หากเพื่อนๆ กำลังมองหาที่เที่ยวในประเทศเพื่อนบ้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวยุโรป เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เป็นหนึ่งเมืองที่ไม่ควรมองข้าม เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย” เนื่องจากเวียดนามได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศสมาค่อนข้างสูง และดานังก็เป็นเมืองที่มีการจัดผังเมืองคล้ายกับประเทศฝรั่งเศสด้วย ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว “บานาฮิลล์” ที่เที่ยวเวียดนามที่เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเวียดนามกัน

ชมวิวจัดเต็มกับ “บานาฮิลล์”


Ba-Na-Hill-1Ba-Na-Hill-2

ภาพจาก : iStockPhoto

บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เปรียบเสมือนเมืองหมู่บ้านฝรั่งเศสที่ถูกเนรมิตขึ้นมาบนภูเขาสูงกว่า 1,487 เมตรจากระดับน้ำทะเล ดังนั้นวิธีการขึ้นไปบนบานาฮิลล์ก็คือการนั่งกระเช้าไฟฟ้า ซึ่งกระเช้านี้ได้ชื่อว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่สูงและยาวที่สุดในโลกอีกด้วย คือมีความยาวมากถึง 5,801 เมตร และสูงกว่า 1,368 เมตร ระหว่างทางขึ้นไปเพื่อนๆ จะได้ชมทั้งวิวภูเขา น้ำตก และยิ่งกระเช้าลอยสูงขึ้นก็จะยิ่งน่าตื่นเต้นสุดๆ ไปเลย

Ba Na Hill-3

เพื่อนๆ สามารถใช้เวลาทั้งวันในการเที่ยวบานาฮิลล์ได้ ข้างบนนี้อากาศดี เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับความเย็นและเมฆหมอกที่ล่องลอยอยู่เบื้องหน้าและเป็นฉากหลังให้เราถ่ายรูป อีกทั้งด้านบนนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เพื่อนๆ ได้เที่ยวหลายแห่ง เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบถ่ายรูปเลยก็ว่าได้ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวบนบานาฮิลล์นั้นมีดังนี้

1

สวนแห่งความรัก (Le Jardin d’Amour Gardens)

1.Le-Jarden-dAmour-Gardens-1

1.Le-Jarden-dAmour-Gardens-2
1.Le-Jarden-dAmour-Gardens-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อขึ้นมาถึงด้านบน สิ่งแรกที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสก็คือสวนดอกไม้แสนสวยขนาดใหญ่ที่มีอยู่ทั่วพื้นที่ แบ่งออกเป็น 9 สวน 9 คอนเซ็ปต์ ได้แก่ Legend Garden, Memory Garden, Mo Spring Garden, Thought Garden, Heaven Garden, Love Garden, Secret Garden, Holy Garden และ Grape Garden

2

หมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village)

2.French-village-1
2.French-village-2
2.French-village-3
2.French-village-4
ภาพจาก : iStockPhoto

นอกจากสวนดอกไม้สวยๆ ที่มีอยู่ทั่วด้านบนบานาฮิลล์แล้ว อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าบานาฮิลล์เปรียบเสมือนหมู่บ้านฝรั่งเศส ดังนั้นเพื่อนๆ จะได้เห็นสถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศสยุคกลาง ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ ร้านขายของที่ระลึก และโบสถ์ที่ถูกเนรมิตให้เป็นเมืองฝรั่งเศสขนาดย่อมอยู่ทั่วทั้งพื้นที่ เรียกได้ว่าถ่ายรูปออกมาทีเหมือนอยู่ฝรั่งเศสอย่างไรอย่างนั้น จะเลือกถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด บรรยากาศก็ดีมากๆ แถมเพื่อนๆ จะได้ชมวงดนตรีที่มาขับกล่อมเรากันด้วย

3

สะพานลอยฟ้าโกลเด้น (Golden Bridge)

3.The-Golden-Bridge-1

3.The-Golden-Bridge-2
3.The-Golden-Bridge-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สะพานลอยฟ้าโกลเด้น เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญที่สุดบนบานาฮิลล์ เพื่อนๆ จะได้ไปยืนถ่ายรูปบนสะพานสีเหลืองทองที่ยาว 150 เมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,414 เมตร และมีมือขนาดยักษ์ถือสะพานเอาไว้ บอกเลยว่าสวยอลังการงานสร้างสุดๆ และด้านบนนี้เพื่อนๆ สามารถชมวิวของเมืองดานังโดยรอบได้ด้วย

4

สวนสนุก Fantasy Park

4.Fantasy-Park-1

4.Fantasy-Park-2
4.Fantasy-Park-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สวนสนุก Fantasy Park เป็นสวนสนุกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายของจูลส์ เวิร์น (Jules Verne) เรื่อง Journey to the Center of the Earth และ 20,000 Leagues Under the Sea ซึ่งเพื่อนๆ จะได้พบกับหอคอยสูง สวนไดโนเสาร์ ภาพยนตร์ระบบ 3D ไปจนถึง 5D และเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย

4

ศาลเจ้าและวัดต่างๆ

5.The statue of buddha-1
5.The statue of buddha-2
5.The statue of buddha-3
5.The-statue-of-buddha-4
ภาพจาก : iStockPhoto

แม้ว่าบนบานาฮิลล์จะมีบรรยากาศเหมือนยุโรป แต่ก็มีวัดจีนและศาลเจ้าต่างๆ ให้เราได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันด้วย อาทิ Linh Ung Pagoda ศาลเจ้าที่มีพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่สูงกว่า 6 เมตร ให้เราได้กราบไหว้ขอพรกัน แถมยังมีซุ้มประตูที่เปรียบดั่งประตูสู่สวรรค์ให้เราได้ไปยืนชมวิว Linh Phong Stupa วัดจีนที่มีเจดีย์สีขาว 9 ชั้นสวยโดดเด่นสะดุดตา Linh Tu Pagoda of the Holy Mountain Mother ซึ่งตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของดานัง สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,487 เมตร และ Tombstone Temple เป็นต้น

Mercure-Danang-French-Village-Bana-Hills-1

Mercure-Danang-French-Village-Bana-Hills-2
Mercure Danang French Village Bana Hills-3

หากใครอยากดินเนอร์ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ หรือในร้านอาหารสุดหรูก็มีให้เลือกทานหลายร้าน ส่วนใครอยากจิบชาหรือกาแฟในร้านบรรยากาศดีๆ ก็มีให้เลือก อย่างบริเวณโรงแรม Mercure Danang French Village Bana Hills ก็น่าสนใจไม่น้อย

Mercure Danang French Village Bana Hills-4

Mercure Danang French Village Bana Hills-5
Mercure Danang French Village Bana Hills-6

เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้เพื่อนๆ นอนบนบนบานาฮิลล์สักคืน รับรองว่าจะต้องติดใจกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของที่นี่อย่างแน่นอน ซึ่งด้านบนนี้ก็มีโรงแรม Mercure Danang French Village Bana Hills โรงแรมสุดหรูให้เพื่อนๆ ได้ไปพักกัน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวส่วนหนึ่งบนบานาฮิลล์ที่เราหยิบยกมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งจริงๆ แล้วบนบานาฮิลล์ยังมีที่เที่ยวเวียดนามหลายแห่งให้เพื่อนๆ ได้แวะไป เช่น ห้องเก็บไวน์ Debay Wine Cellar พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ฯลฯ บอกเลยว่าถ้าได้มาจริงๆ แล้วล่ะก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี