โอกินาว่า จังหวัดที่เป็นเกาะทางใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น มีเกาะน้อยใหญ่รวมๆ แล้วราว 160 เกาะ มี 46 เกาะที่คนอยู่อาศัย เต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงามมากมายทั่วทั้งเกาะ โอกินาว่าจึงเปรียบเสมือนเมืองตากอากาศของคนญี่ปุ่นและประเทศใกล้เคียง แถมยังเป็นแหล่งรวมรีสอร์ทติดทะเลระดับห้าดาวอีกด้วย เราจะพาไปชม 10 ชายหาดที่สวยงามและน่าเยือนรอบเกาะโอกินาว่า เผื่อจะมีเข้าตาหรือตรงใจนักเที่ยวผู้หลงใหลในหาดทรายและน้ำทะเลใสๆ กันบ้าง จะสวยและน่าไปเยือนแค่ไหนตาม rabbit daily มาเลยค่ะ


1

ชายหาดบูเซนะ (Busena Beach)

หาด Busena 1
2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดบูเซนะตั้งอยู่ที่เมืองนาโงะ ทางตอนเหนือของโอกินาว่า เป็นโซนรีสอร์ทสุดหรูระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของโอกินาว่า หาดบูเซนะมีหาดทรายที่ขาวสะอาด น้ำทะเสสีฟ้าใสแจ๋ว มีสวนสาธารณะใต้น้ำที่โด่งดังจนใครๆ ก็ต้องมาเช็คอิน แถมยังมีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดให้ได้นั่งชมกันแบบชิลๆ ที่ Busena Terrace Beach Resort โรงแรมยอดฮิตของหาดนี้ นอกจากนี้หาดบูเซนะยังเป็นสถานที่จัดงานบุงคาคุชินเรียวคัง (Bankoku Shinryokan) หรืองานคิวชูโอกินาว่าซัมมิทประจำปี 2000 อีกด้วย หากใครได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศและวิวที่สวยงามของหาดนี้ รับรองว่าตราตรึงในหัวใจไม่รู้ลืม

พิกัด :1808 Kise, Nago Okinawa Prefecture


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จอง Busena Terrace Beach Resort

2

ชายหาดมันสะ (Manza Beach)

หาด Manza 2
หาด Manza 1
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดมันสะคือชายหาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนโอกินาว่า ตั้งอยู่ที่ย่านอนนะ ทางตอนเหนือของโอกินาว่า และยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมยอดนิยมอย่าง ANA Intercontinental Manza Beach Resort อีกด้วย ชายหาดมันสะยังได้รับคัดเลือกจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่นให้เป็น “สถานที่เล่นน้ำตามธรรมชาติที่ปลอดภัย” น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาว และยังมีอากาศดีสุดๆ เลยด้วย ทำให้ชายหาดแห่งนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมทางน้ำมากมายไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์น้ำ เวคบอร์ด สปริงบอร์ด รวมทั้งการนอนอาบแดดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวแทบทุกคนที่มาเยือนชายหาดแห่งนี้เลยละค่ะ นอกจากนี้ยังมี “แหลมมันสะ” จุดชมวิวที่สวยงามสุดๆ ให้เดินไปซึมซับบรรยากาศดีๆ อีกด้วยนะ

พิกัด : 2260 Serakaki, Onna-son, Kunigami-gun, Okinawa-ken


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จอง ANA Intercontinental Manza Beach Resort

3

ชายหาดโคอุริ (Kouri Beach)

หาด Kouri 1
หาด Kouri 2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดโคอุริเป็นชายหาดแสนสวยที่ตั้งอยู่บนเกาะโคอุริ แยกจากเกาะโอกินาว่าหลัก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากเกาะหลักได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ข้ามสะพานโคอุริมาเท่านั้นเอง ชายหาดโคอุริมีหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลตื้นใส เหมาะกับการที่คุณพ่อคุณแม่จะพาน้องๆ หนูๆ มาว่ายน้ำเล่นได้อย่างสบายใจ ส่วนน้ำทะเลทางตอนใต้ของเกาะโคอุริจะเป็นสีเขียวมรกตสวยงาม กว้างสุดลูกหูลูกตา และจรดกับท้องฟ้าใสอย่างลงตัว รับรองว่าถ้าเพื่อนๆ ได้มาเห็นกับตาตัวเองซักครั้งจะต้องประทับใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

พิกัด :Kouri, Nakijin, Kunigami District, Okinawa Prefecture


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมใกล้หาดโคอุริ

4

ชายหาดโอคุมะ (Okuma Beach)

หาด Okuma 1
หาด Okuma 2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดโอคุมะ ชายหาดยอดฮิตของเกาะโอคุมะ เป็นชายหาดที่มีลักษณะเว้าเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวความยาว 1 กิโลเมตรที่สวยงามมาก ตัดกับฉากหลังสีเขียวขจีของป่ากาชูมาโระโนะโมริอันอุดมสมบูรณ์ได้อย่างเหมาะเจาะ นอกจากนี้ยังมีกระท่อมและร่มชายหาดสีสันสดใสที่ช่วยทำให้หาดทรายและน้ำทะเลดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น เพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินกับกีฬาทางน้ำบนชายหาดแห่งนี้ได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเวคบอร์ด แพดเดิ้ลบอร์ด สกีน้ำ หรือจะไปดำน้ำตื้นชมแนวปะการังและปลาตัวเล็กตัวน้อยที่แหวกว่ายอย่างน่าเอ็นดูก็ได้นะคะ ที่สำคัญชายหาดโอคุมะยังเป็นหนึ่งในสถานที่เล่นวินด์เซิร์ฟที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเลยด้วย

พิกัด :913 Okuma, Kunigami-son, Kunigami-gun, Okinawa-ken


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมใกล้หาดโอคุมะ

5

ชายหาดมูน (Moon Beach)

หาด Moon 1
หาด Moon 2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดมูนบีชอยู่ในหมู่บ้านอนนะ เป็นหนึ่งในย่านรีสอร์ทที่ดีที่สุดของโอกินาว่า ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับ Hotel Moon Beach ซึ่งมีหาดทรายรูปพระจันทร์เสี้ยวสวยงามมากๆ ชาวโอกินาว่าจึงใช้ชื่อโรงแรมมาตั้งเป็นชื่อของชายหาด ที่นี่เป็นชายหาดธรรมชาติที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ชายหาดเล่นน้ำคุณภาพดีของญี่ปุ่น เพราะมีทั้งหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลตื้นใส แล้วยังมีกิจกรรมทางทะเลให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเวคบอร์ด สกีน้ำ หรือใครอยากลองล่องเรือครุยซ์ไปปิคนิค ชมความสวยงามของธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์และรับลมทะเลเย็นๆ ที่พัดปะทะใบหน้าให้สดชื่นก็ได้นะคะ

พิกัด :1203 Maeganeku, Onna-son, Kunigami-gun, Okinawa-ken


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จอง Hotel Moon Beach

6

ชายหาดอิเอะ (Ie Beach)

หาดอิเอะ 1
หาดอิเอะ 2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดอิเอะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประจำเกาะอิเอะ มีชายหาดที่กว้างยาว ขาวสะอาด และน้ำทะเลสีฟ้าใสระยิบระยับ ไม่แปลกที่จะถูกยกให้เป็นชายหาดที่สวยงามมากๆ อีกแห่งหนึ่งของโอกินาว่า ที่ชายหาดแห่งนี้มีร้านอาหาร บาร์ และกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวเลือกมากมาย จึงคึกคักและเต็มไปด้วยผู้คนจากทั่วทุกสารทิศในช่วงฤดูร้อน ถ้าเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ชายหาดแห่งนี้ก็เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สงบร่มเย็นทีเดียว และถึงแม้ชายหาดอิเอะจะตั้งอยู่บนเกาะย่อย นักท่องเที่ยวก็สามารถนั่งเรือเฟอร์รี่จากเกาะหลักมาได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

พิกัด :Higashiemae, Ie, Kunigami District, Okinawa Prefecture


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมใกล้หาดอิเอะ

7

ชายหาดอาซามะซันซัน (Azama Sun Sun Beach)

หาด Azama Sun Sun 1
หาด Azama Sun Sun 2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดอาซามะซันซันเป็นชายหาดเทียม (ชายหาดที่มนุษย์สร้างเอง) ตั้งอยู่ติดกับท่าเรืออาซามะในเมืองนันโตทางตอนใต้ของเกาะโอกินาว่า มีน้ำทะเลใสแจ๋วและหาดทรายขาวสะอาดที่แสนกว้างใหญ่ ที่นี่เป็นแหล่งเล่นน้ำทะเลยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและผู้คนท้องถิ่น แถมมีกิจกรรมให้เลือกเล่นสนุกอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นอาบแดด เล่นบานาน่าโบ้ท ล่องแพยาง เรือลากแพยาง และเซิร์ฟบอร์ด ส่วนกิจกรรมยอดฮิตที่พลาดไม่ได้ก็คือการทำบาร์บีคิวไว้ทานเล่นกับครอบครัวหรือก๊วนเพื่อน ปิ้งไปคุยไป แถมยังได้ชมวิวท้องฟ้าน้ำทะเลที่สวยงามอย่างสบายตาอีกด้วยค่ะ

พิกัด :1141-3 Azama Chinen, Nanjō-shi, Okinawa-ken


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมใกล้หาดอาซามะซันซัน

8

ชายหาดอาราฮะ (Araha Beach)

หาด Araha 1
หาด Araha 2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดอาราฮะเป็นชายหาดที่มีความยาวประมาณ 600 เมตร อยู่ในสวนอะราฮะ เมืองชาตัน มีหาดทรายสีขาวสะอาดตาตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส เป็นภาพที่มองแล้วสดชื่นสุดๆ ไปเลย ชายหาดอาราฮะคึกคักและคลาคล่ำไปด้วยหมู่มวลนักท่องเที่ยวแทบตลอดทั้งวัน ทั้งครอบครัว คู่รัก และก๊วนเพื่อนสนิท บริเวณชายหาดมีสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ไว้เอาใจลูกเด็กเล็กแดง นอกจากนี้ยังมีเรือลำใหญ่ยักษ์ที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของชายหาดอาราฮะ สร้างความสนุกและตื่นตาตื่นใจให้เด็กๆ เป็นอย่างมาก แถมตอนเย็นก็มีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามให้ได้ชมกันอีกด้วย จึงไม่แปลกที่เราจะพบเห็นผู้คนมากมายมานั่งปิคนิคที่นี่กันในช่วงเย็นๆ ของทุกวัน

พิกัด : 904 Chatan, Chatan-chō, Nakagami-gun, Okinawa-ken

อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมใกล้หาดอาราฮะ

9

ชายหาดซันเซ็ต (Sunset Beach)

หาด Sunset 1
หาด Sunset 2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดซันเซ็ตตั้งอยู่ในเมืองชาตันทางตอนกลางของโอกินาว่า เป็นชายหาดเทียมที่สวยงามมาก นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ได้อย่างใกล้ชิด มีหาดทรายที่ทอดยาว น้ำทะเลใสแจ๋ว และเหล่าปลาตัวน้อยแหวกว่ายอยู่ใต้น้ำ เพื่อนๆ จึงสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมดำน้ำตื้นได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของโอกินาว่า จึงเป็นที่มาของชื่อหาดซันเซ็ตนั่นเอง ชายหาดซันเซ็ตเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลสดๆ ฟินๆ ตลอดสองข้างทาง นอกจากนี้ยังมีร้านให้เช่าสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เรียกว่าเพื่อนๆ จะมาแต่ตัวยังได้เลยค่ะ

พิกัด :234-323 Hirakubo, Ishigaki-shi, Okinawa-ken


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมใกล้ชายหาดซันเซ็ต

10

ชายหาดบิบิ (Bibi Beach Itoman)

หาด Bibi 1
หาด Bibi 2
ภาพจาก : shutterstock

ชายหาดบิบิตั้งอยู่ในเมืองอิโตมัน เป็นชายหาดที่มีหาดทรายขาวทอดยาวตัดกับสีน้ำทะเลสีน้ำเงินใสปิ๊ง เหมาะแก่การเล่นน้ำทะแลและนอนอ่านหนังสือพร้อมอาบแดดสุดๆ ไปเลย ที่ชายหาดแห่งนี้มีกิจกรรมท้องถิ่นให้เราได้ลองสัมผัสกันด้วยนะคะ นั่นคือการนั่งเรือประมงที่ชาวประมงในโอกินาว่าใช้กันมาตั้งแต่ในอดีตซึ่งเรียกกันว่า “ซาบานิเซ็น” รับรองว่าได้ประสบการณ์และบรรยากาศที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน แถมยังสามารถนั่งเรือพายบนผืนน้ำกว้างใหญ่แบบชิลๆ ได้อีกด้วย ชายหาดบิบิยังมีความพิเศษตรงที่ใช้เวลาเดินทางมาจากสนามบินเพียง 20 – 30 นาทีเท่านั้น สะดวกสบายและถูกใจขาเที่ยวสุดๆ เลยละ

พิกัด :1-6-15 Nishizaki Machi, Itoman 901-0305, Okinawa Prefecture


อ่านรายละเอียด : โอกินาว่า ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมใกล้หาดบิบิ

 

และนี่คือ 10 ชายหาดที่สวยงามและน่าไปเยือนที่สุดของเกาะโอกินาว่า เกาะสวรรค์สำหรับการพักผ่อนหย่อนกายลงบนหาดทรายนุ่มๆ ของชาวเอเชีย มีทั้งหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าใส และกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้เลือกแบบจุใจ เมื่อได้วันหยุดที่แน่นอนก็เตรียมพร้อมสำหรับแพลนท่องเที่ยวโอกินาว่ากันเลย รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องหลงรักที่นี่อย่างหัวปักหัวปำแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปโอกินาว่า


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily