สงกรานต์นี้หากเพื่อนๆ ไม่อยากเที่ยวในประเทศไทยแต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวประเทศไหนดี เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวจีน ไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่ฉงชิ่ง (Chongqing) ประเทศจีน เพราะฉงชิ่งเป็นเมืองน่าเที่ยว มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ มีธรรมชาติ และอากาศดีๆ ให้เราได้เลือกเที่ยวกันเพียบ ซึ่งวันนี้เอ็กซืพีเดียขอนำมาบอกต่อสัก 5 สถานที่ท่องเที่ยวเป็นการเรียกน้ำย่อยกัน

เที่ยวฉงชิ่ง มหานครแห่งประวัติศาสตร์


1

ศาลาประชาคม (Great Hall of the People)

1.Great-Hall-of-the-People-1.jpg

1.Great-Hall-of-the-People-2.jpg
1.Great-Hall-of-the-People-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ศาลาประชาคม แลนด์มาร์คประจำนครฉงชิ่ง ประเทศจีน เป็นหอประชุมขนาดใหญ่ที่ภายในสามารถจุคนได้กว่า 4,000 คน ศาลาประชาคมโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยุคราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงที่เหมือนหอสักการะฟ้าเทียนถัน (Temple of Heaven) ในกรุงปักกิ่ง บริเวณด้านหน้าเป็นลานกว้างที่ชาวฉงชิ่งนิยมมาเดินเล่น ชมวิว ออกกำลังกายกันเป็นประจำ ในช่วงกลางคืนมีการเปิดไฟอย่างสวยงาม เราสามารถมาเดินชิลๆ ถ่ายรูปเล่นกันได้ด้วย ดังนั้นหากเพื่อนๆ ไม่อยากพลาดที่เที่ยวสำคัญของฉงชิ่งก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่ศาลาประชาคมแห่งนี้ด้วยตัวเอง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

เมืองโบราณสือชี่โข่ว (Ciqikou Old Town)

2.Ciqikou-Old-Town-1.jpg

2.Ciqikou-Old-Town-2.jpg
2.Ciqikou-Old-Town-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองโบราณสือชี่โข่วเป็นหมู่บ้านจีนโบราณเล็กๆ น่ารักๆ ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตซาผิงปา (Shapingba District) ของฉงชิ่ง ภายในเมืองโบราณแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคของจีน เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนแบบโบราณที่รัฐบาลจีนทำการอนุรักษ์เอาไว้ได้สวยงามเป็นอย่างมาก ภายในพื้นที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายให้เราได้ช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน หากใครอยากทานอาหารสตรีทฟู้ดของฉงชิ่งก็สามารถหาทานได้จากที่นี่เลย มีทั้งอาหารคาวและขนมหวานให้เลือกทานอย่างเต็มอิ่ม ใครที่ชอบการถ่ายรูปในบรรยากาศย้อนยุคหน่อยๆ บอกเลยว่าได้รูปกลับไปเป็นที่ระลึกเพียบ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

หงหยาต้ง (Hongyadong)

3.Hongyadong-1.jpg

3.Hongyadong-2.jpg
3.Hongyadong-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หงหยาต้งเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวฉงชิ่งท่ามกลางบรรยากาศสมัยเก่า โดยมีเรือนไม้โบราณแบบจีนคล้ายโรงเตี๊ยม และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 2,300 ปี เป็นแหล่งรวมสินค้าของฝากและร้านอาหารจำนวนมาก ใครที่ชอบรับประทานหมาล่าที่นี่ก็มีให้เลือกซื้อเลือกทานจำนวนมาก อีกทั้งหงหยาต้งยังตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจียหลิง (Jialing River) อีกด้วย ทำให้บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ให้ต้องแวะไปชม ชิม ช้อป พร้อมสัมผัสลมเย็นๆ ในตอนกลางคืนท่ามกลางบรรยากาศแบบจีนโบราณให้ได้เลยล่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

สวนสัตว์ฉงชิ่ง (Chongqing Zoo)

Chongqing Zoo

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากสัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปพร้อมๆ กับการชมสัตว์นานาชนิด เราขอแนะนำให้มาเที่ยวที่สวนสัตว์ฉงชิ่ง ภายในสวนสัตว์แห่งนี้มีสัตว์มากกว่า 200 สายพันธุ์ให้เราได้ชม แค่เฉพาะนกก็มากกว่า 1,000 ตัวแล้ว หากใครอยากชมหมีแพนด้าตัวใหญ่ยักษ์แบบใกล้ชิดภายในสวนสัตว์ฉงชิ่งก็มีให้ชมด้วย นอกจากนี้ยังมีแพนด้าแดง ยีราฟ ช้าง แรด ฯลฯ รวมไปถึงต้นไม้ดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งสวนสัตว์ได้อย่างร่มรื่น จะชมสัตว์ก็คุ้ม จะชมต้นไม้ดอกไม้ก็เพลิน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่หากได้ไปเที่ยวสวนสัตว์ฉงชิ่งแห่งนี้รับรองว่าจะต้องประทับใจจนไม่อยากกลับบ้านเลย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges)

5.Three-Natural-Bridges-1.jpg

5.Three-Natural-Bridges-2.jpg
5.Three-Natural-Bridges-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ปิดท้ายกันด้วยอุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ สุดยอดของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในนครฉงชิ่ง ประเทศจีน ที่มีทิวทัศน์อลังการสวยงามจนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติระดับ 5A เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังหลายต่อหลายเรื่อง เช่น Curse of Golden Flower, Transformer 4 เป็นต้น ซึ่งอุทยานแห่งนี้เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ลึกถึง 500 เมตร อย่างที่ชื่อได้บอกไว้อยู่แล้วว่าเป็น 3 สะพานสวรรค์ ดังนั้น 3 สะพานที่เป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ ได้แก่ สะพานมังกรสวรรค์ (Tianlong Bridge) เป็นสะพานที่เป็นโพรงทะลุสูงถึง 235 เมตร เปรียบเสมือนการเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์กับโลกสวรรค์เข้าด้วยกัน สะพานมังกรเขียว (Qinglong Bridge) จุดที่มีลำธารไหลผ่าน และสะพานมังกรดำ (Heilong Bridge) สะพานที่แคบที่สุด มีความสูง 223 เมตร ลักษณะคล้ายหน้าผา มีแสงผ่านน้อยให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหา นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ยังมีแลนด์มาร์คสำคัญนั่นก็คือ โรงเตี๊ยมโบราณที่ตั้งอยู่ตรงกลางหุบเขาที่หลายต่อหลายคนอยากเดินทางมาเพราะสิ่งนี้ ซึ่งการมาเที่ยวฉงชิ่งบริเวณอุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์แห่งนี้เราแนะนำว่าให้แพลนวันเที่ยว 1 วันสำหรับที่นี่ไว้เลย จะได้ซึมซับกับธรรมชาติภายในอุทยานกันได้อย่างเต็มอิ่มยังไงล่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?