ไม่ต้องหนีร้อนและไม่ต้องหนีรักก็ไปพักผ่อนที่ทะเลได้ จะชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนครอบครัวก็ดีทั้งนั้น สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกลหรือนั่งรถนานๆ แต่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลที่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลาย เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำเกาะชื่อดังอย่างเกาะเสม็ด รวมถึงเกาะอื่นๆ เช่น เกาะทะลุ เกาะขาม เกาะมันนอก ฯลฯ ให้เราได้เที่ยวกัน แถมที่เหล่านี้ยังมีกิจกรรมให้ทำนอกจากการเล่นน้ำทะเลธรรมดาๆ ด้วย แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหน มีอะไรให้เที่ยวให้ทำกันบ้าง ตามไปดูเลย

เที่ยวเสม็ด พร้อมหลากเกาะสวยน้ำใสที่น่าไปเยือน


1

เกาะเสม็ด

1.Samet-1

1.Samet-2
1.Samet-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เราเชื่อว่าหลายคนคงจำประโยคที่ว่า “เที่ยวเสม็ดเสร็จทุกราย” ได้ขึ้นใจ เอ็กซ์พีเดียขอคอนเฟิร์มว่าเสร็จจริงๆ และที่ว่าเสร็จนี่ก็หมายถึงถ้าเพื่อนๆ ได้เจอความสวยงามของอ่าวต่างๆ และกิจกรรมเด็ดๆ บนเกาะเสม็ดก็ต้องเสร็จเกาะเสม็ด ยอมเทใจให้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของ “อ่าวพร้าว” ชายหาดอันแสนสงบที่มีความยาวกว่า 200 เมตร พร้อมให้เราได้ไปเหยียบทรายนุ่มๆ เล่นน้ำทะเลสีเขียวมรกต และชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก “หาดทรายแก้ว” ชายหาดที่สามารถไปทำกิจกรรมทางน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค ขับเจ็ตสกี เล่นบานาน่าโบ๊ท ทานอาหารริมทะเล หรือจิบเครื่องดื่มยามค่ำคืน แต่ถ้าใครชอบความเร้าใจก็ต้องไปที่ “อ่าวไผ่” ชายหาดสุดคึกคักสำหรับคนรักการกินดื่ม เพราะที่นี่มีบีชบาร์และร้านอาหารให้นั่งชิลยามค่ำคืนเพียบ รวมไปถึงมีโชว์ควงกระบองไฟซึ่งเป็นไฮไลท์เด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเสม็ดอีกด้วย ส่วนใครที่ชอบความสงบแนะนำให้ไปเที่ยว “อ่าวหวาย” และถ้าชอบดำน้ำชมปะการังก็ต้องไปที่ “อ่าวปะการัง” นอกจากนี้ยังมีชายหาดที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น อ่าวทับทิม อ่าววงเดือน อ่าวลุงดำ อ่าวเตย อ่าวพร้าว เป็นต้น บอกเลยว่านอกจากไปเที่ยวเสม็ดจะเสร็จแล้วยังได้ความประทับใจกลับบ้านไปเต็มๆ อย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

เกาะทะลุ

2.Talu-Island-1

2.Talu-Island-2
2.Talu-Island-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เที่ยวเสม็ดเสร็จแล้วก็ต้องไปเที่ยวที่เกาะทะลุต่อ ไฮไลท์เด็ดของเกาะทะลุก็คือโพรงหินที่มีรู ซึ่งเกิดจากแรงกัดเซาะของลมและน้ำทะเลตามธรรมชาติทะลุเนื้อหินเข้าไปจนน้ำทะเลไหลผ่านได้ บรรยากาศของเกาะทะลุค่อนข้างสงบ มีหาดทรายขาวละเอียด พร้อมน้ำทะเลที่สวยและใสมาก เหมาะแก่การดำน้ำชมฝูงปลาและปะการังเป็นที่สุด เพราะมีแนวปะการังสวยงาม หรือถ้าใครอยากพายเรือคายัค หรือเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิวมุมสูงเพื่อไปมองทะเลในมุมกว้างก็สามารถทำได้เช่นกัน

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

3

เกาะขาม

3.Koh-Kham-1

3.Koh-Kham-2
3.Koh-Kham-3
ภาพจาก : iStockPhoto

แม้ว่าเกาะขามจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีความสวยงามไม่แพ้ทะเลทางภาคใต้เลย ธรรมชาติที่เกาะขามอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีที่พักบนเกาะและห้ามนำอาหารเข้าไปยังเกาะ เกาะขามแบ่งออกเป็นฝั่งเหนือและฝั่งใต้ ฝั่งเหนือเหมาะกับการเล่นน้ำ ส่วนฝั่งใต้เหมาะกับการดำน้ำ อันที่จริงเรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำเลยก็ว่าได้ เพราะมีแนวปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์ อาทิ ปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ดอกไม้ทะเล รวมไปถึงฝูงปลาหลากชนิด หากใครชอบดำน้ำชมปะการังล่ะก็นี่คือหนึ่งเกาะที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้เรายังสามารถพายเรือคายัค ปั่นจักรยาน เดินป่าชมเส้นทางธรรมชาติ นั่งเรือท้องกระจกชมความงามใต้ท้องทะเล และไปถ่ายรูปที่สะพานไม้ยอดฮิตของเกาะได้ด้วย ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะขามจะต้องจองล่วงหน้า เนื่องจากมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยววันละไม่เกิน 300 คน สามารถจองตั๋วได้ทางโทรศัพท์และจุดจำหน่ายตั๋วได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมคลิกที่นี่

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

เกาะมันนอก

4.Munnork-Island-1

4.Munnork-Island-2
4.Munnork-Island-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เกาะมันนอกเป็นเกาะส่วนตัว ซึ่งมีที่พักแห่งเดียวบนเกาะคือ “เกาะมันนอก ไพรเวท ไอซ์แลนด์ บาย เอพิคูเรียน ไลฟ์สไตล์” ดังนั้นเรื่องความสงบของเกาะ ความสวยงามของหาด และความใสของน้ำทะเลคงไม่ต้องพูดอะไรมาก ทุกอย่างสวยจนต้องติดตาตรึงใจคุณไปตลอดกาล ธรรมชาติบนเกาะก็อุดมสมบูรณ์ ระบบนิเวศก็ดีมาก นอกจากเพื่อนๆ จะสามารถดำน้ำดูโลกใต้ท้องทะเลได้แล้ว บนเกาะยังมีนกยูงจำนวนมากเดินอวดโฉมรำแพนให้เราได้ดูกันด้วย แถมบรรยากาศบนเกาะมันนอกก็โรแมนติกสุดๆ เหมาะแก่การชวนคนรักมาเที่ยว ใช้ชีวิตช้าๆ ให้สายลมและธรรมชาติโอบกอดไปพร้อมๆ กับการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นอย่างยิ่ง

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เกาะมันนอก

4

เขาแหลมหญ้า

5.Khao-Laem-Ya-National-Park-1

5.Khao-Laem-Ya-National-Park-2
5.Khao-Laem-Ya-National-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เขาแหลมหญ้าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – เกาะเสม็ด ทำให้ยังคงเก็บรักษาความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์ น้ำทะเลใส แถมยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตั้งแต่การเดินเล่นถ่ายรูปตามแลนด์มาร์คต่างๆ เช่น แหลมที่ยื่นออกไปในทะเลที่เป็นต้นกำเนิดของชื่อแหลมหญ้า สะพานไม้ริมทะเล หอคอยสีขาวสวย หรือว่าจะเลือกเดินท่องเที่ยวศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ไปจนถึงการนอนพักบนเกาะ ถึงแม้ว่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าจะไม่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเท่ากับสถานที่อื่นๆ ในบริเวณเกาะเสม็ด แต่ที่นี่ก็มีความสวยงามและเงียบสงบที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย จะได้ชาร์จแบตปลุกพลังและความสดชื่นในตัวเองกลับมาได้อย่างเต็มที่

💰 ค่าบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-เขาแหลมหญ้า

 

นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ดและหมู่เกาะโดยรอบที่เราอยากแนะนำ นอกจากนี้ในบริเวณหมู่เกาะเสม็ดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเสม็ด และเกาะแก่งสวยๆ น้ำทะเลใสๆ อีกมากมาย รอให้เพื่อนๆ ออกเดินทางไปท่องเที่ยว และสัมผัสความสวยงามด้วยตัวเอง