย่านเอกมัยด้วย Joushitsu Sushi (1,000 บาทขึ้นไป) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่โด่งดังอย่างรวดเร็วแบบปากต่อปาก เพราะคุณภาพปลาที่หวาน สด อร่อยเกินบรรยาย สำหรับเมนูน่าลองขอยกมือเชียร์ Sashimi Set และซูชิไข่หอยเม่นแบบสุดใจ ต่อกันที่เบอร์เกอร์เจ้าดังในเอกมัยซอย 10 Burger Factory (300-500 บาท) เสิร์ฟเบอร์เกอร์โฮมเมดเนื้อหนานุ่มชุ่มซอสชิ้นโตๆ อย่าง The Factory Burger และไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในอย่าง Crispy Sticky Wing ให้อร่อยกันแบบไม่แคร์แคลอรี

ร้านอาหาร_รถไฟฟ้าเอกมัย

ถัดมาในซอย 12 ขอแนะนำ ชาบู ชาบู นางใน (300-500 บาท) บุฟเฟ่ต์ชาบูสัญชาติไทยมาแรงแซงโค้ง เปิดมาแล้วกว่า 10 สาขา ทีเด็ดอยู่ตรงน้ำซุปรสกลมกล่อม เนื้อสไลด์บางเฉียบ และข้าวกระเทียมสุดอร่อย ใครยังไม่เคยลองต้องจัดไป แนะนำร้านของคาวไปแล้วหลายร้าน ตบท้ายด้วยของหวานสุดอร่อยส่งตรงจากเกียวโต Kyo Roll En (100-300 บาท) ใน Gateway Ekamai กับไอศกรีมซอฟท์ครีม Signature สีดำสนิทรสวานิลลาผสมถ่านไม้ไผ่ ที่หอม เข้ม อร่อยนุ่มลิ้น และโรลเนื้อเนียนอย่าง Strawberry Yogurt และ Passion Roll

โรงแรมในเอกมัย


ร้านอาหารอร่อย ติดรถไฟฟ้าสถานีอุดมสุข

จากสถานีรถไฟฟ้าเดินย้อนเข้าไปในซอยสุขุมวิท 66 จะเจอร้าน 66 Cottage (100-300 บาท) ร้านกาแฟในสวนสวยสไตล์อังกฤษที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว มีมุมน่ารักร่มรื่นให้สาวๆ ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน สั่ง Scone อร่อยๆ สักชิ้นและ Green Tea Latte สักแก้ว ก็พร้อมออกไปนั่งชิลริมสนามหญ้าได้เลย ส่วนในซอยอุดมสุข ร้านอร่อยต้องยกให้ สมบูรณ์โภชนา (500-1,000 บาท) ต้นตำรับเนื้อปูผัดผงกะหรี่เข้มข้นเต็มคำ ที่อร่อยคงเส้นคงวาไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม

ร้านอาหาร_รถไฟฟ้าอุดมสุข
ถ้านั่งรถเข้าถนนบางนา-ตราดลองชิมร้าน Pink Tender (100-300 บาท) ร้านอาหารฟิวชันรสชาติถูกปากในราคาน่าคบ มีเบียร์นำเข้าหลายยี่ห้อที่คอเบียร์ต้องถูกใจ จานอร่อยร้านนี้ แนะนำสเต็กหมูย่างจิ้มแจ่วและเสต็กเนื้อวากิว ใกล้ๆ กันมี Gyu Gyu Tei (300-500 บาท) ร้านปิ้งย่างร้านโปรดของหลายๆ คนที่คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก มาตรฐานเนื้อที่นี่คัดเกรดนุ่มๆ ชิ้นใหญ่ๆ มีทั้งเนื้อแกะ ลิ้นวัว หอยเชลล์ หรือแม้แต่เนื้อระดับพรีเมียมอย่างคุโรเกะ กิว กิว เต้ และมัตสึซากะ


ดูราคาโรงแรมกรุงเทพ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ

คู่มือท่องเที่ยวกรุงเทพ