ปูซานเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นเมืองที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาชมความงามได้ไม่เคยขาด เมืองปูซานนั้นพรั่งพร้อมไปด้วยชายหาดที่สวยงามตระการตา ท่าเรือที่น่าตื่นเต้น รวมไปถึงน้ำพุร้อนและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย นักท่องเที่ยวที่เคยมาเที่ยวปูซานต่างพูดกันอย่างเต็มปากว่าเมืองปูซานเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความสวยงามและมีบรรยากาศสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ หรือผ่อนคลายจากความเครียดและความเหนื่อยล้าต่างๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากมาท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้แต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี เอ็กซ์พีเดียขอเอารายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวและจุดเช็คอินสุดฮิตในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้มาฝากกัน

เที่ยวปูซาน ชมหมู่บ้านสีพาสเทลและวัดแฮดงยงกุงซา

info-Busan-01


1

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village)

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน 1

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน 2
หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน 3
ภาพจาก : iStockPhoto

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน หรือหมู่บ้านสีพาสเทล เป็นหมู่บ้านบนเนินเขาในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ที่ถูกค้นพบเมื่อปี ค.ศ.1950 ในอดีตเป็นเพียงหมู่บ้านสลัมที่มีประชาชนและนักบวชที่อพยพจากสงครามเกาหลีมารวมตัวกัน เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า สภาพบ้านเรือนก็ทรุดโทรมลง ผู้นำหมู่บ้านจึงเกิดปิ๊งไอเดียปรับปรุงหมู่บ้านครั้งใหญ่ เชิญจิตรกรและนักเรียนผู้มีฝีมือมาช่วยกันตกแต่งหมู่บ้านด้วยสีพาสเทล สร้างรูปวาดและงานศิลปะสวยงามตามกำแพงต่างๆ จุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ก็คือรูปปั้นปลาบนระเบียงไม้ตรงทางเข้าหน้าหมู่บ้าน ซึ่งใครที่มาเที่ยวปูซานต้องมาถ่ายรูปที่จุดนี้กันทุกคน ถ้าเที่ยวปูซานแล้วไม่มาถ่ายรูปกับกำแพงรูปปั้นปลาก็เหมือนมาไม่ถึงปูซานกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปที่ระลึกกับเจ้าชายน้อย รูปปั้นนกบนหลังคา รวมถึงจุดชมวิวบนเนินเขาอย่างสกายการ์เด้นที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบๆ หมู่บ้านได้อย่างชัดเจน ความสวยงามที่น่าทึ่งเหล่านี้ส่งผลให้หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนกลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งในปูซานที่ไม่ควรพลาดนั่นเอง

อ่านรายละเอียด : ปูซานเกาหลีใต้  

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
10 – 13 Gamcheon-dong, Saha-gu, Busan
แผนที่

2

วัดแฮดงยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple)

วัดแฮดงยงกุงซา 1

วัดแฮดงยงกุงซา 2
วัดแฮดงยงกุงซา 3
ภาพจาก : iStockPhoto

วัดแฮดงยงกุงซาเป็นวัดเก่าแก่ในเมืองปูซานที่มีอายุเกือบพันปี ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในปูซานที่เราสามารถดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลีใต้ได้อย่างเต็มที่ วัดนี้เป็นวัดเดียวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและหันหน้าออกสู่ทะเล เมื่อยืนอยู่ที่หน้าวัดแฮดงยงกุงซาเราจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ของมหาสมุทรได้ นอกจากนี้เรายังสามารถเดินลอดซุ้มมังกรเพื่อขึ้นบันได 108 ขั้นไปยังจุดชมวิวได้ด้วย บริเวณกำแพงวัดมีรูปปั้นหินเก่าแก่ 12 ราศีดูน่าเกรงขาม ซึ่งเราควรฝากเหรียญไว้ที่รูปปั้นตามธรรมเนียมก่อนเข้าวัด ภายในวัดมีพระสังกัจจายน์ให้เราได้กราบไหว้ขอพร และมีองค์เจ้าแม่กวนอิมหันหน้าออกสู่ทะเล ชาวปูซานนิยมมาวัดแห่งนี้โดยเฉพาะในวันปีใหม่เพื่อขอพรในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น นอกจากนี้ในเดือนเมษายนของทุกปี ดอกซากุระที่วัดจะบานสวยงามเต็มลานวัด ทำให้บรรยากาศดูน่าอัศจรรย์ราวกับภาพสวรรค์เลย ดังคำกล่าวที่ว่า มาเที่ยวปูซานต้องมาเยือนแดนสวรรค์อย่างวัดแฮดงยงกุงซานั่นเอง


อ่านรายละเอียด : ปูซานเกาหลีใต้  

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
86 Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang, Busan
แผนที่

3

ตลาดปลาจากัลชี (Jagalchi Fish Market)

ตลาดปลาจากัลชี 1

ตลาดปลาจากัลชี 2
ตลาดปลาจากัลชี 3
ภาพจาก : iStockPhoto

เนื่องจากปูซานเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ จึงทำให้ตลาดปลาจากัลชีมีอาหารทะเลสดๆ เป็นจำนวนมาก มากจนถือได้ว่าเป็นตลาดขายอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้เลยทีเดียว การมาเที่ยวปูซานจึงมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจคือการซื้ออาหารทะเลสดกันที่ตลาดปลาจากัลชี ที่ตลาดแห่งนี้เราสามารถหาซื้อปลา รวมถึงอาหารทะเลทั้งสดและอาหารทะเลตากแห้งได้ทุกชนิด ร้านค้าในตลาดจะมีทั้งในร่มและกลางแจ้ง เราสามารถนั่งกินอาหารทะเลสดใหม่โดยเลือกซื้อและให้ทางร้านทำให้เราทานได้เลย ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในปูซานที่น่ามาเยี่ยมชมเพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านในเมืองปูซานจริงๆ


อ่านรายละเอียด : ปูซานเกาหลีใต้  

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
52 Jagalchihaean-ro, Nampo-dong, Jung-gu, Busan
แผนที่

4

ทางเดินลอยฟ้าชองซาโพ (Cheongsapo Daritdol Observatory)

Cheongsapo Daritdol Observatory

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของปูซานและประเทศเกาหลีใต้ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากคือ ทางเดินลอยฟ้าชองซาโพ เป็นที่สำหรับชมวิวสวยกลางทะเลที่ท้าทายความกล้าและน่าหวาดเสียวสุดๆ เพราะจุดชมวิวนี้มีพื้นทางเดินเป็นกระจกใสที่มีความยาว 72.5 เมตร และสูงถึง 20 เมตร ซึ่งพื้นทางเดินที่เป็นกระจกใสนี้ทำให้เราสามารถเห็นคลื่นที่ซัดกระทบกับชายฝั่งและโขดหินที่อยู่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน นับเป็นหนึ่งในที่เที่ยวปูซานที่ท้าทายความกล้าเป็นอย่างมาก ถ้าใครไม่กลัวความสูงก็ควรไปลองเดินดูกันซักครั้ง


อ่านรายละเอียด : ปูซานเกาหลีใต้  

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
Jungdong 1-ro, Jung 2(i)-dong, Haeundae, Busan
แผนที่

4

ถนนคนเดินนัมโพดง (Nampodong Shopping Street)

ถนนคนเดินนัมโพดง 1

ถนนคนเดินนัมโพดง 2
ถนนคนเดินนัมโพดง 3
ภาพจาก : iStockPhoto

ถนนคนเดินนัมโพดงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังอีกแห่งหนึ่งในเมืองปูซาน รายล้อมไปด้วยร้านค้ามากมายทั้งด้านซ้ายและขวา นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาหลีใต้ในเมืองปูซานจะมาแวะที่นี่กันแทบทุกคน ที่ถนนแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืนก็จะมีผู้คนเดินซื้อของกันอย่างคึกคัก และถือเป็นตลาดที่ไม่เคยหลับใหลในยามค่ำคืนแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ จนได้ฉายาว่าเป็นย่านเมียงดงแห่งปูซานเลย


อ่านรายละเอียด : ปูซานเกาหลีใต้  

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
2 – 6 Nampodong 5(o)-ga, Jung-gu, Busan
แผนที่

6

อุทยานแทจงแด (Taejongdae Resort Park)

อุทยานแทจงแด 1

อุทยานแทจงแด 2
อุทยานแทจงแด 3
ภาพจาก : iStockPhoto

อุทยานแทจงแดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของปูซาน ตั้งอยู่บนหน้าผาและรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม ด้านหน้ามีลานชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลอันกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา สีฟ้าที่งดงามของท้องทะเลจะทำให้การเดินทางมาเยือนปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ของเพื่อนๆ คุ้มค่าอย่างที่สุด อีกทั้งยังมีหอคอยสูงที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวได้แบบ 360 องศาอีกด้วย บริเวณรอบๆ ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ และร้านค้าต่างๆ มากมายให้เราได้เลือกช้อป เลือกชิมกัน

อ่านรายละเอียด : ปูซานเกาหลีใต้  

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
24 Jeonmang-ro, Dongsam-dong, Yeongdo-gu, Busan
แผนที่