หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุดสงกรานต์ เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้บินลัดฟ้าไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ประเทศยอดฮิตที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เพราะในช่วงสงกรานต์เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่น และเป็นช่วงที่ดอกไม้กำลังออกดอกสวยงามนั่นเอง ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่มีดอกไม้ผลิให้เราได้ชมก็คือ สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) เมืองอิบารากิ ไฮไลท์ของที่นี่คือดอกไม้สีฟ้า “เนโมฟีลา (Nemophila)” ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

HiachiSeasidePark

ภาพจาก : iStockPhoto

สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) เมืองอิบารากินั้น เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเล มีทุ่งดอกไม้ต่างๆ ที่บานอยู่ตลอดทั้งปี ซึ่งดอกไม้ที่บานก็จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เช่น ช่วงต้นปีระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคมจะมีดอกบ๊วย (Plum) บานให้เราได้ชม ปลายเดือนมีนาคมมีดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) นับหมื่นออกดอก เป็นต้น พอถึงฤดูใบไม้ร่วงปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคมก็มีทุ่งดอกโคเชีย (Kochia) ที่เปลี่ยนสีเป็นสีแดงให้เราได้ชม เพราะฉะนั้นหากใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนก็สามารถแวะไปเที่ยวที่สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์คเมืองอิบารากิกันได้ แต่อย่าลืมว่าหากใครอยากชมดอกไม้สีฟ้าเนโมฟีลา (Nemophila) ต้องไปช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้นนะ
HiachiSeasidePark02

HiachiSeasidePark03
HiachiSeasidePark04
ภาพจาก : iStockPhoto

เนโมฟีลา (Nemophila) เป็นดอกไม้สีฟ้าขนาดเล็ก กว้างประมาณ 2 – 7 มิลลิเมตร มีกลีบ 5 กลีบ กลีบโดยรอบเป็นสีฟ้าหรือสีม่วงไล่สีมาตรงกลางจนเป็นสีขาว และจะบานเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิประมาณหนึ่งหรือสองสัปดาห์เท่านั้น เพื่อนๆ จะต้องตรวจสอบข้อมูลช่วงเวลาการบานของเจ้าดอกไม้สีฟ้าก่อนการเดินทาง เพื่อจะได้ไม่พลาดชมความงามของดอกไม้สีฟ้านี้กัน สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) เมืองอิบารากินี้ มีจำนวนดอกไม้สีฟ้าเนโมฟีลามากกว่า 4.5 ล้านต้น ดังนั้นเมื่อถึงเวลาดอกไม้บานสะพรั่งจึงเกิดเป็นภาพเหมือนภูเขาดอกไม้สีฟ้าที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่ดอกไม้สีฟ้าอยู่เต็มไปหมด บอกได้คำเดียวเลยว่าสวยงามอลังการ ถ่ายรูปมุมไหนๆ ก็สวยมากจริงๆ
HiachiSeasidePark05

ภาพจาก : iStockPhoto

นอกจากนี้ในช่วงเวลาเดียวกันประมาณตอนปลายเดือนเมษายน ที่สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค เมืองอิบารากิ ก็ยังมี ดอก Rape Blossom สีเหลืองให้เพื่อนๆ ได้แวะไปถ่ายรูปกันอีกด้วย ถือว่ามารอบเดียวได้เที่ยวทุ่งดอกไม้ถึงสองทุ่งเลย
HitachiSeasidePark06
เท่านั้นยังไม่พอ ภายใน Hitachi Seaside Park แห่งนี้ยังมีสวนสนุกเล็กๆ ที่มีเครื่องเล่นน่าสนใจมากมาย ไฮไลท์เด็ดคือชิงช้าสวรรค์ ให้เพื่อนๆได้ขึ้นไปชมความสวยงามของดอกไม้ในมุมสูงกันได้ หรือถ้าใครอยากปั่นจักรยาน ที่นี่ก็มีเส้นทางจักรยานให้เพื่อนๆ ได้ปั่นชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้ได้ และถ้าเหนื่อยจากการเที่ยวชมทุ่งดอกไม้แล้วอยากจะพักซักหน่อยล่ะก็ ภายในสวนยังมีคาเฟ่ริมทะเลให้เพื่อนๆ ได้นั่งชื่นชมความงามของมหาสมุทรแปซิฟิกที่ Glass House Sea Side Cafe อีกด้วย หรือจะเป็นร้านอาหาร ร้านของหวาน ที่นี่ก็มี! บอกได้เลยว่ามีอะไรให้ทำมากกว่าการไปถ่ายรูปเฉยๆ อย่างแน่นอน


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
กลางเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤษภาคม