มีเวลาสั้นๆ แค่ 3 วันก็สามารถไปเที่ยวต่างประเทศแบบเต็มอิ่มได้นะ โดยเฉพาะไต้หวันที่ค่าครองชีพพอๆ กับประเทศไทย อีกทั้งเพื่อนๆ สามารถเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองได้เพราะการเดินทางไม่ซับซ้อน ยิ่งเมืองหลวงอย่างไทเปก็มีรถไฟใต้ดินไปส่งถึงแหล่งกิน เที่ยว ช้อป และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทุกแห่ง ทำให้เพื่อนๆ สามารถเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองได้อย่างสบายๆ เลย แถมยังมีเที่ยวบินจากหลายสายการบินบินตรงไปลงไทเปหลายเที่ยวบินต่อวัน ง่ายต่อการจัดสรรเวลาไปเที่ยวมากๆ ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียจึงไม่รอช้า มาแจกแพลนทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืน ชวนเพื่อนๆ ให้ไปเที่ยวไต้หวันเช็คอินที่เที่ยวดังในไทเปกัน โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่จะไปเที่ยวไต้หวันครั้งแรก รับรองว่าไม่มีหลงแน่นอน

แจกแพลนทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืน เช็คอินที่เที่ยวดังในไทเป


วันที่ 1

● ไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยที่วัดหลงซาน (Lungshan Temple)

Lungshan-Temple-1-1.jpg

Lungshan-Temple-2-1.jpg
Lungshan-Temple-3-1.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

การมาทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืนนั้น เราแนะนำให้เพื่อนๆ บินไฟลท์เช้ามืดจะได้มาถึงไต้หวันตอนเช้าและมีเวลาเที่ยวไต้หวันได้อย่างเต็มที่ เมื่อเท้าเหยียบถึงไต้หวันแล้ว ที่เที่ยวไทเปที่แรกที่ต้องมาเลยก็คือ “วัดหลงซาน” เพราะเราจะมาไหว้พระขอพรเพื่อให้ทริปทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืนของเราเป็นไปอย่างราบรื่นตลอดทั้งทริปนั่นเอง

นอกจากการขอพรให้เดินทางอย่างปลอดภัยแล้ว ใครที่ยังโสดอยู่ก็ขอให้พ่วงการขอพรเรื่องความรักกับเทพเฒ่าจันทราพร้อมผูกด้ายแดงไปเลยทีเดียว เผื่อทริปทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืนครั้งนี้จะทำให้เพื่อนๆ ได้เจอคนถูกใจระหว่างทริปไปเลย! และก่อนออกจากวัดก็อย่าลืมเช่าเครื่องรางกลับไปบูชาด้วยนะ เพราะเครื่องรางที่วัดหลงซานขึ้นชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงิน ความรัก สุขภาพ การเรียนก็มีให้เพื่อนๆ เลือกบูชาครบทุกเรื่อง

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● เยือนแลนด์มาร์คสำคัญ ชมวิวไทเป 360 องศาที่ตึกไทเป 101 (Taipei 101)

Taipei-101-1.jpg

Taipei-101-2.jpg
Taipei-101-3.jpg
Taipei-101-4.jpg
Taipei-101-5.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto , Expedia

แน่นอนว่าทริปทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืนของเราจะต้องไม่พลาด “ตึกไทเป 101” แลนด์มาร์คสำคัญของไต้หวัน ดังนั้นเมื่อไหว้พระที่วัดหลงซานเสร็จแล้ว ก่อนเดินทางมาที่ตึกไทเป 101 เพื่อนๆ จะหาล็อคเกอร์ฝากกระเป๋า เอากระเป๋าไปฝากที่โรงแรม หรือจะเอากระเป๋ามาที่นี่ด้วยก็แล้วแต่สะดวก โดยเราแนะนำให้พักโรงแรมในไทเปใกล้สถานีรถไฟ จะได้เดินทางไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง

โดยเราจะไปตึกไทเป 101 ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวันเพื่อขึ้นไปชมวิวไทเปแบบ 360 องศากันนั่นเอง โดยชั้น 1 – 5 ของตึกนี้เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้าแบรนด์เนมมากมายให้เหล่าสาวกแบรนด์เนมได้เลือกช้อปปิ้งกันด้วยนะ ซึ่งจากชั้น 5 เพื่อนๆ สามารถซื้อบัตรขึ้นไปชมวิวด้านบนได้เลย โดยชั้น 89 จะเป็นชุดชมวิวในร่ม จากนั้นเพื่อนๆ สามารถเดินขึ้นบันไดไปชั้น 91 เพื่อชมวิวกลางแจ้งที่สวยงามมาก แล้วเดินลงมาชั้น 88 เพื่อไปดูลูกตุ้มยักษ์ (Wind Damper) โดยลูกตุ้มนี้มีส่วนช่วยเรื่องการทรงตัวของตึก เพราะไต้หวันเป็นประเทศที่เกิดแผ่นดินไหวและพายุบ่อย ซึ่งลูกตุ้มนี้จะทำให้ตึกไทเป 101 ไม่สั่นคลอนนั่นเอง

เมื่อชมวิวเสร็จแล้วใครอยากจะดินเนอร์แบบหรูๆ ที่ชั้น 85 ของตึกก็มีร้านอาหารให้เลือกทานหลายร้าน เช่น Diamond Tony’s 101 ร้านอาหารอิตาเลียนที่สามารถมองเห็นวิวไทเปด้านนอกได้ด้วย หรือจะเป็นซินเย่ (Shin Yeh) ที่มีเมนูอาหารจีนให้เลือกทานมากมายตามความชอบของเพื่อนๆ เลย

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ชมพระอาทิตย์ตกที่เขาเซี่ยงซาน (Xiangshan)

Xiangshan-1.jpg

Xiangshan-2.jpg
Xiangshan-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หลังจากไปเยือนแลนด์มาร์คสำคัญของไต้หวันเสร็จแล้ว เราแนะนำให้เพื่อนๆ แวะมาชมพระอาทิตย์ตกที่ “เขาเซี่ยงซาน” เพราะที่นี่คือจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดของไต้หวัน ที่บอกว่าสวยงามที่สุดก็เพราะว่าจากจุดนี้เอง เพื่อนๆ สามารถมองเห็นเมืองไทเปทั่วทั้งเมืองแล้วยังมองเห็นตึกไทเป 101 ได้ด้วย ดังนั้นทริปทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืน ของเราจะพลาดที่นี่ไม่ได้เลยจริงๆ

การขึ้นมาบนเขาเซี่ยงซานนั้น เพื่อนๆ จะต้องเดินขึ้นบันไดมาประมาณ 500 – 600 เมตรเพื่อขึ้นมายังลานชมวิว ด้านบนจะมีก้อนหินลูกใหญ่อยู่ 6 ก้อน ซึ่งบริเวณนี้นอกจากจะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกแล้วยังเป็นจุดถ่ายรูปสำคัญสำหรับนักถ่ายภาพมืออาชีพที่รอถ่ายรูปตึกไทเป 101 ตอนกลางคืนอีกด้วย

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ทานสตรีทฟู้ดกินที่ตลาดกลางคืนเหราเหอ (Raohe Night Market)

Raohe-Night-Market-1.jpg
Raohe-Night-Market-2.jpg
Raohe-Night-Market-3.jpg
Raohe-Night-Market-4.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หลังจากชมวิวพระอาทิตย์ตกบนเขาเซี่ยงซานแล้วก็ได้เวลาหามื้อเย็นอร่อยๆ ทานกัน ซึ่งสตรีทฟู้ดไต้หวันคือของดีของเด็ดที่เพื่อนๆ ห้ามพลาด และจุดหมายปลายทางการฝากท้องในค่ำคืนแรกของทริปทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืนของเราก็คือ “ตลาดกลางคืนเหราเหอ” นั่นเอง

ตลาดกลางคืนเหราเหอคือหนึ่งในตลาดกลางคืนชื่อดังของไต้หวัน หากเพื่อนๆ มาเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองต้องไม่พลาดมาเดินตลาดนี้ให้ได้ เพราะที่นี่มีสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทานเพียบตลอดสองข้างทางที่ยาวกว่า 600 เมตร ไม่ว่าจะเป็นหมูหมักซอสอบเตาถ่าน, ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน, ซาลาเปาอบโอ่ง, เส่ฮวาปิงหรือน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ, ลูกชิ้นทอด, อาหารทะเลทอด, ไส้กรอกไต้หวัน ฯลฯ เรียกได้ว่าอิ่มท้องกลับไปนอนหลับสบายเลย ส่วนใครที่อยากซื้อของฝากเล็กๆ น้อยๆ พวกกระเป๋า รองเท้า ตุ๊กตาที่นี่ก็มีขายเช่นกัน

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 2

● ซึมซับประวัติศาสตร์ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง (National Palace Museum)

National-Palace-Museum-1.jpg
National-Palace-Museum-2.jpg
National-Palace-Museum-3.jpg
National-Palace-Museum-4.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ทริปทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืนในเช้าวันที่สองสมองปลอดโปร่งแบบนี้ ขอเริ่มต้นกันที่ “พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง” ด้วยการไปซึมซับเรื่องราวประวัติศาสตร์ไต้หวันและชมสถาปัตยกรรมสวยๆ กัน โดยช่วงเช้าของวันนี้เพื่อนๆ สามารถใช้เวลาที่นี่ได้อย่างเต็มที่เลย เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กงเป็นสถานที่จัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุสุดล้ำค่ากว่า 700,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพจิตกรรม ประติมากรรม อาวุธ เครื่องปั้นดินเผา หนังสือ ผ้าโบราณ ฯลฯ ที่ท่านผู้นำเจียงไคเช็กได้นำมาจากพระราชวังต้องห้าม (Forbidden City) ของปักกิ่ง ประเทศจีนในช่วงแพ้สงครามกลางเมือง โดยสิ่งของแต่ละชิ้นนั้นล้วนเป็นของเก่าแก่ตั้งแต่ 10,000 ปีก่อนยุคหินใหม่ (Neolithic) ไปจนถึงยุคราชวงศ์ฉิง (Qing Dynasty) เรียกได้ว่าดูทั้งวันก็ดูไม่หมด แต่ 3 สิ่งที่เพื่อนๆ ต้องไปดูให้เห็นกับตาให้ได้ก็คือ หยกผักกาดขาว หยกหมูสามชั้น และกระถางสำริดของเหมากง ซึ่งมีความสำคัญกับประวัติศาสตร์จีนและคนจีนเป็นอย่างมากนั่นเอง

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ชื่นชมความยิ่งใหญ่พร้อมสดุดีท่านผู้นำที่หอรำลึกเจียงไคเช็ก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)

Chiang-Kai-Shek-Memorial-Hall-1.jpg

Chiang-Kai-Shek-Memorial-Hall-2.jpg
Chiang-Kai-Shek-Memorial-Hall-3.jpg
Chiang-Kai-Shek-Memorial-Hall-4.jpg
Chiang-Kai-Shek-Memorial-Hall-5.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หลังจากที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กงในช่วงเช้าเสร็จแล้ว ช่วงบ่ายเราเดินทางไปเที่ยวต่อที่ “หอรำลึกเจียงไคเช็ก” ที่เที่ยวไทเปที่มีความสำคัญต่อการเมืองจีนและไต้หวัน เพราะที่นี่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ก ประธานาธิบดีคนแรกของประเทศจีนจากพรรคชาตินิยมจีน (Chinese Nationalist Party) ซึ่งต่อมาอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กได้พ่ายแพ้ต่อพรรคคอมมิวนิสต์จีนของประธานเหมาเจ๋อตง (Mao Zedong) ในสงครามกลางเมือง จึงทำให้อดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กลี้ภัยมาอยู่ที่ไต้หวันแล้วก่อตั้งรัฐบาลขึ้นใหม่พร้อมพัฒนาไต้หวันจนเจริญก้าวหน้าอย่างที่เห็นในทุกวันนี้นั่นเอง

ภายในหอรำลึกมีรูปปั้นของอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กนั่งอยู่ ซึ่งจะมีทหาร 2 นายคอยยืนเฝ้าด้วย บริเวณชั้นล่างมีห้องจัดแสดงประวัติ ฯลฯ และสิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงที่เที่ยวไทเปแห่งนี้ก็คือการชมพิธีเปลี่ยนเวรทหาร ซึ่งจะมีทุกต้นชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. ของทุกวัน

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ฝากท้องพร้อมละลายทรัพย์ที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market)

Shilin-Night-Market-1-1.jpg
Shilin-Night-Market-2-1.jpg
Shilin-Night-Market-3-1.jpg
Shilin-Night-Market-4-1.jpg
Shilin-Night-Market-5-1.jpg
Shilin-Night-Market-6-1.jpg
Shilin-Night-Market-7-1.jpg
Shilin-Night-Market-8-1.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

คืนสุดท้ายในทริปทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืน ต้องไปตะลุยกิน ตะลุยช้อปปิ้งกันที่ “ตลาดกลางคืนซื่อหลิน” ที่เที่ยวไต้หวันที่เป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของไทเป ตลาดกลางคืนซื่อหลินแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนตลาดในอาคารเก่า ซึ่งมีร้านอาหาร ร้านขนม รวมไปถึงร้านค้าแผงลอยเกือบ 500 ร้าน มีสตรีทฟู้ดไต้หวันให้เพื่อนๆ ทานทุกชนิด เรียกได้ว่าอิ่มจนพุงกางก็ยังทานไม่ครบทุกเมนูเลย โดยเมนูที่เพื่อนๆ ต้องลองเช่น มะนาวน้ำผึ้งใส่อ้ายหวี้ (Aiyu Jelly) หรือน้ำวุ้นไข่กบ, ชานมไข่มุกไต้หวัน, ปลาหมึกย่าง, หอยย่าง, ไก่ทอดชิ้นยักษ์, ไส้กรอกไต้หวัน, เต้าหู้เหม็น, บะหมี่หอยนางรม, ซาลาเปาทอด เป็นต้น ส่วนอีกโซนจะถูกแบ่งเป็นซอยอยู่รอบอาคารเก่า ซึ่งมีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝาก โรงภาพยนตร์ ร้านคาราโอเกะ ร้านขายเครื่องสำอาง ร้านเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น ฯลฯ เรียกได้มีครบทุกอย่างจริงๆ ใครอยากซื้อของฝากกลับไปฝากคนใกล้ชิดแนะนำให้หาซื้อจากที่นี่ได้เลย

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วันที่ 3

● เที่ยวหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen)

Jiufen-1-1.jpg
Jiufen-2-1.jpg
Jiufen-3-1.jpg
Jiufen-4-1.jpg
Jiufen-5-1.jpg
Jiufen-6.jpg
Jiufen-7.jpg
Jiufen-8.jpg
Jiufen-9.jpg
Jiufen-10.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วันสุดท้ายของทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืนเราแนะนำให้ตื่นเช้าหน่อย แล้วเดินทางมาเที่ยวหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นในนิวไทเป (New Taipei) ที่ไม่ไกลจากเมืองไทเปเลย หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมจีนโบราณ จนเป็นสถานที่ต้นแบบของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Spirited Away อันโด่งดัง เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบความวินเทจรับรองว่าจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะภายในหมู่บ้านแห่งนี้มีการประดับประดาด้วยโคมไฟสีแดง มีบันไดและทางเดินแคบๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในหนังจีน แต่ละมุมในหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นสามารถใช้เป็นฉากถ่ายรูปเก๋ๆ ให้กับเพื่อนๆ ได้ดีทีเดียว อีกทั้งที่นี่ยังมีอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยหลายเมนู ซึ่งเพื่อนๆ สามารถมาทานมื้อเช้าที่นี่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นเผือก, บัวลอยเต้าฮวย, ไอศกรีมผักชี, ไอศกรีมถั่วตัด, หอยทากย่าง, โร่วหยวน, เค้กถั่วเขียว, โมจิคลุกน้ำตาลทรายแดง ฯลฯ หรือจะไปนั่งจิบชาร้อนพร้อมทานขนมที่ร้าน Skyline Teahouse ก็ดีเหมือนกัน เพราะร้านนี้เพื่อนๆ สามารถมองเห็นภูเขาจีหลง (Keelung Mountain) ได้ด้วย ส่วนใครที่อยากซื้อชาไต้หวันกลับไปฝากคนทางบ้านที่นี่ก็มีขายหลายร้านเลย

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

● ช้อปปิ้งเสื้อผ้า ดื่มชานมไข่มุกที่ย่านซีเหมินติง (Ximending)

Ximending-1-1.jpg

Ximending-2-1.jpg
Ximending-3-1.jpg
Ximending-4-1.jpg
Ximending-5-1.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ปิดท้ายทริปทัวร์ไต้หวัน 3 วัน 2 คืนก่อนกลับไทยด้วยการมาเดินเที่ยวที่ย่านซีเหมินติง ที่เที่ยวไทเปที่เป็นย่านช้อปปิ้งและแหล่งรวมวัยรุ่นของไต้หวัน คล้ายๆ กับสยามแสควร์บ้านเรา ใครอยากช้อปปิ้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้า รองเท้าแบรนด์ดังสไตล์วัยรุ่นก็สามารถหาซื้อได้จากที่นี่ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของร้านชานมไข่มุกไต้หวันสุดฮิตแทบทุกเจ้า ไม่ว่าจะเป็น 50 Lan, Specialized Tea Club, Huada Milk Tea, Tiger Sugar, Chachago Milk Tea ฯลฯ ที่เพื่อนๆ ต้องลองชิมให้ได้ก่อนกลับ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงไต้หวันนะ

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
แผนที่
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี