หากเพื่อนๆ อยากไปเที่ยวธรรมชาติในต่างประเทศ ทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ Sun Moon Lake ในไต้หวันคือหนึ่งในตัวเลือกที่เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำ เพราะเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน” เลยทีเดียว

SunMoonLake-1.jpgSunMoonLake-2.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 748 เมตร ไล่ความสูงไปตั้งแต่ 600 – 2,000 เมตร อยู่ในเขตหยู๋ฉือ (Yuchi) มณฑลหนานโถว (Nantou) เป็นทะเลสาบน้ำจืดธรรมชาติขนาดใหญ่ที่สุดในไต้หวัน แถมยังสวยที่สุดในไต้หวันอีกด้วย เราจะได้ชื่นชมกับความงามของน้ำสีฟ้าอมเขียวในทะเลสาบ ที่รายล้อมไปด้วยเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย รวมถึงภูเขาที่สลับซับซ้อนอันตระการตา พร้อมสัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศที่นี่เรียกได้ว่าโรแมนติกขั้นสูงสุด เหมาะสำหรับการมาถ่าย Pre-Wedding และพาคนรักมาฮันนีมูนมากๆ นอกจากนี้เราสามารถทำกิจกรรมบริเวณทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ได้หลากหลาย เช่น

1

นั่งเรือชมความงามของทะเลสาบ

นั่งเรือชมความงาม-1.jpg

นั่งเรือชมความงาม-2.jpg
นั่งเรือชมความงาม-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เพื่อนๆ สามารถนั่งเรือชมวิวสวยๆ ของทะเลสาบและธรรมชาติได้ ที่นี่มีผู้ให้บริการนั่งเรือชมทะเลสาบอยู่หลายเจ้า ราคาแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ ทั้งนี้ท่าเรือมีอยู่ 3 ท่า ทางผู้ให้บริการจะมีตั๋วให้เราเลือก 2 ประเภท ได้แก่ ตั๋วแบบเหมาที่สามารถขึ้น – ลงได้ทั้ง 3 ท่าเรือ และตั๋วแบบขึ้น – ลงได้ท่าเรือเดียว ซึ่งเราแนะนำให้ซื้อตั๋วแบบเหมา จะได้เที่ยวให้คุ้ม เพราะท่าเรือต่างๆ ก็มีที่เที่ยวให้เราได้เที่ยวแตกต่างกันไป ดังนี้

◆ ท่าเรือ Shueishe : ท่าเรือหลักที่เป็นศูนย์กลางทั้งหมดของทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ใกล้ๆ มีร้านค้ามากมาย รวมไปถึงมีโรงแรมด้วย

◆ ท่าเรือ Syuanguang : ท่าเรือที่เป็นที่ตั้งของวัดพระถังซัมจั๋งและก้อนหินแกะสลักชื่อทะเลสาบ

◆ ท่าเรือ Itashao : ท่าเรือที่เป็นจุดขึ้นกระเช้าลอยฟ้าและที่ตั้งของร้านขายของฝาก

ระหว่างนั่งเรือชมทะเลสาบ เพื่อนๆ จะได้เห็นเกาะลาลู (Lalu) ซึ่งเป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบ เป็นตัวแบ่งเขตระหว่างฝั่งสุริยันกับจันทรา ซึ่งหมายความว่าเราสามารถมองเห็นทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) เป็นรูปพระอาทิตย์และพระจันทร์ได้จากจุดนี้นั่นเอง

อ่านรายละเอียด : ไต้หวัน  

2

ปั่นจักรยานชมวิวทิวทัศน์

ปั่นจักรยานชมวิว-1.jpg

ปั่นจักรยานชมวิว-2.jpg
ปั่นจักรยานชมวิว-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ขอบอกเลยว่าเพื่อนๆ ห้ามพลาดการปั่นจักรยานชมธรรมชาติรอบทะเลสาบ ที่นี่มีร้านเช่าจักรยานอยู่หลายร้าน การปั่นจักรยานสามารถทำได้ทั้งปั่นเล่นในระยะทางสั้นๆ ตามจุดต่างๆ หรือจะปั่นจริงจังตามเส้นทางที่กำหนดไว้หลายกิโลเมตรก็ได้ หากเพื่อนๆ เลือกปั่นแบบจริงจังหลายกิโลเมตรตามเส้นทางที่กำหนดจะได้รับไปรษณียบัตรอีกด้วย ดังนั้นใครที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ นี่คือหนึ่งในเส้นทางที่ต้องมาพิชิตให้ได้


อ่านรายละเอียด : ไต้หวัน  

3

ขึ้นกระเช้าชมวิวทะเลสาบมุมสูงแบบ 360 องศา

ขึ้นกระเช้าชมวิว-1.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

การขึ้นกระเช้าชมวิวทะเลสาบเป็นสิ่งที่เราไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดเช่นกัน ระหว่างระยะทางประมาณ 1.87 กิโลเมตร หรือระยะเวลาประมาณ 7 นาทีที่เพื่อนๆ นั่งอยู่บนกระเช้า จะได้เห็นวิวทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) แบบชัดๆ ถ้าขึ้นไปถ่ายรูปเก๋ๆ บนกระเช้าก็สวยดีเหมือนกัน เราแนะนำให้ไปขึ้นกระเช้าช่วงเย็น เพราะบรรยากาศจะโรแมนติกสุดๆ ไปเลย


อ่านรายละเอียด : ไต้หวัน  

4

เยี่ยมหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าอะบอริจิน ฟอร์โมซาน (Formosan Aboriginal Culture Village)

Aboriginal-Culture-Village-1.jpg

Aboriginal-Culture-Village-2.jpg
Aboriginal-Culture-Village-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อเพื่อนๆ นั่งกระเช้าชมวิวทะเลสาบแล้ว สามารถมาเที่ยวที่หมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าอะบอริจิน ฟอร์โมซานต่อได้ ภายในมีสวนสนุกและเป็นแหล่งศึกษาวิถีชีวิตของชนเผ่า เพื่อนๆ สามารถสนุกไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ได้ เช่น ถ่ายรูปบริเวณสวนยุโรป (European Garden) ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีหอนาฬิกาแบบโกธิค น้ำพุโรมัน หรือจะเลือกไปเที่ยวที่บริเวณเกาะแห่งสวนสนุก (Amusement Isle) เพื่อไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆ อาทิ ยูเอฟโอผจญภัย (UFO Adventures) สำรวจเหมืองทองคำ (Gold Mine Exploration) ผจญภัยในทะเลแคริบเบียน (Caribbean Splash) ส่วนที่ใครอยากชื่นชมการแสดงชนเผ่าก็สามารถแวะไปบริเวณหมู่บ้านชนเผ่าอะบอริจิน (Aboriginal Village Park) ได้ ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน มีหมู่บ้านชนเผ่าถึง 9 ชนเผ่าเลยทีเดียว เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชนเผ่าพื้นเมืองอย่างใกล้ชิด ทั้งการทำเครื่องปั้นดินเผา การทำอาหาร รวมถึงมีโชว์การละเล่นต่างๆ ให้เราได้ชมกันอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : ไต้หวัน  

4

ไหว้พระวัดดัง

ไหว้พระวัดดัง-1.jpg

ไหว้พระวัดดัง-2.jpg
ไหว้พระวัดดัง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อมาถึงทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) แล้ว เราแนะนำให้ไปไหว้พระเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตที่วัดต่างๆ ในบริเวณด้วย เช่น วัดเหวินอู่ (Wen Wu Temple) วัดพระถังซัมจั๋ง (Xuanguang Temple) เจดีย์ฉืออาน (Ci En Pagoda) เป็นต้น ใครเป็นสายบุญนั้นไม่ควรพลาด

ไหว้พระวัดดัง-4.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

นอกเหนือจากการชมความงามของทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) และการทำกิจกรรมต่างๆ แล้ว เราอยากให้เพื่อนๆ แวะไปสัมผัสวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่รอบทะเลสาบด้วย เพราะเพื่อนๆ จะได้เห็นการกินอยู่ การประกอบอาชีพจับปลาแบบโบราณ และได้เห็นความน่ารักของคนพื้นเมือง รับรองว่าเพื่อนๆ จะยิ่งหลงรักที่นี่กว่าเดิมแน่นอน


อ่านรายละเอียด : ไต้หวัน  

💰 ค่าเข้า
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี