9กุ้ยหลิน (Guilin) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน เป็นดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำที่มีธรรมชาติสวยงามราวกับสรวงสวรรค์เลยก็ว่าได้ อีกทั้งกุ้ยหลินยังมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีอากาศบริสุทธิ์ให้เราได้สูดเข้าปอด บรรยากาศเงียบสงบสมกับเป็นเมืองพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยปัจจัยที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เอ็กซ์พีเดียจึงอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวกุ้ยหลิน ดินแดนแห่งธรรมชาติของประเทศจีนด้วยตัวเองดูสักครั้ง แล้วจะทำให้มุมมองการท่องเที่ยวในประเทศจีนของเพื่อนๆ เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงด้วย 8 สถานที่ท่องเที่ยวกุ้ยหลินที่เอ็กซ์พีเดียอยากให้เพื่อนๆ ได้ไปตามรอย

รวมที่เที่ยวในกุ้ยหลิน


1

แม่น้ำหลีเจียง (Li River)

1.แม่น้ำหลีเจียง-Li-River-1.jpg

1.แม่น้ำหลีเจียง-Li-River-2.jpg
1.แม่น้ำหลีเจียง-Li-River-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

การล่องเรือในแม่น้ำหลีเจียงเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวในกุ้ยหลินที่ห้ามพลาด เพราะเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การชมวิวธรรมชาติในกุ้ยหลินที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด ทั้งภูเขาน้อยใหญ่กว่า 27,000 ยอดที่ตั้งตระหง่านเคียงข้างแม่น้ำหลีเจียงสีเขียวมรกตยาวกว่า 400 กิโลเมตร ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอด ได้เห็นผืนป่าอันเขียวขจีที่นับว่าเป็นการพักผ่อนหย่อนใจและชาร์จพลังให้กับชีวิตที่ดีไม่น้อย โดยการล่องแม่น้ำหลีเจียงสามารถล่องเรือได้ 2 รูปแบบ คือ ระยะสั้นและระยะยาว โดยการล่องเรือระยะสั้นจะล่องอยู่ในเมืองกุ้ยหลินอย่างเดียว ส่วนระยะยาวคือล่องจากเมืองกุ้ยหลินไปเมืองหยางซั่ว (Yangshuo) เรียกได้ว่าหากเพื่อนๆ มาเที่ยวกุ้ยหลิน ประเทศจีนแล้วไม่ได้มาล่องเรือในแม่น้ำหลีเจียงเพื่อสัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ก็เหมือนมาไม่ถึงกุ้ยหลินเลยทีเดียว

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
เดือนเมษายน – เดือนสิงหาคม

2

เขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill)

2.เขางวงช้าง-Elephant-Trunk-Hill-1.jpg

2.เขางวงช้าง-Elephant-Trunk-Hill-2.jpg
2.เขางวงช้าง-Elephant-Trunk-Hill-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เขางวงช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของกุ้ยหลิน ซึ่งเขางวงช้างนี้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ประจำเมืองกุ้ยหลินเลยก็ว่าได้ สาเหตุที่ได้ชื่อว่าเขางวงช้างก็เพราะรูปร่างของภูเขาหินก้อนนี้คล้ายกับงวงช้างที่กำลังโน้มลงไปกินน้ำนั่นเอง ตามตำนานเล่าว่าในอดีตช้างที่อยู่บนสวรรค์ตัวนี้หิวน้ำและได้มองเห็นความสวยงามของแม่น้ำหลีเจียงจากบนสวรรค์ จึงลงมาจากสวรรค์เพื่อกินน้ำและไม่กลับขึ้นสวรรค์อีกเลยเพราะหลงใหลในความสวยงามของแม่น้ำหลีเจียงนั่นเอง ทั้งนี้บริเวณใต้เขางวงช้างยังมีถ้ำที่ชื่อว่าถ้ำคืนไข่มุกตั้งอยู่ และภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปแกะสลักหินที่ผนังถ้ำให้เราได้ชมความงดงามอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
เดือนเมษายน – เดือนสิงหาคม

3

ถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute Cave)

3.ถ้ำขลุ่ยอ้อ-Reed-Flute-Cave-1.jpg

3.ถ้ำขลุ่ยอ้อ-Reed-Flute-Cave-2.jpg
3.ถ้ำขลุ่ยอ้อ-Reed-Flute-Cave-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

Reed Flute Cave หรือถ้ำขลุ่ยอ้อ ชื่อนี้มีที่มาจากต้นอ้อที่ขึ้นอยู่บริเวณหน้าถ้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งในอดีตชาวบ้านนิยมเอาต้นอ้อมาทำขลุ่ยจึงเป็นที่มาของชื่อถ้ำขลุ่ยอ้อนั่นเอง ภายใน Reed Flute Cave หรือขลุ่ยอ้อนั้นมีหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลกตามากมายพร้อมภาพเขียนสีโบราณสมัยราชวงศ์ถังที่ถูกประดับประดาไฟด้วยไฟสีสันสวยงาม ให้เราได้จินตนาการเป็นรูปร่างต่างๆ ตามที่เราเห็น แต่ละจุดก็มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นวังบาดาล วังแก้วแห่งราชามังกร เป็นต้น อีกทั้งมีการฉายภาพบรรเลงเพลงต่างๆ เหนือบ่อน้ำภายในถ้ำให้เราได้ชมตระการตาทั้งแสงสีเสียง บอกเลยว่าภายใน Reed Flute Cave หรือถ้ำขลุ่ยอ้อนี้วิจิตรงดงามเป็นอย่างมาก หากเพื่อนๆ ได้มาเยือนกุ้ยหลินก็ควรสละเวลาไปเที่ยวที่ Reed Flute Cave เป็นอย่างยิ่ง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

นาขั้นบันไดหลงเซิ่น (Longsheng)

4.นาขั้นบันไดหลงเซิ่น-Longsheng-1.jpg

4.นาขั้นบันไดหลงเซิ่น-Longsheng-2.jpg
4.นาขั้นบันไดหลงเซิ่น-Longsheng-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หลายๆ คนอาจได้เห็นนาขั้นบันไดสวยๆ มาหลายแห่งแล้ว แต่ถ้าเพื่อนๆ มาเที่ยวกุ้ยหลินต้องไม่พลาดไปชมนาขั้นบันไดหลงเซิ่นให้ได้ เพราะนาขั้นบันไดหลงเซิ่นเป็นนาขั้นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งธรรมชาติโดยรอบยังอุดมสมบูรณ์ นาขั้นบันไดเรียงเป็นชั้นๆ ซ้อนกันขึ้นไปอย่างสวยงาม ขดตัวเรียงกันดูคล้ายมังกรเลื้อยรอบภูเขาที่เราสามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิวได้ด้วย หากเพื่อนๆ อยากมาชมความเขียวขจีของนาขั้นบันไดนี้แนะนำให้มาช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายนจะได้เห็นนาข้าวช่วงก่อนเก็บเกี่ยวนั่นเอง นอกจากการชมนาขั้นบันไดแล้วเพื่อนๆ ก็จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ทำเกษตรกรรม รวมไปถึงเลือกซื้อสินค้าเกษตรกรรมและหัตถกรรมติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากได้ด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
เดือนสิงหาคม – เดือนกันยายน

4

เขาเหยาซาน (Yaoshan Mountain)

5.เขาเหยาซาน-Yaoshan-Mountain-1.jpg

5.เขาเหยาซาน-Yaoshan-Mountain-2.jpg
5.เขาเหยาซาน-Yaoshan-Mountain-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เขาเหยาซานเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกุ้ยหลินที่เพื่อนๆ จะได้ชมความงดงามของภูเขาและนาขั้นบันได อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวเมืองกุ้ยหลินที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งด้วย เพราะเพื่อนๆ จะได้ชมวิวมุมสูงแบบพาโนรามา ไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ได้สัมผัสธรรมชาติและเมฆหมอกอย่างใกล้ชิด แถมได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด โดยเพื่อนๆ จะต้องนั่งกระเช้าขึ้นบนยอดเขาถึงจะได้ชมวิวสุดอลังการแบบนี้ ระหว่างทางขึ้นเพื่อนๆ จะได้นั่งกระเช้าผ่านผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์และภูเขาน้อยใหญ่มากมาย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยวธรรมชาติในกุ้ยหลินที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

6

เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง (Sun and Moon Pagodas)

6.เจดีย์เงิน-เจดีย์ทอง-Sun-and-Moon-Pagodas-1.jpg

6.เจดีย์เงิน-เจดีย์ทอง-Sun-and-Moon-Pagodas-2.jpg
6.เจดีย์เงิน-เจดีย์ทอง-Sun-and-Moon-Pagodas-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เจดีย์เงิน เจดีย์ทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกุ้ยหลินอีกแห่งที่สวยงามทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลสาบเป็นเจดีย์คู่สูงประมาณ 40 เมตร โดยเจดีย์สีทองสร้างจากทองเหลืองและเป็นเจดีย์ทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ส่วนเจดีย์เงินสร้างด้วยปูนเป็นสีเงิน ตั้งคู่กันสวยงามเป็นอย่างมาก บริเวณรอบเจดีย์เป็นสวนสาธราณะให้เพื่อนๆ ได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โดยเพื่อนๆ สามารถมาชมความงดงามนี้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน หากใครมาตอนกลางคืนก็จะมีการเปิดไฟสวยงาม เห็นสีเงินและสีทองของเจดีย์อย่างชัดเจน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี