สมัยก่อนเมื่อพูดถึงเชียงใหม่เรามักจะนึกถึง เมืองท่องเที่ยวซึ่งเปี่ยมไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรมล้านนา ปัจจุบันแม้มีความเจริญขึ้น เชียงใหม่ก็ยังคงมนต์ขลัง เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอยู่เช่นเดิม กับบรรยากาศเรียบๆ ง่ายๆ ไม่เร่งรีบ ผนวกกับร้านขนมและร้านอาหารเก๋ๆที่หลบมุมอยู่ทั่วเมือง โดยวันนี้เราจะนำร้านน่านั่งสไตล์ชิวชิว ให้ได้ไปลิ้มลอง หากได้ไปเยือนเมืองเก๋ๆ เมืองนี้

ร้านอาหารบรรยากาศดี เชียงใหม่ 6 ร้านที่น่านั่ง


The Larder Café and Bar

The Larder Café and Bar

รูปภาพ: Facebook / The Larder Café and Bar

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มีเพียงไม่กี่โต๊ะ มีกาแฟร้อนๆเป็นของขึ้นชื่อ โดยอาหารแนะนำจะเป็นแซนด์วิชต่างๆ ไฮไลต์คือแซนด์วิชแบบสเปนใส่บลูชีสและไส้กรอกเค็ม หรือ Chorizo Sandwich with Blue Cheese นอกจากจะใส่เครื่องมาอย่างเยอะแล้ว ยังเข้ากันเป็นอย่างดีกับกาแฟร้อนสูตรพิเศษของร้าน เมื่อได้ลิ้มลองจะรู้เลยว่าทำแบบใส่ใจจริงๆ

ที่ตั้ง : ใกล้ถนนนิมมานเหมินต์ ในซอยสุขเกษมโดยเดินจากถนนนิมมานฯ เข้าซอยไปเพียงนิดเดียว


The Local Café

The Local Café

รูปภาพ: Facebook / The Local Café

เป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ บรรยากาศโปร่งสบาย มีของตกแต่งร้านน่ารักๆสไตล์แปลกๆ ให้เดินชมเพลินไปอีกแบบ ส่วนอาหารและขนมร้านนี้ก็ไม่เป็นรองใคร เรียกได้ว่าอร่อยหมดทุกอย่างตั้งแต่อาหารแบบฟิวชัน ไปจนถึงขนมหวานแบบโลว์แฟต และชาสมุนไพรท้องถิ่น อาหารที่พลาดไม่ได้คือ สปาเกตตี้น้ำพริกอ่อง และเค้กแตงโมที่หวานชื่นใจ

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในโครงการ Think Park ช่วงต้นถนนนิมมานฯ


ร้านหลองข้าวลำ

Long-Khao-Lum-2

รูปภาพ: Facebook / หลองข้าวลำ

ถ้าไม่ได้ทานอาหารเหนือ คงเรียกไม่ได้ว่ามาถึงเชียงใหม่ หลองข้าวลำเป็นร้านอาหารเหนือสูตรต้นตำหรับ และแน่นอนว่าอร่อยสุดๆ ร้านนี้ยังเหมาะกับการมานั่งทานอาหารแบบชิวชิวในยามสาย เพราะร้านดัดแปลงยุ้งข้าวล้านนาโบราณที่ทำจากไม้สักให้เป็นที่พักสไตล์บูติกในนามยุ้งข้าวล้านนา และร้านอาหารเหนือคือหลองข้าวลำนั่นเอง อาหารขึ้นชื่อของร้านที่พลาดไม่ได้คือ น้ำพริกเห็ดออรินจิ แกงผักเสี้ยวปลาแห้ง ส่วนเมนูอาหารเหนืออื่นๆก็อร่อยมาก เป็นที่ชื่นชอบของทั้งนักท่องเที่ยวและคนเมือง

ที่ตั้ง : ใกล้เวียงกุมกาม อำเภอสารภี มาได้ง่ายๆใช้เวลาขับรถไม่นานจากตัวเมือง หรือจะเหมารถสองแถวมาก็ได้


ร้านอาหารที่พราวภูฟ้า

ร้านอาหารเชียงใหม่ 02

รูปภาพ: พราวภูฟ้า

พราวภูฟ้า เป็นรีสอร์ตที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และร้านอาหารของที่นี่ก็ถือว่าเป็นร้านที่น่านั่งที่สุดร้านหนึ่งของเชียงใหม่ ร้านอาหารตั้งอยู่บริเวณลอบบี้ของโรงแรมที่มองออกไปเห็นสนามหญ้าสีเขียวสด และทิวเขา ริมสนามยังมียกพื้นไม้ทำเป็นชานเรือน ปูด้วยเบาะผ้าสำหรับนั่งชมวิว ชิวสุดๆ อาหารของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลาย ส่วนมากจะเป็นอาหารไทยภาคกลาง และอาหารเหนือ รสชาติกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีกาแฟและเค้กไว้บริการ คุ้มเมื่อเทียบกับวิว ความชิวชิวของสถานที่ และรสชาติอาหารที่ไม่เป็นรองใคร

ที่ตั้ง : ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ริม ต้องขับรถ หรือเช่ารถมาเท่านั้น


ร้านกาแฟวาวี @ ติตาแกลเลอรี่

ร้านอาหารบรรยากาศดี01

รูปภาพ: Facebook / ร้านกาแฟวาวี

เป็นห้องจัดแสดงภาพวาดและงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของเมืองเชียงใหม่ ร้านกาแฟนี้ตกแต่งด้วยสีสันแปลกตา ออกโทนส้มและเหลือง แต่ยังคงความโปร่งโล่งสบาย จุดเด่นของร้านนี้คือลูกค้าสามารถสั่งกาแฟพื้นเมืองรสชาติดีที่เสิร์ฟในถ้วยดินเผา พร้อมเดินจิบและชื่นชมงานศิลป์ได้ในขณะเดียวกัน โดยภาพวาดต่างๆ หากชอบก็สามารถซื้อได้ นอกจากกาแฟ เค้กโฮมเมดของที่นี่ก็ขึ้นชื่อ และเข้ากับกาแฟรสเข้มๆ ได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : ไม่ไกลจากพราวภูฟ้า เป็นที่ตั้งของร้านกาแฟวาวี @ ติตาแกลเลอรี่


ร้านเวียงจูมออน

ร้านอาหารบรรยากาศดี 02

รูปภาพ: เวปเวียงจูมออน

“จูมออน” แปลว่า สีชมพู ตัวร้านก็ตกแต่งด้วยสีชมพูหวานสมชื่อ โดยจะเลือกนั่งรับลมเย็นๆที่ริมแม่น้ำปิง หรือนั่งด้านในซึ่งปรับอากาศก็ได้ ของดังที่นี่คือชาที่มีให้เลือกหลายชนิด โดยเฉพาะชาสูตรพิเศษของทางร้านกว่า 30 ชนิด และยังมีของทานเล่นคู่กับชา ไม่ว่าจะเป็นสโคน หรือ แซนด์วิช ถ้ามากันหลายคนแนะนำให้สั่ง High Tea Set ทั้งคุ้มทั้งอร่อย

ที่ตั้ง : ถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ให้มาทางถนนเจริญราษฎร์ ร้านอยู่เลยทางเข้าวัดไปนิดเดียว หรือจะเหมารถสองแถวมาก็ได้ง่ายมากๆ


ดูราคาโรงแรม เชียงใหม่

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่

คู่มือท่องเที่ยวเชียงใหม่