เคยไหมที่อยากไปเที่ยวชายหาดสวยๆ แต่จะลงไปทะเลทางภาคใต้ อย่างที่กระบี่ หรือภูเก็ต ก็ติดที่ไม่มีวันลา หรือไม่มีงบ? แต่ถ้าหากอยากหาที่เที่ยวชายหาดสวยๆ ที่อยู่ใกล้กับทั้งกรุงเทพและจังหวัดทางภาคกลางและตอนบนของประเทศก็ต้อง พัทยา บางแสน หรือระยอง โดยเฉพาะระยองเป็นอีกจังหวัดที่มีหาดสวยน่าเที่ยวและเป็นทางเลือกอันยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีเวลาแค่เสาร์อาทิตย์ เพราะสามารถเดินทางมาได้สะดวก โดยอยู่ห่างจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงกว่าๆ มีหาดที่สวยสู้กับภาคใต้ได้ และไม่แพงเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายที่จะใช้ในการไปเที่ยวทะเลในภาคใต้ และ 5 หาดสวยๆ ที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดระยองมีดังนี้

เกาะมันนอก

Koh Man Nok - ThinkstockPhotos-467329411

รูปภาพ: Thinkstock

หากพูดถึงชายหาดที่สวยในระยองคงไม่พูดถึงชายหาดที่เกาะมันนอกไม่ได้ เช่นเดียวกับเกาะเสม็ด เกาะมันนอกตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งจังหวัดระยองพอสมควร โดยจะต้องนั่งเรือจากท่าเรือแหลมตาลออกไปประมาณ 45 นาที เกาะมันนอกขึ้นชื่อเรื่องทรายที่ละเอียด และขาวเหมือนแป้ง และน้ำทะเลที่ใสจนคล้ายที่หมู่เกาะมัลดีฟส์ สามารถมองเห็นพื้นทะเลได้แม้จะออกมาไกลจากฝั่ง หาดของเกาะมันนอกมีลักษณะราบเรียบ และไม่ชัน จึงมีความปลอดภัยอย่างมาก เกาะนี้มีขนาดไม่ใหญ่นัก จึงมีจำนวนรีสอร์ตบนเกาะน้อย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถพักได้จำนวนไม่มาก บรรยากาศของเกาะจึงสงบ และเงียบ เหมาะแก่การพักผ่อน เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย

ดูราคาโรงแรมเกาะมันนอก


หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

saikaew 2

รูปภาพ: www.flickr.com

หากพูดถึงหาดทรายที่สวยงาม และมีน้ำใสสู้กับเกาะต่างๆในทะเลใต้ได้ ก็คงไม่พ้นหาดทรายแก้วบนเกาะเสม็ดหนึ่งในเกาะในบริเวณจังหวัดระยอง จากตัวเมืองสามารถนั่งเรือข้ามฟากมายังเกาะเสม็ดได้ใน 30 นาที เนื่องจากเกาะอยู่ห่างจากฝั่งไกลพอสมควร ทรายบนเกาะจึงขาวละเอียด และน้ำใสอย่างไม่น่าเชื่อ โดยหาดทรายแก้ว ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่มีความสวยงามเหมือนอัญมณี และน้ำที่ใสราวกับกระจก หาดดังกล่าวจึงเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีรีสอร์ต ร้านอาหาร และร้านนั่งชิวให้เลือกมากมาย โดยบางร้านจะมีการแสดงควงกระบองไฟตอนกลางคืนเป็นกิมมิกเพื่อเรียกลูกค้า หาดทรายแก้วจึงเหมาะกับครอบครัว และกลุ่มเพื่อนที่อยากจะมาสนุกร่วมกัน

ดูราคาโรงแรมหาดทรายแก้ว


อ่าวปะการัง เกาะเสม็ด

ทะเลระยอง

รูปภาพ: www.flickr.com

สำหรับคนที่ชอบดำน้ำดูปะการัง ชายหาดของอ่าวปะการังเป็นบริเวณที่ไม่ควรพลาด เพราะมีแนวปะการังอยู่ไม่ไกล โดยสามารถว่ายน้ำจากชายหาดไปดูปะการังได้เลยโดยไม่ต้องนั่งเรือออกไปให้เสียเวลาชายหาดนี้ยังมีความสงบกว่าชายหาดอื่นๆเพราะอยู่ไกลออกมาจากบริเวณท่าเรือ และมีขนาดไม่ใหญ่ จึงไม่เป็นที่นิยมเท่ากับหาดอื่นๆและมีนักท่องเที่ยวไม่มากนักเนื่องจากเป็นหาดส่วนตัวของนิมมานรดี รีสอร์ท โดยการเดินทางก็ไม่ยาก เพราะมีสปีทโบ๊ทรับส่งระหว่างอ่าวปะการัง และท่าเรือในจังหวัดระยองหลายรอบต่อวัน หาดนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการความสงบ และการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ดูราคาโรงแรมเกาะเสม็ด


หาดแม่รำพึง

Maeramphueng Beach, ThinkstockPhotos-474506156

รูปภาพ: Thinkstock

หาดแม่รำพึงถือเป็นหาดหนึ่งที่สวยที่สุดในจังหวัดระยอง เป็นที่นิยมอย่างยิ่งของนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักศึกษา ชายหาดนี้มีความยาวถึง 12 กิโลเมตร จึงสามารถทำกิจกรรมริมชายหาดได้หลากหลาย เช่น วอลเล่ย์บอลชายหาด หรือกิจกรรมนันทนาการต่างๆ น้ำทะเลที่หาดนี้ใส และสามารถลงเล่นได้ แต่อาจจะต้องระวังนิดหนึ่ง เพราะบริเวณตอนกลางมีน้ำวน อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ที่ว่ายน้ำไม่แข็งได้ ก่อนลงเล่นน้ำจึงต้องสังเกตป้ายที่ทางกรมอุทยานแห่งชาติตั้งไว้ว่าบริเวณนั้นๆปลอดภัยหรือไม่

ดูราคาโรงแรมหาดแม่รำพึง


หาดแม่พิมพ์

ทะเลระยอง

หาดแม่พิมพ์เป็นอีกหาดหนึ่งที่เป็นที่นิยม โดยเฉพาะในหมู่นักศึกษา เพราะมีที่พักราคาย่อมเยา และมีร้านอาหารสบายกระเป๋าตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ตัวหาดมีทรายที่ขาวละเอียด ความลาดชันน้อย จึงลงเล่นได้อย่างปลอดภัย มีกิจกรรมทางน้ำมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเล่นทั้ง เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท หรือบริการเช่าห่วงยาง เหมาะกับผู้ที่ชอบบริเวณที่มีความครื้นเครง และไม่รำคาญเสียงดัง เพราะนอกจากความคึกครื้นในช่วงกลางวัน กลุ่มนักศึกษามักออกมาทำกิจกรรมนันทนาการบนหาดกันในช่วงกลางคืนจนถึงรุ่งเช้า

ดูราคาโรงแรมหาดแหลมแม่พิมพ์

จะเห็นได้ว่าชายหาดที่ระยองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากเที่ยวทะเล ทะเลระยองแม้จะไม่ได้โด่งดังเทียบเท่าชายหาดในเมืองท่องเที่ยวทางใต้ อย่างสมุย กระบี่ หรือพังงา แต่ระยองก็มีหาดที่สวยงามไม่แพ้กัน