ไต้หวันที่เที่ยวสวย ของถูก อาหารอร่อย เอ็กซ์พีเดียเชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องเคยได้ยินคนพูดถึงไต้หวันด้วย 3 ประโยคนี้อย่างแน่นอน ยิ่งตอนนี้ไต้หวันให้สิทธิ์ฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยด้วย เราเลยอยากชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อทัวร์กัน จะชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนครอบครัวไปเที่ยวก็ได้ เพราะวันนี้เอ็กซ์พีเดียมีแพลนเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืนมาแจก ชนิดที่ว่ามีที่เที่ยวไต้หวันครบทุกรสชาติ สามารถเที่ยวได้ทุกเพศ ทุกวัย เที่ยวตามได้ง่าย ไม่มีหลงแน่นอน

EasyCard.jpg

ก่อนอื่นเลยเราแนะนำให้เพื่อนๆ ซื้อ Easy Card บัตรโดยสารที่ครอบคลุมการเดินทางในไต้หวันแทบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ (TRA) รถไฟใต้ดิน MRT ในไทเป รถไฟความเร็วสูง (THSR) รถบัส ฯลฯ หรือจะใช้จ่ายเงินในร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-Eleven, Family Mart, OK Mart หรือตามร้านอาหารต่างๆ ที่เข้าร่วมก็ได้ โดยเพื่อนๆ สามารถซื้อบัตร Easy Card ได้ที่ 7-Eleven , Hi-Life , Family Mart, OK Mart, สถานีรถไฟใต้ดิน ฯลฯ ราคาค่าบัตร 100 TWD และเราจะต้องเติมเงินลงในบัตรเพื่อใช้ในการเดินทางเหมือน Rabbit Card บ้านเรานั่นเอง ซึ่งรายละเอียดต่างๆ เราขอข้ามไปเพราะเดี๋ยวข้อมูลจะยาวเกิน โดยเพื่อนๆ สามารถหาอ่านได้ มีคนรีวิวไว้เยอะมากจริงๆ แล้วเพื่อนๆ จะรู้ว่าบัตรนี้จะทำให้ชีวิตในทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนของเพื่อนๆ ง่ายขึ้นเยอะ!

จัดทริปเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน

info-Taiwan-01


วันที่ 1

● ซีเหมินติง (Ximending)

Ximending-1.jpg
Ximending-2.jpg
Ximending-3.jpg
Ximending-4.jpg
Ximending-5.jpg
Ximending-6.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนครั้งนี้ เราแนะนำให้เพื่อนๆ พักโรงแรมใกล้สถานีรถไฟใต้ดินจะได้เดินทางเที่ยวอย่างสะดวก และแน่นอนว่าเมื่อมาถึงไต้หวันเหนื่อยๆ แล้ว ที่เที่ยวไต้หวันที่แรกที่เราจะไปก็คือย่านซีเหมินติงเพื่อไปตามล่าหาชานมไข่มุกดื่มเพิ่มพลังกัน เนื่องจากที่นี่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นไต้หวันและเป็นแหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมืองไทเป ดังนั้นร้านชานมไข่มุกจึงมีมากกว่า 30 ร้านให้เพื่อนๆ ได้เลือกดื่มแบบเบาหวานขึ้นกันเลยทีเดียว นอกจากชานมไข่มุกแล้วเราก็แนะนำให้เติมพลังด้วยการทานมื้อกลางวันที่นี่เลย เพราะนอกจากร้านอาหารจำนวนมากที่ตั้งอยู่ในย่านนี้แล้วยังมีสตรีทฟู้ดไต้หวันให้เลือกทานเยอะเหมือนกัน อย่างเช่นบะหมี่อาจง บะหมี่ชื่อดังของไต้หวันก็มีให้ทานที่นี่ ใครสะดวกทานแบบไหนก็จัดไปเลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● หอรำลึกเจียงไคเช็ก (Chiang Kai Shek Memorial Hall)

chiangkai-1.jpg

chiangkai-2.jpg
chiangkai-3.jpg
chiangkai-4.jpg
chiangkai-5.jpg
chiangkai-6.jpg
chiangkai-7.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หลังจากอิ่มท้องแล้วเราก็เดินทางไปเที่ยวต่อยังแลนด์มาร์กสำคัญของไต้หวันที่มีสถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่อลังการให้เราได้ชม นั่นก็คือหอรำลึกเจียงไคเช็ก เมื่อมาถึงที่นี่แล้วสิ่งที่เพื่อนๆ ห้ามพลาดก็คือการชมพิธีเปลี่ยนเวรทหารที่จะมีทุกต้นชั่วโมง พิธีเปลี่ยนเวรทหารนี้แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเจียงไคเช็ก อดีตประธานาธิบดีของไต้หวันซึ่งเป็นที่รักของประชาชน เพราะเป็นคนทำให้ไต้หวันเจริญมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

อย่างที่บอกไปว่าสถาปัตยกรรมของที่นี่ยังยิ่งใหญ่อลังการมาก เพราะบริเวณลานกว้างๆ นี้มีทั้งหอประชุมแสดงดนตรี โรงละครแห่งชาติ และหอรำลึกที่มีรูปปั้นอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กใบหน้ายิ้มแย้มนั่งอยู่ข้างในพร้อมทหารอีก 2 นายคอยยืนเฝ้า ตอกย้ำให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของของอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กจริงๆ ซึ่งหอรำลึกแห่งนี้เป็นอาคารสีขาว หลังคาทรงแปดเหลี่ยมสีน้ำเงิน มีบันได 89 ขั้น เท่ากับอายุ 89 ปีของอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กให้เราเดินขึ้นไปชมด้านใน ต้องบอกเลยว่าที่เที่ยวไต้หวันแห่งนี้สวยงามสมกับเป็นแลนด์มาร์กของประเทศที่ควรค่าแก่การมาชื่นชมความยิ่งใหญ่ด้วยตาตัวเองจริงๆ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market)

Shilin-Night-Market-1.jpg
Shilin-Night-Market-2.jpg
Shilin-Night-Market-3.jpg
Shilin-Night-Market-4.jpg
Shilin-Night-Market-5.jpg
Shilin-Night-Market-6.jpg
Shilin-Night-Market-7.jpg
Shilin-Night-Market-8.jpg
Shilin-Night-Market-9.jpg
Shilin-Night-Market-10.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มาเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองทั้งทีจะพลาดไปเดินตลาดกลางคืนได้อย่างไร ตลาดกลางคืนซื่อหลินคือตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน มีสตรีทฟู้ดไต้หวันให้เลือกทานมากที่สุดแล้ว ดังนั้นเราจะปิดทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนในค่ำคืนแรกที่ตลาดแห่งนี้กัน เพื่อนๆ สามารถเลือกทานมื้อเย็นที่นี่ได้เลย จะเดินไปทานไปหรือจะเลือกนั่งตามร้านข้างทางก็สามารถทำได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ตลาดซื่อหลินยังมีร้านขนม ร้านขายของฝากต่างๆ ให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากจากไต้หวันมากมาย โดยเราแนะนำให้เพื่อนๆ ซื้อของฝากไต้หวันจากที่นี่ได้เลยเพราะมีให้เลือกครบทุกอย่างจริงๆ ถือเป็นอันปิดทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนในค่ำคืนแรกได้อย่างสวยงาม ทั้งอิ่มท้องแถมยังได้ของฝากกลับบ้านด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 2

● อุทยานแห่งชาติเย่หลิว (Yehliu Geopark)

Yehliu-Geopark-1.jpg

Yehliu-Geopark-2.jpg
Yehliu-Geopark-3.jpg
Yehliu-Geopark-4.jpg
Yehliu-Geopark-5.jpg
Yehliu-Geopark-6.jpg
Yehliu-Geopark-7.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เช้าวันที่สองของทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืน เราตื่นกันแต่เช้าเพราะวันนี้เราจะออกเดินทางไปยังเมืองนิวไทเป (New Taipei) เพื่อใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กัน โดยที่เที่ยวไต้หวันที่แรกที่เราจะไปในวันนี้ก็คืออุทยานแห่งชาติเย่หลิว ที่ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของเมืองนิวไทเป ที่นี่มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติให้เราได้ชม เพราะมีหินปูนอายุหลายล้านปีที่เกิดการผุกร่อนและปรากฏการณ์ทางธรรมชาติจนทำให้หินปูนเหล่านี้มีรูปร่างแปลกตาออกไปตามที่หลายคนจินตนาการและตั้งชื่อกัน ไม่ว่าจะเป็นหินรองเท้านางฟ้า หินช้าง หินไอศกรีม หินทะเลเทียน หินเศียรราชินิ หินเศียรเจ้าหญิง หินเสือดาว ฯลฯ สะพานเล็กๆ ให้ข้ามไปยังหินสองก้อนที่อยู่ในทะเล อีกทั้งภูมิทัศน์โดยรอบยังสวยงามมากๆ ด้วยเพราะมีมหาสมุทรแปซิฟิกเป็นฉากหลังเหล่าหินปูนพวกนี้ให้เพื่อนๆ ได้ชื่นชมกัน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● หมู่บ้านแมวโหวต่ง (Houtong Cat Village)

Houtong-Cat-Village-1.jpg
Houtong-Cat-Village-2.jpg
Houtong-Cat-Village-3.jpg
Houtong-Cat-Village-4.jpg
Houtong-Cat-Village-5.jpg
Houtong-Cat-Village-6.jpg
Houtong-Cat-Village-7.jpg
Houtong-Cat-Village-8.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่เที่ยวไต้หวันที่ถัดมาบอกเลยว่าใครที่เป็นทาสแมวจะต้องชอบแน่ๆ เพราะเราจะไปกันที่หมู่บ้านแมวโหวต่งที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเลียบฝั่งแม่น้ำจี้หลง (Keelung River) ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ อากาศดีมาก บรรยากาศชิลมาก เพราะโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและอากาศดีๆ มีแมวน่ารักๆ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีร้านอาหาร ร้านขายของฝาก คาเฟ่น่ารักๆ ที่มีน้องแมวอยู่ในร้านและเดินเล่นอยู่ทั่วหมู่บ้านเต็มไปหมด เดินไปทางไหนก็เจอแต่แมวน่ารักๆ แถมยังขี้อ้อนอีกด้วย รับรองเลยว่าเหล่าทาสแมวและคนรักสัตว์จะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอน โดยเราแนะนำให้เพื่อนๆ มาเที่ยวที่นี่ในช่วงบ่าย เพราะว่าช่วงเช้าแมวจะนอนและออกมาเดินเล่นในช่วงบ่ายนั่นเอง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen)

Jiufen-1.jpg

Jiufen-2.jpg
Jiufen-3.jpg
Jiufen-4.jpg
Jiufen-5.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เล่นกับแมวเสร็จแล้วช่วงเย็นเรามาเที่ยวต่อกันที่หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นเพื่อสัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้านจีนโบราณที่มีแสงไฟจากโคมไฟสีแดงส่องแสงอย่างโรแมนติกกัน ทั่วทุกตรอกซอกซอยในหมู่บ้านแห่งนี้ทำให้เพื่อนๆ รู้สึกเหมือนอยู่ในยุคโบราณของประเทศจีนจริงๆ นะ เพราะมีทั้งโรงน้ำชา ร้านค้าที่ตกแต่งด้วยของเก่าๆ สไตล์จีน เมื่อมาถึงที่เที่ยวไต้หวันแห่งนี้แล้วแน่นอนว่าเราต้องมาทานอาหารเย็นที่นี่ ซึ่งเราแนะนำว่าให้เพื่อนๆ ซื้อสตรีทฟู้ดจิ่วเฟิ่นเดินทานกันได้เลย ลองทานหลายๆ อย่าง อย่างละนิด อย่างละหน่อยก็อิ่มท้องพอดี เมนูที่พลาดไม่ได้ เช่น ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นปลาหมึก, โร่วหยวน ซึ่งเป็นแป้งข้าวเหนียวกลมๆ เหมือนขนมกุยช่าย มีไส้เป็นหมูแดง, ยู่หยวนโต้วฮวาหรือเต้าฮวยบัวลอยเผือก, ไอศครีมถั่วตัดที่ด้านนอกเป็นแป้งคล้ายโรตี ข้างในมีถั่วตัดและไอศกรีมอยู่ ฯลฯ ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน มีให้เพื่อนๆ เลือกทานครบเลย

ทั้งนี้เราแนะนำว่าให้เพื่อนๆ ออกจากจิ่วเฟิ่นไม่เกิน 2 ทุ่มครึ่ง เพราะรถบัสจากจิ่วเฟิ่นกลับไทเปคันสุดท้ายจะออกประมาณ 21.30 น. ซึ่งเพื่อนๆ ควรไปรอรถล่วงหน้าประมาณครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เพราะช่วงค่ำจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางกลับเข้าไทเปเยอะพอสมควร

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 3

● วัดหลงซาน (Lungshan Temple)

Lungshan-Temple-1.jpg
Lungshan-Temple-2.jpg
Lungshan-Temple-3.jpg
Lungshan-Temple-4.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เช้าวันที่สามของทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนขอตื่นไปทำดีด้วยการเข้าวัดเข้าวาไปไหว้พระที่วัดหลงซานกันสักหน่อย วัดหลงซานเป็นวัดเก่าแก่และมีชื่อเสียงของไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของคนโสดที่อยากสละโสด เพราะที่นี่มีเทพเฒ่าจันทราและมีพิธีผูกด้ายแดงเพื่อขอเนื้อคู่กัน นอกจากนี้วัดหลงซานยังเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างพุทธ จีน และไต้หวันได้อย่างลงตัว มีกระถางธูปใบใหญ่สีทองที่มีการแกะสลักรูปปั้นคนยุโรป 2 คนอยู่บนกระถาง ซึ่งถือว่าแปลกและแตกต่างจากวัดอื่นๆ จนกลายเป็นจุดที่คนต้องไปยืนถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก นอกจากเทพเฒ่าจันทราแล้วที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระโพธิสัตว์กวนอิมและเทพเจ้าต่างๆ ของลัทธิเต๋าอีกจำนวนมากหลายร้ององค์เลยทีเดียว

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

Sun-moon-lake-1.jpg

Sun-moon-lake-2.jpg
Sun-moon-lake-3.jpg
Sun-moon-lake-4.jpg
Sun-moon-lake-5.jpg
Sun-moon-lake-6.jpg
Sun-moon-lake-7.jpg
Sun-moon-lake-8.jpg
Sun-moon-lake-9.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หลังจากไหว้พระที่วัดหลงซานเสร็จแล้ว เราจะออกเดินทางไปยังทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ทันทีเพราะต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงกว่า ดังนั้นเพื่อนๆ คำนวณเวลาตื่นและเวลาเดินทางให้ดี เพราะในวันนี้เราจะใช้เวลาอยู่ที่นี่กันตลอดทั้งวันเลย ทะเลสาบสุริยันจันทราเป็นที่เที่ยวไต้หวันที่ตั้งอยู่ในเขตหยู๋ฉือ (Yuchi) มณฑลหนานโถว (Nantou) แม้ว่าจะใช้เวลาเดินทางนานแค่ไหน แต่ทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนของเราจะขาดที่นี่ไม่ได้เลย เพราะทะเลสาบสุริยันจันทราเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันที่มีความสวยงามมากจริงๆ อากาศก็ดีมาก มีกิจกรรมให้เราได้ทำหลายอย่าง ตั้งแต่การนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิวทะเลสาบมุมสูง นั่งเรือชมทะเลสาบเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติจริงๆ พร้อมแวะวัดดังที่อยู่ใกล้ๆ หรือจะไปปั่นจักรยานชิลๆ แวะถ่ายรูปตามจุดต่างๆ เที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าอะบอริจิน ฟอร์โมซา เพื่อชมวิถีชีวิตของชนเผ่า ถ่ายรูปกับสวนสไตล์ยุโรปของหมู่บ้าน หรือจะไปเล่นเครื่องเล่นภายในหมู่บ้านก็สามารถทำได้ รับรองเลยว่าสนุกและดีงามทุกกิจกรรมอย่างแน่นอน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 4

● ไทเป 101

Taipai-101-1.jpg
Taipai-101-2.jpg
Taipai-101-3.jpg
Taipai-101-4.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วันที่สี่ของทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนเช้านี้เราจะไปเช็คอินกันที่ตึกไทเป 101 ไปเดินห้างสรรพสินค้าที่อยู่ภายในตึกกันก่อน ก่อนที่จะขึ้นไปชมวิวไทเปมุมสูงบนชั้น 89 และชั้น 91 กัน เพราะตึกไทเป 101 ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำไต้หวันเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเราจะไม่พลาดที่เที่ยวไต้หวันแห่งนี้อย่างแน่นอน นอกจากการชมวิวสวยๆ แล้ว เพื่อนๆ สามารถส่งโปสการ์ดกลับไทยได้ด้วยนะ เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในโลก

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน (Huashan 1914 Creative Park)

Huashan-1914-Creative-Park-1.jpg

Huashan-1914-Creative-Park-2.jpg
Huashan-1914-Creative-Park-3.jpg
Huashan-1914-Creative-Park-4.jpg
Huashan-1914-Creative-Park-5.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ช่วงบ่ายของวันที่สี่ในทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนเราจะชวนเพื่อนๆ ไปเสพงานศิลป์ เยือนถิ่นชาวฮิปสเตอร์กันที่ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน ในอดีตที่เที่ยวไต้หวันแห่งนี้เป็นโรงงานผลิตไวน์ขนาดใหญ่ก่อนจะถูกปล่อยร้างไปหลายปี จนในที่สุดรัฐบาลไต้หวันและเอกชนได้เข้ามาปรับปรุงพื้นที่จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งรวมชาวครีเอทีฟและเหล่าฮิปสเตอร์มากมาย บริเวณพื้นที่แห่งนี้มีอาคารเก่าๆ สวยๆ มีมุมให้เพื่อนๆ ได้เดินถ่ายรูปเพียบ รวมไปถึงร้านค้า โรงภาพยนตร์สำหรับฉายหนังนอกกระแส พื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะ ร้านอาหาร ร้านหนังสือ คาเฟ่เก๋ๆ ตั้งอยู่จำนวนมาก สามารถเดินเล่นชิลๆ ทานอาหารมื้อเที่ยงกันที่นี่ได้เลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ตลาดเสื้อผ้าอู่เฟินปู่ (Wufenpu Wholesale Market)

Wufenpu-Wholesale-Market-1.jpg
Wufenpu-Wholesale-Market-2.jpg
Wufenpu-Wholesale-Market-3.jpg
Wufenpu-Wholesale-Market-4.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หากเพื่อนๆ ชอบแต่งตัว ชอบเสื้อผ้าราคาถูก การไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองในครั้งนี้เพื่อนๆ ต้องแวะไปที่ตลาดเสื้อผ้าอู่เฟินปู่ให้ได้นะ เพราะที่นี่เปรียบเสมือนตลาดประตูน้ำของบ้านเรามีที่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าราคาถูก ทั้งแบบขายส่งและขายปลีก เรียกว่าเป็นแหล่งละลายทรัพย์ชั้นดี โดยทริคสำหรับการมาช้อปปิ้งที่นี่ก็คือ วันจันทร์เป็นวันสำหรับขายส่ง หากอยากได้เสื้อผ้าแบบใหม่ๆ ให้ไปวันอังคาร หากเพื่อนๆ เห็นร้านไหนเอาเสื้อผ้าใส่ไว้ในถุงพลาสติกแล้ววางไว้กับพื้นก็ห้ามเข้าไปรื้อเด็ดขาดนะ เพราะเสื้อผ้าที่อยู่ในถุงคือแบบเดียวกับที่แขวนโชว์ไว้อยู่แล้ว ซึ่งเพื่อนๆ สามารถบอกแม่ค้าได้เลย และที่สำคัญร้านค้าส่วนใหญ่จะรับเงินสด ดังนั้นเพื่อนๆ ควรเตรียมเงินสดไปให้พร้อม

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 5

● ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market)

Taipei-Fish-Market-1.jpg
Taipei-Fish-Market-2.jpg
Taipei-Fish-Market-3.jpg
Taipei-Fish-Market-4.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วันสุดท้ายของทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืน ขอเอาใจคนรักซีฟู้ดกันที่ตลาดปลาไทเป ภายในตลาดปลาไทเปมีอาหารทะเลสดๆ ให้เพื่อนๆ เลือกซื้อเลือกทานเพียบ โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกอาหารทะเลสดๆ แล้วให้เชฟทำให้ทานได้เลยนะ ถ้าจะบอกว่าที่นี่คือสวรรค์ของอาหารทะเลก็คงไม่ผิด เพราะมีทั้งล็อบสเตอร์ ปูยักษ์ หอยเป๋าฮื้อ ไข่หอยเม่น ไข่ปลา ไข่กุ้ง ปลาแซลมอน และอื่นอีกมากมาย ใครชอบทานซูชิก็มีโซนซูชิบาร์ด้วยนะ ใครชอบทานปิ้งย่าง หม้อไฟ ชาบูก็มีเช่นกัน ถือเป็นอันปิดทริปไต้หวัน 5 วัน 4 คืนได้อย่างสวยงาม แต่หากใครไม่อยากทานอาหารทะเลเพื่อนๆ สามารถเลือกไปเที่ยวในเมืองไทเปที่อื่นๆ ก็ได้เช่นกัน อย่างพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง (National Palace Museum) ก็น่าสนใจ หรือจะไปออกกำลังกายเดินขึ้นเขาเซี่ยงซาน (Xiangshan) ชมวิวไทเปให้ชื่นใจก่อนกลับก็ดีไม่น้อยเลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี