ฮ่องกงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายต่างประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะนอกจากจะเป็นทริปใกล้ๆ ใช้เวลานั่งเครื่องบินแค่เพียงประมาณสามชั่วโมงแล้วยังมีแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยว และแหล่งรวมของกินอร่อยๆ ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าเพื่อนๆ ในกลุ่มหรือสมาชิกในครอบครัวจะเป็นสายเที่ยว สายช้อป หรือสายกินที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้ครบหมด แถมฮ่องกงยังเป็นเมืองที่มีระบบขนส่งสาธารณะโดยเฉพาะ MTR ที่สะดวกสบายและทั่วถึงครอบคลุมที่เที่ยวยอดฮิตเกือบทุกที่อีกด้วย ใครกำลังวางแผนไปฮ่องกงแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหนฟังทางนี้ Expedia มีแผนเที่ยวฮ่องกงตามรอยเส้นทาง MTR 4 สายหลักๆ กับสถานที่ยอดฮิตมาฝากกัน รีบจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงแล้วไปเที่ยวฮ่องกงกันเถอะ รับรองว่าได้ไปถ่ายรูปเช็คอินที่เที่ยวยอดนิยมกันแบบชิลๆ ไม่มีหลงอย่างแน่นอน

เที่ยวฮ่องกงตามรอยเส้นทาง MTR กับสถานที่ยอดฮิต

info-hongkong-02


1

เส้นทาง MTR สายสีส้มหรือสายตุงชุง
(MTR Tung Chung Line)

 

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

1.MRT Tung Chung Line-1
1.MRT Tung Chung Line-2

1.MRT Tung Chung Line-3

ภาพจาก : www.silverkris.com , www.destinasian.com ,www.lifestyle.inquirer.net

สวนสนุกระดับโลกที่เป็นเสมือนอาณาจักรเวทมนตร์สำหรับสร้างความสนุกสนานให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่ชื่นชอบเทพนิยายและเหล่าตัวละครจากดิสนีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเส้นทาง MTR สายสีส้มหรือสายตุงชุง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มีเครื่องเล่นใหม่ๆ หลากหลายโซน โดยธีมของเครื่องเล่นและการตกแต่งสถานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายของดิสนีย์และจากภาพยนตร์ในเครือดิสนีย์ ที่นี่เพื่อนๆ จะได้ถ่ายรูปกับปราสาทแสนสวย เหล่าตัวละครดิสนีย์น่ารักๆ และยังจะได้ผจญภัยสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่น เครื่องเล่นธีมสตาร์วอร์สและไอรอนแมนอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

 

กระเช้านองปิงไปเกาะลันเตา (Nong Ping Cable Car Over Lantau Island)

1.Nong-Ping-Cable-Car-Over-Lantau-Island-1
1.Nong-Ping-Cable-Car-Over-Lantau-Island-2

1.Nong Ping Cable Car Over Lantau Island-3

ภาพจาก : iStockPhoto , www.tribaeast.com

เกาะลันเตาเป็นอีกหนึ่งเกาะย่อยที่มีชื่อเสียงในเกาะฮ่องกง ที่เที่ยวหลักๆ บนเกาะลันเตาก็คือหมู่บ้านวัฒนธรรมนองปิง เสาไม้สัจธรรม อารามโป๋หลิน และพระใหญ่เทียนถาน (Po Lin Monastery and Tian Tian Buddha) หนึ่งในพระพุทธรูปปางสมาธิที่ใหญ่ที่สุดในโลก เกาะลันเตาเป็นเกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบด้วยเทือกเขาและต้นไม้เขียวขจี สงบร่มรื่นหมาะกับเป็นที่ตั้งของพุทธสถาน การเดินทางข้ามไปเกาะลันเตาจะต้องใช้บริการเคเบิลคาร์หรือกระเช้านองปิง รับชมวิวสวยๆ ของเกาะฮ่องกงและเกาะลันเตากันไปแบบเต็มอิ่มตลอดทาง ใครอยากสัมผัสประสบการณ์นั่งกระเช้าแบบตื่นเต้นก็สามารถเลือกนั่งกระเช้าคริสตัลเคบินที่พื้นด้านล่างเป็นกระจกใสได้ สถานี MTR ที่ใกล้กับสถานีรถกระเช้านองปิงที่สุดคือสถานีตุงชุง (Tung Chung Station) ซึ่งอยู่ติดกับ Citygate Outlets เอาท์เลทช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีสินค้าแบรนด์เนมราคาถูกมากมายให้เลือกสรรอีกด้วย ใครเป็นสายช้อปปิ้งรับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

เส้นทาง MTR สายสีเขียวหรือสายกวุนตง
(MTR Kwun Tong Line)

 

วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

2.MRT-Kwun-Tong-Line-1
2.MRT-Kwun-Tong-Line-2

2.MRT-Kwun-Tong-Line-3

ภาพจาก : iStockPhoto

วัดหวังต้าเซียนตั้งอยู่ใจกลางเมืองในเส้นทาง MTR สายสีเขียวหรือสายกวุนตง เป็นวัดสถาปัตยกรรมแบบเซนขนาดใหญ่และเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าจีนหลายองค์ ซึ่งเทพเจ้าหลักของวัดนี้ก็คือเทพหวังต้าเซียนนั่นเอง ชาวฮ่องกงเชื่อว่าการมากราบไหว้ขอพรจากเทพหวังต้าเซียนจะทำให้มีสุขภาพแข็งแรงและหายจากโรคภัยไข้เจ็บ นอกจากจะเป็นวัดเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมการตกแต่งสวยงามแล้ว วัดหวังต้าเซียนยังเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าด้ายแดงหรือเทพเจ้าหยกโหลว เทพเจ้าแห่งความรักและการแต่งงานอีกด้วย ใครที่ยังไม่มีคู่ก็สามารถไปขอพรให้เจอเนื้อคู่ได้ หรือถ้าใครที่มีคู่แล้วก็ไปขอพรให้ความรักยืนนานกันได้ Expedia ขอบอกเลยว่าทั้งคนโสดคนไม่โสดต้องปักหมุดวัดหวังต้าเซียนเอาไว้เลย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

 

สำนักนางชีฉีหลินและสวนสาธารณะหนานเหลียน (Chi Lin Nunnery and Nan Lian Garden)

2.Chi-Lin-Nunnery-and-Nan-Lian-Garden-1
2.Chi-Lin-Nunnery-and-Nan-Lian-Garden-2

2.Chi-Lin-Nunnery-and-Nan-Lian-Garden-3

ภาพจาก : iStockPhoto

สำนักนางชีฉีหลินและสวนสาธารณะหนานเหลียนตั้งอยู่ตรงข้ามกันในเส้นทาง MTR สายสีเขียวหรือสายกวุนตง สำนักนางชีสร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมราชวงศ์ถัง ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของอาคารและความร่มรื่นของสถานที่ ตัวอาคารทั้งหลังใช้การสลักไม้และไม่มีตะปูเลยแม้แต่ตัวเดียว สำหรับการตกแต่งสถานที่ก็ตกแต่งแบบเซน ดูสวยงามและสงบ ที่นี่เต็มไปด้วยต้นบอนไซ บ่อดอกบัว และก้อนหินประดับ ตรงข้ามสำนักนางชีฉีหลินคือสวนสาธารณะหนานเหลียน สวนสาธารณะที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสถานที่แบบผสมผสานระหว่างจีนและญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน แลนด์มาร์คของสวนแห่งนี้คือศาลาทรงจีนกลางน้ำสีทองอร่าม ภายในเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ สวนบอนไซ สวนหิน น้ำตก และบ่อปลาคาร์ฟที่จัดตกแต่งไว้อย่างสวยงามในรูปแบบราชวงศ์ถัง

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

เส้นทาง MTR สายสีน้ำเงินหรือสายไอส์แลนด์
(MTR Island Line)

 

วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak)

3.MRT-Island-Line-1
3.MRT Island Line-2

3.MRT-Island-Line-3

ภาพจาก : iStockPhoto , www.necessaryindulgences.com

วิคตอเรีย พีค เป็นจุดชมวิวมุมสูงบนภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะฮ่องกง จากจุดนี้เพื่อนๆ จะเห็นวิวอ่าววิคตอเรีย ตึกสูงระฟ้าในเกาะฮ่องกง และเกาะเกาลูนได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว บนวิคตอเรีย พีคเป็นที่ตั้งของเดอะ พีค ทาวเวอร์ (The Peak Tower) ตึกรวมร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ่ฮ่องกง และสกาย เทอร์เรซ 428 (Sky Terrace 428) และเป็นดาดฟ้าชมวิวเมืองฮ่องกงที่สูงที่สุด โดยมีความสูง 428 เมตรจากระดับน้ำทะเล นอกจากนี้วิคตอเรียพีคยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติบริเวณรอบๆ สำหรับคนที่อยากเดินสำรวจสถานที่และชมวิวไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

💰 ค่าบริการ

 

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

เส้นทาง MTR สายสีแดงหรือสายซึนวาน
(MTR Tsuen Wan Line)

 

ถนนคนเดินเทมเปิลสตรีท (Temple Street Night Market)

4.MRT-Tsuen-Wan-Line-1
4.MRT Tsuen Wan Line-2
ภาพจาก : iStockPhoto , www.thousandwonders.net

ถนนคนเดินเทมเปิลสตรีทเป็นหนึ่งในถนนคนเดินยามค่ำคืนที่คึกคักที่สุดในฮ่องกง ตั้งอยู่ในเส้นทาง MTR สายสีแดงหรือสายซึนวาน เป็นที่ชื่นชอบทั้งจากคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ร้านค้าและสตรีทฟู้ดต่างๆ จะตั้งอยู่เรียงราย ทอดยาวไปตามถนนที่มีชื่อว่าเทมเปิลสตรีทที่มีห้องแถวเก่าแก่สไตล์ฮ่องกงเป็นฉากหลัง ใครอยากมาช้อปปิ้งของถูกๆ ในบรรยากาศแบบฮ่องกงวินเทจไม่ควรพลาด ที่นี่มีสินค้าให้เลือกสรรมากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ หยก และของเก่าต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารซีฟู้ดและสตรีทฟู้ดแบบฮ่องกงให้เลือกชิมกันตลอดทางอีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

ฮ่องกงเป็นเมืองที่เที่ยวได้ง่ายๆ และสะดวกสบาย แค่ตามเส้นทาง MTR ไปก็จะถึงที่เที่ยวยอดฮิตหลายๆ ที่ได้แบบไม่ต้องกลัวหลงอย่างแน่นอน ใครยังคิดจุดหมายปลายทางของทริปหน้าไม่ออกลองวางแผนไปเที่ยวฮ่องกงง่ายๆ ตามเส้นทาง MTR กัน รับรองว่าได้เก็บที่เที่ยวหลักๆ ครบถ้วนแบบชิลๆ อย่างแน่นอน