สำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนี้ Expedia รับรองได้เลยว่า คนรักทะเลต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน เพราะเราจะมาพูดถึง 10 อันดับทะเลที่สวยที่สุดในโลก ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีความ “พิเศษ” ที่เพื่อนๆ บางคนอาจคาดไม่ถึงและอาจพ่วงมาด้วยความน่ารักน่าชัง พออ่านเรื่องราวเหล่านี้จบเชื่อได้เลยว่าหลายคนจะต้องอยากกดจองตั๋วเครื่องบินตามไปเที่ยวอย่างแน่นอน

10 อันดับทะเลที่สวยที่สุดในโลก

ทะเลที่สวยที่สุดในโลก infograhpic


1

เกาะเมเจอร์เคย์ เขตเอ็กซูมา เครือรัฐบาฮามาส

(Major Cay Island)

10 ทะเลสวย - เกาะเมเจอร์เคย์

 

เกาะเมเจอร์เคย์ เครือรัฐบาฮามาส ตั้งอยู่ใกล้กับรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา บาฮามาสนั้นมีชื่อเสียงเรื่องทะเลที่สวยที่สุดในโลกอยู่แล้ว เพราะน้ำทะเลสีฟ้าสวยใส หาดทรายขาวสะอาด แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าที่บาฮามาสมีเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งชื่อว่าเมเจอร์เคย์ ซึ่งเป็นเกาะที่มีหมูทะเลอาศัยอยู่ เกาะนี้ถูกค้นพบเมื่อปี 2009 ที่ผ่านมานี้เอง และบนเกาะไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เลย จะมีก็เพียงแต่เจ้าพวกหมูทะเลที่ชอบว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ จนบางคนตั้งชื่อเล่นให้เกาะนี้ว่าชายหาดหมู (Pig Beach) เจ้าหมูที่มาอาศัยอยู่ที่เกาะนี้ได้ทำให้เมเจอร์เคย์กลายเป็นหนึ่งในเกาะยอดนิยมของนักเดินทางเลยทีเดียว โดยนักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำและถ่ายรูปร่วมกับเจ้าหมู แต่ห้ามให้อาหารเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายกับเจ้าหมูได้

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน – เมษายน

2

ชายหาดโบลส์เดอร์ เมืองเคปทาวน์ สาธารณรัฐแอฟริกาใต้

(Boulders Beach)

10 ทะเลสวย - หาดโบลส์เดอร์

 

หลังจากดูชายหาดหมูกันไปแล้ว มาต่อกันที่ชายหาดเพนกวินกันบ้างดีกว่า ชายหาดนี้มีชื่อว่าชายหาดโบลส์เดอร์ อยู่บริเวณแหลมกู๊ดโฮป เมืองเคปทาวน์ สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ เมืองเคปทาวน์นี้เป็นที่รู้จักกันดีกว่ามีชายหาดและทะเลที่สวยที่สุดในโลกอยู่ มีแหลมกู๊ดโฮปยื่นออกไปทางมหาสมุทรแอตแลนติก และที่สำคัญบริเวณชายหาดนั้นมีเพนกวินแอฟริกันหรือเพนกวินตีนดำอาศัยอยู่ เป็นเพนกวินที่พบเห็นได้เพียงในทวีปแอฟริกาเท่านั้น และมีอยู่มากแถบชายหาดโบลส์เดอร์แห่งนี้

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ปลายมกราคม – ปลายเมษายน

3

หาดไฮแอม รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย

(Hyams Beach)

10 ทะเลสวย - หาดไฮแอม

 

ทะเลที่สวยที่สุดในโลกลำดับถัดมาไม่เพียงแค่เป็นทะเลที่สวยที่สุดในโลก แต่ยังเป็นทะเลที่มีชายหาดขาวที่สุดในโลกชายหาดหนึ่งอีกด้วย ชายหาดนี้มีชื่อว่าไฮแอม ตั้งอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย นอกเหนือจากกิจกรรมทั่วไป เช่น ว่ายน้ำ อาบแดด ที่ชายหาดไฮแอมนั้นยังมีเส้นทางให้เพื่อนๆ ได้เดินสำรวจธรรมชาติ ซึ่งเป็นเส้นทางชมนกที่โด่งดังมากที่หนึ่งในออสเตรเลีย สามารถดูนกหายากอย่างนกอีสเทิร์นสปินบิล (eastern spinebills) ซึ่งเป็นนกหายากที่อยู่บนธนบัตรชนิด 5 เหรียญของออสเตรเลียได้ด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
กันยายน – กุมภาพันธ์

4

เกาะพรอวิเดนเชียลิส หมู่เกาะเติกส์และเคคอส อาณานิคมโพ้นทะเลสหราชอาณาจักร

(Provo Beach)

10 ทะเลสวย - หาดโพรโว

 

หมู่เกาะเติกส์และเคคอสนั้นเป็นอาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร ห่างจากเกาะบาฮามาสไปประมาณ 80 กิโลเมตร และตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียนซึ่งขึ้นชื่อเรื่องทะเลที่สวยที่สุดในโลก เกาะพรอวิเดนเชียลิสก็เช่นกัน โดยบนเกาะพรอวิเดนเชียลิสนั้นมีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดในหมู่เกาะเติกส์และเคคอส โดยมีประชากรประมาณ 22,500 คน และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย เพราะมีแถบปะการังที่สวยงามมากอยู่ทางใต้ของเกาะ นอกจากนั้นเกาะพรอวิเดนเชียลิสยังมีชื่อเล่นอีกอย่างว่าเกาะหมาน้อย เพราะมีเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสุนัข Potcake คอยช่วยเหลือเหล่าน้องหมาจรจัด ซึ่งอนุญาตให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้าไปเล่นกับน้องหมา หากถูกใจก็พากลับบ้านได้เลยอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน – เมษายน

4

สาธารณรัฐมัลดีฟ

(Maldives)

10 ทะเลสวย - มัลดีฟ

 

เมื่อพูดถึงทะเลที่สวยที่สุดในโลกแล้วย่อมต้องพูดถึงมัลดีฟ เพราะหากถามผู้คนส่วนใหญ่ว่าที่ไหนคือทะเลที่สวยที่สุดในโลก มัลดีฟมักจะเป็นคำตอบแรกที่ทุกคนนึกถึง มัลดีฟเป็นประเทศเล็กๆ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย มีพื้นที่เป็นหมู่เกาะปะการังกว่า 1,190 เกาะ แต่มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 200 เกาะเท่านั้น โดย 74 เกาะในนั้นได้รับการพัฒนามาเป็นโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยว ผู้คนลงความเห็นให้มัลดีฟติดอันดับทะเลที่สวยที่สุดในโลก เพราะเกาะต่างๆ ของมัลดีฟมีน้ำทะเลสีฟ้าใส เป็นที่อยู่ของสัตว์ทะเลนานาชนิด เช่น เต่าทะเล ปลาฉลามวาฬ และยังเป็นสถานที่พักผ่อนสุดฮอต เพราะมีรีสอร์ทจำนวนมากพร้อมให้บริการ รวมถึงมีกิจกรรมนันทนาการต่างๆ มากมาย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน – เมษายน

6

โบรา โบร่า เฟรนช์ โพลินีเซีย อาณานิคมโพ้นทะเลของฝรั่งเศส

(Bora Bora)

10 ทะเลสวย - โบราโบร่า

 

เกาะโบรา โบร่า หรือเรียกอีกชื่อว่า “ไข่มุกแห่งแปซิฟิก” โบรา โบร่าตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นหนึ่งในเกาะเฟรนช์ โพลินีเซีย ซึ่งเป็นดินแดนโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส มีลักษณะเป็นป่าเขตร้อน มีภูเขาไฟหลายลูก และแน่นอนว่าเกาะโบรา โบร่าเป็นสุดยอดปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเล เพราะเป็นหนึ่งในทะเลที่สวยที่สุดในโลก เปรียบเสมือนเกาะสวรรค์ ตัวเกาะหลักนั้นอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเกาะวงแหวนรอบนอกที่เรียกว่าโมตู โมตูนี้มีลักษณะค่อนข้างแคบและน้ำทะเลรอบๆ ไม่ลึก ทำให้รีสอร์ทต่างๆ ที่ตั้งอยู่บนโมตูสร้างวิลล่าขึ้นบนน้ำได้ นอกจากนี้ที่เกาะโบรา โบร่ายังมีกิจกรรมสุดฮิตที่พลาดไม่ได้ได้แก่การดำน้ำให้อาหารปลาฉลามนั่นเอง

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน – เมษายน

7

เกาะโบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์

(Boracay)

10 ทะเลสวย - เกาะโบราเคย์

 

โบราเคย์ อีกหนึ่งทะเลที่สวยที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา โบราเคย์เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงอย่างมากของฟิลิปปินส์ หาดทรายของโบราเคย์สะอาดมาก เพราะทางการฟิลิปปินส์ดูแลอย่างเข้มงวด โบราเคย์มีจุดดำน้ำที่มีปะการังอันสวยงามอยู่กว่า 25 จุด ซึ่งแต่ละจุดนั้นสวยงามแตกต่างกันออกไป นอกจากจะเป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางที่ชอบดำน้ำแล้ว บนเกาะยังมีตลาดขายอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกซื้อด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน – พฤษภาคม

8

สาธารณรัฐฟิจิ

(Fiji)

10 ทะเลสวย - ฟิจิ

 

ฟิจิตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ประกอบด้วยเกาะเล็กใหญ่ถึง 322 เกาะ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าไม้ หาดทราย และทะเล ฟิจิมีทะเลที่สวยงามมาก หากใครเป็นแฟนภาพยนต์ของ ทอม แฮงค์ ที่ฟิจินี้เองที่เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง Cast Away ท้องทะเลที่ฟิจินั้นสวยงามเป็นประกายเหมือนคริสตอล ผู้ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำก็สามารถทำกิจกรรมต่างๆ เช่น วินเซิร์ฟ พาราเซลลิ่ง หรือพายเรือได้เลย มากไปกว่านั้นที่ฟิจิยังมีแนวปะการังไบลห์ วอเตอร์ (Bligh Water) ซึ่งเป็นแนวปะการังที่ยังสวยงามและสมบูรณ์อยู่ การมาดำน้ำที่นี่หากโชคดีอาจได้พบกับปลาทะเลบาราคูดาหรือเต่าทะเลอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
มิถุนายน – กันยายน

9

ชายหาดเซียสตา คีย์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

(Siesta Key Beach)

10 ทะเลสวย - หาดซิสตาคีย์

 

 

ทวีปอเมริกาก็มีทะเลสวยๆ ไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน และทะเลแสนสวยสุดฮิตอีกที่ก็คือชายหาดเซียสตา คีย์ที่รัฐฟลอริด้านั่นเอง โดยจุดเด่นของเซียสตาได้แก่ชายหาดสีขาวยาวกว่า 12 กิโลเมตรตามแนวชายฝั่งอ่าวเม็กซิโก ทั้งยังได้รับการโหวตให้เป็นทะเลที่สวยที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาหลายปีซ้อนอีกด้วย นักท่องเที่ยวมักมาตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงเย็น เพราะที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยมาก ส่วนกิจกรรมบนชายหาดเซียสตา คีย์นั้นก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็นการออกไปล่องเรือ ตกปลา พายเรือคายัค ว่ายน้ำ ชวนเพื่อนๆ มาเล่นวอลเลย์บอล หรือจะแค่นั่งอาบแดดริมชายหาดก็มีความสุขได้แล้ว

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เมษายน – กันยายน

10

หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

10 ทะเลสวย - เกาะพีพี

 

ที่สุดท้ายจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย โดยหมู่เกาะพีพีนั้นติดอันดับทะเลที่สวยที่สุดในโลกอยู่เสมอ เพราะท้องทะเลสวยงามมาก หมู่เกาะพีพีประกอบด้วยสองเกาะหลัก คือ เกาะพีพีดอน และเกาะพีพีเล โดยเกาะพีพีดอนนั้นเป็นเหมือนศูนย์กลางของเกาะพีพี มีศูนย์อาหาร ที่พัก ท่าเรือมากมาย มีชายหาดและอ่าวสวยๆ หลายที่ เช่น อ่าวยงกะเส็ม (อ่าวลิง) อ่าวโละดาลัม ส่วนเกาะพีพีเลนั้นมีขนาดเล็กกว่า เป็นเกาะหินปูนที่มีหน้าผาสูงชัน มีสถานที่โด่งดังคืออ่าวปิเละ อันมีน้ำทะเลสีเขียวมรกตสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และที่พลาดไม่ได้ก็คืออ่าวมาหยา อ่าวที่สวยที่สุดของเกาะพีพี มีน้ำทะเลสีสวย ใสเหมือนกระจก และยังมีทรายที่ขาวสะอาดละเอียดมากอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน – เมษายน