ตลาดน้ำเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนาน เป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวไทยอีกหนึ่งอย่างที่ไม่สามารถหาในประเทศไหนได้อีก นอกจากตลาดน้ำจะเป็นแหล่งรวมของกินอร่อยๆ แล้ว เวลาไปเที่ยวตลาดน้ำเรายังได้เห็นวิถีชีวิตของคนในชุมชนที่ออกมาค้าขายกันอย่างคึกคักอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนอยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีเวลาว่างเที่ยวแค่ 1 วัน 1 คืน การไปเที่ยวตลาดน้ำถือเป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันนะ ดังเช่น 5 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่เอ็กซ์พีเดียนำมาฝากกัน

รวมตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ


1

ตลาดน้ำอโยธยา จ.อยุธยา

1.ตลาดน้ำอโยธยา-จ.อยุธยา-1.jpg

1.ตลาดน้ำอโยธยา-จ.อยุธยา-2.jpg
1.ตลาดน้ำอโยธยา-จ.อยุธยา-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดน้ำอโยธยาเป็นตลาดน้ำในจังหวัดอยุธยาที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 60 ไร่ เมื่อเพื่อนๆ มาเที่ยวที่ตลาดน้ำแห่งนี้จะได้พบกับบรรยากาศสมัยโบราณที่มีร้านค้ากว่า 250 ร้านตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค ภายในแบ่งออกเป็น 16 โซน ตามชื่ออำเภอที่อยู่ภายในจังหวัดอยุธยา ทั้งร้านอาหาร ร้านขนมโบราณ ร้านขายของเล่นโบราณ ร้านขายสินค้าโอท็อป ฯลฯ ให้เราได้เลือกชิม เลือกช้อปกันอย่างมากมาย บรรยากาศภายในตลาดน้ำตกแต่งอย่างดีเหมือนเราได้หลุดเข้าไปในยุคโบราณจริงๆ เราจะได้เห็นพ่อค้า แม่ค้าขายอาหารอยู่ในเรือ ซึ่งเราสามารถสั่งอาหารนั่งทานริมน้ำเลยก็ได้ เมื่อเพื่อนๆ อิ่มท้องแล้วแนะนำให้นั่งเรือชมบรรยากาศของตลาดน้ำก็จะได้อารมณ์ย้อนยุคไปอีกแบบ หรือจะเลือกชมการแสดงย้อนยุคทั้งโขน รำไทย เพลงฉ่อย ชมการแสดงละครประวัติศาสตร์ก็มีให้ชมเช่นกัน ใครเดินเมื่อยๆ อยากจะนวดก็มีบริการนวดแผนไทยให้ใช้บริการอีกด้วย ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบบรรยากาศย้อนยุคไปในสมัยโบราณ เราแนะนำให้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ เพราะขับรถแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว ซึ่งก่อนมาเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาเราแนะนำให้เพื่อนๆ ไปไหว้พระที่อยุธยากันก่อน แล้วค่อยมาหาอาหารทานที่นี่ มีเวลาว่างสักคืนก็นอนพักในอยุธยาไปเลย ตื่นเช้ามาขับรถกลับกรุงเทพฯ ถือเป็นทริปวันหยุดสั้นๆ 1 วัน 1 คืนที่ดีมากเลยล่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


2

ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

2.ตลาดน้ำอัมพวา-จ.สมุทรสงคราม-1.jpg

2.ตลาดน้ำอัมพวา-จ.สมุทรสงคราม-2.jpg
2.ตลาดน้ำอัมพวา-จ.สมุทรสงคราม-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดน้ำอัมพวาเป็นตลาดน้ำยอดฮิตตลอดกาลที่ชาวไทยและชาวต่างชาติมักเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุด และหลายคนมักจะเดินทางมาเที่ยวที่นี่พร้อมกับการนอนพักในโฮมสเตย์ริมคลองอัมพวาเพราะในตอนกลางคืนอากาศดีมากจริงๆ บรรยากาศภายในตลาดน้ำอัมพวาเป็นไปอย่างคึกคัก เพื่อนๆ จะได้เห็นพ่อค้าแม่ค้าชาวอัมพวาเปิดบ้าน เปิดร้านขายอาหาร ขายของที่ระลึกกันจำนวนมาก รวมถึงได้เห็นพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายอาหารอร่อยๆ ให้เราได้ทานกันเพียบ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ อาหารทะเลเผา ขนมไทย ผลไม้ กาแฟโบราณ และอื่นๆ อีกมากมายที่บอกเลยว่าอิ่มพุงกางอย่างแน่นอน และไฮไลท์สำคัญของการมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาแห่งนี้ก็คือการนั่งเรือชมหิ่งห้อยในตอนกลางคืนนั่นเอง หรือใครอยากจะล่องเรือไปไหว้พระตามวัดต่างๆ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำก็สามารถเช่าเรือไปได้เช่นกัน และอย่างที่เราบอกในตอนแรกว่าหลายๆ คนมักมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาแล้วนอนพักที่โฮมสเตย์ริมคลองด้วย ดังนั้นหากเพื่อนๆ มีเวลาสักนิดเราแนะนำให้นอนพักที่นี่สักคืน บอกเลยว่าจะประทับใจไม่รู้ลืมเลยล่ะ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ตลาดน้ำอัมพวา


3

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม จ.กรุงเทพฯ

3.ตลาดน้ำคลองลัดมะยม-จ.กรุงเทพฯ-1.jpg

3.ตลาดน้ำคลองลัดมะยม-จ.กรุงเทพฯ-2.jpg
3.ตลาดน้ำคลองลัดมะยม-จ.กรุงเทพฯ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดน้ำคลองลัดมะยมตั้งอยู่บริเวณริมคลองลัดมะยม เขตตลิ่งชัน จังหวัดกรุงเทพฯ บรรยากาศของตลาดน้ำแห่งนี้สงบร่มรื่นเป็นอย่างมาก ตลาดน้ำคลองลัดมะยมเป็นตลาดน้ำที่ไม่ใหญ่มากนักแต่อัดแน่นด้วยของกินอร่อยๆ จากฝีมือคนในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นมะพร้าวน้ำหอม ผักสดๆ หมูสะเต๊ะ ขนมไทย ผลไม้เชื่อม ข้าวตังหน้าน้ำตาล หรือแม้กระทั่งอาหารทะเลก็มีให้เราทานเพียบ โดยเราสามารถเลือกซื้ออาหารทะเลแบบสดๆ แล้วให้ทางร้านนำไปเผาหรือนึ่งทานตอนนั้นเลยก็ได้ ภายในตลาดน้ำคลองลัดมะยมมีพื้นที่ให้เราได้นั่งทานอาหารเยอะมาก ดังนั้นใครที่หิวหรืออยากทานอาหารแบบร้อนๆ ก็สามารถซื้อแล้วนั่งทานกันได้เลย ถือว่าได้บรรยากาศการทานอาหารริมคลองที่ดีมากๆ ด้วย นอกจากการเลือกซื้ออาหารทานแล้วตลาดน้ำคลองลัดมะยมถือว่าเป็นตลาดน้ำที่มีกิจกรรมให้เราทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งวาดรูปริมคลอง เรียนรู้วิถีเกษตรกรด้วยการชมแปลงปลูกผักปลอดสารพิษที่สวนเจียมตน ล่องเรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมสองฝั่งคลอง เป็นต้น หากเพื่อนๆ อยากชิลในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบเดินทางไม่ไกลแต่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านสวนริมคลอง เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยมแห่งนี้เลย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


4

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ

4.ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง-จ.สมุทรปราการ-1.jpg

4.ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง-จ.สมุทรปราการ-2.jpg
4.ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง-จ.สมุทรปราการ-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทราปราการ ที่ควรค่าแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่ที่มีอาหารให้เราได้เลือกทานจำนวนมาก ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ อาหารทะเลเผา ไข่ปลาหมึกย่าง ขนมไทย น้ำตาลสด ปลาตะเพียนต้มเค็ม เมี่ยงคำ ไส้กรอกปลาแนม ข้าวตู ข้าวเกรียบว่าว ฯลฯ เรียกได้ว่าอาหารสมัยก่อนที่หาทานได้ยากเราสามารถหาทานได้ที่ตลาดน้ำแห่งนี้ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าก็คือคนในชุมชนบางน้ำผึ้งนั่นเอง นอกจากนี้ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งยังโดดเด่นด้วยสินค้าเพื่อสุขภาพและพืชสมุนไพร รวมไปถึงสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านอีกด้วย และแน่นอนว่าหากเพื่อนๆ มาเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้งต้องไม่พลาดมาปั่นจักรยานสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติกันด้วยนะ เพราะกิจกรรมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวมักทำนอกเหนือจากการเที่ยวตลาดน้ำก็คือการปั่นจักรยานจากตลาดน้ำบางน้ำผึ้งไปยังบางกระเจ้านั่นเอง รวมไปถึงนอนพักในโรงแรมในบางกระเจ้าท่ามกลางธรรมชาติ ที่หลายต่อหลายคนการันตีแล้วว่ามีเป็นทริปสุดสัปดาห์สั้นๆ ที่สร้างความสุขได้มากจริงๆ

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง


4

ตลาดน้ำ 4 ภาค จ.ชลบุรี

5.ตลาดน้ำ-4-ภาค-จ.ชลบุรี-1.jpg

5.ตลาดน้ำ-4-ภาค-จ.ชลบุรี-2.jpg
5.ตลาดน้ำ-4-ภาค-จ.ชลบุรี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดน้ำ 4 ภาค ตั้งอยู่ที่พัทยาที่มีบรรยากาศแบบไทยๆ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ภาคตามชื่อของตลาด ภายในมีสินค้าของดีในหลายจังหวัดทั่วทั้ง 4 ภาคของประเทศ เราสามารถเดินลัดเลาะไปตามทางที่เป็นบ้านเรือนไทยริมน้ำซึ่งเปิดเป็นร้านขายของ ขายอาหารต่างๆ ให้เราได้เลือกชิม เลือกช้อปกันอย่างมากมาย นอกจากนี้ภายในตลาดน้ำยังมีการแสดงพื้นบ้านของทั้ง 4 ภาค มีการละเล่นแบบไทยๆ และกิจกรรมต่างๆ ให้เราได้ร่วมสนุกกันทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นชมการแข่งขันชกมวยทะเล สาวน้อยตกน้ำ เข้าบ้านผีสิง นั่งเรือแจว เรือหางยาว เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวไทย ชมการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม ทอเสื่อ ทอผ้า นวดประคบร้อนเพาะเห็ดนางฟ้า ทำนา ยิงปืนโบราณ ฯลฯ บอกเลยว่านอกจากอิ่มท้องแล้วยังอิ่มบรรยากาศอีกด้วย ภายในตลาดน้ำ 4 ภาคมีกิจกรรมให้เราได้ทำมากมายจริงๆ ดังนั้นแนะนำว่าให้นอนพักที่พัทยาสักคืนจะทำให้เพื่อนๆ ได้เที่ยวตลาดน้ำแห่งนี้ได้อย่างเต็มอิ่มเลย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?