ฮ่องกงเป็นประเทศเที่ยวง่าย เราจึงมักจะเห็นคนไทยไปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งการไปเที่ยวฮ่องกงแต่ละครั้งก็คงหนีไม่พ้นทริปไหว้พระ ทริปช้อปปิ้ง และทริปกิน แต่วันนี้เอ็กซ์พีเดียจะมาชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวฮ่องกงแบบคนคูลกัน! ด้วยการไปตระเวนถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ กันตามย่านต่างๆ ของฮ่องกงถึง 10 สถานที่ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง ตามเรามาเลย!

เที่ยวฮ่องกงแบบคนคูล เช็คอิน 10 พิกัดถ่ายรูปสวยปังในฮ่องกง


1

ตึกสายรุ้ง (Choi Hung Estate)

1.-ตึกสายรุ้ง-Choi-Hung-Estate-01

1.-ตึกสายรุ้ง-Choi-Hung-Estate-02
1.-ตึกสายรุ้ง-Choi-Hung-Estate-03
ภาพจาก : iStockPhoto

ตึกสายรุ้งเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆ คู่กับตึกสีพาสเทลสีสันสดใส จริงๆ แล้วตึกสายรุ้งเป็นแฟลตของชาวฮ่องกงที่ยังคงมีคนอาศัยอยู่ ซึ่งจุดที่เพื่อนๆ สามารถไปถ่ายรูปสวยคู่กับตึกนี้ได้ก็คือบริเวณลานจอดรถที่ด้านบนมีสนามบาสด้วยนั่นเอง และนอกจากที่นี่จะเป็นจุดเช็คอินของเหล่าวัยรุ่นที่อยากได้รูปสวยๆ ชิคๆ คูลๆ แล้วก็ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตที่เหล่าคู่รักมักจะมาถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยนะ

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

2

ดาดฟ้าอาคารจอดรถลกหว่าฝั่งใต้ (Lok Wah South Estate)

2.-ดาดฟ้าอาคารจอดรถลกหว่าฝั่งใต้-Lok-Wah-South-Estate-01.

2.-ดาดฟ้าอาคารจอดรถลกหว่าฝั่งใต้-Lok-Wah-South-Estate-02
2.-ดาดฟ้าอาคารจอดรถลกหว่าฝั่งใต้-Lok-Wah-South-Estate-03
ภาพจาก : iStockPhoto

ดาดฟ้าอาคารจอดรถลกหว่าฝั่งใต้นี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ของเหล่าคนคูลที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆ คู่กับกำแพงวงกลมสีฟ้าคล้ายอุโมงค์ที่ซ้อนกันอยู่หลายกำแพง เพื่อนๆ สามารถครีเอทท่าทางต่างๆ เพื่อถ่ายรูปสวยๆ ได้ตามใจชอบ เอ็กซ์พีเดียแนะนำว่าให้มาที่นี่ช่วงตอนกำลังมีแดด เพราะเราจะได้รูปถ่ายที่มีแสงเงาจากกำแพงกระทบตกกันเป็นลายเส้นสวยงาม ดูเท่สุดๆ ไปเลย

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

3

ถนนคนเดินเกรแฮม (Graham Street)

3.-ถนนคนเดินเกรแฮม-Graham-Street-01

3.-ถนนคนเดินเกรแฮม-Graham-Street-02.
3.-ถนนคนเดินเกรแฮม-Graham-Street-03
ภาพจาก : iStockPhoto

หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวฮ่องกงในย่านถนนฮอลลีวูด (Hollywood Raod) แล้วล่ะก็ สามารถแวะไปถ่ายรูปที่ถนนคนเดินเกรแฮมกันได้ เพราะที่นี่มีภาพวาดบนกำแพงสีฟ้าที่เหล่าวัยรุ่นชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวมักแวะไปถ่ายรูปชิคๆ กันอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ในย่านถนนฮอลลีวูดยังเต็มไปด้วยร้านคาเฟ่น่ารักๆ และบาร์ชิลๆ อีกหลายร้าน เรียกได้ว่าเป็นทั้งถนนสายอาร์ตและสายชิลของแท้ ถ้าเพื่อนๆ ไปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองแล้วอยากหาที่นั่งชิลๆ แถมถ่ายรูปสวยๆ ด้วยล่ะก็ ที่นี่แหละเหมาะสมที่สุดเลย

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?

4

วิคตอเรียพีค (Victoria Peak)

4.-วิคตอเรียพีค-Victoria-Peak-01

 4.-วิคตอเรียพีค-Victoria-Peak-02
4.-วิคตอเรียพีค-Victoria-Peak-03
ภาพจาก : iStockPhoto

วิคตอเรียพีค (Victoria Peak) เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของฮ่องกง โดยเพื่อนๆ จะต้องนั่งรถรางพีคแทรม (Peak Tram) ขึ้นไป เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้วเพื่อนๆ สามารถถ่ายรูปสวยคู่กับอ่าววิคตอเรียพร้อมตึกสูงระฟ้ามากมายของฮ่องกงได้ ถือว่าเป็นที่เที่ยวฮ่องกงยอดฮิตที่ไม่แวะไปเหมือนมาไม่ถึงฮ่องกง นอกจากนี้บริเวณด้านบนของวิคตอเรียพีค (Victoria Peak) ยังเป็นที่ตั้งของเดอะ พีค ทาวเวอร์ (The Peak Tower) ด้วย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถไปนั่งในร้านอาหารที่มีโซนนั่งด้านนอกเพื่อรับลมถ่ายรูปสวยๆ กันได้ หรือจะแวะไปถ่ายรูปที่สกาย เทอร์เรซ 428 (Sky Terrace 428) ดาดฟ้าที่สูงถึง 428 เมตรจากระดับน้ำทะเลก็ได้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยอีกเช่นกัน

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

4

เขาสิงโต (Lion Rock)

5.-เขาสิงโต-Lion-Rock-01

5.-เขาสิงโต-Lion-Rock-02
5.-เขาสิงโต-Lion-Rock-03
ภาพจาก : iStockPhoto

เขาสิงโตเป็นที่เที่ยวฮ่องกงที่เหมาะกับสายลุยโดยเฉพาะ เพราะว่าเพื่อนๆ จะต้องเดินขึ้นเขาทั้งขาไปและขากลับ ซึ่งใช้เวลารวมประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง แต่รับรองเลยว่าเมื่อเพื่อนๆ เดินขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วจะได้ถ่ายรูปสวยๆ อย่างแน่นอน เพราะยอดเขามีความสูงจากระดับน้ำทะเล 495 เมตร สามารถเห็นวิวของเกาะฮ่องกงได้แบบ 360 องศา ซึ่งเพื่อนๆ สามารถยืนถ่ายรูปสวยบนยอดเขาและมีตึกสูงของฮ่องกงเป็นฉากหลังสุดอลังการ ใครได้เห็นรูปแล้วเป็นต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?


6

Lai Tak Tsuen

6.-Lai-Tak-Tsuen-01

6.-Lai-Tak-Tsuen-02
6.-Lai-Tak-Tsuen-03
ภาพจาก : iStockPhoto

ตึก Lai Tak Tsuen เป็นแฟลตเก่าแก่ของรัฐบาลฮ่องกงที่โดดเด่นด้วยการออกแบบด้านในที่มีลักษณะเป็นวงกลมแบบสมมาตรซ้อนกันหลายชั้น อีกทั้งยังเปิดโล่งให้แสงจากธรรมชาติสอดส่องเข้ามาได้จากตรงกลางตึก ซึ่งมีความเท่มากทีเดียว ดังนั้นตึก Lai Tak Tsuen จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในฮ่องกงที่เหมาะกับการมาถ่ายรูปชิคๆ ลงโซเชียล และที่นี่เองก็เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำมิวสิควิดิโอเพลง You Are ของวง GOT 7 อีกด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

7

อะเวนิว ออฟ สตาร์ส (Avenue of Stars)

7.-อะเวนิว-ออฟ-สตาร์ส-Avenue-of-Stars-01

7.-อะเวนิว-ออฟ-สตาร์ส-Avenue-of-Stars-02.
7.-อะเวนิว-ออฟ-สตาร์ส-Avenue-of-Stars-03
ภาพจาก : iStockPhoto

อะเวนิว ออฟ สตาร์ส อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ต้องแวะไปชมความยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกงให้ได้ เพราะที่นี่คือสถานที่จัดแสดงความสำเร็จของเหล่านักแสดงในฮ่องกง มีรอยประทับมือของนักแสดงบนทางเท้ามากมาย มีรูปปั้นของบรู๊ซ ลี และนักแสดงฮ่องกงอีกหลายท่านให้ถ่ายรูปสวยๆ คู่ด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ ในบรรยากาศริมน้ำของท่าเรือวิคตอเรีย (Victoria Harbour) ที่มีฉากหลังเป็นตึกสวยงามและเรือสำเภาอันเป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกง รวมไปถึงรอชมการแสดงแสง สี เสียง Symphony of Lights ในตอนกลางคืนอีกด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

8

ไซ้หว่านเวงผ่าง (Sai Wan Swimming Shed)

8.-ไซ้หว่านเวงผ่าง-Sai-Wan-Swimming-Shed-01

8.-ไซ้หว่านเวงผ่าง-Sai-Wan-Swimming-Shed-02
8.-ไซ้หว่านเวงผ่าง-Sai-Wan-Swimming-Shed-03
ภาพจาก : iStockPhoto

ไซ้หว่านเวงผ่างคือสะพานเล็กๆ ที่ใช้เป็นทางเดินลงไปว่ายน้ำในทะเล ด้วยความน่ารักของสะพานแห่งนี้บวกกับความสวยของท้องทะเล จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงยอดฮิตที่คนมักจะแวะมาถ่ายรูปสวยๆ กัน เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เพื่อนๆ ไปถ่ายรูปในช่วงเย็นเพราะเป็นช่วงเวลาที่น้ำขึ้น เราจะได้รูปถ่ายสวยๆ ของน้ำทะเลที่ซัดขึ้นมาจนถึงสะพาน ได้เห็นพระอาทิตย์กำลังจะตกดินเป็นฉากหลังของรูปถ่าย บรรยากาศช่างโรแมนติกและชิลสุดๆ ไปเลย

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?

9

ตลาดดอกไม้ฮ่องกง (Hong Kong Flower Market)

9.-ตลาดดอกไม้ฮ่องกง-Hong-Kong-Flower-Market-01

9.-ตลาดดอกไม้ฮ่องกง-Hong-Kong-Flower-Market-02
9.-ตลาดดอกไม้ฮ่องกง-Hong-Kong-Flower-Market-03
ภาพจาก : iStockPhoto

ตลาดดอกไม้ฮ่องกงคือสถานที่ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปสวยสไตล์สาวหวาน เพราะอย่างที่บอกไปว่าที่นี่คือตลาดดอกไม้ ดังนั้นจึงมีดอกไม้สวยๆ หอมๆ เพียบจนได้รับฉายาว่าเป็นดินแดนแห่งพันธุ์ไม้ตะวันออก ซึ่งเพื่อนๆ สามารถไปเดินเล่นถ่ายรูปคู่กับดูดอกไม้สวยๆ ตามร้านได้เลย หรือจะแวะซื้อดอกไม้สักช่อ สองช่อมาเป็นพร็อพถ่ายรูปสวยๆ ด้วยก็ดีไม่น้อยเหมือนกันนะ

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?


10

ต่ายกู๋น (Tai Kwun)

10.-ต่ายกู๋น-Tai-Kwun-01

10.-ต่ายกู๋น-Tai-Kwun-02
10.-ต่ายกู๋น-Tai-Kwun-03
ภาพจาก : iStockPhoto

ต่ายกู๋นคือสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ในอดีตเป็นสำนักงานตำรวจเก่า (Central Police Station) และได้ถูกปรับปรุงให้มาเป็นศูนย์กลางมรดกและศิลปะชั้นนำของฮ่องกงที่ใช้จัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของฮ่องกง บอกเลยว่าสถาปัตยกรรมของที่นี่สวยงามมาก เหมาะกับการมาถ่ายรูปมากๆ ซึ่งนอกจากถ่ายรูปสวยได้แล้วเพื่อนๆ ยังสามารถไปเที่ยวชมตามจุดต่างๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น “สถานีตำรวจกลาง” ที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลให้เราได้ถ่ายรูปสวยกัน “เรือนจำวิคตอเรีย” สถานที่ที่เคยใช้เป็นที่กุมขังนักโทษจริง แถมด้านนอกยังมีกำแพงอิฐสีแดงที่เหมาะกับการไปถ่ายรูปชิคๆ มาก หรือจะเป็น “หอพักตำรวจ” อาคาร 4 ชั้น ที่มีหน้าต่างสวยงามตามแบบตะวันตกสวยงาม ฯลฯ

เดินทาง
เวลาเปิด
แผนที่
พักที่?