จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถขับรถไปเที่ยวชิลๆ สักสองวันหนึ่งคืน หรือสามวันสองคืนตามฉบับคนมีเวลาน้อยก็ได้ อีกทั้งเป็นจังหวัดที่เหมาะกับการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตลาดเก่าแก่ วัดไทย วัดจีนก็มีให้เลือกเที่ยวกัน ถ้าพร้อมแล้วตามเอ็กซ์พีเดียไปดูกันเลยดีกว่าว่าจังหวัดสุพรรณบุรีจังหวัดที่มีสำเนียงเสียงเหน่ออันเป็นเอกลักษณ์จะมีที่เที่ยวอะไรให้เราได้เที่ยวกันบ้าง

รวม 10 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี


1

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง

1.อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง-1.jpg

1.อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง-2.jpg
1.อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงเป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรีที่ได้รับฉายาว่าปางอุ๋งสุพรรณบุรี เพราะเป็นพื้นที่อ่างเก็บน้ำที่มีวิวทิวทัศน์และธรรมชาติสวยงามเหมาะกับการมาพักผ่อนด้วยการกางเต้นท์แคมป์ปิ้งกัน เราสามารถมาปิกนิก พายเรือคายัคในอ่างเก็บน้ำ นอนอ่านหนังสือ นอนดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า หรือใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กันได้แบบชิลๆ ที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงนี้จะไม่มีไฟฟ้าให้เราใช้ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ดังนั้นเพื่อนๆ จะได้ซึมซับธรรมชาติและอยู่กับคนใกล้ชิดที่อยากใช้เวลาร่วมอยู่ด้วยได้อย่างเต็มที่ นับว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เหมาะกับการมาพักผ่อน พักสมอง ตัดขาดจากโลกภายนอกได้ดีทีเดียว

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ตลาดสามชุกร้อยปี

2.ตลาดสามชุกร้อยปี-1.jpg

2.ตลาดสามชุกร้อยปี-2.jpg
2.ตลาดสามชุกร้อยปี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดสามชุกร้อยปีตั้งอยู่ในชุมชนริมแม่น้ำท่าจีน เป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรีที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสบรรยากาศตลาดเก่า เราจะได้เห็นชาวบ้านเปิดร้านค้าภายในบ้านของตัวเองเพื่อขายสินค้ามากมายรวมถึงอาหารอร่อยๆ อีกด้วย เช่น ร้านกาแฟท่าเรือส่ง (ศิวะนันต์พานิช) เป็นร้านกาแฟโบราณหลายสิบปี ร้านเป็ดย่างจ่าเฉิดเจ้าแรกแหงตลาดสามชุก ร้านรัชพรเป็นร้านขายนาฬิกาโบราณ ร้านถ่ายภาพศิลป์ธรรมชาติ ร้านบ้านโค้ก พิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนง จีนารักษ์ บ้านไม้เก่าแก่ที่จัดแสดงเรื่องราวลุ่มแม่น้ำท่าจีน เมืองสามชุก ฯลฯ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

บึงฉวาก

บึงฉวาก

บึงฉวากตั้งอยู่ในอำเภอเดิมบางนางบวช เป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรีที่จัดแสดงสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดนานาชนิด แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย เช่น อาคารแสดงสัตว์หลังที่ 1 จัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืดและน้ำเค็มที่มีทั้งปลาบึก ปลาช่อนงูเห่า ปลาเสือตอให้เราได้ชม อาคารแสดงสัตว์น้ำหลังที่ 2 ที่มีอุโมงค์ปลาน้ำจืดยาวประมาณ 8.5 เมตรให้เราได้เดินผ่านเพื่อชมปลานานาชนิดเหนือหัวของเรา พร้อมกับการชมสาธิตการให้อาหารปลา มีอุโมงค์ปลาฉลาม มีโซนสวนสัตว์ที่เราจะได้ชมการเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า ดูนกกาบบัว นกเป็ดแดง ไก่ฟ้าพญาลอ เสือ นกกระจอกเทศ ถ่ายภาพคู่กับลิงอุรังอุตัง ชมความน่ารักของลูกเสือดูดนมหมู ฯลฯ บึงฉวากนี้นับว่าเป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรีที่เหมาะกับการมาเที่ยวกันทั้งครอบครัว บอกเลยว่าเพื่อนๆ สามารถใช้เวลาอยู่ในบึงฉวากได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

หอคอยบรรหาร

4.ตลาดสามชุกร้อยปี-1.jpg

4.ตลาดสามชุกร้อยปี-2.jpg
4.ตลาดสามชุกร้อยปี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ประเทศเกาหลีมีโซลทาวเวอร์ ประเทศไทยก็มีหอคอยบรรหารที่สวยงามไม่แพ้กัน หอคอยบรรหารตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุพรรณบุรี สูงถึง 123.25 เมตร เป็นหอคอยแห่งแรกและเป็นหอคอยสูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ ภายในหอบรรหารแบ่งออกเป็น 4 ชั้น โดยชั้น 1 จัดแสดงภาพจิตรกรรมขุนช้างขุนแผนและเป็นร้านขายของที่ระลึก ชั้น 2 เป็นโซนรับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม ชั้น 3 เป็นจุดชมวิวและขายของที่ระลึก ชั้น 4 เป็นชุดชมวิวที่เพื่อนๆ จะได้ส่องกล้องทางไกล มองเห็นวิวของจังหวัดสุพรรณบุรีได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีภาพจิตรกรรมบอกเล่าเรื่องราวของสมเด็จพระนเรศวรอีกด้วย อีกทั้งบริเวณรอบๆ หอคอยบรรหารยังมีสวนเฉลิมภัทรราชินี สวนสวยที่มีต้นไม้ ดอกไม้ น้ำพุ ธารน้ำตก สวนน้ำสไลเดอร์ สนามเด็กเล่นให้เราได้ไปชื่นชมกัน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

อุทยานมังกรสวรรค์

5.ตลาดสามชุกร้อยปี-1.jpg

5.ตลาดสามชุกร้อยปี-2.jpg
5.ตลาดสามชุกร้อยปี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

อุทยานมังกรสวรรค์ตั้งอยู่ภายในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรีที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของประเทศจีน ภายในมีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และหมู่บ้านมังกรสวรรค์ให้เราได้เที่ยวกัน เราจะเห็นมังกรขนาดใหญ่โดดเด่นมาแต่ไกล ซึ่งภายในเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรนั่นเอง ภายในพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรมีการจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย ประวัติศาสตร์จีน และอารยธรรมจีน สำหรับตัวเป็นมังกรนั้นถือเป็นสัตว์เทพเจ้า โดยมีหน้าเหมือนอูฐ ตาเหมือนกระต่าย มีเขาเป็นกวาง หูเป็นวัว ตัวเป็นงู มีเกล็ดเป็นปลา มีขาของเสือ อุ้งเท้าของเหยี่ยว นอกจากนี้เพื่อนๆ ต้องไม่ลืมแวะไปไหว้ศาลหลักเมืองเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต เดินเที่ยวหมู่บ้านมังกรสวรรค์ ที่มีการจำลองบรรยากาศมาจากหมู่บ้านในลี่เจียง ประเทศจีน ที่เปิดเป็นร้านค้า ร้านอาหารมากมายให้เราได้เดินเที่ยว หาของอร่อยๆ ทานกัน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

6.ตลาดสามชุกร้อยปี-1.jpg

6.ตลาดสามชุกร้อยปี-2.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ควายเป็นสัตว์ที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยมาแต่โบราณ ดังนั้นเพื่อนๆ ต้องไม่พลาดไปเที่ยวหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยที่ตั้งอยู่ในอำเภอศรีประจันต์ เป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรีที่เราจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนในสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นลองฝึกทำนาที่ใช้ควายไถนา ดูเครื่องไม้เครื่องมือในการทำนา ชื่นชมงานฝีมือและภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทย ชมบ้านปลายนา เรือนศรีประจันต์ ชมการทำเกษตรกรรมแบบชาวนาชนบทอย่างเรียบง่าย ชมการแสดงของควาย ทดลองนั่งเกวียนรอบแปลงนา เป็นต้น

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7

อุทยานแห่งชาติพุเตย

อุทยานแห่งชาติพุเตย-แก้ไข

อุทยานแห่งชาติพุเตยตั้งอยู่ในอำเภอด่านช้าง เป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรีที่เพื่อนๆ จะได้พบกับป่าเขา น้ำตก และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ซึ่งการมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติพุเตยนั้นเราจะได้สัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย ทะเลหมอก พระอาทิตย์สวยๆ ได้ชมสัตว์นานาชนิด เช่น เลียงผา ลิงลม นกเงือก ฯลฯ จุดชมวิวที่สำคัญของที่นี่คือยอดเขาเทวดา เป็นจุดที่สูงที่สุดซึ่งมีความสูง 1,123 เมตร จากระดับน้ำทะเล นอกจากนี้ยังมีป่าสนสองใบธรรมชาติ หมู่บ้านกระเหรี่ยงตะเพินคี่ น้ำตกตะเพินคี่น้อย น้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ที่ไม่ควรพลาดไปสัมผัสธรรมชาติที่บริสุทธิ์กัน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

8

วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร

8.ตลาดสามชุกร้อยปี-1.jpg

8.ตลาดสามชุกร้อยปี-2.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

วัดป่าเลไลยก์วรวิหารตั้งอยู่ริมถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง เป็นวัดสำคัญของประเทศไทยและเป็นที่เคารพของชาวสุพรรณบุรี ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโตขนาดใหญ่ที่สูงกว่า 23.46 เมตร รอบองค์ 11.20 เมตร ประทับนั่งห้อยพระบาท พระหัตถ์ขวาวางหงายบนพระชานุ พระหัตถ์ซ้ายวางคว่ำบนพระชานุ ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ นอกจากนี้วัดป่าเลไลยก์ยังโด่งดังในเรื่องขุนข้างขุนแผน เพราะเป็นวัดที่ขุนแผนได้มาบวชเรียนแล้วใช้ชื่อว่าเณรแก้ว บริเวณด้านหน้าของพระวิหารมีรูปปั้นของขุนแผนและนางพิมตั้งอยู่ รอบพระวิหารของหลวงพ่อโตมีจิตรกรรมฝาผนังบอกเล่าเรื่องราวขุนช้างขุนแผนอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

9

วัดไผ่โรงวัว

9.ตลาดสามชุกร้อยปี-1.jpg

9.ตลาดสามชุกร้อยปี-2.jpg
9.ตลาดสามชุกร้อยปี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วัดไผ่โรงวัวตั้งอยู่ในอำเภอสองพี่น้อง เป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรีที่เราจะได้เรียนรู้เรื่องราวของบาปกรรมจากงานปั้นภายในวัดที่มีมากมายเกี่ยวกับเมืองนรกและเมืองสวรรค์ เราจะได้เห็นรูปปั้นบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบาปกรรมต่างๆ จากการกระทำในชาตินี้ที่ได้ทำลงไป เช่น ทำร้ายพ่อแม่ก็จะต้องตกนรกและกลายเป็นเปรต ประพฤติผิดในกามจะต้องตกนรกและปีนต้นงิ้ว เป็นต้น นอกจากนี้ภายในวัดยังมีพระกกุสันโธ พระพุทธรูปปางมารวิชัยสีขาวองค์ใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ ซึ่งบริเวณด้านหลังมีพระพุทธรูปมากถึง 500 องค์ มีพระพุทธโคดม พระพุทธรูปโลหะสำริดองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 17 ปี มีพระวิหารร้อยยอด สังเวชนียสถานจำลอง เจดีย์ร้อยยอด ฯลฯ ให้เราได้ไปกราบไหว้ขอพรกัน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

10

เขื่อนกระเสียว

10.เขื่อนกระเสียว-1.jpg

10.เขื่อนกระเสียว-2.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

เขื่อนกระเสียวเป็นเขื่อนดินที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาวประมาณ 4,250 เมตร สูง 32.50 เมตร ภายในเขื่อนแห่งนี้สามารถกักเก็บน้ำได้สูงสุด 240 ล้านลูกบาศก์เมตร บริเวณรอบๆ เขื่อนมีทิวทัศน์ที่สวยงาม จึงกลายเป็นที่เที่ยวสุพรรณบุรียอดฮิตที่สามารถมาชมทัศนียภาพสวยๆ ถ่ายรูปเล่น รวมถึงถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้ด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี