โยโกฮาม่า (Yogohama) เป็นเมืองท่าที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวโตเกียว ซึ่งทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว (Tokyo) ถือว่าเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่และสำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรม การค้า และการคมนาคมของประเทศมาตั้งแต่แรกเริ่มการต่อตั้งประเทศ ดังนั้นโยโกฮาม่าจึงเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่นเก่าแก่ที่ผสมผสานกับความทันสมัยเข้ากันได้อย่างลงตัว ก่อให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวโยโกฮาม่าที่น่าสนใจมากมาย อย่างเช่นวันนี้ที่เอ็กซ์พีเดียนำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปตามรอยกัน

โยโกฮาม่า เมืองท่าเก่าแก่


1

โยโกฮาม่า ไชน่าทาวน์ (Yokohama Chinatown)

1.Yokohama-Chinatown-1.jpg

1.Yokohama-Chinatown-2.jpg
1.Yokohama-Chinatown-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

สถานที่ท่องเที่ยวโยโกฮาม่าที่แรกที่เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำก็คือโยโกฮาม่า ไชน่าทาวน์ ย่านวัฒนธรรมของชาวจีนที่ผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ซึ่งโยโกฮาม่า ไชน่าทาวน์นี้เป็นย่านไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีสถาปัตยกรรมแบบจีนที่สวยงามมากมายให้เราได้ชม ไม่ว่าจะเป็นเสาประตูจีนขนาดใหญ่ โคมไฟสีแดงที่ประดับประดาอยู่ทั่วมุมถนน ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ภัตตาคารจีนกว่า 600 ร้าน ให้เราได้เลือกเดิน เลือกชิม เลือกช็อปตามตรอกซอกซอยบริเวณย่านนี้ อีกทั้งยังมีวัดมะโซะเบียว (Mazu Miao Temple) วัดจีนที่ประดิษฐานของเจ้าแม่ทับทิมให้เราได้กราบไหว้ขอโชคลาภกันอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
Yamashita, Naka, Yokohama, Kanagawa
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

โกดังก่ออิฐแดง (Red Brick Warehouse)

2.Red-Brick-Warehouse-1.jpg

2.Red-Brick-Warehouse-2.jpg
2.Red-Brick-Warehouse-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

โกดังก่ออิฐแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโยโกฮาม่าที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด เพราะในอดีตพื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ เนื่องจากโกดังถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ.1911 เพื่อใช้เป็นแหล่งเคลื่อนย้ายสินค้าเข้า – ออกจากท่าเรือโยโกฮาม่า หลังรอดจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในคันโตปีค.ศ.1923 ก็ถูกชาวอเมริกันเข้ายึดครอง และเมื่อสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 โกดังเหล่านี้ก็ได้ปิดตัวลงในปีค.ศ.1989 จากนั้นในปี ค.ศ.2002 ก็ได้ถูกปรับปรุงขึ้นมาใหม่อย่างที่เราเห็นในปัจจุบันจนกลายมาเป็นศูนย์การค้า แหล่งช็อปปิ้งทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ และของกินมากมายที่อยู่ภายในโกดังสไตล์ญี่ปุ่น 4 หลัง เหมาะกับการไปเดินถ่ายรูปชิคๆ ส่วนร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ก็มีอยู่กว่า 50 ร้าน เหมาะกับการมานั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นอย่างยิ่ง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
1-1 Shinko, Naka, Yokohama
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

3

มินะโตะมิไร 21 (Minato Mirai 21)

3.Minato-Mirai-21-1.jpg

3.Minato-Mirai-21-2.jpg
3.Minato-Mirai-21-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มินะโตะมิไร 21 เป็นพื้นที่ริมน้ำของโยโกฮาม่าที่เกิดจากจากการถมทะเล ซึ่งในอดีตเป็นอู่ต่อเรือขนาดใหญ่ นับว่าเป็นย่านสำคัญของโยโกฮาม่าเพราะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย อาทิ โกดังก่ออิฐแดง (Red Brick Warehouse) ตึกโยโกฮาม่า แลนด์มาร์ค ทาวเวอร์ (Yokohama Landmark Tower) สวนสนุกโยโกฮาม่าคอสโม่เวิลด์ (Yokohama Cosmo World) พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วย (Cup Noodle Museum) พิพิธภัณฑ์นิปปอนมารุ (Nippon Maru Memorial Park) เป็นต้น ซึ่งเพื่อนๆ สามารถมาที่บริเวณนี้เพื่อเดินเล่นถ่ายรูปและเดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของโยโกฮาม่าได้อย่างสะดวกสบาย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
Minatomirai, Nishi, Yokohama, Kanagawa
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

โยโกฮาม่าคอสโม่เวิลด์ (Yokohama Cosmo World)

4.Yokohama-Cosmo-World-1.jpg

4.Yokohama-Cosmo-World-2.jpg
4.Yokohama-Cosmo-World-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

โยโกฮาม่าคอสโม่เวิลด์เป็นสวนสนุกในโยโกฮาม่าที่เปิดให้เพื่อนๆ ได้เข้าชมฟรี ภายในมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ชื่อว่า Cosmo Clock 21 แลนด์มาร์กสำคัญของโยโกฮาม่าตั้งอยู่ภายในสวนสนุกแห่งนี้ โยโกฮาม่าคอสโม่เวิลด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโยโกฮาม่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน Wonder Amazeโซนเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว โซน Kid Carnival โซนเครื่องเล่นสำหรับเด็ก และโซน Burano Street โซนบ้านผีสิงและเมืองน้ำแข็งที่มีอุณหภูมิติดลบ 30 องศาเซลเซียส ดังนั้นหากเพื่อนๆ ไม่อยากพลาดแลนด์มาร์กสำคัญโยโกฮาม่าก็ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้เลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
2-8-1 Shinko, Naka, Yokohama, Kanagawa
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

พิพิธภัณฑ์นิปปอนมารุ (Nippon Maru Memorial Park)

5.Nippon-Maru-Memorial-Park-1.jpg

5.Nippon-Maru-Memorial-Park-2.jpg
5.Nippon-Maru-Memorial-Park-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

พิพิธภัณฑ์นิปปอนมารุเป็นพิพิธภัณฑ์เรือที่ตั้งอยู่ในย่านมินาโตะ มิไร 21 โดยเรือนิปปอนมารุเป็นเรือเดินทะเลที่ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ.1930 ในอดีตเรือลำนี้เคยถูกใช้เป็นเรือฝึกนักเรียนกองทัพญี่ปุ่นตั้งแต่ปีค.ศ.1930 – 1984 รวมระยะการเดินทางทั้งหมด 1,830,000 กิโลเมตร หรือเท่ากับเดินทางรอบโลกมากกว่า 17 รอบ จากนั้นก็ถูกปลดระวางในปี ค.ศ. 1984 และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์เรือให้เราได้เข้าชม ภายในจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเรือและท่าเรือโยโกฮาม่าที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเมืองโยโกฮาม่าที่สมกับเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
2-1-1 Minatomirai, Nishi, Yokohama
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

6

สวนยามาชิตะ (Yamashita Park)

6.Yamashita-Park-1.jpg

6.Yamashita-Park-2.jpg
6.Yamashita-Park-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

สวนยามาชิตะเป็นสวนสวยสไตล์ยุโรปริมทะเลที่มีต้นไม้และดอกไม้ตามฤดูกาลนานาชนิดให้เราได้ชื่นชม เพื่อนๆ สามารถนั่งเล่น เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจภายในสวนที่ตั้งอยู่เลียบทะเลยาวกว่า 700 เมตรกันได้ทั้งวัน ทั้งนี้บริเวณท่าเรือของสวนยามาชิตะมีเรือฮิกาวะ มารุ (Hikawa Maru) ตั้งอยู่อีกด้วย ซึ่งเรือฮิกาวะ มารุ เคยเป็นเรือพระที่นั่งของพระราชวงศ์ญี่ปุ่นในปีค.ศ.1930 – 1960 ที่ใช้ในการเดินทางจากโยโกฮาม่าไปยังแวนคูเวอร์ (Vancouver) ประเทศแคนาดา (Canada) และซีแอตเทิล (Seattle) ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันเรือฮิกาวะ มาเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เข้าชม

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
279 Yamashitacho, Naka, Yokohama, Kanagawa
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

7

พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วย (Cup Noodle Museum)

7.Cup-Noodle-Museum-1.jpg

7.Cup-Noodle-Museum-2.jpg
7.Cup-Noodle-Museum-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto , Trover

เอ็กซ์พีเดียเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเคยทานบะหมี่นิชชิน ซึ่งพิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วยคือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโยโกฮาม่าที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทนิชชิน เป็นสถานที่ที่เพื่อนๆ จะได้พบกับประวัติความเป็นมาของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตั้งแต่แรกเริ่ม นอกจากความรู้เรื่องบะหมี่ถ้วยอย่างลึกซึ้งแล้วเพื่อนๆ จะได้ลองคิดค้นสูตรบะหมี่ถ้วยในแบบฉบับของตัวเอง สามรถเลือกเส้น รสชาติ และส่วนผสมได้ตามใจชอบ อีกทั้งภายในยังมีร้านอาหารเมนูเส้นให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มรสความอร่อยกันหลายร้าน และมีร้านขายของที่ระลึกที่เพื่อนๆ สามารถซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านได้ด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
2-3-4 Shinko, Naka, Yokohama, Kanagawa
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

8

พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่า (Shin-Yokohama Ramen Museum)

Shin-Yokohama Ramen Museum-1

ราเมงคืออาหารประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นมาเที่ยวโยโกฮาม่าทั้งทีก็ต้องมาให้ถึงถิ่นราเมงให้ได้ โดยพิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่ามีการจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของญี่ปุ่นอย่างละเอียดท่ามกลางบรรยากาศที่จำลองมาจากชิตามาชิ (Shitamachi) เมืองเก่าในโตเกียว อาคารต่างๆ ถูกตกแต่งแบบโบราณในยุค ค.ศ.1950 นอกจากเพื่อนๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวประวัติความเป็นมาของราเมงอย่างลึกซึ้งตั้งแต่เส้น น้ำซุป เครื่องปรุง และอื่นๆ อีกมากมายแล้ว เพื่อนๆ จะได้ลองทานราเมงที่ว่ากันว่ารสชาติขั้นเทพจากร้านราเมง 9 ร้านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่แห่งนี้อีกด้วย บอกได้เลยว่าคนรักการทานราเมงไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
2-14-21 Shinyokohama, Kohoku, Yokohama, Kanagawa
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี