เอ็กซ์พีเดียเคยพาเพื่อนๆ ไปรู้จักที่เที่ยวของสิงคโปร์มาหลายแห่งแล้ว ครั้งนี้ก็ถึงเวลาไปบุกที่เที่ยวสิงคโปร์ในย่านไชน่าทาวน์กันบ้าง ไชน่าทาวน์สิงคโปร์คือย่านที่เที่ยวสิงคโปร์ที่สำคัญ เพราะเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ของกิน และของฝากอยู่เต็มไปหมด บอกเลยว่าควรค่าแก่การไปเยือน!

บุกไชน่าทาวน์สิงคโปร์ กินเที่ยวช้อปในบรรยากาศโคโลเนียล


ไชน่าทาวน์-1.jpg
ไชน่าทาวน์-2.jpg
ไชน่าทาวน์-3.jpg
ไชน่าทาวน์-4.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หากมาเที่ยวที่ไชน่าทาวน์สิงคโปร์ เพื่อนๆ จะได้เห็นอาคารสไตล์โคโลเนียลต่างๆ ที่ทาสีสันสวยงามตามถนน Pagoda Street ตลอดทั้งเส้น มีการประดับโคมไฟสีแดงให้รู้สึกเหมือนอยู่ในประเทศจีนสมกับเป็นย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ถ้าใครชอบถ่ายรูป รับรองว่าจะต้องสนุกสนานกับการถ่ายรูปเหล่าอาคารสไตล์โคโลเนียลนี้อย่างแน่นอน อาคารสไตล์โคโลเนียลเหล่านี้เป็นทั้งบ้านคน บางแห่งก็ถูกดัดแปลงเป็นร้านขายของฝาก คาเฟ่ ร้านอาหาร บางแห่งก็เป็นที่พักด้วย แถมที่พักในย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ก็ราคาไม่แพง ใครไปเที่ยวสิงคโปร์แบบงบน้อย เราแนะนำให้มาพักย่านนี้เลย

ไชน่าทาวน์-5.jpg

ไชน่าทาวน์-6.jpg
ไชน่าทาวน์-7.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เพื่อนๆ สามารถหาอาหารสตรีทฟู้ดทานจากย่านนี้ได้เลย ส่วนราคาของฝากในย่านนี้ก็ไม่สูงมากนัก ถ้าเอ่ยถึงของเด็ด ของดี ของฝากที่ต้องซื้อกลับก็คือหมูแผ่นสไตล์สิงคโปร์ ร้านหมูแผ่นนั้นตั้งเรียงรายพร้อมขายเราอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นร้าน Bee Cheng Hiang ร้าน Kim Hock Guan ร้าน Kim Joo Guan เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีของฝากสไตล์จีนอื่นๆ เช่น พัด ชาจีน และชาสมุนไพรต่างๆ ที่น่าซื้อกลับด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในย่านไชน่าทาวน์ เช่น

1

พิพิธภัณฑ์ไชน่าทาวน์ (Chinatown Heritage Centre)

พิพิธภัณฑ์ไชน่าทาวน์-1.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

พิพิธภัณฑ์ไชน่าทาวน์จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายและข้าวของเครื่องใช้ บอกเล่าเรื่องราวในอดีตของชาวจีนที่ต้องเผชิญสภาพแร้นแค้น เจอเหตุการณ์ภัยพิบัติจากประเทศจีนจนอพยพมาตั้งรกรากยังย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์นี้ ภายในถูกแบ่งเป็นห้องต่างๆ มากมาย บอกเลยว่าภาพแต่ละภาพและข้าวของแต่ละอย่างนั้น หาดูได้จากที่นี่ที่เดียว

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
ที่อยู่
48 Pagoda Street, Singapore
แผนที่

2

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple)

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว-1.jpg

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว-2.jpg
วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้วหรือวัดเขี้ยวแก้ว เป็นวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางไชน่าทาวน์สิงคโปร์ มีสถาปัตยกรรมแบบวัดพุทธของจีนในสมัยราชวงศ์ถัง ผสมผสานระหว่างนิกายหินยานและนิกายมหายานได้สวยงามเป็นอย่างมาก ตัวอาคารมีทั้งหมด 9 ชั้น ภายในเป็นที่ประดิษฐานพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้า นอกจากที่นี่จะมีพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้าที่ประดิษฐานอยู่บริเวณชั้น 4 แล้ว ยังมีองค์เจ้าแม่กวนอิมและพระพุทธรูปให้เราสักการะ มีระฆังขนาดยักษ์ที่คนนิยมไปเดินเวียนรอบ 3 ครั้งแล้วขอพร มีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงโบราณวัตถุให้เราได้ชม รวมไปถึงมีห้องสมุดและร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
ที่อยู่
288 South Bridge Road, Singapore
แผนที่

3

ร้านขนมหวานเม่ย์ ฮวง หยุน (Mei Heong Yuen Dessert)

Mei Heong Yuen Dessert

หากเพื่อนๆ มาเที่ยวย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์แล้ว ต้องแวะไปทานขนมหวานที่ร้านเม่ย์ ฮวง หยุน ซึ่งเป็นร้านขนมหวานสัญชาติสิงคโปร์ แม้ว่าร้านนี้จะมีอยู่หลายสาขา แต่สาขาแรกก็อยู่ที่ย่านไชน่าทาวน์นี่เอง มีขนมหวานทั้งแบบร้อนและแบบเย็นหลายเมนู เช่น น้ำแข็งไสกะทิหน้าลอดช่องสิงคโปร์ พุดดิ้งไข่ ลอดช่องสิงคโปร์ สาคูมะม่วงส้มโอ ฯลฯ ถ้าเดินเที่ยวในอากาศร้อนมาแล้วได้มานั่งทานขนมเย็นๆ อร่อยๆ ก็น่าจะสามารถดับร้อนได้ดีเลยทีเดียว

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
ที่อยู่
63-67 Temple Street, Singapore
แผนที่