เข้าหน้าร้อนทั้งที พลาดไม่ได้ที่จะต้องหาโอกาสไปทะเลสักครั้ง แต่แหล่งท่องเที่ยวชายหาดดังๆ คงเต็มไปด้วยผู้คน เราจึงสรรหาหาดเงียบๆ เหมาะกับการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวมาให้คุณได้เลือกกัน

ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

pranburi

รูปภาพ: อลีนตารีสอร์ท แอนด์ สปา

ปราณบุรีเป็นอำเภอเล็กๆ ที่อยู่เลยหัวหินไปไม่ไกล ริมหาดปราณบุรีเรียงรายไปด้วยที่พักแบบบูติกรีสอร์ทเก๋ๆ เช่น อลีนตา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน @ ปราณบุรี รีสอร์ทติดชายหาดที่มีให้เลือกทั้งแบบห้องพักเดี่ยวหรือวิลล่าทั้งหลัง ปราณบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทริปสุดสัปดาห์ ให้คุณได้ตื่นเช้ามานอนชมพระอาทิตย์ขึ้นจากบนเตียง ที่พักบางแห่งมีจักรยานให้ได้ปั่นออกกำลังกาย หรือจะเดินรับลมริมหาดก็เข้าท่า

ตอนสายออกไปหาอาหารเช้าเบาๆ ทานแกล้มกาแฟ จากนั้นก็อาจจะเล่นน้ำหรือนอนอาบแดดอ่านหนังสือริมหาดหน้าที่พัก หรือถ้าอยากทำกิจกรรม ก็มีให้เลือกมากมาย เช่น การพายเรือคายัก ชมหมู่บ้านชาวประมง เรียนรู้ธรรมชาติป่าชายเลน ไหว้พระ และมาถึงปราณฯ แล้ว อย่าพลาดไปชมถ้ำพระยานคร แม้การเดินทางจะลำบากสักเล็กน้อย แต่คุณจะไม่ผิดหวังกับความงดงามและทิวทัศน์ระหว่างทางอย่างแน่นอน

โรงแรมทั้งหมดในปราณบุรี


หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

หาดเจ้าหลาว

รูปภาพ: เจ้าหลาวคาบาน่ารีสอร์ท

หาดเจ้าหลาว เป็นชายหาดทรายแดงที่มีน้ำใสสะอาด เหมาะกับการเล่นน้ำหรือนอนเล่นสบายๆ ห่างจากหาดไปไม่ไกล คุณสามารถนั่งเรือออกไปดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นได้ แถบนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ ราคาไม่แพง ส่วนที่พักนั้นก็มีตั้งแต่โฮมสเตย์ที่ให้คุณได้มีโอกาสสัมผัสความเป็นอยู่ของชาวประมงและเรียนทำอาหารพื้นบ้าน ไปจนถึงโรงแรมริมหาดอย่างเจ้าหลาวคาบาน่ารีสอร์ท จันทบุรี สำหรับกิจกรรมอื่นๆ

ระหว่างวัน คุณอาจขับรถไปเที่ยวตามสถานที่ใกล้เคียง เช่น ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนที่มีพืชพันธุ์และสัตว์น้ำตามป่าชายเลน และเดินออกไปอีกเล็กน้อยก็จะพบกับผืนน้ำอันงดงาม นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองจันท์ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นสวนผลไม้ของดีขึ้นชื่อของจังหวัด พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และโบราณสถานในตัวเมืองก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

โรงแรมทั้งหมดใกล้หาดเจ้าหลาว


หาดยาว จังหวัดตรัง

หาดยาว

รูปภาพ: mots.go.th

จังหวัดตรังมีเกาะแก่งและชายหาดที่งดงามหลายแห่ง หาดยาวที่เราเลือกมานำเสนอนี้อยู่ในอำเภอกันตัง ห่างจากตัวเมืองตรังไปประมาณเกือบ 50 กิโลเมตร หาดนี้ยังคงความสงบและงดงามเป็นธรรมชาติ เป็นหาดที่ยาวสมชื่อคือมีระยะทางถึง 5 กิโลเมตร ให้ได้เดินออกกำลังเลียบหาดยามเช้าพอได้เหงื่อ บริเวณริมหาดมีที่พักไม่กี่แห่ง คุณจึงจะได้รับความสงบและเป็นส่วนตัวสมใจอยาก ยิ่งถ้าไปวันธรรมดาหรือนอกฤดูท่องเที่ยวแล้วล่ะก็

ราวกับคุณได้เป็นเจ้าของหาดเลยทีเดียว คุณอาจพักที่อนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทสุดโรแมนติกซึ่งอยู่เลยออกมา ชาวบ้านส่วนมากในแถบนี้เป็นชาวมุสลิมที่ดำเนินชีวิตแบบสงบ คุณจะสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตอันเรียบง่ายและไม่รีบร้อน ใกล้ๆ กันเป็นที่ตั้งของท่าเรือหาดยาวซึ่งมีเรือพาข้ามไปเที่ยวเกาะต่างๆ ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากชายหาด คุณก็สามารถขับรถหรือจ้างรถให้พามาเที่ยวตัวอำเภอกันตัง ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์และโบราณสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง

โรงแรมทั้งหมดในหาดยาว


เกาะขาม จังหวัดชลบุรี

เกาะขาม

รูปภาพ: nac1.navy.mi.th

เกาะขามอยู่ในอำเภอสัตหีบ เป็นเกาะที่เน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และการเรียนรู้ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ จึงไม่มีที่พักบนเกาะ เข้าถึงได้โดยการเดินทางด้วยเรือประมาณ 20 นาที คุณสามารถเลือกพักที่โรงแรมอย่างรอยัล พลา คลิฟ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา อยู่ในเขตอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง

ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกับอำเภอสัตหีบ แล้วเดินทางมาที่ท่าเรือในตอนเช้า ซึ่งใช้เวลาขับรถไม่นาน ไฮไลต์ของเกาะนี้คือแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ธรรมชาติและหาดทรายบนเกาะนี้ยังคงความงดงาม นอกจากเล่นน้ำหรือนอนอาบแดดแล้ว กิจกรรมบนเกาะก็มีให้เลือกมากมาย เช่น การพายเรือคายัก ดำน้ำชมปะการัง หรือเดินชมพืชพันธุ์ต่างๆ เกาะนี้อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือและมีเวลาเปิดปิดเกาะตามที่ทางการกำหนด คุณจึงควรตรวจสอบช่วงเวลาให้แน่ใจเสียก่อน ไม่อย่างนั้นอาจมาเสียเที่ยวได้

พอได้ไอเดียบ้างหรือยังคะ เสาร์อาทิตย์นี้ใครว่าง รีบจองที่พักแล้วออกไปเริงร่าหน้าร้อนกันเลย

โรงแรมทั้งหมดริมหาดเกาะขาม