เพื่อนๆ ที่จะไปจีน อาจเคยได้ยินคนพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวเช่นทางเดินลอยฟ้ามามากแล้ว แต่ตอนนี้ไม่ได้มีแค่ลอยฟ้าแล้วนะ เพราะเมื่อต้นปี 2017 ที่ผ่านมาประเทศจีนเพิ่งเปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวใหม่เก๋ไก๋กว่าเดิม นั่นก็คือทางเดินลอยน้ำใหม่ล่าสุดที่แม่น้ำหงสุ่ย ในเขตลัวเตียน มณฑลกุ้ยโจว ซึ่งทางเดินลอยน้ำนี้ยาวถึง 50 กิโลเมตร ยาวมากกว่าขนาดของเกาะแมนฮัตตันถึง 2 เท่า รองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นแสนคนเลย

ทางเดินลอยน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวเช็คอินแห่งใหม่ในจีน


ทางเดินลอยน้ำ 02

ทางเดินลอยน้ำ 01
1-ทางเดินลอยน้ำ
ภาพจาก: www.dailymail.co.uk

ทางเดินลอยน้ำนั้นประกอบไปด้วยอุปกรณ์ที่ลอยน้ำได้ถึง 200,000 ชิ้นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทางเดินลอยน้ำ เครื่องเล่น รวมถึงเจ้าเป็ดสีเหลืองยักษ์ ที่ให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ไปสนุกกันให้เหนื่อยไปเลย เพราะที่นี่เขาเคลมว่าหากจะเดินเล่นให้ทั่วต้องใช้เวลาถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียวถึงจะเดินทั่วทั้งหมด ส่วนกิจกรรมที่มีให้ทำนั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเครื่องเล่นลอยน้ำ ทดลองเล่น Jet Pack หรือจะเป็นกิจกรรมกีฬาทางน้ำต่างๆ ก็สามารถเลือกสนุกกันได้ตามความชอบเลย เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบครันจริงๆ

2-ทางเดินลอยน้ำ

ภาพจาก: www.dailymail.co.uk

เมื่อถึงเวลากลางคืนสถานที่ท่องเที่ยวทางเดินลอยน้ำยักษ์กลางแม่น้ำแห่งนี้ก็จะมีการประดับประดาไฟหลากสี สว่างไสวไปทั่วแม่น้ำหงสุ่ยแห่งนี้เลย แถมยังมีโชว์แสง สี เสียงพิเศษ อย่างการโชว์พลุสุดแสนอลังกาลให้เราได้ดูกันอีกด้วย เรียกได้ว่าครบจริงๆ กลางวันได้เล่นน้ำ กลางคืนได้ชมโชว์ตระการตา

3-ทางเดินลอยน้ำ

การเดินทางนั้นเพื่อนๆ สามารถเดินทางโดยการนั่งเครื่องบินไปลงที่ Guiyang Longdongbao International Airport ซึ่งเป็นสนามบินหลักในมณฑลกุ้ยโจว แล้วต่อรถโดยสายไปที่เขตลัวเตียน มณฑลกุ้ยโจวได้เลย

พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ธันวาคม – เมษายน