อากาศเย็นลงแล้ว เพื่อนหลายคนคงพร้อมเตรียมตัวกันไปเที่ยวไกลๆ แล้วสิ ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน หรือหลายคนก็ออกไปเที่ยวต่างประเทศ แต่สำหรับใครที่มีเวลาไม่มากนัก ไปได้แค่เสาร์อาทิตย์ เรามีสถานที่สุดพิเศษมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปสูดอากาศเย็นๆ กันในช่วงเสาร์อาทิตย์ ลองดูกันว่าถูกใจเพื่อนๆ ไหม

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ


1

เขาใหญ่ จังหวัดสระบุรี

Khao Yai

รูปจาก: twak/CC BY 2.0

เมื่ออากาศเริ่มเย็น ใครๆ ก็มุ่งหน้าไปเขาใหญ่ เพื่อไปสูดอากาศบริสุทธิ์ รับลมหนาว และได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใกล้กรุงเทพมาก โดยใช้เวลาเดินทางทางรถเพียง 3–4 ชั่วโมง จึงเหมาะที่สุดสำหรับทริปสั้นๆ 2–3  วันกับครอบครัว เพราะนอกจากธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำมากมาย โดยเสาร์อาทิตย์จะคึกคักมากเป็นพิเศษ มีการจัดส่องสัตว์ในเวลากลางคืนไม่ควรพลาด

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ลูเซอเน่ รีสอร์ท เขาใหญ่

ห้องนอน ลูเซอเน่ รีสอร์ท เขาใหญ่

สระว่ายน้ำ ลูเซอเน่ รีสอร์ท เขาใหญ่

ลูเซอเน่ รีสอร์ท เขาใหญ่ โรงแรมตั้งอยู่ในหมูสี ภายในระยะ 20 กม. จากน้ำพุธรรมชาติน้ำผุด ปาลิโอเขาใหญ่ และโบนันซ่ากอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ ส่วนสนามกอล์ฟ Jungle และเอาท์เลตวิลเลจเขาใหญ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 32 กม. โรงแรมนี้มีห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอ่างสปา ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก จักรยานฟรี และบริการซักแห้ง

บริเวณ ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

ห้องนอน ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ โรงแรมตั้งอยู่ในหมูสี ห่างจากปาลิโอเขาใหญ่ 3.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 15 กม. จากน้ำพุธรรมชาติน้ำผุด และโบนันซ่ากอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ ส่วนสนามกอล์ฟ Jungle อยู่ห่างจากโรงแรมไป 14.9 กม. โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบาร์/เลานจ์ พร้อมให้บริการ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ห้องประชุม บริการคอนเซียร์จ และบริการซักแห้ง

โรงแรมทั้งหมดในเขาใหญ่

2

สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

Newland สวนผึ้ง ราชบุรี

รูปจาก: facebook.com/Newland-สวนผึ้ง-ราชบุรี

จุดเด่นของสวนผึ้งคือธรรมชาติที่สวยงามสภาพพื้นที่ที่เป็นที่ราบและเนินเขาเตี้ยๆ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงเขียวขจีทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและมีที่พักมากมาย นอกจากนี้จุดเด่นของสวนผึ้งก็คือสถานที่ถ่ายรูปที่ให้บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศ เช่น บูราโน่ เวเนตโต้ และฟาร์มแกะที่เหมือนในนิวซีแลนด์เลยทีเดียว

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

สเปซ 59 ราชบุรี

ห้องนอน สเปซ 59 ราชบุรี

ห้องน้ำ สเปซ 59 ราชบุรี

สเปซ 59 ราชบุรี โรงแรมตั้งอยู่ในหน้าเมือง ห่างจากวัดช่องลม 2.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 32 กม. จากตลาดน้ำอัมพวา และถ้ำเขาบิน ส่วนสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสงคราม และโรงพยาบาลเขาย้อย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 40 กม. โรงแรมนี้มีชา/กาแฟในส่วนกลาง จักรยานฟรี และบริการซักแห้ง ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง

ขุนเขา ตำนานไพร ไอหมอก รีสอร์ท

ห้องนอน ขุนเขา ตำนานไพร ไอหมอก รีสอร์ท

สระส่วนตัว ขุนเขา ตำนานไพร ไอหมอก รีสอร์ท

ขุนเขา ตำนานไพร ไอหมอก รีสอร์ท โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในราชบุรี ห่างจากวัดช่องลม 7.6 กม. และห่างจากถ้ำเขาบิน และตลาดน้ำอัมพวา ไม่เกิน 32 กม. ส่วนมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และโรงพยาบาลเขาย้อย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 40 กม. โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สวน ที่จอดรถฟรี และWiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ พร้อมให้บริการ

โรงแรมทั้งหมดในราชบุรี

3

ริมแคว จังหวัดกาญจนบุรี

Riverkwai

รูปจาก: shrikant rao/CC BY 2.0

ในช่วงฤดูหนาว อากาศที่จังหวัดกาญจนบุรีจะเย็นเป็นพิเศษ กิจกรรมที่อยากแนะนำคือการพักผ่อนแบบชิลๆ ที่รีสอร์ทริมแม่น้ำแคว แม้ว่าอากาศจะเย็นจัดจนบางครั้งลงเล่นน้ำไม่ได้ แต่การจิบกาแฟร้อนๆ มองน้ำแควที่ไหลเอื่อยๆ ก็ถือเป็นการพักผ่อนจากงานและความยุ่งยากใจได้ดีทีเดียว นอกจากนี้หากอยากทำกิจกรรมลุยๆ แนะนำให้ไปเดินป่าที่เขาช้างเผือกซึ่งจะเปิดให้เข้าได้เฉพาะช่วงหน้าหนาวเท่านั้น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ฮ็อป อินน์ กาญจนบุรี

ห้องนอน ฮ็อป อินน์ กาญจนบุรี

ห้องน้ำ ฮ็อป อินน์ กาญจนบุรี

ฮ็อป อินน์ กาญจนบุรี โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกาญจนบุรีภายในระยะ 5 กม. จากพิพิธภัณฑ์สงครามอักษะและเชลยศึก, สุสานทหารสัมพันธมิตร และพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า ส่วนสะพานข้ามแม่น้ำแคว อยู่ห่างจากโรงแรมไป 6.4 กม. โรงแรมนี้มีฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง ที่จอดรถฟรี และ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ

ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท ไทรโยค

ห้องนอน ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท ไทรโยค

ห้องอาหาร ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท ไทรโยค

ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท ไทรโยค โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในไทรโยค ห่างจากน้ำตก Soi Nok 9.5 กม. และสนามกอล์ฟริเวอร์แควกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ 12.2 กม. ส่วน Sai Yok National Park Entrance และวัดเสือ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 25 กม. โรงแรมนี้มีห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบาร์ริมสระว่ายน้ำ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ร้านกาแฟ/คาเฟ่ บริการสปา และห้องประชุม

โรงแรมทั้งหมดในกาญจนบุรี

4

วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

วังน้ำเขียว

รูปจาก: iStockphoto

วังน้ำเขียวเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูหนาว ด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดและป่าที่สมบูรณ์ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน ทำให้นักท่องเที่ยวขาลุยชอบที่จะเดินทางมาเดินป่าแถวนี้ อากาศเย็นทำให้เดินป่าได้อย่างสบายๆ ไม่เหนื่อยมาก แต่สำหรับใครที่อยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์แบบไม่ต้องออกแรง วังน้ำเขียวก็มีรีสอร์ทสวยๆ หลายที่ให้ได้ชิลกัน นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ให้ได้เข้าไปถ่ายรูปอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ยู เขาใหญ่

ห้องนอน ยู เขาใหญ่

ห้องน้ำ ยู เขาใหญ่

ยู เขาใหญ่ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณหมูสี ห่างจากโบนันซ่ากอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ 2.7 กม. และน้ำพุธรรมชาติน้ำผุด 4.4 กม. ส่วนปาลิโอเขาใหญ่ และสนามกอล์ฟ Jungle อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. โรงแรมนี้มี บริการสปาครบวงจร, ห้องอาหาร และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีฟิตเนส บาร์/เลานจ์ และร้านกาแฟ/คาเฟ่

โรงแรมลาคาเซ็ทตา บาย ทอสคานา วัลเล่ย์

ห้องนอน โรงแรมลาคาเซ็ทตา บาย ทอสคานา วัลเล่ย์

สระว่ายน้ำ โรงแรมลาคาเซ็ทตา บาย ทอสคานา วัลเล่ย์

โรงแรมลาคาเซ็ทตา บาย ทอสคานา วัลเล่ย์ รีสอร์ทสำหรับผู้รักกีฬากอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่ในโป่งตาลอง ภายในระยะ 20 กม. จากน้ำพุธรรมชาติน้ำผุด ปาลิโอเขาใหญ่ และโบนันซ่ากอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ ส่วนสนามกอล์ฟ Jungle และเอาท์เลตวิลเลจเขาใหญ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 32 กม. รีสอร์ทนี้มี บริการสปาครบวงจร สนามกอล์ฟ และห้องอาหาร ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และบริการรับจอดรถฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์/เลานจ์ และบาร์ริมสระว่ายน้ำ

โรงแรมทั้งหมดในวังน้ำเขียว

5

อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดสุโขทัย

Sukhothai

รูปจาก: RuckSackKruemel/CC BY 2.0

ไม่มีช่วงไหนที่สุโขทัยจะน่าเที่ยวไปกว่าหน้าหนาวอีกแล้ว ด้วยที่ตั้งทางภาคกลางตอนบนทำให้สุโขทัยมีอากาศที่ค่อนข้างเย็น เหมาะกับการท่องเที่ยวชมเมืองเก่าอย่างมาก แนะนำให้เช่าจักรยานขี่เล่นแถบอุทยานประวัติศาสตร์ หากเป็นไปได้แนะนำให้ไปช่วงวันลอยกระทง เพราะที่สุโขทัยจะมีการจัดงานลอยพระประทีปซึ่งเป็นหนึ่งกิจกรรมประจำปีที่เป็นไฮไลท์ของจังหวัด รับรองประทับใจแน่ๆ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

เดอะ เลเจนด้า สุโขทัย

ห้องนอน เดอะ เลเจนด้า สุโขทัย

สระว่ายน้ำ เดอะ เลเจนด้า สุโขทัย

เดอะ เลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำในสุโขทัย ภายในระยะ 2 กม. จากวัดเจดีย์สูง และอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ส่วนพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ รามคำแหง และอนุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. รีสอร์ทแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบาร์ริมสระว่ายน้ำ พร้อมให้บริการ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ สแน็คบาร์/เดลี่ ชา/กาแฟในส่วนกลาง และพื้นที่จัดการประชุม

เลอ ชาร์ม สุโขทัย รีสอร์ท

ห้องนอน เลอ ชาร์ม สุโขทัย รีสอร์ท

สระว่ายน้ำ เลอ ชาร์ม สุโขทัย รีสอร์ท

เลอ ชาร์ม สุโขทัย รีสอร์ท รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในสุโขทัย ภายในระยะ 2 กม. จากวัดเจดีย์สูง พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ รามคำแหง และอนุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหง ส่วนอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.2 กม. รีสอร์ทแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบาร์ริมสระว่ายน้ำ พร้อมให้บริการ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีห้องประชุม สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก และบริการคอนเซียร์จ

โรงแรมทั้งหมดในสุโขทัย

6

ไร่จิมทอมป์สันฟาร์ม จังหวัดนครราชสีมา

Jim Thompson Farm

รูปจาก: Jim Thompson Farm/FB

เป็นสวนดอกไม้อีกแห่งที่นิยมอย่างมากในช่วงหน้าหนาวเพราจะเปิดฉพาะช่วงธันวาคมถึงมกราคมเท่านั้น ที่นี่มีการจัดสวนจัดอย่างมีลูกเล่นซึ่งจะเปลี่ยนไปทุกปี เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี สวนนี้มีความพิเศษกว่าที่อื่นๆ เพราะมีพันธุ์ไม้หายากจำนวนมาก สีสันสดใส และมีธีมที่ไม่เหมือนใคร นักท่องเที่ยวมักจะมาพักบริเวณวังน้ำเขียวเพื่อที่จะได้มาไร่นี้ตั้งแต่เช้า และอยู่ตลอดทั้งวันก่อนเดินทางกลับช่วงเย็น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

มัลเบอร์รีเฮาส์ โคราช

ห้องนอน มัลเบอร์รีเฮาส์ โคราช

ห้องน้ำ มัลเบอร์รีเฮาส์ โคราช

มัลเบอร์รีเฮาส์ โคราช โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ห่างจากสวน 100 ปีปักธงชัย 0.6 กม. และสวนสัตว์นครราชสีมา 16.9 กม. ส่วนเดอะมอลล์ นครราชสีมา และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติมหาวีรงวค์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 40 กม. โรงแรมนี้มีร้านกาแฟ/คาเฟ่ บริการสปา และห้องประชุม ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ บริการซักแห้ง ฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง และบริการจองทัวร์/ตั๋ว

บ้านนายอำเภอ

ห้องนอน บ้านนายอำเภอ

ห้องน้ำ บ้านนายอำเภอ

บ้านนายอำเภอ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนครราชสีมา ห่างจากเทสโก้ โลตัส โคราช 2.7 กม. และเดอะมอลล์ นครราชสีมา 3.3 กม. ส่วนเทอร์มินัล 21 โคราช อยู่ห่างจากโรงแรมไป 5 กม. นอกจากชา/กาแฟในส่วนกลางแล้ว โรงแรมนี้ยังมีฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง และที่จอดรถฟรี มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี

โรงแรมทั้งหมดในนครราชสีมา

7

อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

Amphawa

รูปจาก: Fabio Achilli/CC BY 2.0

ฤดูหนาวเป็นช่วงที่อัมพวาโรแมนติกเป็นพิเศษ โดยเฉพาะถ้าได้พักรีสอร์ทริมน้ำ อากาศเย็นๆ ทำให้อัมพวามีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด บรรยากาศริมน้ำและอากาศที่ไม่ร้อนจัดในช่วงกลางวันทำให้เพื่อนๆ สามารถเดินเล่นตลาดน้ำได้อย่างไม่มีบ่น ตกดึกยังมีกิจกรรมดูหิ่งห้อยโรแมนติกสุดๆ อีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

แอท คาซ่า อัมพวา

ห้องนอน แอท คาซ่า อัมพวา

วิวแม่น้ำ แอท คาซ่า อัมพวา

แอท คาซ่า อัมพวา เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ริมน้ำ ห่างจากตลาดน้ำอัมพวา 1.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 10 กม. จากสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสงคราม และสวนสุขภาพเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ส่วนตลาดรถไฟแม่กลอง และวัดธรรมนิมิต อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. เกสท์เฮาส์แห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ชา/กาแฟในส่วนกลาง และ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ พร้อมให้บริการ

เพลิน อัมพวา รีสอร์ท

วิวแม่น้ำ เพลิน อัมพวา รีสอร์ท

ห้องนอน เพลิน อัมพวา รีสอร์ท

เพลิน อัมพวา รีสอร์ท เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในอัมพวา ห่างจากตลาดน้ำอัมพวา 0.2 กม. และห่างจากสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสงคราม และสวนสุขภาพเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ไม่เกิน 10 กม. ส่วนตลาดรถไฟแม่กลอง และวัดธรรมนิมิต อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. เกสท์เฮาส์ปลอดบุหรี่แห่งนี้มีที่จอดรถฟรี และ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ

โรงแรมทั้งหมดในอัมพวา

8

สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี

สวนนงนุช 1

รูปจาก: nongnoochtropicalgarden.com

เมื่ออากาศเริ่มเย็น กิจกรรมหนึ่งที่เป็นที่นิยมสุดๆ คือการเดินทางไปดูดอกไม้นานาพันธุ์ที่จะผลิบานในช่วงฤดูหนาว สวนนงนุชก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่หลายคนชอบไปมาก เพราะมีการจัดสวนที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศเย็นจะมีการนำไม้ดอกพันธุ์หายากและพืชเมืองหนาวมาจัดแสดง เช่น ทิวลิป กุหลาบ และว่านพันธุ์ต่างๆ อากาศที่เย็นลงยิ่งเพิ่มความรื่นรมย์ให้การเดินชมสวนสวยๆ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ยู พัทยา

ห้องนอน ยู พัทยา

สระว่ายน้ำส่วนตัว ยู พัทยา

ยู พัทยา รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ริมหาดในบางเสร่ ห่างจาก Cartoon Network Amazone 2.4 กม. และสวนนุงนุช 4.4 กม. ส่วน Love Art Park และอเนกกุศลศาลา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. เพลิดเพลินได้ทั้งวันกับการพักผ่อนบนชายหาด หรือให้รางวัลกับตัวเองด้วยทรีทเมนท์ของสปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบของ ยู พัทยา

พัทยา ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ห้องนอน พัทยา ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท แอนด์ สปา

สระว่ายน้ำส่วนตัว พัทยา ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท แอนด์ สปา

พัทยา ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ริมหาดในนาจอมเทียน ห่างจาก Cartoon Network Amazone 1.9 กม. และสวนนุงนุช 4.2 กม. ส่วน Love Art Park และอเนกกุศลศาลา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. นอนอาบแดดบนหาดทรายส่วนตัวของ พัทยา ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท แอนด์ สปา ให้รางวัลกับตัวเองด้วยทรีตเมนท์ของสปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ หรือสนุกไปกับสกีน้ำ

โรงแรมทั้งหมดใกล้สวนนุงนุช

9

เมืองเก่า จังหวัดอยุธยา

Ayutthaya

วัดไชยวัฒนาราม. รูปจาก: Paul Arps/CC BY 2.0

เรารับรองว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวอยุธยาในฤดูหนาวจะต้องประทับใจแน่ๆ หลายคนอาจจะจำได้เกี่ยวกับการไปทัศนศึกษาที่อยุธยาในช่วงร้อนจัดสมัยเด็กๆ แต่บรรยากาศอยุธยาจะเปลี่ยนไปทันทีเมื่ออากาศเริ่มเย็น การเดินชมเมืองเก่าและวัดโบราณต่างๆ จะสนุกขึ้นมาทันที โดยเฉพาะวัดไชยวัฒนารามในยามเย็นจะสวยจนคุณตะลึงเลยล่ะ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

อธิธารา โฮมสเตย์

ห้องนอน อธิธารา โฮมสเตย์

บรรยากาศ อธิธารา โฮมสเตย์

อธิธารา โฮมสเตย์ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอยุธยาภายในระยะ 5 กม. จากวัดโลกยสุธา วัดพระศรีสรรเพชญ์ และวัดราชบูรณะ ส่วนพิพิธภัณฑ์เจ้าสามพระยา และวัดไชยวัฒนาราม อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. นอกจากบริการซักแห้งแล้ว โรงแรมแห่งนี้ยังมีสวน และอาหารเช้าฟรี ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี

ศาลาอยุธยา

ห้องนอน ศาลาอยุธยา

วิว ศาลาอยุธยา

ศาลาอยุธยา โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำ ภายในระยะ 3 กม. จากพิพิธภัณฑ์เจ้าสามพระยา วัดพระศรีสรรเพชญ์ และวัดราชบูรณะ ส่วนสวนประวัติศาสตร์อยุธยา อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.3 กม. โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องนวด/ทรีทเมนท์ พร้อมให้บริการ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และงานเลี้ยงแบบรีเซฟชั่นฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก บริการคอนเซียร์จ และบริการซักแห้ง

โรงแรมทั้งหมดในอยุธยา

10

แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ล่องแก่ง

รูปจาก: Jupiterimages

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอีกอุทยานยอดนิยมของไทย เพราะมีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยเฉพาะบริเวณอ่างเก็บน้ำซึ่งมีเทือกเขาสูงเป็นพื้นหลัง โดยจะสวยเป็นพิเศษในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตก ทำให้หลายคนนิยมที่จะมากางเต๊นท์เพื่อเก็บบรรยากาศความประทับใจและรอดูหมอกเหนืออ่างเก็บน้ำในยามเช้า หรืออาจจะพักรีสอร์ทบริเวณใกล้ๆ อุทยาน โดยแนะนำให้พักที่พักริมน้ำเพชร สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมก็จะเป็นกิจกรรมทางน้ำโดยเฉพาะการล่องแก่งด้วยเรือยาง แม้น้ำจะเย็นในฤดูหนาวแต่ก็สดชื่นอย่าบอกใคร

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

วิว วรวีร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ห้องนอน วรวีร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

วรวีร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

วรวีร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ห่างจากวัดสองพี่น้อง 1 กม. และอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 14.6 กม. ส่วนวัดห้วยมงคล และสปริงฟิลด์วิลเลจกอล์ฟคลับ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม. โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร ห้องประชุม และฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง พร้อมให้บริการ ที่จอดรถฟรี

ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน เพชรบุรี

สระว่ายน้ำ ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน เพชรบุรี

ห้องนอน ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน เพชรบุรี

ดี วารี ดีว่า นาน่า แก่งกระจาน เพชรบุรี โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในแก่งกระจาน ห่างจากวัดสองพี่น้อง 5.3 กม. และอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 8.2 กม. ส่วนสปริงฟิลด์วิลเลจกอล์ฟคลับ และทะเลสาบแก่งกระจาน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม. โรงแรมนี้มี บริการสปาครบวงจร ห้องอาหาร และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีฟิตเนส บาร์/เลานจ์ และร้านกาแฟ/คาเฟ่

โรงแรมทั้งหมดในแก่งกระจาน