เวียดนาม เป็นประเทศที่คงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และมีอากาศดีจนติดอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ หากพูดถึงที่เที่ยวเวียดนามที่มีอากาศอันบริสุทธิ์และมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์คงหนีไม่พ้นฮาลอง เบย์ (Ha Long Bay) อ่าวใหญ่ที่เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวตังเกี๋ย (Tonkin Bay) ตั้งอยู่บริเวณเวียดนามตอนเหนือ

ฮาลอง เบย์ เกาะหินปูนมหัศจรรย์


ฮาลอง-เบย์-1.jpg ฮาลอง-เบย์-2.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ฮาลอง เบย์เป็นอ่าวที่มีภูมิทัศน์ของธรรมชาติอันตระการตา เราสามารถล่องเรือไปบนผืนน้ำสีเขียวมรกต เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่บนพื้นที่กว่า 1,500 ตารางกิโลเมตร พร้อมชายฝั่งยาวกว่า 120 กิโลเมตร ระหว่างทางที่ล่องเรือไปบนอ่าวฮาลอง เบย์นั้นเราจะได้เห็นเกาะหินปูนน้อยใหญ่ที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาให้เราได้ชมจำนวนมากเกือบ 2,000 เกาะ ที่สวยงามและยิ่งใหญ่จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย

ฮาลอง-เบย์-3.jpg
ฮาลอง-เบย์-4.jpg
ฮาลอง-เบย์-5.jpg
ฮาลอง-เบย์-6.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

กิจกรรมยอดนิยมที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวฮาลอง เบย์ก็คือการล่องเรือไปยังถ้ำต่างๆ บริเวณฮาลอง เบย์มีถ้ำอยู่มากมาย โดยถ้ำที่เป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวฮาลอง เบย์ก็มีหลายถ้ำด้วยกัน เช่น ถ้ำสวรรค์ (Paradise Cave) ถ้ำหินงอกหินย้อยที่ภายในมีลักษณะคล้ายห้องโถงขนาดใหญ่ถึง 3 ห้อง หินงอกหินย้อยภายในถ้ำแห่งนี้สวยงามตระการตาราวกับอยู่บนสวรรค์สมชื่อ ถ้ำซึงซุท (Hang Sung Sot ) ถ้ำหินงอกหินย้อยขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงแปลกตามากมายให้เราได้จินตนาการ ภายในถ้ำมีการตกแต่งไฟสีสันสวยงามพร้อมทางเดินที่สะดวกสบาย นอกจากนี้บริเวณฮาลอง เบย์ยังมีเกาะยอดฮิตที่ต้องแวะไปอีกหลายเกาะ บางเกาะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ บางเกาะเป็นหมู่บ้านชาวประมง เช่น เกาะกั๊ตบ่า เกาะต่วนเจิว เกาะช้าง เกาะไก่ชน เกาะหลังคา เป็นต้น ใครที่อยากพายเรือเที่ยวเองก็มีบริการเรือคายักให้เราได้เช่า จะพายไปเที่ยวถ้ำต่างๆ หรือจะพายเรือไปนั่งชิลริมหาดเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกไม่น้อย

ฮาลอง-เบย์-7.jpg ฮาลอง-เบย์-8.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

การชมวิวสวยๆ ของฮาลอง เบย์ไม่ได้มีแค่การล่องเรือเที่ยวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เพื่อนๆ สามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้าและชิงช้าสวรรค์เพื่อชมความงดงามของฮาลอง เบย์ในมุมสูงได้อีกด้วย โดยกระเช้าลอยฟ้าที่ว่านี้มีชื่อว่า Queen Cable Car ขอบอกเลยว่ากระเช้าลอยฟ้าแห่งนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นกระเช้าลอยฟ้า 2 ชั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ภายในสวนสนุก Sun World Halong Complex โดยกระเช้าลอยฟ้านี้จะพาเราข้ามน้ำขึ้นไปยังภูเขา Ba Deo ซึ่งเป็นที่ตั้งของชิงช้าสวรรค์ Sun Wheel ชิงช้าสวรรค์ที่เราสามารถขึ้นไปนั่งเพื่อชมความงามของฮาลอง เบย์แบบ 360 องศาโดยไม่ต้องมีอะไรมาบดบังสายตาได้เลย

ฮาลอง-เบย์-9.jpgฮาลอง-เบย์-10.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ส่วนใครที่ชื่นชอบความหรูหรา อยากล่องเรือเที่ยวฮาลอง เบย์แบบบสบายๆ ตื่นเช้าขึ้นมาชมวิวฮาลอง เบย์ได้เลย เอ็กซ์พีเดียก็มีบริการทริปล่องเรือสำราญพร้อมอาหารกลางวัน หรือทริปล่องเรือเที่ยวหลายวันพร้อมนอนในเรือ ให้บริการ ดังนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนอยากเที่ยวธรรมชาติในต่างประเทศ อยากใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เราแนะนำให้ลองมาเที่ยวเวียดนามและมายังฮาลอง เบย์ดูสักครั้ง รับรองเลยว่าจะติดใจและอยากกลับมาเที่ยวซ้ำบ่อยๆ อีกอย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?